Loa Phường Blog

Giới zân chủ ủ ê: Dân Việt xuống đường vì một trận banh!

Loa Phường

Kết quả hình ảnh cho người dân ăn mừng việt nam thắng qatar


Người dân đổ ra đường mừng chiến thắng của U23 Việt Nam

Sau màn chiến thắng ngoạn mục Qatar - ứng cử viên số 1 của giải đấu bóng đá Châu Á năm nay, đội bóng đá trẻ U23 Việt Nam lại vững bước tiến đến trận chung kết và việc trở thành ứng cử viên chức vô địch Châu Á đang đến gần hơn bao giờ hết. Dễ hiểu là người dân cả nước đều đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của đội tuyển với quốc kỳ, cùng bài hát Việt Nam - Hồ Chí Minh, Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng...đã khiến giới zân chủ ngậm ngùi, chua chát. 

Một số zân chủ ấm ức, chửi rủa người dân Việt Nam "Giới trẻ Hongkong xuống đường vì đất nước. Giới trẻ Việt Nam xuống đường vì một trận banh",  cố vẽ ra cảnh bi quan đất nước như tụt hậu, thất nghiệp, tham nhũng...để lên án người dân "thờ ơ với chính trị" hoặc trù úm người dân sẽ phải đối mặt với thực trạng xã hội nếu cứ "vô cảm với chính trị", “bỏ rơi vấn đề dân chủ, nhân quyền”...Một số kẻ tỉa tót nhau nên chuyển nghề sang làm bầu sô bóng đá dễ "nổi tiếng" hơn là "đấu tranh dân chủ". Tuy nhiên phía sau những câu từ chửi bới vô học, chua chát, cay cú, hậm hực kể trên, thì một số zân chủ đã xét lại lý do vì sao "phong trào dân chủ Việt Nam" không thu hút được một phần triệu người dân quan tâm hay ủng hộ nó như họ ủng hộ bóng đá?
 Ý kiến "phản biện" này cho rằng, chứng kiến tinh thần "xuống đường" vì bóng đá chứng tỏ "năng lượng xuống đường" của người dân Việt Nam là rất lớn, vậy người dân không ủng hộ hay xuống đường chống chính quyền hay đòi "dân chủ" thì nguyên nhân nằm ở chỗ: chưa có phong trào, tổ chức, cá nhân đối lập nào xứng đáng, xứng tầm khiến họ ủng hộ mà thôi!
Còn nhớ, trong giải đấu bóng đá lần trước, những kẻ cuồng chửi dân yêu bóng đá nhu Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Hữu Vinh, Mai Xuân Dũng... đã mạt sát người dân cầm cờ đỏ sau mỗi chiến thắng của đội tuyển bóng đá, công khai "tẩy chay" đội tuyển nước nhà cũng như các trận đá bóng chỉ vì không muốn thấy ...lá cờ máu. Hiện tượng chửi bới cực đoan này, so với năm nay đã bớt hẳn mà chuyển sang trạng thái "bi quan" với chiến thắng. Có lẽ sau nhiều năm được các tổ chức huấn luyện lật đổ phương Tây đào tạo trực tiếp và trực tuyến, ý thức và kỹ năng "đấu tranh dân chủ" cũng như làm truyền thông của giới zân chủ đã khá hơn. Tuy nhiên, thứ mà các chuyên gia lật đổ phương Tây không thể huấn luyện và sửa chữa được cho giới zân chủ trong nước đó là tư cách đạo đức, bản chất lưu manh, tinh thần ôn hòa với chính quyền và dân chúng, cùng chung cảm xúc với dân tộc ...
Cái khó khăn nữa khiến giới zân chủ không thể cữu vãn được sự suy thoái của phong trào, bất chấp hàng triệu USD tài trợ cho "cách mạng cá" được hỗ trợ từ bên ngoài, chính là kinh tế đất nước khởi sắc, người dân lạc quan với cuộc sống đang tăng trưởng từng ngày, hòa bình ổn định trên biển và đất liền, thắng lợi về ngoại giao, cuộc chiến chống tham nhũng thành công, Đảng ngày càng lấy lại uy tín với dân chúng và chính trong nội bộ của Đảng... 
Xem ra năm 2018 khởi đầu với nhiều tin vui, lạc quan cho đất nước, cùng với các dự đoán “cộng sản sẽ sụp đổ, sẽ tan vỡ, sẽ bị ngoại bang can thiệp”...mà giới zân chủ đầu tư kỳ công đầu tư "biên soạn" với đủ chiêu thức đều đã phá sản đồng nghĩa cái chết và sự cáo chung cho cái gọi là "phong trào dân chủ" .

Loa Phường

6 nhận xét:

 1. Hội AEDC tuổi gì mà có được một phong trào đối lập với quy mô triệu người xuống đường, đó chỉ là ước mơ xa vời thôi.Từng thành viên của Hội AEDC đang nắm tay nhau nhập kho nên chúng có thể chắc chắn một điều là được xem bóng đá cùng nhau ở trong kho. Cái này thì Hội AEDC làm được.

  Trả lờiXóa
 2. Chấp gì cái lũ bọ mồm đó. Có đi ra bờ hồ mới cảm nhận được tình yêu bóng đá, tình yêu đất nước của người Việt. Trong không khí tràn ngập niềm vui đón nhận chiến thắng, người dân Việt nam hát to bài hát Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng, bài Rừng núi giang tay nối lại biển xa. Qúa xúc động, không có lời nào diễn tả được!

  Trả lờiXóa
 3. Xem ra năm 2018 khởi đầu với nhiều tin vui, lạc quan cho đất nước, cùng với các dự đoán “cộng sản sẽ sụp đổ, sẽ tan vỡ, sẽ bị ngoại bang can thiệp”...mà giới zân chủ đầu tư kỳ công đầu tư "biên soạn" với đủ chiêu thức đều đã phá sản đồng nghĩa cái chết và sự cáo chung cho cái gọi là "phong trào dân chủ" .

  Trả lờiXóa
 4. tuyệt vời, chỉ có người việt mới hiểu hết được tinh thần yêu nước đích thực, những kẻ 3// làm sao mà biết được, cha thấy ai mag 3// ra mấy ngày hôm nay cả, chỉ thấy cờ đỏ sao vàng thôi :))

  Trả lờiXóa
 5. chúng nó có tinh thần yêu nước đâu mà chúng nó biết được tinh thần yêu nước, mấy thằng ba que này chỉ biết sống cho bản thân mình chứ nó có biể thế nào là niềm vui, tinh thần tập thể đâu

  Trả lờiXóa
 6. Bên Canada du học sinh ở đó tổ chức cổ vũ bóng đá U23 Việt Nam mà bị bọn cờ vàng tị nạn bên đó cấm không cho đem theo cờ đỏ sao vàng cơ mà, dọa giết dọa đánh các kiểu, ôi thật là tự do

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog