Loa Phường Blog

Nguyễn Đình Hà bị tố bán đứng đồng bọn cho an ninh

Loa Phường
Kết quả hình ảnh cho nguyen đình hà
Nguyễn Đình Hà
Trong bối cảnh đìu hiu, buồn tẻ hậu Quốc tế nhân quyền thì ngày hôm qua, làng zân chủ sôi động hẳn, không phải vì “hoạt động” sáng sủa nào, mà là bu vào “tổng sỉ vả” một ứng cử  viên tự do Đại biểu Quốc hội kiêm cộng tác viên, phóng viên “chìm” của RFA Việt ngữ vì cho rằng anh này đã bán đứng đồng bọn cho cơ quan an ninh.
Phát súng nổ ra trên facebook của Thảo Teresa, được sự phụ họa tích cực từ các nhà zân chủ khác như Bùi Hằng,  Hà Vân,…Xin trích nguyên văn:
“Em ạ ! Trong suốt thời gian vừa qua, sau những buổi làm việc và "khai báo thành khẩn" của em với an ninh thì chị nghĩ em nên dừng lại ở đây là được rồi, tất cả mọi cách cư xử đều có giới hạn thì vẫn tốt hơn. Quả thật chị không muốn nhắc đến vấn đề này nhưng lương tâm, trách nhiệm và nữa là vì sự an toàn của tất cả anh em cô bác mà em đã từng tiếp cận để làm việc hoặc phỏng vấn thì chị phải lên tiếng. Chị nghĩ em sẽ hiểu những gì chị đang nói với em. Trong một cuộc chiến không cân sức này tất cả chúng ta đều phải làm việc dựa trên nguyên tắc em ạ, một nguyên tắc bất di bất dịch là không bao giờ được phép đọc pass cho bất kỳ cơ quan an ninh nào của CS. Nhưng em lại làm điều đó.
Sẽ có 2 sự lựa chọn:
1/ đập tan máy.
2/ giữ quyền im lặng . Chúng không giết được mình đâu. Em hiểu chứ?
Vì khi đó hậu quả không phải chỉ một mình em gánh chịu mà đã liên luỵ ảnh hưởng đến sự an toàn của tất cả mọi người liên quan và như chị đã nói chị sẽ không bao giờ chấp nhận điều đó. Không chơi được thì em dừng lại và không ai có quyền trách em. Sức đến đâu ta làm đến đó. Nhưng em hình như cố tình không hiểu điều đó thì phải? Nên chị mới viết stt này vì sự an toàn cho tất cả anh em trong cái phong trào nhỏ bé này. Cho dù em là cộng tác viên của RFA hay bất cứ đài nào khác đi nữa thì em cũng phải hiểu những người đã từng làm việc với em họ cũng cần một sự an toàn nhất định sau những cuộc phỏng vấn mà em thực hiện với họ. Đấy là chị chưa nói đến việc an ninh sẽ dùng em làm chim mồi để khai thác thông tin, mặc dù có thể chính em cũng không biết. Sự thoả hiệp nào đó của em với an ninh (nếu có) cũng là điều tất cả mọi người đã nghĩ đến. Và chị, chị thì vẫn không muốn tin điều này.
Chị hy vọng mọi chuyện em sẽ dừng lại ở đây để tránh mọi điều không hay cho tất cả , nhất là với em khi mà mọi người đều rất khó chịu và đã MẤT HẾT LÒNG TIN với em nhưng vì việc chung mà họ chưa nói công khai. Chị khách quan khi đứng giữa những việc như này vì chị là người chưa từng làm việc chung với em trừ những cuộc phỏng vấn mà em nhờ chị trả lời giúp một số câu hỏi để em hoàn thành công việc là cộng tác viên của RFA.”
Qua phần bình luận mới rõ, chung quy đều tại tay phóng viên nghiệp dư của RFA Việt ngữ này “non gan”, gặp công an khai ra tài khoản facebook nên “vô tình” hại đến rất nhiều anh chị zân chủ đã nhận trả lời phỏng vấn RFA. Một số anh chị zân chủ chê trách RFA tuyển người “không có bản lĩnh”, báo hại “phong trào dân chủ” của họ tan tác. Đa phần thì nghiêng về khả năng anh này đã “hợp tác” ngầm với công an, bán đứng đồng bọn trong quá trình tác nghiệp.
Theo như một số người Việt hải ngoại tố cáo, RFA trả tiền cho người trả lời phỏng vấn cho họ lên tới 150 USD/lần! Qua đây, một điều đáng đặt ra là tại sao làng zân chủ phải “cầu xin” anh phóng viên RFA này rút lui khỏi phong trào dân chủ để đỡ “hãm hại” đồng bọn, nói hết cách mà anh phóng viên này vẫn “chai mặt” không chịu rút khỏi “ghế nóng” nên họ phải “cạn tàu ráo máng” bằng cách phanh phui anh ta ra trước công luận, đồng nghĩa với việc “ép” RFA phải thanh loại người của mình.
Quả thật, kiếm cơm bằng nghề “đấu tranh dân chủ” khó khăn và vô cùng nguy hiểm. Rủi ro không đến từ chính họ mà từ chính các cơ quan truyền thông nước ngoài sử dụng nhân lực chưa đạt chất lượng chuẩn mực của làng zân chủ. Công nhận một điều khá rõ ràng, ảnh hưởng và tác hại của “phóng viên RFA” rất đáng sợ, còn hơn cả an ninh , mật vụ nữa!!!8 nhận xét:

 1. Nói chung là anh em dân chủ lúc nhận được tiền của RFA qua việc trả lời phỏng vấn thì mừng ra mặt. Ấy vậy mà có chút việc riêng bị anh chàng phóng viên RFA phanh phui mà mấy anh chị dân chủ đã giãy đành đạch rồi.Đúng là có tiền thì cả nhà vui, còn có chuyện thì tìm nhau mà bêu rếu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thì đúng thôi, với các nhà dân chủ thì chỉ có phúc cùng hưởng thôi còn họa thì rơi trúng ai người đấy chịu. Nên việc bị phóng viên nghiệp dư của RFA phanh phui như thế thì "giãy đành đạch" là đúng thôi, động chạm tới các anh các chị cơ mà, chú đừng có hàm hồ :)))))))). Nhiều khi thấy các anh chệ dân chủ cũng vui phết nhể

   Xóa
 2. Bao xấu xa của anh em dân chủ, trong đó có cả chuyện tiền công phỏng vấn đã bị Nguyễn Đình Hà - một tay phóng viên của RFA phanh phui. Qua đó mới thấy rõ bản chất xấu xa và những nguồn lợi mà anh em dân chủ có được, bảo sao chúng tồn tại được

  Trả lờiXóa
 3. Chung quy đều tại tay phóng viên nghiệp dư của RFA Việt ngữ này “non gan”, gặp công an khai ra tài khoản facebook nên “vô tình” hại đến rất nhiều anh chị zân chủ đã nhận trả lời phỏng vấn RFA. Một số anh chị zân chủ chê trách RFA tuyển người “không có bản lĩnh”, báo hại “phong trào dân chủ” của họ tan tác. Đa phần thì nghiêng về khả năng anh này đã “hợp tác” ngầm với công an, bán đứng đồng bọn trong quá trình tác nghiệp.

  Trả lờiXóa
 4. Một điều đáng đặt ra là tại sao làng dân chủ phải “cầu xin” anh phóng viên RFA này rút lui khỏi phong trào dân chủ để đỡ “hãm hại” đồng bọn, nói hết cách mà anh phóng viên này vẫn “chai mặt” không chịu rút khỏi “ghế nóng” nên họ phải “cạn tàu ráo máng” bằng cách phanh phui anh ta ra trước công luận, đồng nghĩa với việc “ép” RFA phải thanh loại người của mình. Chắc là do Nguyễn Đình Hà đã nắm giữ nhiều chuyện thâm cung, bí mật của các anh chị dân chủ khác nên chúng mới sợ lộ mà cuống cuồng lên như thế.

  Trả lờiXóa
 5. Quả thật, kiếm cơm bằng nghề “đấu tranh dân chủ” khó khăn và vô cùng nguy hiểm. Rủi ro không đến từ chính họ mà từ chính các cơ quan truyền thông nước ngoài sử dụng nhân lực chưa đạt chất lượng chuẩn mực của làng zân chủ. Công nhận một điều khá rõ ràng, ảnh hưởng và tác hại của “phóng viên RFA” rất đáng sợ, còn hơn cả an ninh , mật vụ nữa. Lúc chưa bị an ninh sờ đến thì các anh các chị ấy hùng hổ to mồm lắm, an ninh mới dọa chơi một tí các anh chị đã hoảng loạn đổ hết tội lên đầu nhau rồi!

  Trả lờiXóa
 6. có vẻ làng rận chủ đang có sự quan tâm khác nên việc này cũng không được quan tâm lắm nhỉ, Nguyễn Đình Hà cũng chỉ bị nhắc nhở nhẹ nhàng mà không thấy bị tẩy chay nhỉ, phải chăng các nhà dân chủ còn đang lo lắng cho số phận của bản thân mình. Bản thân còn mong manh trước gió thì còn nghĩ được đến ai nữa, làng dân chủ đúng là rơi vào thời kỳ loạn lạc rối như tơ vò

  Trả lờiXóa
 7. nói chung thì “dân chủ” là những kẻ thực dụng, cơ hội, không từ mọi thủ đoạn, vì lợi ích cá nhân. Do đó vì lợi ích của mình họ sẽ làm mọi thứ mà họ có thể. Việc làm của Nguyễn Đình Hà cũng là để phục vụ cho lợi ích của y.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog