Loa Phường Blog

Giới chống cộng hải ngoại tố gian lận quyên góp tiền cho thương phế binh Việt Nam Cộng hòa

Loa Phường

Một số kẻ chống cộng hải ngoại như Tạ Phong Tần, Đặng Chí Hùng... đang tố cáo các nhóm chống cộng hải ngoại tổ chức các chương trình gây quỹ ca nhạc cho thương phế binh VNCH gian lận, lừa đảo kiều bào, đem thương phế binh ra làm bình phong kiếm tiền.
Nguyên nhân xuất phát từ việc ông linh mục Dòng Chúa cứu thế  (DCCT) Kỳ Đồng phủ nhận các chương trình khám sức khỏe, tặng quà tri ân thương phế binh của nhà thờ này không nhận tiền từ các hội đoàn cờ vàng hải ngoại, là kênh riêng của Dòng Chúa cứu thế.
Ta Phong Tan


Dang Chi Hung
Được biết những cuộc quyên góp bằng ca nhạc, ăn uống dành cho thương phế binh Việt Nam cộng hòa rất nhiều, rất phổ biến ở hải ngoại, như Mỹ, Úc, Châu Âu, chuyên gia tổ chức thể loại này nhiều nhất, chuyên nghiệp nhất chính là Việt Tân và các vòi bạch tuộc như SBTN, VOICE, .. Thế nên dễ hiểu là giới ca sĩ hải ngoại hầu hết phải hát các bài chống cộng - như là điều kiện để tồn tại, không bị tẩy chay bới các nhóm chống cộng hải ngoại, nay phần lớn đang bỏ về nước thì Việt Tân và các hội đoàn trơ ra toàn giọng ca "thất cơ lỡ vận", nhưng số tiền thu được vẫn rất khủng, như nhóm Tạ Phong Tần nêu ra bên trên, một chương trình quyên được 230 ngàn USD. Từ đó cho thấy, số tiền những năm về trước quả rất lớn, không biết đã đi đâu về đâu!?!
Xem clip về chương trình trên 
Từ khi sang Mỹ, Tạ Phong Tần nổi lên như kẻ bóc mẽ đám zân chủ, cờ vàng gian lận tài chính. Có lẽ, Tạ Phong Tần nằm trong số ít được tài trợ, đi tù khổ sở, nay hận đám zân chủ giả cầu trong nước và đám cờ vàng như kền kền bu vào "chống cộng" để kiếm tiền nên cô này trở thành nhân tố tích cực "chống phá" các hội đoàn và các nhà zân chủ.
Kỳ thực Dòng Chúa cứu thế (DCCT) năm nào cũng công bố số tiền họ "dự toán" cho các "chương trình tri ân" với số tiền ngày càng lớn và các linh mục luôn có câu "ngân quỹ Dòng Chúa cứu thế" cho khoản này còn ít ỏi. Những thư kêu gọi quyên góp của các linh mục này được giới cờ vàng sử dụng để tổ chức vận động quyên tiền (1). Tuy nhiên, chưa khi nào thấy DCCT công bố danh sách người tài trợ hay công khai các khoản chi cụ thể dành cho các thương phế binh này. Do vậy, không chừng các linh mục thấy các chương trình quyên tiền rất lớn, số tiền thực nhận về mình lại ...chưa tương xứng nên mới ra lời tuyên bố hiếm hoi như trên.
Chưa ai biết thực hư số tiền đó đi đâu về đâu. Nhưng vô khối  kiều bào hải ngoại tố cáo đám chống cộng này đều giàu có, sống nhờ trợ cấp chính phủ và lấy nghề chống cộng để sinh nhai (xem các clip của nhóm KBCHN).
Dân chúng, cựu binh trong nước gần đây bức xúc với chương trình tri ân Thương phế binh này, xem nó như hành động xúc phạm anh linh, xương máu liệt sỹ, cựu binh đã chống Mỹ và giải phóng đất nước khỏi Mỹ ngụy. Họ tố cáo chương trình này của DCCT không khác gì khiêu khích, kích động lật đổ thể chế hiện hành, đòi khôi phục chính quyền ngụy (2) 
Thực tế, hầu hết số thương phế binh VNCH đều được nhận chế độ hỗ trợ người tàn tật từ Nhà nước, như tiết lộ của một thương phế binh dưới đây là ông ta được nhận 270 ngàn đồng mỗi tháng(3). Tuy nhiên chỉ vì mấy trăm ngàn từ DCCT nhiều thương phế binh này đã trả lời phỏng vấn theo các kịch bản và xuyên tạc đất nước hiện nay của linh mục DCCT và đám zân chủ. Nên chăng chính quyền địa phương cân nhắc việc hỗ trợ thường xuyên với những thương phế binh nhận tiền từ DCCT để tuyên truyền chống nhà nước? Nên nhớ chương trình tri ân của DCCT mới thực hiện từ năm 2012 (4), nhỏ giọt được mấy chục đến mấy trăm Thương phế binh, trong khi nhà nước đã hỗ trợ cho hàng chục ngàn người tàn phế VNCH từ hàng chục năm qua, mới thấy bản chất kền kền của đám cờ vàng, linh mục DCCT và đám zân chủ vô liêm sỉ cỡ nào
Link tham khảo

Loa Phường

7 nhận xét:

 1. Tiền của các bác ở hải ngoại gửi về cho dòng chúa cứu thế để làm từ thiện cho thương binh VNCH đi đâu rồi, hay là những bác chống cộng ở hải ngoại chưa đưa, hay là những người thuộc dòng chúa cứu thế nhận nhưng chưa phát. Thật là khó để biết những đồng tiền ấy đi đâu, về đâu và vào túi ai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. làm gì có ai tốt đi làm không công suốt thế, nhất là những tên không có thu nhập, không có nghề nghiệp, chả nhẽ hít không khí để sống rồi đi làm từ thiện. Thế nên việc gian lận tiền để kiếm cho bản thân thì là lẽ dĩ nhiên và dễ giải thích. Nhưng lợi dụng lòng tốt của người khác để làm giàu cho bản thân thì đúng là hèn

   Xóa
 2. Lại là chuyện biển thủ tiền công quỹ mà từ các bác hải ngoại gửi về cho thương binh của VNCH, giờ chỉ biết là những thương binh kia chưa nhận được đúng số tiền cần thiết từ điểm trung gian là những linh mục ở dòng chúa cứu thế. Giờ mâu thuận lại nổ ra giữa bên cho tiền và bên trung gian chuyển tiền, vấn đề nan giải.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các nhà "từ thiện" hải ngoại sẽ thấy thế nào nhỉ, tiền thì có phải cứ thế tự sinh ra đâu, nói chung cả ngoài và trong cũng đều bị dám rận trong nước lợi dụng thôi, bên ngoài thì bị lừa gửi tiền về, trong thì bị lừa rằng nhận được tiền, rằng đám rận là người tốt nhưng chả nhận được bao nhiêu so với số gửi về, lợi cũng chỉ đám rận được hưởng thôi

   Xóa
 3. Dân chúng, cựu binh trong nước gần đây bức xúc với chương trình tri ân Thương phế binh này, xem nó như hành động xúc phạm anh linh, xương máu liệt sỹ, cựu binh đã chống Mỹ và giải phóng đất nước khỏi Mỹ ngụy. Họ tố cáo chương trình này của DCCT không khác gì khiêu khích, kích động lật đổ thể chế hiện hành, đòi khôi phục chính quyền ngụy. Thực tế, hầu hết số thương phế binh VNCH đều được nhận chế độ hỗ trợ người tàn tật từ Nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những thư kêu gọi quyên góp của các linh mục này được giới cờ vàng sử dụng để tổ chức vận động quyên tiền. Tuy nhiên, chưa khi nào thấy DCCT công bố danh sách người tài trợ hay công khai các khoản chi cụ thể dành cho các thương phế binh này. Do vậy, không chừng các linh mục thấy các chương trình quyên tiền rất lớn, số tiền thực nhận về mình lại ...chưa tương xứng nên mới ra lời tuyên bố hiếm hoi như trên.

   Xóa
 4. Năm nào cũng thấy quyên góp, để rồi một thời gian sau khi quyên góp xong lại ra sức đấu tố nhau ăn chặn tiền. Kể cũng tội cho bọn cờ vàng bên đó quá cơ, bị dắt mũi lúc làm chó cho tây lông, bây giờ để chính bọn cờ vàng dắt mũi vẫn chưa chừa

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog