Loa Phường Blog

Nhà báo Quân đội góp ý với cụ đại tá Nguyễn Văn Tuyến

Loa Phường

Mới đây, một nhà báo quân đội, ông Nguyễn Văn Minh viết trên Facebook bày tỏ "Đôi điều góp ý" với cụ ông đại tá Nguyễn Văn Tuyến. Tâm thư thể hiện sự chân thành của "hậu bối" đối với thế hệ "lão thành" của ngành quân đội, xin trích nguyên văn: 
"Mấy năm gần đây, cụ Nguyễn Văn Tuyến, 92 tuổi đời, 71 tuổi Đảng, cán bộ Tiền Khởi nghĩa, đại tá quân đội nghỉ hưu vẫn thường xuyên có nhiều tâm thư, góp ý với Đảng, Nhà nước, quan tâm đến tương lai của đất nước. Thiết nghĩ đó là điều rất đáng trân trọng.
Nhưng nghiên cứu kỹ một số điều cụ hay nói, hay viết và trả lời đài báo nước ngoài, thấy cụ hay nhắc đến những điều như  “cuộc khủng hoảng lòng tin của Nhân dân, của đảng viên đối với Đảng”, lo ngại đường lối của Đại hội XII; đòi “ kiên quyết từ bỏ chủ nghĩa Max-Le nin, từ bỏ chủ nghĩa xã hội”...thì thấy dường như cụ đã phát biểu quá đà, trở thành một người có tư tưởng “tự diễn biến”, nói và làm trái với chủ trương, đường lối của Đảng...Không hiểu những tâm thư với nội dung dài như vậy, có phải do một đang viên ở tuổi 92 đã già yếu như cụ soạn ra hay do một ai đó mượn danh cụ rồi tung lên internet?
Gần đây, thấy cụ tâm huyết với tinh thần “quốc gia khởi nghiệp” và kêu gọi làm theo đạo đức Hồ Chí Minh cũng như vận động một số công việc khác. Cụ kêu gọi “Đảng muốn thoát khỏi sự khủng hoảng dứt khoát phải thay đổi để tồn tại, để khôi phục uy tín, phải trở lại con đường của Hồ Chi Minh. Nhưng một mặt nói đi theo con đường của Bác Hồ, một mặt cụ lại nói: “Rất cần kiên quyết từ bỏ chủ nghĩa Max-Le nin, từ bỏ chủ nghĩa xã hội, từ bỏ chế độ độc quyền toàn trị, thực hiện đầy đủ trả lại quyền làm chủ của Nhân dân, quyền Tự do, Dân chủ”.
Phải chăng cụ đã nhầm lẫn, tầm thường hoá tư tưởng Hồ Chí Minh với chủ nghĩa dân tộc, dân tuý hẹp hòi. Các cụ hay nhắc đến Đảng Lao động Việt Nam của Chủ tịch Hồ Chí Minh nhưng nếu mở đọc lại Chính cương của Đảng Lao động Việt Nam (tháng 2-1951), dù trong bối cảnh tình hình phức tạp, Cương lĩnh của Đảng Lao động Việt Nam cũng chưa bao giờ từ bỏ Chủ nghĩa xã hội. Ngay ở phần đầu của Chương III về CHÍNH SÁCH CỦA ĐẢNG LAO ĐỘNG VIỆT NAM đã khẳng định: “Đảng Lao động nhằm hoàn thành sự nghiệp giải phóng dân tộc, xóa bỏ di tích phong kiến và nửa phong kiến, phát triển chế độ dân chủ nhân dân, làm cho nước Việt Nam độc lập và thống nhất, dân chủ tự do, phú cường và tiến lên chủ nghĩa xã hội”. Trước đó, ở chương II, Chính cương khẳng định: “Hiện nay cách mạng Việt Nam phải giải quyết mâu thuẫn giữa chế độ dân chủ nhân dân Việt Nam và những thế lực phản động, khiến cho chế độ ấy phát triển mạnh mẽ và thuận chiều tiến lên chủ nghĩa xã hội”; “Cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân Việt Nam nhất định sẽ đưa Việt Nam tiến tới chủ nghĩa xã hội....Cách mạng Việt Nam không thể đi con đường nào khác ngoài con đường tiến lên chủ nghĩa xã hội...”.
Cụ Nguyễn Văn Tuyến tự nhận mình là một con người suốt đời theo Đảng và “muốn góp phần cứu Đảng trong thời điểm khủng hoảng hiện nay” nhưng những gì cụ đang nói và làm nếu không bị nhầm lẫn thì cụ đã không còn giữ gìn được bản lĩnh và tư cách người đảng viên cộng sản khi từ bỏ  mục tiêu lý tưởng của Đảng và cả nền tảng tư tưởng của Đảng. Những điều cụ kêu gọi thật ra đang lợi bất cập hại, để cho các thế lực xấu lợi dụng chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân mà thôi"

Nói về cụ Tuyến, trong làng zân chủ Việt không ai lạ gì cụ, từ lớp ông Lê Hồng Hà, Nguyễn Thanh Giang, Phạm Quế Dương... thường xuyên mời đến "họp hành" rồi gửi cụ vô số tài liệu do họ biên soạn hoặc các "chuyên gia Tây phương" như nhóm ông Nguyễn Gia Kiểng, Bùi Tín, Vũ Thư Hiên.. soạn ra đánh giá về tình hình Việt Nam và vô vàn kiến nghị, đề xuất với Đảng, Nhà nước. "Tập san Tổ Quốc" (đã nhiều lần bị công an Hà Nội xử lý) của nhóm ông Kiểng là "tư liệu phổ biến nhất" của các cụ vì được ông Kiểng thông qua Nguyễn Thanh Giang nhân bản, đưa tận tay các cụ "miễn phí"!
Từ thông tin nhóm zân chủ "lão thành" này gửi gắm, cụ Tuyến trở thành "trung tâm" kết nối các cụ hưu trí đến tiếp cận lãnh đạo Đảng, Nhà nước để truyền tải các "tâm thư", tìm kiếm sự "đồng cảm". Cụ Tuyến và những cán bộ hưu trí này còn định lập ra cái gọi là "Câu lạc bộ Hồ Chí Minh" để "định kỳ" các sự kiện chính trị trọng đại như góp ý hiến pháp, đại hội Đảng, hay có vụ đại án lớn lớn, lễ kỷ niệm trọng đại cách mạng... hay lâu lâu phải nhắc lãnh đạo cấp trên nhớ đến mình thì các cụ đều gửi "huyết tâm thư" do cụ Tuyến hay một số cây bút trong nhóm như ông cựu đại tá công an Nguyễn Đăng Quang chắp bút cho các cụ ký. Thư ngỏ, kiến nghị thể loại tương tự như nhà báo Nguyễn Văn Minh "góp ý" nêu trên chắc đã lên tới con số hàng trăm trong hơn chục năm qua. Kiến nghị thì luôn na ná như nhau ở phần kết, chỉ có phần tình hình và đánh giá tình hình là có sự "cập nhật" theo diễn biến từ mạng Internet. Người trợ tá năng nổ nhất và cung cấp tư liệu cho cụ Tuyến và các cụ chắp bút chính là anh tâm thần phân liệt Lê Anh Hùng!
Bởi vậy, dễ hiểu là khi các cụ tuổi cao sức yếu, không đi lại được nhiều, tình hình không được cập nhật liên tục, ý tưởng không có gì mới và đã được "đóng khung" phải thay đổi chế độ này, phải bỏ Chủ nghĩa MácLe, chỉ có theo tư tưởng dân tộc của Hồ Chí Minh thôi (không biết từ khi nào và dựa vào đâu mà giới dân chủ đã "định hình" cho các cụ cái nhìn lệch lạc về tư tưởng Hồ Chí Minh) nên kiến nghị, huyết thư của các cụ loanh quanh quay về "đích" cũ mèm, không hề biết đến sự logic, khoa học hay cơ sở chính trị nào hết. Thương con cháu các cụ và mấy cán bộ phường nhất vì khó mà "giải thích" hay "thông não" nổi các cụ!


15 nhận xét:

 1. Điều nguy hiểm nhất chính là hiện nay đám dân chủ liên tục lợi dụng uy tín, ảnh hưởng của các nhân vật lão thành cách mạng, có ảnh hưởng dư luận lớn trong xã hội hiện nay. Liệu rằng, có ai chứng minh được 100% nội dung tâm thư của cụ Tuyến là thật tâm cụ viết ra hay nó đã bị bóp méo, lồng ghép những tư tưởng thù địch của đám rận chủ ngày đêm tìm cớ tiếp xúc với cụ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 92 tuổi đời, 71 năm tuổi Đảng người như cụ quả là hiếm. Có lẽ tuổi đã cao nên kém minh mẫn tinh anh? Tuy nhiên, tạm suy luận là đã có một bàn tay một chút óc của kẻ xấu đã mượn cái danh “Lão thành CM” của cụ để chọc vào bánh xe lịch sử đây mà. Chứ tuổi cụ nói còn nhọc huống chi là viết?

   Xóa
 2. Chúng ta phải có cái nhìn nhận để đánh giá một cách khách quan thực tế bởi càng ngày nhiều cán bộ lãnh đạo, người có uy tín trong xã hội và cả những người Đảng viên đang ngày đánh mất đi phẩm chất đạo đức của mình, bị kẻ khác lợi dụng để chống lại thành quả cách mạng đất nước mà không biết, điều này trở nên báo động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế nên rất cần cảnh giác. Không để sơ hở cho các "rận chủ" lợi dụng anh ạ!

   Xóa
 3. Khủng hoảng lòng tin của Nhân dân, của đảng viên đối với Đảng”, lo ngại đường lối của Đại hội XII; đòi “ kiên quyết từ bỏ chủ nghĩa Max-Le nin, từ bỏ chủ nghĩa xã hội chính cụ Nguyễn Văn Tuyến đang muốn phủ nhận những thành quả mà Đảng, Nhà Nước và nhân dân ta đã đạt được, chính cụ Nguyễn Văn Tuyến đang dần đánh mất một con người cách mạng mà bản thân mình đã từng có.

  Trả lờiXóa
 4. Thực ra đầy là chiêu trò của đám dân chủ Việt, mượn tiếng nói của những lão thành, người có uy tín để hỗ trợ chúng trong việc thực hiện các mưu đồ chống đối. Thực tế một cụ già 92 tuổi thì chưa biết tay run có viết được hay không. Hay là bị bọn dân chủ lừa phỉnh để có được chữ kỹ của ông.

  Trả lờiXóa
 5. Cũng chẳng được nhìn thấy bản thư kiến nghị của cụ Tuyến như thế nào, đánh máy hay viết tay, chữ ký có phải của Cụ không. Quan trọng hơn cả là ai đã hỏi rõ có đúng Cụ viết hay không. Chỉ thấy tên và những nội dung không phù hợp mà đã quy kết cho ông Cụ 92 tuổi có tư tưởng lệch lạc thì xem ra cần phải xem xét lại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một là cụ nhớ nhớ quên quên, Hai là có ai viết hộ cụ nhưng không đúng theo ý cụ, Ba là có người mạo danh cụ.

   Xóa
 6. Cụ Nguyễn Văn Tuyến tự nhận mình là một con người suốt đời theo Đảng và “muốn góp phần cứu Đảng trong thời điểm khủng hoảng hiện nay” nhưng những gì cụ đang nói và làm nếu không bị nhầm lẫn thì cụ đã không còn giữ gìn được bản lĩnh và tư cách người đảng viên cộng sản khi từ bỏ mục tiêu lý tưởng của Đảng và cả nền tảng tư tưởng của Đảng. Những điều cụ kêu gọi thật ra đang lợi bất cập hại, để cho các thế lực xấu lợi dụng chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân mà thôi"

  Trả lờiXóa
 7. Nói về cụ Nguyễn Văn Tuyến thì nhiều người chẳng còn lạ gì. Thư ngỏ, kiến nghị thể loại tương tự như nhà báo Nguyễn Văn Minh "góp ý" nêu trên chắc đã lên tới con số hàng trăm trong hơn chục năm qua. Kiến nghị thì luôn na ná như nhau ở phần kết, chỉ có phần tình hình và đánh giá tình hình là có sự "cập nhật" theo diễn biến từ mạng Internet. Người trợ tá năng nổ nhất và cung cấp tư liệu cho cụ Tuyến và các cụ chắp bút chính là anh tâm thần phân liệt Lê Anh Hùng!

  Trả lờiXóa
 8. Dễ hiểu là khi các cụ tuổi cao sức yếu, không đi lại được nhiều, tình hình không được cập nhật liên tục, ý tưởng không có gì mới và đã được "đóng khung" phải thay đổi chế độ này, phải bỏ Chủ nghĩa MácLe, chỉ có theo tư tưởng dân tộc của Hồ Chí Minh thôi (không biết từ khi nào và dựa vào đâu mà giới dân chủ đã "định hình" cho các cụ cái nhìn lệch lạc về tư tưởng Hồ Chí Minh) nên kiến nghị, huyết thư của các cụ loanh quanh quay về "đích" cũ mèm, không hề biết đến sự logic, khoa học hay cơ sở chính trị nào hết. Thương con cháu các cụ và mấy cán bộ phường nhất vì khó mà "giải thích" hay "thông não" nổi các cụ

  Trả lờiXóa
 9. Thôi thì thông cảm cho cụ. Xét cho cùng thế này các bác ạ. Nếu bình thường,ở nhà mà có người hơn 80 tuổi là thượng thọ lắm rồi. Tuổi đó nói thực minh mẫn làm sao được nữa. Kèm theo đó thông tin còn thiếu, nên nhiều lúc phát biểu chưa đúng. Chỉ cần cụ khỏe là được. Còn mấy kẻ như đám dân chủ, đám bậu sậu bám vào đó để nói này, nói nọ thì là lũ tầm thường. Vì có lúc chúng còn lôi cả người bị tâm thần đi cầm tờ giấy kêu gọi này nọ kia mà

  Trả lờiXóa
 10. Thư ngỏ, kiến nghị thể loại tương tự như nhà báo Nguyễn Văn Minh "góp ý" nêu trên chắc đã lên tới con số hàng trăm trong hơn chục năm qua. Kiến nghị thì luôn na ná như nhau ở phần kết, chỉ có phần tình hình và đánh giá tình hình là có sự "cập nhật" theo diễn biến từ mạng Internet. Người trợ tá năng nổ nhất và cung cấp tư liệu cho cụ Tuyến và các cụ chắp bút chính là anh tâm thần phân liệt Lê Anh Hùng!

  Trả lờiXóa
 11. 92 tuổi thì nhớ nhớ quên quên mà. Không chấp các cụ. Khuyên cụ an vui tuổi già, để công việc cho lớp con cháu

  Trả lờiXóa
 12. Chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch biết rất rõ trong việc, lôi kéo ai, mua chuộc đối tượng nào ?
  Từ đám văn đàn, đám ngụy sử, rồi số ít cựu chiến binh tuổi xế chiều... tư duy không còn đủ minh mẫn như thời tuổi trẻ - trung niên cống hiến...
  Cách tiếp cận với các cụ của bọn xảo trá lưu manh rất nham hiểm nên dễ làm các cụ lung lạc.
  Nhưng như vậy cũng tốt, càng cho ta thấy rõ bọn cơ hội chính trị va âm mưu chính trị, bọn chúng: "trẻ không tha - già không thương".

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog