Loa Phường Blog

“LUẬT SƯ NHÂN QUYỀN” TRẦN THU NAM BỊ TỐ LỪA ĐẢO

Biển Xanh

LS.Trần Thu Nam và FB của nạn nhân

 Sau thời gian cộng đồng rận chủ “vạch mặt” giới “luật sư nhân quyền” vì cách làm việc thiếu trách nhiệm, không hoàn thành nghĩa vụ bào chữa dẫn tới hàng loạt những vụ bào chữa cho giới đấu tranh bị thất bại. Gần đây, một trong những vị trong nhóm “luật sư nhân quyền” là Trần Thu Nam tiếp tục bị tố cáo về việc nhận bào chữa và lừa đảo 30 triệu đồng của bà Đàm Thị Tươi, sinh năm 1965; địa chỉ: số nhà 439, tổ 4 phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La.
Bức xúc về việc mình bị cướp trắng số tiền trên, đồng thời không thể liên lạc với Trần Thu Nam do cố ý né tránh, bà Đàm Thị Tươi đã phải cầu cứu đến cộng đồng mạng. Nguyên văn đoạn tố cáo của bà Đàm Thị Tươi như sau:
CẢNH BÁO LUẬT SƯ LỪA ĐẢO 
Ngày 12/6/2017 luật sư Trần Thu Nam - Trưởng Văn phòng luật Sư Tín việt và Công Sự (địa chỉ ngõ 88 phố Trung Kính, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội), đã đến nhà tôi (tại số nhà 439, tổ 4 Phường Quyết Tâm, tp Sơn La) ký Hợp đồng dịch vụ pháp lý và nhận của tôi số tiền 33 triệu đồng.
Đến nay đã hơn hai tháng, luật sư Trần Thu Nam không soạn thảo bất cứ một văn bản nào để gửi đến cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết. Tôi gọi điện thoại luật sư Nam không nghe, nhắn tin cũng không trả lời, không cho tôi liên lạc qua điện thoại.
Vì vậy, ngày 15/8/2017 tôi đã tìm về văn phòng của luật sư Trần Thu Nam và đã cho luật sư Trần Thu Nam một cơ hội để làm người tử tế bằng việc chấm dứt hợp đồng và trả lại tôi số tiền 33 triệu đồng, nhưng luật sư Nam không trả và cho rằng tôi chấm dứt hợp đồng trước thời hạn, để cố tình chiếm đoạt số tiền của tôi rồi thách thức tôi. Vậy gặp phải loại luật sư (lừa đảo, khốn nạn thế này), tôi phải làm thế nào đây ạ?
Có vẻ như khi nhận thấy việc kiếm ăn từ các vụ án “vì nhân quyền” không còn béo bở như trước, bị các rận chủ phát giác, tẩy chay thì thời gian gần đây luật sư Trần Thu Nam với “chứng nào tật ấy” đã chuyển hướng sang việc lừa người khác để kiếm tiền.
Bộ mặt của vị luật sư này thế nào thì chẳng cần phải nói, được nhiều người biết đến khi bắt đầu tham gia vào nhóm luật sư “Liên danh vì công lý” do Trần Vũ Hải sáng lập, thường xuyên bào chữa cho số núp danh “đấu tranh dân chủ” bị bắt giữ, xử lý. Mặc dù mang danh bào chữa miễn phí nhưng với thành tích “toàn thua” khiến những rận chủ không khỏi lắc đầu ngán ngẩm. Trần Thu Nam được nhiều người biết đến nhiều hơn sau vụ “bụi đường Chương Mỹ” khi cùng luật sư Lê Luân bị người dân đánh cho “sml”, hô hào kêu gọi 200 luật sư biểu tình trước cổng trụ sở Viện kiểm sát nhân dân tối cao nhưng bất thành, hay gần nhất là việc bị cộng đồng mạng ném đá tơi bời khi bảo vệ Cao Toàn Mỹ trong vụ án “chia tay đòi quà”. Trong cộng đồng giới luật sư, Trần Thu Nam cũng gây không ít tai tiếng, điển hình là việc Luật sư Hoàng Trung – Văn phòng luật sư Hoàng Trung và anh em gọi là “Luật sư với nhân cách khố rách áo ôm” (chi tiết tại:  https://www.facebook.com/Ls.hoangtrung1972?hc_ref=ARQ92swDRAyPRA8wwW4aDnYRlTecozuV7Qemfr_xB_EL4dmaT3Zmzaot08WCuUKQ&fref=nf).

Sau việc luật sư Võ An Đôn bị xóa tên khỏi đoàn luật sư mới đây, lại đến việc Trần Thu Nam bị tố cáo lừa đảo tiền lần này, cho thấy ngày tàn của những “luật sư nhân quyền” này không còn xa. 

10 nhận xét:

 1. Mấy bọn luật sư nhân quyền này kẻ vướng vòng lao lý, người bị tước thẻ hành nghề; kẻ dính vào lùm xùm chuyện tình ái, người thì vướng việc lừa đảo, bào chữa là công việc chính thì trả làm được gì, toàn thấy làm ba cái chuyện vớ vẩn, tình và tiền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không phải vơ đũa cả nắm chứ luật sư mà cứ như đám luật sư nhân quyền này thì chán không buồn nói, luật sư gì mà toàn vi phạm pháp luật, toàn dính vào những vụ việc lùm xùm, luật sư thế này ai ngoài đám rận dám nhờ chứ, ai dám bỏ tiền ra để thuê đám luật sư vô dụng này để bào chữa cho mình chứ. Đùa chứ tôi thấy là cần xem lại việc đào tạo luật sư của nước mình các bác ợ, cứ đào tạo vô tội vạ thế này...

   Xóa
  2. chắc phải thêm vào việc kiểm tra tư cách của các luật sư, nhưng nói đi cũng phải nói lại, chỉ những luật sư mà liên quan đến cái gọi là "phong trào dân chủ" mới thế, chứ các luật sư chân chính khác đâu có vấn đề gì đâu, họ vẫn làm tròn nhiệm vụ luật sư của mình, làm tròn việc bảo vệ công lý, giúp cho đất nước này tốt đẹp hợp

   Xóa
  3. đám luật sư nhân quyền này làm ảnh hưởng tới bao nhiêu luật sư chân chính khác, gây bao nhiêu tai tiếng cho nghề luật sư. Nhưng nó cũng chỉ là con sâu trong nồi canh to thôi, vớt những con sâu ấy đi là lại có nồi canh ngon lành. Đám luật sư dân chủ vô dụng, chẳng bảo vệ thành công được lần nào mà cứ oai như cóc chết, thể hiện chém gió đủ kiểu

   Xóa
 2. Trần Thu Nam không nhận được hợp đồng bào chữa nào cho những tay anh chị dân chủ vướng vòng lao lý nên giờ đói đến mức phải đi lừa đảo cả người dân thường. Thế này thì ai mà bào chữa được cho Nam, từ luật sư hắn đã tự biến mình thành kẻ phạm tội.

  Trả lờiXóa
 3. bắt đầu tham gia vào nhóm luật sư “Liên danh vì công lý” do Trần Vũ Hải sáng lập, thường xuyên bào chữa cho số núp danh “đấu tranh dân chủ” bị bắt giữ, xử lý. Mặc dù mang danh bào chữa miễn phí nhưng với thành tích “toàn thua” khiến những rận chủ không khỏi lắc đầu ngán ngẩm. Trần Thu Nam được nhiều người biết đến nhiều hơn sau vụ “bụi đường Chương Mỹ” khi cùng luật sư Lê Luân bị người dân đánh cho “sml”, hô hào kêu gọi 200 luật sư biểu tình trước cổng trụ sở Viện kiểm sát nhân dân tối cao nhưng bất thành

  Trả lờiXóa
 4. Lại vẫn là VTV ở sau tay Lật xư này.

  Trả lờiXóa
 5. Sau việc luật sư Võ An Đôn bị xóa tên khỏi đoàn luật sư mới đây, lại đến việc Trần Thu Nam bị tố cáo lừa đảo tiền lần này, cho thấy ngày tàn của những “luật sư nhân quyền” này không còn xa.

  Trả lờiXóa
 6. Ngày nay hễ có vụ việc tranh chấp dân sự là có giới luật sư mò đến hỗ trợ dịch vụ pháp lý, nhanh hơn cả điện. Với đủ chiêu trò làm giá ăn tiền cả 2 mang, vừa xúi bẩy bên nguyên đơn, vừa ký kết hợp đồng hỗ trợ cho bên bị đơn. Mọi người hãy cảnh tỉnh với những luật sư ở thành phố lớn mò về các tỉnh lẽ kiếm tiền qua vụ việc tranh chấp dân sự.

  Trả lờiXóa
 7. Quả thực, “sinh nghề tử nghiệp”, bài viết cho ta nhiều bí ẩn về lối hành xử của các luật sư nhân quyền với nhau cũng như đạo đức của cái gọi là những nhà đấu tranh dân chủ

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog