Loa Phường Blog

Cựu chủ tịch HAEDC Phạm Văn Trội bị tai tiếng gian lận tài chính

Loa Phường
Kết quả hình ảnh cho phạm văn trội
                                      Phạm Văn Trội
Phạm Văn Trội sinh năm 1972 sống tại huyện Thường Tín, đã có 2 con nhỏ. Với “Hội An hem dân chủ”, Phạm Văn Trội được xem là “Chủ tịch” khai sinh ra tổ chức cùng với Nguyễn Văn Đài – một con buôn dân chủ luôn khôn ngoan “nhận chức” phó, tư vấn hay quản lý tài chính cho cả tá tổ chức “đấu tranh dân chủ” mà ông ta khai sinh. Về bản chất, Phạm Văn Trội được xem như “lính kiểng” được Đài sắp xếp vị trí trong Hội vì không có được trình độ, ảnh hưởng với các ông chủ hải ngoại, các đại sứ quán nước ngoài hay khả năng dẫn dắt đồng bọn trong Hội này như Đài.
Ông Phạm Văn Trội đã gắn bó với Nguyễn Văn Đài từ trước khi nhập kho lần đầu. Theo một phóng sự của báo An ninh Thế giới Online (1), thì khoảng năm 2006, khi các tổ chức “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam”, “Ủy ban cứu trợ thuyền nhân Việt Nam”, “Họp mặt dân chủ” của Vũ Quốc Dụng, Phạm Nam Định và Đoàn Viết Hoạt đổ tiền vào cho Nguyễn Văn Đài lập “Ủy ban Nhân quyền Việt Nam” và “Hãng tin Tự do” thì Phạm Văn Trội đều là thành viên hưởng lương. Nguyễn Văn Đài đã viết thư đề nghị Phạm Nam Định tài trợ cho “Ủy ban Nhân quyền Việt Nam” 850 USD mỗi tháng. Trong đó, Nguyễn Văn Đài và Phạm Văn Trội lĩnh 200 USD/người, Lương Duy Phương và Bạch Ngọc Dương lĩnh 150 USD/người, và 150 USD còn lại được dùng để trả chi phí văn phòng. Ngoài ra, ông Trội cũng “đi thu thập thông tin nội bộ, đơn thư khiếu nại của quần chúng nhân dân, sau đó tung lên mạng Internet, chuyển cho Ngô Thị Hiền, chủ tịch tổ chức phản động “Ủy ban tự do tôn giáo cho Việt Nam” ở Mỹ và nhân viên Sứ quán Mỹ tại Hà Nội để họ sử dụng vào các mục đích tuyên truyền, gây dư luận chống Việt Nam trên trường quốc tế”. Vậy nên Nguyễn Văn Đài bị bắt vào ngày 6/3/2017 thì ngày 11/9/2007, Phạm Văn Trội bị bắt và bị kết án bốn năm tù giam và bốn năm quản chế tại địa phương, với tội danh “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”, theo điều 88 Bộ luật Hình sự (2).
Khi Trội ra tù vào ngày 11/9/2012, thì đến tháng 4/2013 đã cùng Nguyễn Văn Đài thành lập “Hội Anh em Dân chủ” dưới dạng một group trên Facebook. Trong năm này Trội và Đài là hai người cùng đại diện cho “Hội Anh em Dân chủ” để ký tên dưới các văn bản mang danh tổ chức. Sau khi Đài bị bắt, thì Trội và Nguyễn Trung Tôn tiếp tục đại diện cho HAEDC trong phần chữ ký và điều quan trọng nhất là Trội nắm quyền giữ quỹ và phân phối tiền của tổ chức này(3). Theo các bài viết được tiết lộ trên page Đồng hành với No-U cho thấy, vì gian lận tài chính mà Trội bị đồng bọn tố cáo, mất uy tín, bị loại khỏi vị trí Chủ tịch Hội, định câu móc với Nguyễn Xuân Nghĩa mới nhập hội, đẩy Nghĩa lên làm “Chủ tịch” thay mình để ông ta giữ chắc cái vị trí “thủ quỹ” của Hội, nhưng bị đồng bọn bắt thóp nên “vỡ trận”. Theo tiết lộ của thành viên bất mãn trong Hội này, nhờ nắm tiền của tổ chức mà sau khi Đài nhập kho, Trội xây được căn nhà khang trang, bề thế!!! (4).
Điều đặc biệt hơn ở Phạm văn Trội là ông này còn dẫn dắt được cô em vợ là Nguyễn Thị Thúy Quỳnh trở thành thành viên tích cực của HAEDC. Điểm sốc hơn là cô em vợ lại từng là người thần tượng Trội và thất vọng vì chị gái của mình đã lấy được người trong mộng. Bởi vậy khi Trội nhập kho lần 2, cô này đã nhanh chân trốn ra nước ngoài, đăng bài trên facebook mạt sát, bôi nhọ chị gái của mình, bất chấp anh rể đang trong tù, cần làm truyền thông để lấy sự ủng hộ từ dư luận.
Qua những dữ kiện trên, có thể thấy ông Phạm Văn Trội là một trợ thủ đắc lực, thân thiết của ông Nguyễn Văn Đài, và là một sáng lập viên quan trọng của HAEDC bên cạnh ông Đài. Sau khi ông Đài bị bắt, ông Trội tiếp tục là một trong những cấp chỉ huy cao nhất của tổ chức nên dễ hiểu việc ông ta nhập kho theo Điều 79 BLHS 9 thành viên khác là xứng đáng
 Chú thích:


18 nhận xét:

 1. Phạm Văn Trội là một trợ thủ đắc lực, thân thiết của ông Nguyễn Văn Đài và là một sáng lập viên quan trọng của Hội Anh em dân chủ bên cạnh ông Đài. Không những vậy, Phạm Văn Trội còn trực tiếp lôi kéo anh, em họ hàng thân thiết vào hoạt động chống đối của mình và đồng bọn trong một thời gian kéo dài. Hậu quả của việc này còn tiếp diễn ngay cả khi Trội đã nhập kho.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nghe như kiểu bán hàng đa cấp ý nhỉ, lôi kéo thêm người thân trong gia đình tham gia. KHông biết nhận được bao nhiêu mà làm những việc như thế để rồi lại bóc lịch. Nhưng thiết nghĩ chắc cũng được kha khá nên đám này mới chấp nhận cả việc ngồi tù để đánh đổi tự do của mình như thế. Còn mà nói với mình là vì lý tưởng các kiểu thì ai có thể tin được đây

   Xóa
  2. Từng bị đi tù mà không chịu thay đổi. ngày 11/9/2007, Phạm Văn Trội bị bắt và bị kết án bốn năm tù giam và bốn năm quản chế tại địa phương, với tội danh “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”, theo điều 88 Bộ luật Hình sự

   Xóa
 2. Phạm Văn Trội còn dẫn dắt cô em vợ là Nguyễn Thị Thúy Quỳnh trở thành thành viên tích cực của Hội anh em dân chủ. Như vậy, kể cả người thân thích cũng trở thành đối tượng lợi dụng của Phạm Văn Trội để phục vụ cho mục đích cá nhân của hắn. Thậm chí là lợi ích kinh tế của bản thân hắn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phạm Văn Trội là một trợ thủ đắc lực, thân thiết của ông Nguyễn Văn Đài, và là một sáng lập viên quan trọng của HAEDC bên cạnh ông Đài. Sau khi ông Đài bị bắt, ông Trội tiếp tục là một trong những cấp chỉ huy cao nhất của tổ chức nên dễ hiểu việc ông ta nhập kh

   Xóa
 3. Là một sáng lập viên quan trọng của Hội Anh em dân chủ bên cạnh Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội đã thể hiện là một cá nhân rất tích cực trong phong trào đấu tranh vì dân chủ của Hội Anh em dân chủ. Nhưng với những chứng cứ bị vạch ra bởi đồng bọn có thể thấy, tất cả những hành động của y cũng chỉ vì mục đích kinh tế cho cá nhân chứ tuyệt nhiên chả vì mục đích cao cả gì.

  Trả lờiXóa
 4. Phạm Văn Trội không khác gì Nguyễn Văn Đài, dù có tri thức nhưng các hoạt động mà họ làm không khác gì những kẻ bụi chợ, suốt ngày biết bôi trơn hình ảnh mình trong giới dân chủ nhưng ít ai biết rằng Phạm Văn Trội bị đồng bọn tố cáo, mất uy tín, bị loại khỏi vị trí Chủ tịch Hội, điều này cho chúng ta thấy được sự ngu dốt của hắn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sao mà nhận ra được sự ngu dốt của chúng, nếu nhận ra được thì Đài đã không phạm sai lầm sau khi đã đi tù lần một. Sau khi ra tù lại tiếp tục theo đường cũ. Những tên này bị nhồi rồi không thay đổi được đâu

   Xóa
 5. Xem ra mức tiền mà Đài và Trội nhận được hàng tháng trước khi Đài nhập kho cũng khá tươm đấy, bảo sao không lặn lội đi làm các công việc của phong trào dân chủ. Dù gì khi mà Đài chuẩn bị nhập kho lần 2 thì Trội đã ôm chọn cho mình được căn nhà khang trang như là thành quả bao năm lăn lội với con đường dân chủ. Không biết là sau Đài, liệu Trội có là người nhập kho tiếp không.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không tươm thì sao mà tham gia nhiệt tình thế chứ, bất chấp cả hình phạt phụ là quản chế mà tham gia "phong trào" nhiệt tình như thế. Kết thì cũng như nhau thôi, không phải do mình làm ra thì sao có thể bền được, cái gì cũng có giá của nó, nhập kho theo Đài thì cũng là lẽ dĩ nhiên. Thôi thì vợ con cũng được hưởng cái nhà khang trang rồi thì chấp nhận thôi

   Xóa
  2. Bao năm phấn đấu của Trội, bao năm lặn lội đi buôn nước bọt và danh dự để kiếm tiền nuôi vợ con. Có lẽ nếu không có cái gọi là HAEDC thì chả biết đến bao giờ mới có cơ ngơi. Nhưng mà không biết sau này con của Trội có ngẩm được mặt lên không vì những bề dày tội lỗi của ông bố.

   Xóa
 6. Phạm Văn Trội được xem là “Chủ tịch” khai sinh ra "Hội anh em dân chủ" cùng với Nguyễn Văn Đài – một con buôn dân chủ luôn khôn ngoan “nhận chức” phó, tư vấn hay quản lý tài chính cho cả tá tổ chức “đấu tranh dân chủ” mà ông ta khai sinh. Về bản chất, Phạm Văn Trội được xem như “lính kiểng” được Đài sắp xếp vị trí trong Hội vì không có được trình độ, ảnh hưởng với các ông chủ hải ngoại, các đại sứ quán nước ngoài hay khả năng dẫn dắt đồng bọn trong Hội này như Đài.

  Trả lờiXóa
 7. Vì gian lận tài chính mà Trội bị đồng bọn tố cáo, mất uy tín, bị loại khỏi vị trí Chủ tịch Hội, định câu móc với Nguyễn Xuân Nghĩa mới nhập hội, đẩy Nghĩa lên làm “Chủ tịch” thay mình để ông ta giữ chắc cái vị trí “thủ quỹ” của Hội, nhưng bị đồng bọn bắt thóp nên “vỡ trận”. Theo tiết lộ của thành viên bất mãn trong Hội này, nhờ nắm tiền của tổ chức mà sau khi Đài nhập kho, Trội xây được căn nhà khang trang, bề thế!
  Hóa ra tất cả các nhà dân chủ đều vì một chữ tiền!

  Trả lờiXóa
 8. "Phạm văn Trội là ông này còn dẫn dắt được cô em vợ là Nguyễn Thị Thúy Quỳnh trở thành thành viên tích cực của HAEDC. Điểm sốc hơn là cô em vợ lại từng là người thần tượng Trội và thất vọng vì chị gái của mình đã lấy được người trong mộng. Bởi vậy khi Trội nhập kho lần 2, cô này đã nhanh chân trốn ra nước ngoài, đăng bài trên facebook mạt sát, bôi nhọ chị gái của mình, bất chấp anh rể đang trong tù, cần làm truyền thông để lấy sự ủng hộ từ dư luận".
  Phạm Văn Trội có điểm chung của những kẻ dân chủ khác, đó là khả năng "chăn gái"

  Trả lờiXóa
 9. Phạm Văn Trội sinh năm 1972 sống tại huyện Thường Tín, đã có 2 con nhỏ. Với “Hội An hem dân chủ”, Phạm Văn Trội được xem là “Chủ tịch” khai sinh ra tổ chức cùng với Nguyễn Văn Đài – một con buôn dân chủ luôn khôn ngoan “nhận chức” phó, tư vấn hay quản lý tài chính cho cả tá tổ chức “đấu tranh dân chủ” mà ông ta khai sinh. Về bản chất, Phạm Văn Trội được xem như “lính kiểng” được Đài sắp xếp vị trí trong Hội vì không có được trình độ, ảnh hưởng với các ông chủ hải ngoại, các đại sứ quán nước ngoài hay khả năng dẫn dắt đồng bọn trong Hội này như Đài.

  Trả lờiXóa
 10. lại tham nhũng rồi, dường như đặc sản của các tổ chức "đấu tranh dân chủ" là tham nhũng hay sao ấy nhỉ, suốt ngày tốt nhau ăn chặn tiền, haiz, vậy mà đi đòi dân chủ cho một quốc gia.

  Trả lờiXóa
 11. Việc bị phát giác gian lận tài chính lúc này, với Trội mà nói thì đấy chính là sự bi đát và đồng nghĩa với việc bị bỏ rơi. Chúng (đám dân chủ rừng rú) sẽ chửi bới, mạ lị Trội thay vi làm điều gì đó có lợi cho anh ta. Và từ câu chuyện này, sẽ chẳng có gì lạ là nếu như trong phiên tòa vụ án Nguyễn Văn Đài và đồng bọn được đưa ra xét xử sắp tới, Trội không được chú ý đặc biệt, dù là dân chủ thủ đô thứ thiệt.

  Trả lờiXóa
 12. Anh ta bị phát giác khi đã vào tù - Thời điểm mà vốn dĩ anh ta cần nhiều người thương yêu hơn là chán ghét và xa lánh. Nhưng xem ra với Trội điều đó đang ngược lại. Và chẳng có kẻ dở người, dở ngợm nào lại dám tán dương, ủng hộ và kêu gọi quyên tiền cho Trội lúc này nếu không muốn bị mang tiếng xấu vào thân.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog