Loa Phường Blog

Vụ khai trừ Nguyễn Thị Lan - nguyên lãnh đạo xã Đồng Tâm - Bài học từ việc lựa chọn cán bộ

Loa Phường
Kết quả hình ảnh cho nguyễn thị lan đồng tâm
Bà Nguyễn Thị Lan
Ngày 13/12/2017, Hội đồng nhân dân xã Đồng Tâm họp phiên “bất thường” xem xét, bỏ phiếu quyết định bãi miễn chức danh “đại biểu HĐND xã Đồng Tâm” của bà Nguyễn Thị Lan, nguyên Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm. Nội dung tờ trình đề nghị bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND xã của bà Lan do ông Phạm Văn Quang, Thường trực HĐND, Phó chủ tịch HĐND ký nêu rõ các sai phạm của bà Lan, xin trích:
“Bà Nguyễn Thị Lan với cương vị là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm chịu trách nhiệm chính về những khuyết điểm, vi phạm của BCH Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020; thiếu lãnh đạo chỉ đạo, tổ chức thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã, vô tổ chức, vô kỷ luật; không thực hiện vai trò lãnh đạo, mất sức chiến đấu của Đảng bộ, suy thoái về tư tưởng chính trị, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, phát ngôn trái với Quyết định, Kết luận của Nhà nước, có hành vi ứng xử, nhân xét, đánh giá tùy tiện, không đúng với cấp dưới. Như vậy, bà Nguyễn Thị Lan không thực hiện đúng Khoản 2, Điều 4, Quy chế làm việc của BCH Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020; vi phạm Điều 16 Luật Cán bộ, công chức năm 2008; vi phạm Điều 4 và ĐIều 8, Quy định số 47-QĐ/TƯ ngày 01/11/2011 của BCHTW; vi phạm Khoản 4, Điều 9, Điều lệ Đảng.
 Những khuyết điểm, vi phạm của bà Nguyễn Thị Lan là rất nghiêm trọng, làm mất uy tín của tổ chức đảng và cá nhân, gây hoang mang, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, đã bị kỷ luật với hình thức khai trừ, không đủ tư cách đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND xã”
Trước và tại phiên họp này, qua nội dung “tường trình” của bà Lan diễn giải theo “chính nghĩa” thuộc về mình cũng đủ cho thấy, thái độ hống hách, cửa quyền, thị uy, xem thường cấp dưới của bà ta, đòi điều khiển phiên họp theo ý mình, cướp diễn đàn, chửi bới người chủ trì phiên họp, mạt sát cả những người họ hàng khuyên can mình… bằng thứ ngôn ngữ chợ búa, côn đồ. Dễ hiểu vì sao trước mặt bà và thái độ của bà này, 14/16 thành viên HĐND xã giơ tay biểu quyết công khai đồng ý khai trừ, miễn nhiệm bà ta (2 phiếu không ủng hộ chính là bà Lan và người anh ruột của bà).
Qua chính nội dung tự tường trình rồi tung lên mạng của bà Lan, đủ để thấy chân dung “xem trời bằng vung” của người phụ nữ này: bà ta chửi bới, chống lại tất cả chính quyền từ cấp huyện, tới xã, tới nhân viên công an giữ trật tự… mới lý giải được lý do vì sao bà ta dám chỉ huy, đứng sau hậu thuẫn cho nhóm Đồng Thuận và những kẻ nổi loạn, bắt nhốt, uy hiếp tính mạng 38 cán bộ, công an, lấy tư cách đại diện nhân dân xã Đồng Tâm “đe dọa” cả Chủ tịch Nguyễn Đức Chung bằng cách dọa cắt cổ tự sát nếu ông Chung không ký cam kết không khởi tố nhân dân xã Đồng Tâm khi ông Chung đến xã thuyết phục dân thả các cán bộ, chiến sỹ công an bị giam giữ trái pháp luật.
Bàn về cái sự kể lể công trạng của bà Lan trong cuối đơn “tường trình” của bà ta mới thấy, cái kết đắng cho sự nghiệp chính trị của bà do chính bà “tích lũy”. Qua đó dư luận càng thấy rõ, xã Đồng tâm với sự tác oai, tác quái, thao túng, lũng đoạn của bà ta, người dân mới thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, chống lại cả chính quyền, bắt nhốt cán bộ, cả hệ thống chính quyền xã bị vô hiệu hóa dưới tay bà và hệ quả xã hội gây ra chắc chắn, xã Đồng tâm của bà sánh ngang với sự tích Lương Sơn Bạc ở Trung Quốc, là điển tích có một không hai ở Việt Nam về sự nguy hiểm đối với trật tự xã hội khi dân bầu chọn sai đại diện cho mình.
Xem link
    


16 nhận xét:

 1. Bà Nguyễn Thị Lan với cương vị là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm nhưng trong thời gian đang giữ cương vị không những không làm trọn được chức trách nhiệm của mình mà còn có những hành vi đi ngược lại với các đường lối chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước vì thế phải xử lí thích đáng đối với trường hợp này để đưa người có năng lực giữ cương vị.

  Trả lờiXóa
 2. Bà Lan là con cháu của ông kình nên việc được nâng đỡ là điều đương nhiên bởi trước đây ông Kình đã cũng tham gia vào chính quyền ở xã. Lại được thêm nhóm Đồng thuận như thêm vây cánh để bà Lan vẫy vùng ở nơi mà dòng họ vẫn đang có tiếng nói áp đảo quần chúng.

  Trả lờiXóa
 3. Bà Lan thất thủ đồng nghĩa với việc kéo theo đám tay chân của ông Kình và thế lực của ông bị suy giảm và thiệt hại nặng. Giờ không còn tấm lá chắn của bà Lan, nhóm Đồng thuận và ông Kình sẽ phải dè chừng trong những hoạt động chống đối của mình.

  Trả lờiXóa
 4. bà Nguyễn Thị Lan với cương vị là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm chịu trách nhiệm chính về những khuyết điểm, vi phạm của Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020; thiếu lãnh đạo chỉ đạo, tổ chức thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã, vô tổ chức, vô kỷ luật. Do đó bãi miến là đúng rồi

  Trả lờiXóa
 5. Bà Nguyễn Thị Lan đã không thực hiện vai trò lãnh đạo, chỉ đạo theo chức trách, nhiệm vụ được giao, bỏ vị trí công tác, không chấp hành dự làm việc với lãnh đạo thành phố, huyện trong thời gian xảy ra "điểm nóng" dẫn đến mất vai trò lãnh đạo, mất sức chiến đấu của Đảng bộ, suy thoái về tư tưởng chính trị, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa", phát ngôn trái với Quyết định, Kết luận của Nhà nước, có hành vi ứng xử, nhận xét, đánh giá tùy tiện, không đúng với cấp dưới.

  Trả lờiXóa
 6. Việc miễn nhiệm cương vị chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm đối với bà Lan được cho là tất yếu và báo trước sau khi bà này có những sai phạm nghiêm trọng dẫn tới việc bị khai trừ đảng, miễn nhiệm chức vụ Bí thư đảng ủy xã Đồng Tâm. Quá trình miễn nhiệm được tiến hành sau khi có quyết định từ Huyện ủy Mỹ Đức và diễn ra theo đúng trình tự, quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. Với những sai phạm, khuyết điểm đã mắc phải, việc bà Nguyễn Thị Lan bị khai trừ đảng, miễn nhiệm chức vụ Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm là hoàn toàn cần thiết, nhằm giữ nghiêm kỷ cương pháp luật, lấy lại lòng tin của nhân dân vào tổ chức đảng và hệ thống chính quyền cơ sở nhất là sau những vụ việc phức tạp xảy ra tại Đồng Tâm trong thời gian vừa qua

  Trả lờiXóa
 8. Bà Nguyễn Thị Lan bị loại ra khỏi bộ máy công quyền là hợp tình hợp lý khi mà không làm tốt trách nhiệm lãnh đạo đảng bộ xã Đồng Tâm đã để xảy ra nhiều sai phạm, thậm chí còn tiếp tay cho việc làm sai trái của ông Lê Đình Kình

  Trả lờiXóa
 9. Việc lựa chọn Bà Nguyễn Thị Lan với cương vị là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm đó là sai lầm của cấp trên chúng ta, sai lầm đã một phần dẫn đến các diễn biến xấu ở xã Đồng Tâm, vì vậy không chỉ các cán bộ làm công tác tổ chức cán bộ Hà Nội mà các cán bộ có chức trách liên quan hãy xem đây là một bài học cần phải rút ra cho bản thân để tránh các tình huống tương tự xảy ra

  Trả lờiXóa
 10. Thiếu lãnh đạo chỉ đạo, tổ chức thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã, vô tổ chức, vô kỷ luật; không thực hiện vai trò lãnh đạo, mất sức chiến đấu của Đảng bộ, suy thoái về tư tưởng chính trị và còn một số yếu kém khác là những gì phải trách nhiệm của bà Nguyễn Thị Lan khi đang giữ cương vị là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm, chính vì thế xử lí người này phải đúng người, đúng tội để làm sạch bộ mấy ở cở sở xã Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 11. nói chung là sai phạm thì phải chịu thôi, lãnh đạo mà không thực hiện tốt thì mong gì có thể giúp dân được đây. Không làm được việc thì nghỉ là đúng thôi, để có người khác thích hợp hơn thay thê. Nhưng phải thấy được đây không chỉ là lỗi các cán bộ làm công tác tổ chức cán bộ Hà Nội mà các cán bộ có chức trách liên quan hãy xem đây là một bài học cần phải rút ra cho bản thân để tránh các tình huống tương tự xảy ra

  Trả lờiXóa
 12. Trước và tại phiên họp này, qua nội dung “tường trình” của bà Lan diễn giải theo “chính nghĩa” thuộc về mình cũng đủ cho thấy, thái độ hống hách, cửa quyền, thị uy, xem thường cấp dưới của bà ta, đòi điều khiển phiên họp theo ý mình, cướp diễn đàn, chửi bới người chủ trì phiên họp, mạt sát cả những người họ hàng khuyên can mình… bằng thứ ngôn ngữ chợ búa, côn đồ.

  Trả lờiXóa
 13. Vậy là Nguyễn Thị Lan cũng đã phải trả giá cho những hoạt động của mình khi có tình ngầm ủng hộ, bị chi phối bởi Lê Đình Kình và Tổ Đồng thuận đi ngược lại chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, là nguyên nhân gây phức tạp tình hình an ninh trật tự thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 14. việc cách chức bà Nguyễn Thị Lan là hoàn toàn đúng đắn, trong quá trình công tác bà ta đã thiếu trách nhiệm, không hoàn thành nhiệm vụ đc giao, có hành vi coi thường pháp luật, cổ suý cho hành động của nhóm đồng thuận vi phạm pháp luật với những hành vi này bà ta bị cách chức là còn quá nhẹ

  Trả lờiXóa
 15. Xem ra đây là bài học cảnh tỉnh không chỉ bà Nguyễn Thị Lan các cán bộ của ta, dù là nhỏ nhất cũng không được lộng quyền, là cán bộ cần phải tu dưỡng phẩm chất đạo đức, phẩm chất chính trị, là người đầy tớ, công bộc của dân.

  Trả lờiXóa
 16. Bàn về cái sự kể lể công trạng của bà Lan trong cuối đơn “tường trình” của bà ta mới thấy, cái kết đắng cho sự nghiệp chính trị của bà do chính bà “tích lũy”. Bản thân là người đứng đầu Đảng ủy xã nhưng bà Lan đã mắc hàng loạt sai phạm nghiêm trọng. Kết cục của bà Lan được cho là tất yếu cho những hành động mà bà ta đã gây ra.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog