Loa Phường Blog

Chủ tịch Chung than dân phá cây xanh, các nhóm Yêu cây đâu rồi?

Loa Phường
  Ông Nguyễn Đức Chung phát biểu tại Hội thảo
Tại Hội thảo “Giải pháp bảo vệ, phục hồi và phát triển hệ thống cây xanh - mặt nước TP Hà Nội đáp ứng mục tiêu quy hoạch và bản sắc đô thị” diễn ra sáng ngày 13/1/2018, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thừa nhận cần rút kinh nghiệm trong việc trồng mới, thay thế hệ thống cây xanh, như “ mỗi lần TP thực hiện đánh chuyển, chặt hạ thay thế cây xanh ở một số tuyến phố thì đều “vấp” phải sự phản đối của người dân, ông cho rằng đó là do cách làm chưa đúng”, “Trước đây thất bại là chúng ta không tổ chức trồng mới, mà chúng ta cắt tỉa, đánh chuyển ngay nên đã động chạm đến tình yêu của người dân Hà Nội đối với cây xanh. Bây giờ cắt tỉa trước rồi trồng mới bổ sung những cây thiếu, sau đó những cây xấu mới tiến hành đánh chuyển”, ông Chung lấy dẫn chứng việc đánh chuyển cây đa ở phố Khâm Thiên mới đây bằng cách trước khi đánh chuyển, công ty cây xanh trồng mới toàn bộ cây trên phố, sau đó cắt tỉa, trồng bổ sung, cuối cùng mới đánh chuyển nên đã được người dân rất ủng hộ.
Tuy nhiên, ông Chung cũng thừa nhận, trong quá trình trồng cây còn gặp nhiều khó khăn như nhiều người dân không muốn trồng trước cửa nhà, nên khi trồng đã phải trồng lệch so với khoảng cách, trồng vào vị trí giáp ranh giữa 2 nhà, “Có những cây phải trồng đi, trồng lại đến 5 - 6 lần vì họ cứ đổ nước sôi, dầu xuống nên cây bị chết. Ngoài ra, trước đây, cứ đến mùa Xuân là người dân có thói quen bẻ cành cây về vì quan niệm đó là hái lộc, nhưng đến nay sau khi tuyên truyền mạnh mẽ nên việc bẻ lộc đã hạn chế”.
Thời gian qua, người dân Hà Nội đều ghi nhận, Chủ tịch Chung rất quan tâm đến việc phát triển cây xanh, cây trồng mới, cắt tỉa, thay thế cây cũ được làm “âm thầm” nhưng rất “đều đặn”. Chắc chắn không lâu nữa, bộ mặt “bản đồ cây xanh” Hà Nội sẽ khác hẳn khi hoàn thành mục tiêu “phấn đấu trồng mới 1 triệu cây xanh trong giai đoạn từ năm 2016-2020”.
Nhìn lại phong trào yêu cây xanh Hà Nội suốt mùa hè đỏ lửa năm nào, đến nay thấy vắng bóng hoàn toàn các nhóm “Yêu cây” như “Green Trees” đã làm náo loạn Hà Nội bằng các cuộc biểu tình, rồi đơn từ kiện cáo dai dẳng sau đó của nhóm Đoan Trang. Đây là thủ lĩnh nhóm “Nhật ký yêu nước”, rồi “No-U” quy tụ toàn thành phần biểu tình chuyên nghiệp ở Bờ Hồ chuyển từ phản đối “lưỡi bò”, sang chiến dịch “yêu cây”. Giờ đây, vào nhóm “Green Trees”, chỉ thấy lèo tèo vài bài viết up cảnh ô nhiễm môi trường nước – có thể là hiệu ứng sau đợt chuyển từ “yêu cây” sang “yêu cá” ở biển miền Trung thời kỳ Đoan Trang và nhóm Green trees chủ xướng “cách mạng cá”. Trên mạng hiện còn khá nhiều bài viết, clip bình luận về sự ra đời của phong trào yêu cây với cái tên “6700 cây xanh”, “Vì Một Hà Nội Xanh”, “Green Tree” này, trong đó tố nhóm Đoan Trang đã “cướp” phong trào yêu cây từ một số nhóm dân sự phi chính phủ VN khi không thao túng được nhóm người mà họ gọi là “hèn”, “không dám hô hào dân chúng xuống đường yêu cây”. Nhưng rồi khi phong trào yêu cá nổi lên, Đoan Trang và nhóm Yêu cây Green Trees quay ngoắt sang “phản đối Formosa, biến diễn đàn Yêu cây thành nơi Yêu cá, giờ đây, vụ Formosa đã được giải quyết ổn thỏa thì cả diễn đàn và phong trào hàng nghìn thành viên này chết lâm sàng. Có lẽ khi thủ lĩnh Đoan Trang đã sản xuất xong vài cái báo cáo thành tích kiểu “Từ Facebook xuống đường” rồi, phong trào biểu tình đã “trưởng thành” như thế nào để trình lên các “chuyên gia dân chủ” phương Tây xong thì “phong trào yêu…các thế loại” cũng hoàn thành!!!
Còn mấy nhóm NGO của Nghiêm Kim Hoa, Bình lê…thì sao nhỉ? Họ có vẻ chân thành, tử tế và yêu cây Thủ đô hơn mấy nhóm zân chủ hớt bọt, đánh bóng thành tích với đám Việt Tân, NED để tranh giành mấy dự án giải ngân. Sao giờ này không giúp đỡ Chủ tịch Chung một tay, tìm giải pháp cho dân Hà Nội đừng bức tử cây xanh – một vấn nạn mà năm nào báo chí cũng gióng hồi chuông kêu than Trăm cách bức tử cây xanh Hà Nội , Bóc mẽ thủ đoạn bức tử cây xanh độ thị … Hay là mấy nhóm “xã hội dân sự” này chỉ muốn dân phản đối, phản kháng chính quyền thôi, còn ngược lại, không muốn “đụng”, “va chạm” hay “nâng cao ý thức” với dân chúng để bảo vệ môi trường xanh Hà Nội như các khẩu hiệu mỹ miều họ đưa ra. Cần phải thấy rõ rằng, chính nhờ mấy nhóm “xã hội dân sự” như ISEE, Live&Learn… mà đám Đoan Trang mới lôi kéo và phát triển được thế hệ “biểu tình viên” mới. Phải chăng họ cũng muốn lợi dụng đám zân chủ cực đoan theo khuynh hướng của mình, nhưng khi không “điều khiển” được, thấy tai tiếng và nguy hiểm quá thì chạy làng, hậu quả đâu chính quyền, công an Hà Nội và người dân thủ đô phải gánh chịu?

Loa Phường

10 nhận xét:

 1. Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã phải thừa nhận cần rút kinh nghiệm trong việc trồng mới, thay thế hệ thống cây xanh, như “ mỗi lần TP thực hiện đánh chuyển, chặt hạ thay thế cây xanh ở một số tuyến phố thì đều “vấp” phải sự phản đối của người dân, ông cho rằng đó là do cách làm chưa đúng”, “Trước đây thất bại là chúng ta không tổ chức trồng mới, mà chúng ta cắt tỉa, đánh chuyển ngay nên đã động chạm đến tình yêu của người dân Hà Nội đối với cây xanh. Các nhà yêu cây đâu rồi ạ, tôi muốn thấy cánh tay của các bạn!

  Trả lờiXóa
 2. Phong trào yêu cây xanh Hà Nội suốt mùa hè đỏ lửa năm nào, đến nay thấy vắng bóng hoàn toàn các nhóm “Yêu cây” như “Green Trees” đã làm náo loạn Hà Nội bằng các cuộc biểu tình, rồi đơn từ kiện cáo dai dẳng sau đó của nhóm Đoan Trang. Đây là thủ lĩnh nhóm “Nhật ký yêu nước”, rồi “No-U” quy tụ toàn thành phần biểu tình chuyên nghiệp ở Bờ Hồ chuyển từ phản đối “lưỡi bò”, sang chiến dịch “yêu cây”. Giờ đây, vào nhóm “Green Trees”, chỉ thấy lèo tèo vài bài viết up cảnh ô nhiễm môi trường nước – có thể là hiệu ứng sau đợt chuyển từ “yêu cây” sang “yêu cá” ở biển miền Trung thời kỳ Đoan Trang và nhóm Green trees chủ xướng “cách mạng cá”.

  Trả lờiXóa
 3. Trên mạng hiện còn khá nhiều bài viết, clip bình luận về sự ra đời của phong trào yêu cây với cái tên “6700 cây xanh”, “Vì Một Hà Nội Xanh”, “Green Tree” này, trong đó tố nhóm Đoan Trang đã “cướp” phong trào yêu cây từ một số nhóm dân sự phi chính phủ VN khi không thao túng được nhóm người mà họ gọi là “hèn”, “không dám hô hào dân chúng xuống đường yêu cây”. Nhưng rồi khi phong trào yêu cá nổi lên, Đoan Trang và nhóm Yêu cây Green Trees quay ngoắt sang “phản đối Formosa, biến diễn đàn Yêu cây thành nơi Yêu cá, giờ đây, vụ Formosa đã được giải quyết ổn thỏa thì cả diễn đàn và phong trào hàng nghìn thành viên này chết lâm sàng.

  Trả lờiXóa
 4. Tuy nhiên, ông Chung cũng thừa nhận, trong quá trình trồng cây còn gặp nhiều khó khăn như nhiều người dân không muốn trồng trước cửa nhà, nên khi trồng đã phải trồng lệch so với khoảng cách, trồng vào vị trí giáp ranh giữa 2 nhà, “Có những cây phải trồng đi, trồng lại đến 5 - 6 lần vì họ cứ đổ nước sôi, dầu xuống nên cây bị chết. Ngoài ra, trước đây, cứ đến mùa Xuân là người dân có thói quen bẻ cành cây về vì quan niệm đó là hái lộc, nhưng đến nay sau khi tuyên truyền mạnh mẽ nên việc bẻ lộc đã hạn chế”.
  Ý thức của những kẻ dân tồi. Yên tâm, những kẻ đó kiếp sau chúng lại làm cây xanh và bị người ta đổ nươc sôi vào mà. Nhân quả!

  Trả lờiXóa
 5. Trước đây thất bại là chúng ta không tổ chức trồng mới, mà chúng ta cắt tỉa, đánh chuyển ngay nên đã động chạm đến tình yêu của người dân Hà Nội đối với cây xanh. Các nhà yêu cây đâu rồi ạ, tôi muốn thấy cánh tay của các bạn!

  Trả lờiXóa
 6. nhóm “Green Trees” bây giờ chỉ thấy lèo tèo vài bài viết up cảnh ô nhiễm môi trường nước – có thể là hiệu ứng sau đợt chuyển từ “yêu cây” sang “yêu cá” ở biển miền Trung thời kỳ Đoan Trang và nhóm Green trees chủ xướng “cách mạng cá”.

  Trả lờiXóa
 7. Ủa sao cái nhóm 6700 cây xanh gì đó trước hăng hái vấn đề này lắm cơ mà, sao giờ im re rồi. Nói thật nhá, sống cả đời ở Hà Nội rồi, thấy người dân mình có ý thức cực kém, cây xanh luôn là nơi để đóng cọc treo bảng hiệu, để cho chó tè bậy, để vất rác bừa bãi, ghê tởm luôn. Ấy vậy mà suốt bao năm nay mấy anh yêu cây, zân chủ chả thấy đả động gì cả.

  Trả lờiXóa
 8. Yêu cây là chủ đề của năm 2015, 2016 và 2017 chuyển sang nghề yêu cá, dự là năm 2018, đối tượng được yêu sẽ là cave, mại dâm. Các anh chị dâm chủ của chúng ta cứ cái gì mới, cái gì hot là yêu chứ đâu nhất thiết phải là cây xanh hay môi trường. Nhỉ ?

  Trả lờiXóa
 9. Mấy nhóm “xã hội dân sự” tự xưng này chỉ muốn dân phản đối, thành lập lực lượng để đối kháng với chính quyền chứ yêu gì cây xanh, tuần hành nọ, biểu tình kia cốt là để chụp ảnh gửi ra nước ngoài nhận công, nay vấn đề này không còn nóng sốt nữa nên chả ai quan tâm chứ sao

  Trả lờiXóa
 10. Đám mở mồm ra là yêu cây xanh, yêu môi trường chính là cái lũ tàn phá môi trường, xả rác bừa bãi. Đi tuần hành cây xanh, adua theo đám đông thì nhanh chứ chắc gì cả đời chúng nó đã trồng được nổi một cái cây.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog