Loa Phường Blog

Tướng Quân đội: tôi tiếc vì từng sẵn sàng chết cho cây bút Nguyên Ngọc được sống!

Loa Phường

Kết quả hình ảnh cho nguyên ngọc
                                             Nguyên Ngọc


Trên Facebook Trung Vo, được cho là của Trung tướng quân đội Võ Tiến Trung sáng nay vừa đăng tải bình luận về bài phỏng vấn ông Nguyên Ngọc của Tạp chí Văn hoá Nghệ An mới bị gỡ, nguyên văn như sau:

"Sáng nay ngủ dậy đọc mấy lời của nhà văn Nguyên Ngọc nói về Đà Nẵng ông ấy nói rằng vì nôn nóng dành độc lập chúng ta chọn sai đường là đấu tranh bằng bạo lực mà không kiên trì đi theo con đường cải lương của Phan Chu Trinh . Tôi quá bất ngờ và tiếc nuối cho một Nguyên Ngọc anh hùng. Khi xưa ông  ấy chưa được tuyên dương anh hùng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ nhưng với tôi đã từng kính trọng ông coi ông là thần tượng, là anh hùng. Còn nhớ vào những năm 1966 - 1968 tôi đã nhiều lần ôm khẩu AK đi trước để đưa ông vào vùng sâu (vùng lõm của ta nằm sâu trong vùng địch tạm chiếm ) nghĩa là tôi sẵn sàng chết cho ông được sống, một thời chúng tôi luôn mang bên mình bài bút ký của ông “Đường chúng ta đi” đó là hành trang quí giá nhất của chúng tôi khi ra trận, khi có những khó khăn chúng tôi lại đọc để củng cố niềm tin vào thắng lợi, vậy mà giờ đây Nguyên Ngọc lại xét lại lịch sử vô lương tâm chà đạp lên sự hy sinh của hàng triệu đồng bào ta đấu tranh giành lại độc lập cho dân tộc. Mất rồi, mất Vĩnh viễn một Nguyên Ngọc xưa ! Đúng là “bã vinh hoa làm chết cả tâm hồn, ham mồi béo nạp mình cho quỉ dữ”
                    

Đây có lẽ là lời tâm tình chua xót của viên tướng già về cây bút chiến sỹ Nguyên Ngọc đã góp phần không nhỏ làm nên chiến thắng vĩ đại của dân tộc, thống nhất đất nước, đem lại nền hoà bình cho dân tộc. 
Có thể nói tên tuổi của Nguyên Ngọc đã trở thành biểu tượng của nền văn học kháng chiến nước nhà, đi vào nền giáo dục cho thế hệ tương lại đất nước qua những truyện như Rừng xà nu. Ấy vậy mà ngoắt 180 độ, nhất là từ khi Nguyên Ngọc đứng ra làm "lãnh tụ" cho Văn đoàn độc lập, cổ suý văn nghệ sỹ ly khai khỏi Hội nhà văn VN, ông ta đã xét lại toàn bộ lịch sử dân tộc, bảo kê cho các văn sĩ chống Đảng lập nên trang Văn Việt ca tụng và trao giải thưởng vinh danh cho bất cứ tác phẩm và người viết nào dám "dũng cảm chống cộng", ông mơ về cái ngày được tận tay trao giải thưởng chính thức cho văn sĩ thời VNCH trong Dinh Thống Nhất; ông cùng nhóm "đồng bọn" của mình hạ bệ, bôi nhọ, xúc phạm nữ anh hùng Lực lượng vũ tranh nhân dân Võ Thị Sáu với ảo vọng đánh đổ biểu tượng xả thân chống giặc ngoại xâm; ông ca tụng Bob Kerrey và chống lại nhân dân và đồng đội của ông bằng cách chạy tội tàn sát dân chúng vô tội VN của Bob là vì đối phó, đáp trả cho chiêu bài "núp" vào dân chống Mỹ ngụy của quân đội cụ Hồ: ông suy tôn tư tưởng Phan Chu Trinh chẳng qua muốn hạ bệ tư tưởng và khát vọng thống nhất đất nước, đánh đuổi đi "các nền văn minh nhân loại" khỏi đất nước của ông mà thôi; ông tiếc nuối cho dàn khoan HD981 của "Trung cộng" rút đi quá sớm khi "cách mạng đường phố" của đám "đấu tranh dân chủ" của ông đang tràn đầy hy vọng, ước ao giá như nó ở thêm để dân chúng nước ông được "thức tỉnh và thoát Trung, thân Mỹ" với ông và các "trí thức cấp tiến".... Nhiều lắm những ví dụ về một Nguyên Ngọc đã dẫm đạp nên quá khứ hào hùng của chính mình và đồng đội để chạy theo tham vọng, ảo tưởng "làm chủ Dinh Độc lập" kia lắm .
Có lẽ tấm gương Hoàng Văn Hoan, Bùi Tín, Vũ Thư Hiên ... chưa đến với Nguyên Ngọc vì Đảng, Nhà nước quá nhân từ và khoan hồng do xét đến quá khứ và năng lực cũng như thực lực của ông mà thôi.


22 nhận xét:

 1. Đây có lẽ là lời tâm tình chua xót của viên tướng già về cây bút chiến sỹ Nguyên Ngọc đã góp phần không nhỏ làm nên chiến thắng vĩ đại của dân tộc, thống nhất đất nước, đem lại nền hoà bình cho dân tộc. Có thể nói tên tuổi của Nguyên Ngọc đã trở thành biểu tượng của nền văn học kháng chiến nước nhà, đi vào nền giáo dục cho thế hệ tương lại đất nước qua những truyện như Rừng xà nu. Ấy vậy mà ngoắt 180 độ, nhất là từ khi Nguyên Ngọc đứng ra làm "lãnh tụ" cho Văn đoàn độc lập, cổ suý văn nghệ sỹ ly khai khỏi Hội nhà văn VN, ông ta đã xét lại toàn bộ lịch sử dân tộc, bảo kê cho các văn sĩ chống Đảng hoạt động. Thật đáng tiếc, một cây trong "Rừng xà nu" đã không còn nữa!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có người đạo đức đạo mạo đến tuổi gần đo đất thì lại đổ đốn, phải ra đứng trước vành móng ngựa vì tội hiếp dâm. Trong Đảng cũng thế, cứ núp sau những công trạng, huy chương chiến công, đằng sau những tấm bằng học vị tưởng rằng họ cô thể che mắt thiên hạ. Đáng buồn cho họ, rằng ngày nay dân Việt Nam không ngu như họ tưởng rằng có thể xỏ mũi họ.

   Xóa
 2. Ông cùng nhóm "đồng bọn" của mình hạ bệ, bôi nhọ, xúc phạm nữ anh hùng Lực lượng vũ tranh nhân dân Võ Thị Sáu với ảo vọng đánh đổ biểu tượng xả thân chống giặc ngoại xâm; ông ca tụng Bob Kerrey và chống lại nhân dân và đồng đội của ông bằng cách chạy tội tàn sát dân chúng vô tội VN của Bob là vì đối phó, đáp trả cho chiêu bài "núp" vào dân chống Mỹ ngụy của quân đội cụ Hồ: ông suy tôn tư tưởng Phan Chu Trinh chẳng qua muốn hạ bệ tư tưởng và khát vọng thống nhất đất nước, đánh đuổi đi "các nền văn minh nhân loại" khỏi đất nước của ông mà thôi; ông tiếc nuối cho dàn khoan HD981 của "Trung cộng" rút đi quá sớm khi "cách mạng đường phố" của đám "đấu tranh dân chủ" của ông đang tràn đầy hy vọng, ước ao giá như nó ở thêm để dân chúng nước ông được "thức tỉnh và thoát Trung, thân Mỹ" với ông và các "trí thức cấp tiến".
  Vì sao, tại sao thế hả Nguyên Ngọc!?

  Trả lờiXóa
 3. Nhiều lắm những ví dụ về một Nguyên Ngọc đã dẫm đạp nên quá khứ hào hùng của chính mình và đồng đội để chạy theo tham vọng, ảo tưởng "làm chủ Dinh Độc lập" kia lắm. Có lẽ tấm gương Hoàng Văn Hoan, Bùi Tín, Vũ Thư Hiên ... chưa đến với Nguyên Ngọc vì Đảng, Nhà nước quá nhân từ và khoan hồng do xét đến quá khứ và năng lực cũng như thực lực của ông mà thôi. Thật đáng tiếc cho một con người đã có những tác phẩm gối đầu giường đến ngày nay, cuối cùng lại chịu thua vì cái thứ ngày xưa ông chiến đấu!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những tên phản bội như Nguyên Ngọc, Chu hảo, Nguyễn Trung, Tương Lai, Nguyễn Trọng Vĩnh, hồ Uy Liêm, Nguyễn Đắc Xuân, Nguyễn Đình Lộc...lẽ ra TW phải ra thông báo khai trừ ra khỏi Đảng công khai đến tận đảng viên để cho mọi người biết rõ những tên chó má này. Tuy nhiên TW vẫn câm nín dường như vừa sợ chúng vừa khuyến khích chúng. ..nên chúng mới hung hăng và có đất sống. !

   Xóa
 4. Thay vì được yêu quý bởi những gì mà ông thể hiện lúc trước thì ông đã cổ suý văn nghệ sỹ ly khai khỏi Hội nhà văn VN, ông ta đã xét lại toàn bộ lịch sử dân tộc, bảo kê cho các văn sĩ chống Đảng lập nên trang Văn Việt ca tụng và trao giải thưởng vinh danh cho bất cứ tác phẩm và người viết nào dám "dũng cảm chống cộng"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhà thơ Giang Nam, bạn thân của ông Nguyên Ngọc nhận xét: Ông Nguyên Ngọc ảo tưởng bản thân mình quá. Khi không đạt được mục đích trở thành Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam. Ông ta cay cú, trở mặt, bắt tay với những thành phần chống phá Tổ quốc. Trước, bác (Giang Nam) thân với Nguyên Ngọc, nhưng giờ bác xem nó là ngạ quỷ. Buồn, uất ức khi nhận ra thực tế từ một người bạn, người đồng chí cầm bút con ạ. Hãy vì điều cao cả nghe con?!

   Xóa
 5. Chúng ta nên chấp nhận một điều tư tưởng của một con người có thể thay đổi dù ở bất kỳ lứa tuổi nào. Việc Nguyên Ngọc quay ngoắt sang cổ suýt cho phong trào dân chủ, đòi xét lại lịch sử là một minh chứng cho sự biến đổi về tư tưởng của một người, một cây bút đã từng được ngợi ca. Cái chính là phải tìm ra nguồn gốc của vấn đề, điều gì đã khiến Nguyên Ngọc thay đổi, chứ không nên chỉ ca thán và sỉ vả một con người.

  Trả lờiXóa
 6. Người chiến sỹ chúng ta sẵn sàng hy sinh để bảo vệ cho những tài năng, báu vật quý hiếm của đất nước, vậy mà họ đã trả ơn chúng ta như vậy, ôi một nhà văn... đường chúng ta đi... vẫn còn vang vọng, mà người viết quay lưng lại với chính tác phẩm của mình... ức quá, ức rất khó chịu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch chống phá Việt Nam, đã mua chuộc được Nguyên Ngọc bằng tiền và thứ hư danh hão huyền, ông ta chấp nhận mấy mươi năm cuối đời mình để thỏa lòng ích kỷ.
   Nhưng nghiệp chướng và quả báo của ông gây ra cho con cháu, còn dai dẳng đến muôn đời sau...!

   Xóa
 7. Đây có lẽ là lời tâm tình chua xót của viên tướng già về cây bút chiến sỹ Nguyên Ngọc đã góp phần không nhỏ làm nên chiến thắng vĩ đại của dân tộc, thống nhất đất nước, đem lại nền hoà bình cho dân tộc.

  Trả lờiXóa
 8. tấm gương Hoàng Văn Hoan, Bùi Tín, Vũ Thư Hiên ... chưa đến với Nguyên Ngọc vì Đảng, Nhà nước quá nhân từ và khoan hồng do xét đến quá khứ và năng lực cũng như thực lực của ông mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng nó là giặc (là Việt gian )trên mặt trận văn hoá. tư tưởng...cha anh đã đâm "...mấy thằng gian bút chẳng tà..." đã trao lại cho chúng ta mài cho bắn. chút cho thật nhọn đâm chết nó...tiến lên...

   Xóa
 9. Chẳng cần đến vị tướng quân đội này, mà khi bất kỳ ai nghe đến câu chuyện đó thì đều nói thà để ông ấy tự tìm đường đi để hiểu giá trị còn hơn đi trước ông ấy, để giờ ông ấy không hiểu được giá trị của việc các đồng chí ấy làm. Không giờ đến giờ một nhà văn lại đổ đốn như vậy.

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là thật chua xót khi vị tướng ấy thốt ra lời như vậy. Không biết nhà văn nguyên ngọc liệu có ngẫm và ngấm được câu nói ấy không? Một nhà văn, từng được nhiều người yêu mến, vậy mà giờ đây, khi tuổi đã thất thập cổ lai hy lại thành ra như vậy. Thôi, hãy cứ cho rằng ông ấy có tuổi rồi nên bị lẫn rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không lẫn đâu nhá, Là những người từng theo dõi ông Nguyên Ngọc từ rất lâu, tôi nhất trí với nhận định của anh Ngọc Thống Lê, rằng Nguyên Ngọc đã bị MUA bởi một NGO nào đó, một thế lực ngoại bang nào đó.

   Xóa
 11. các anh. các chị. các bạn...rất bất ngờ khi Võ Trung đăng bài nầy vì ngày xưa những TP của ông trở thành cẩm nang của những người yêu nước chống giặc... bây giờ ông Nguyên Ngọc theo giặc gieo rắc sự hòai nghi cho con cháu. chắc chúng ta...đối với lịch sử hào hùng của dân tộc thời đại Hồ Chí Minh ...thật là đáng sợ...nếu nằm trong thời kỳ diệt ác phá kiềm dể tìm đến thăm nhà văn này sau khi ông phủ nhận sự hy sinh của dân tộc để thống nhất nước nhà. ..

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật tiếc thật buồn và giận dữ biết bao. Sao Nguyên Ngọc lại tự vả vào mặt mình như thế. Cuối đời rồi không tự hào và thương bản thân mình thì cũng phải thương và lo cho con cháu chứ. Sao lại đổ đốn như vậy.

   Xóa
 12. Anh Trung Võ cũng trong năm nay ở một khách sạn ở Sài Gòn với một hai chai rượu ngoại , một ít đặc sản và ngồi với một vài nhân vật văn chương biến chất Nguyên Ngọc đã có những phát biểu đổi trắng thay đen khi nói về nữ anh hùng liệt sĩ Võ thị Sáu gây nên một làn sóng phản đối quyết liệt trong dư luận xã hội , giờ lại nói " Chúng ta nôn nóng dành độc lập chúng ta chọn sai đường đấu tranh bằng bạo lưc " đúng là Nguyên Ngọc của một thời và Nguyên Ngọc bây giờ cũng một con người nhưng trong ông bộc lộ hai khuôn mặt , hai tư tưởng chỉ vì những tham muốn vật chất thấp hèn mà ông tự mình bán rẻ lương tâm , tự mình lấy tay mình vả vào mồm mình mà không thấy xấu hổ với lương tâm . Có lẽ ông đã già ở cái tuổi mà theo quy luật ăn rồi lại nói chưa ăn , trở lại cái thời trẻ thơ , thích gì nói nấy , nói theo cảm tính . Chính những việc làm xấu xa của Ông để lại trong dư luận xã hội hình ảnh của Nguyên Ngọc không còn nữa . Tôi chỉ mong Ông có tuổi rồi nếu không bị lẫn hãy làm những việc gì giữ lại một chút danh dự , một chút hình ảnh còn lại của Ông . Đừng mua danh ba vạn , bán danh ba đồng .

  Trả lờiXóa
 13. Các thủ đoạn xảo quyệt của địch đã làm cho Nguyên Ngọc " Như một hơi men say lâng lâng trào dâng làm lay động xao xuyến đến tận chỗ sâu kín nhất của tâm hồn" trích: Đường chúng ta đi

  Trả lờiXóa
 14. Ngọc kia chẳng dũa, chẳng mãi
  Cũng thành vô dụng, cũng hoài ngọc đi !
  Tên này già đầu còn dại, đi chơi với bọn trẻ con, rồi nó hủ hóa cho thành tên phản bội !

  Trả lờiXóa
 15. Nhìn cái bộ mặt của Ông chúng tôi nghĩ ông chả còn mấy nỗi nữa đâu, già rồi sắp đến miệng lỗ rồi Ông ạ, thôi chúng ta nên sống thế nào để sau này khi đi qua nấm mồ con cháu nó đừng chửi đây là mả Giặc ông ạ, nếu Ông còn mong được nhìn thấy Việt Nam đổi chủ chắc nắm xương tàn của Ông cũng chả còn tý nào đâu, tôi khuyên ông thật đấy.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog