Loa Phường Blog

Giới zân chủ chống đỡ với cơn bão U23 như thế nào?

Kết quả hình ảnh cho an mừng u23 vietnam


Loa Phường
Dạo qua làng facebook của giới zân chủ, truyền thông lề dân những ngày này mới thấy ngập tràn các chiêu thức chống lại làn sóng cờ đỏ khắp đất nước do hiệu ứng trưng bày lá cờ đỏ sao vàng, hình ảnh cùng bài hát Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp đang đồng hành với chiến thắng Giải bóng đá U23 Châu Á đang khiến họ vô cùng hoang mang, lo lắng. Xin điểm qua một vài chiêu thức của họ:
- Cộng tác viên ăn lương RFA Song Chi biện giải dân chúng đổ xuống đường vì “lâu lâu có một dịp được quậy, được xả stress, được la hét cuồng nhiệt giữa đường phố mà không bị ai cấm đoán”, song lại ngậm ngùi “Nhìn hàng ngàn thanh niên VN ở Sài Gòn, Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Cần Thơ, Vũng Tàu… đổ ra đường hò hét cuồng nhiệt khóc cười cùng bóng đá, người viết lại nghĩ đến những cuộc biểu tỉnh chống Trung Quốc hung hăng gây hấn trên biển Đông, biểu tình tưởng niệm ngày mất Hoàng Sa, Trường Sa, phản đối vụ thảm họa môi trường Formosa…với số lượng người ít hơn gấp nhiều lần, và quanh đi quần lại cũng chỉ những khuôn mặt dũng cảm quen thuộc. Là bởi biểu tình vì những vấn đề có liên quan đến chính trị xã hội thì sẽ bị đàn áp, xách nhiễu, bị đủ thứ phiền hà, kể cả vào tù! Còn xuống đường ăn mừng bóng đá thì được cả nhà nước, cả báo chí ủng hộ. Nhà nước này rất cần những chiến thắng bóng đá hay một sinh viên VN đạt thành tích cao trong khi đi thi quốc tế chẳng hạn, để làm cho dân chúng quên đi bao nhiêu chuyện bức bối, bất công khác của đời sống hàng ngày!” (1).
- Nhân viên của VOICE Phạm Lê Vương Các thì luận giải việc dân chúng đổ xuống đường ăn mừng chẳng qua họ xem bóng đá là cơ hội để xả các “bức xúc xã hội ở VN” mà thôi. Anh này lập luận rằng:
 “Ở  các quốc gia dân chủ, luôn có cơ chế “van xả” giải tỏa các bức xúc xã hội nhằm cân bằng trạng thái đời sống cho người dân. Van xả được hoạt động thông qua các cuộc biểu tình tự do, hoặc các buổi lễ hội âm nhạc tự do ngoài trời, hay bất kỳ một hoạt động cộng đồng thu hút hàng ngàn người tham gia mà không bị kiểm soát hay kiểm duyệt bởi chính quyền.
Tại Việt Nam, hoàn toàn không có cơ chế để vận hành một “van xả” như vậy. Tất cả các bức xúc xã hội, các bất bình cuộc sống cứ dồn nén và tích luỹ lại trong mỗi người dân mà không biết “xả” đi bằng cách nào để không bị vướng vào vòng lao lý.
Cho nên đừng bất ngờ khi hàng triệu người dân VN đổ ra đường để hò hét, khua chiêng, gõ trống, thổi kèm, trần truồng chạy lon ton... với lý do ăn mừng chiến thắng của đội tuyển bóng đá Việt Nam, trong một giải đấu quốc tế mà trên khán đài vắng tanh khán giả.
Đơn giản vì qua hoạt động “xuống đường” này, người dân Việt Nam có cơ hội để xả đi các bức xúc dồn nén trong cuộc sống, phá đi bức tường quản lý xã hội ngột ngạt nhằm tận hưởng hương vị và trạng thái của tự do” (2)
Với kiểu lập luận này, anh “dư luận viên zân chủ” đã cung cấp kiến giải “nhận công” tuyệt vời cho Việt tân và đám cờ vàng hải ngoại về việc dân chúng xuống đường với lá cờ đỏ sao vàng, với bài hát về Bác Hồ, về chiến thắng của dân tộc…chỉ là cái cớ để dân chúng “xả đi các bức xúc” mà thôi!!!
- Admin page Việt Tân có biện giải cực sốc là “U23 chiến thắng là niềm tự hào của đất nước, là nỗi nhục của Đảng CSVN” với luận giải rằng “Người Việt Nam hô “Việt Nam Vô Địch” là để thể hiện lòng yêu nước một cách chính đáng và thể hiện lòng tự tôn dân tộc. Chứ họ không hề hô “ĐCS vô địch”. Nếu ĐCS có tý dính máu ăn phần chỉ là cái cờ đỏ sao vàng thôi, bởi lẽ dĩ ngẫu là người Việt Nam trong nước chẳng thể mang một ngọn cờ nào khác nếu không muốn bị bắt và tù đày.” (3)
- Ông luật sư nhân quyền Lê Văn Luân thì đào được mấy quốc gia chiến thắng bóng đá, hoa hậu …như Hy Lạp, một số nước Nam Mỹ đều đang bị khủng hoảng, loạn lạc ra để phản bác những lạc quan của báo chí và dân chúng “Chỉ vì một giải bóng đá và vài trận thắng, họ đã thổi phồng tất cả lên mang tính quốc gia và hoà trộn nó vào hình hài và sự sống của cả dân tộc, đất nước. Những kẻ ngu xuẩn, hoặc những kẻ bất chấp sự thật hay hiểu biết thông thường nhất, thường sẽ tìm mọi cách để làm cho những giá trị bị hiểu đi một cách lệch lạc đến mức điên rồ nhất.” (4)
- Ông nhà văn Nguyễn Đình Bổn thì than thở nguyên nhân dân xuống đường vì VN thiếu hoạt động cộng đông cho dân vui mà thôi: “Nhìn đám đông đang vui, bỗng chạnh lòng, bởi nhận ra dân mình quá thiếu thốn niềm vui lễ hội, cộng đồng... cho nên chỉ vào chung kết ở một giải bóng đá với thế giới là không quan trọng, họ cũng đã vui mừng tột độ.” (5)
- Nhà truyền thông zân chủ Đoan Trang thì an ủi đồng bọn bàng giọng điệu đầy chua chát rằng “Tôi không buồn, nhất là chẳng bao giờ tôi có tư duy “dân cả trăm triệu ai người lớn, thắng một trận bóng thì ra đường gào thét khoe vú khoe mông, giá xăng lên thì im thít, rặt một lũ cừu”. Bởi vì tôi hiểu rằng ở bất kỳ xã hội nào, số người quan tâm đến chính trị đều ít hơn số quan tâm đến thể thao và giải trí, số người thực sự có hành động chính trị để thay đổi chính sách lại còn ít hơn nữa, nhất là ở xứ độc tài như Việt Nam. Đó là một thực tế và là lẽ tự nhiên, chẳng có gì đáng buồn. Nếu điều ngược lại xảy ra (dân chúng nhất loạt quan tâm đến chính trị hơn bóng đá) mới đáng ngại.” (6)
Công  nhận tài năng sáng chế ra lý luận chống cộng, an ủi, tự sướng với nhau của các anh chị zân chủ là vô biên! Còn các fan cờ vàng của đám zân chủ thì ra sức động viên họ và an ủi chính mình: Thể thao thôi, đừng sợ! Thể thao không phải là chính trị! … làm tôi chợt nhớ, họ cũng từng tự hào đội bóng VNCH lọt vào tốp 4 của giải vô địch Châu Á để chê bôi đội bóng của cộng sản què quặt, thất bại thế nào, họ từng có vô sô stt kích động dân chúng không quan tâm đến chính trị là ảnh hưởng đến mọi mặt sinh hoạt và cuộc sống hậu quả sẽ thế nào… Hài thiệt!
  
Loa Phường

6 nhận xét:

 1. Dạo qua làng facebook của giới zân chủ, truyền thông lề dân những ngày này mới thấy ngập tràn các chiêu thức chống lại làn sóng cờ đỏ khắp đất nước do hiệu ứng trưng bày lá cờ đỏ sao vàng, hình ảnh cùng bài hát Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp đang đồng hành với chiến thắng Giải bóng đá U23 Châu Á đang khiến họ vô cùng hoang mang, lo lắng.

  Trả lờiXóa
 2. Tại Việt Nam, hoàn toàn không có cơ chế để vận hành một “van xả” như vậy. Tất cả các bức xúc xã hội, các bất bình cuộc sống cứ dồn nén và tích luỹ lại trong mỗi người dân mà không biết “xả” đi bằng cách nào để không bị vướng vào vòng lao lý.
  Cho nên đừng bất ngờ khi hàng triệu người dân VN đổ ra đường để hò hét, khua chiêng, gõ trống, thổi kèm, trần truồng chạy lon ton... với lý do ăn mừng chiến thắng của đội tuyển bóng đá Việt Nam, trong một giải đấu quốc tế mà trên khán đài vắng tanh khán giả.

  Trả lờiXóa
 3. Thắng lợi của đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 Châu Á đã thực sự tạo ra một cú shock cho làng dân chủ. Với hình ảnh người dân xuống đường ăn mừng chiến thắng, cờ đỏ sao vàng ngợp trời, có lẽ khối thằng già trong làng dân chủ sẽ ức tới mức phun máu. Khổ thân mấy nhà dân chủ những ngày này quá.

  Trả lờiXóa
 4. đây là chiến thắng to lớn của dân tộc trên đấu trường châu lục.chiến thắng này thể hiện bản lĩnh, ý chí thi đấu kiên cường của người VN, nó khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ thán phục thì làm sao chúng tôi k vui được cơ chứ.Chỉ những kẻ phản bội tổ quốc như bọn Việt Tân thì mới k thấy vui trong hoàn cảnh chiến thắng của đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trên đấu trường châu lục đã thể hiện cho tinh thần thi đấu kiên cường, thể hiện cho ý chí quyết tâm của dân tộc Việt Nam và chỉ có bọn Việt Tân mới không cảm nhận được niềm vui chiến thắng của nước nhà

  Trả lờiXóa
 6. Đọc qua máy face của anh em dân chủ đủ thấy lòng uất hận sục sôi của chúng. Ngày cả đất nước vui mừng chào đón đọi tuyển U23 trở với cờ đỏ, sao vàng đã làm cho những anh em dân chủ chỉ biết cúi mặt khi ra đường, chúng đang cúi mặt vì sự tủi nhục tìm kiếm là cờ ba sọc của chúng.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog