Loa Phường Blog

Kỳ 3: Ai đã lợi dụng căn bệnh tâm thần của Lê Anh Hùng ?

Loa Phường
Kết quả hình ảnh cho lê anh hùng
Vợ chồng Lê Anh Hùng và Phương Anh
Như bà Lê Thị Niệm, mẹ đẻ Hùng khai báo với công an Quảng Trị, trước khi Hùng có đơn thư tố cáo lãnh đạo Đảng, Nhà nước, từ cuối năm 2005, bà đã đưa Hùng đi khám ở Khoa Tâm thần Bệnh viên Bạch Mai, biết Hùng bị bệnh tâm thần hoang tưởng, đã mua thuốc điều trị nhưng Hùng không uống và chính Phương Anh cũng đã làm đơn đề nghị giám định tâm thần cho chồng. Bản thân Hùng trước đây là người học giỏi, giỏi tiếng Anh. Thời kỳ đầu phát bệnh, Lê Anh Hùng đã dịch cuốn sách  Friedrich Hayek: Cuộc đời và sự nghiệp” được NXB Tri thức ấn hành tháng 6/2007.
 Theo như diễn biến từ khi phát sinh đơn tố cáo của Hùng thì tất cả thông tin tố cáo Hùng có được là từ cô vợ Lê Thị Phương Anh. Nếu như những gì Hùng ghi chép lại là “trung thực” từ miệng cô vợ thì có thể phán đoán rằng, hoàn cảnh kinh tế khó khăn, hai vợ chồng đều không có công việc làm kèm cả đàn con, nên vợ Hùng phải lao động bằng vốn tự có và phải nuôi dưỡng căn bệnh tâm thần đúng với sở thích và sự hoang tưởng  của Hùng để dễ dàng kiếm ăn.
 Kể từ khi Lê Anh Hùng tung đơn thư tố cáo lên mạng, vì toàn tố cáo lãnh đạo Đảng, Nhà nước nên được truyền thông nước ngoài, giới cờ vàng chào đón, cổ vũ, càng khiến Hùng ảo tưởng về bản thân. Nhất là khi các tổ chức “đấu tranh dân chủ” nở rộ trong nước, Hùng được các đầu lĩnh như Nguyễn văn Đài, Nguyễn Bắc Truyển (cầm đầu Hội Anh em dân chủ) lôi kéo tham gia “đấu tranh dân chủ”, căn bênh tâm thần hoang tưởng với khả năng viết lách của Hùng ngày càng có đất diễn. Thấy “nghề dân chủ” có lợi, Lê Thị Phương Anh gia nhập cùng chồng. Tuy nhiên, Hùng có chứng chỉ tâm thần “bảo lãnh”, còn Phương Anh tháo vát, được việc, cả tá tổ chức “giao việc”, “đấu tranh dân chủ” cho Phương nên chị này phải hoạt động như con thoi, vì vậy việc Phương Anh nhanh chóng nhập kho là điều hiển nhiên. Thế là từ đó, vợ chồng Hùng được cả “phong trào dân chủ” suy tôn, bảo vệ, hàng tá bài viết đòi “công lý” cho vợ chồng anh này, vu cáo lãnh đạo Đảng, Nhà nước “hãm hại” vợ chồng anh ta để “diệt khẩu”.
  Đặc biệt là kể từ khi Phương Anh vào tù, Lê Anh Hùng lọt vào “mắt xanh” của Đài VOA, trở thành cộng tác viên viết bài cho VOA, được mở riêng một blog trên VOA, đồng nghĩa với việc Hùng cứ việc theo đuổi “căn bệnh tâm thần hoang tưởng” của mình mà kiếm tiền, có lương bổng. Không chỉ viết cho VOA, Hùng còn được cộng tác với rất nhiều trang web xưng danh “đấu tranh dân chủ” khác như trang của Hội Nhà báo độc lập, Dân Luận, Dân làm báo… Bất cứ hội nhóm “đấu tranh dân chủ” nào mời mọc và có cấp tiền là Hùng đều sẵn sàng tham gia và thực hiện mọi công việc được họ giao. Trước đây là HAEDC của Nguyễn Văn Đài, nhưng từ khi Lê Thị Phương Anh bị bắt, khai báo thành khẩn nên Đài và Hội này tẩy chay vợ chồng Hùng thì giờ Hùng trở thành thành viên của Hội cựu tù nhân lương tâm và cộng tác với rất nhiều “hội từ thiện” cho làng zân chủ khác.
 Không chỉ được làng zân chủ chăm bón cho căn bệnh hoang tưởng của Hùng ngày một phát triển mà Hùng còn được các “nhân sỹ trí thức” trong các nhóm Bauxite Việt Nam, trang của Ba Sàm, và nhất là nhóm cán bộ hưu trí chuyên ký cả tá đơn thư đòi sắp xếp nhân sự cho Đảng, thay đổi chế độ chính trị như nhóm ông Nguyễn Thanh Giang, Nguyễn Trọng Vĩnh, Nguyễn Văn Tuyến, Nguyễn Đăng Quang…tin dùng. Các cuộc họp bàn nhân sự Đảng của các cụ này Hùng đều được tham dự và chắp bút. Mọi thông tin các cụ có được đều từ Hùng cung cấp và ngược lại nếu các cụ có được thông tin gì cũng chuyển đến Hùng để biên tập thành bài báo. Hùng tha hồ tư liệu để biên bài, xâu chuỗi liên tưởng đến các nội dung tố cáo của mình để chứng minh các tố cáo trước đây là có “cơ sở”. 
Vậy nên, bằng chứng để Hùng chứng minh rằng, chính quyền mưu toan gán mác “tâm thần” cho Hùng để vô hiệu hóa các tố cáo của Hùng bằng dẫn chứng như: VOA đã ca ngợi Hùng và cho Hùng cộng tác 4 năm qua như thế nào, các trang uy tín như Bauxite đã “đảm bảo” cho các tố cáo của Hùng ra sao, đặc biệt nhất là có ông ĐBQH Dương Trung Quốc đã tiếp nhận và giúp Hùng đi tố cáo như thế nào…Xin trích một đoạn Lê Anh Hùng quảng cáo về mình:
 “viết hơn 100 bài viết, đăng trên các phương tiện truyền thông uy tín trong và ngoài nước như Bauxite Việt NamĐài Á Châu Tự DoĐài Tiếng nói Hoa Kỳ… cũng như trên blog cá nhân của mình (chưa kể tôi còn dịch hai cuốn sách học thuật đã công bố và vô số bài báo khác, với tổng cộng hàng nghìn trang dịch; hay thậm chí là hợp tác với một luật sư danh tiếng ở nước ngoài để viết bài)
- Sau khi tôi đã nhiều lần trả lời phỏng vấn các Đài BBCVOARFARFI hay cả tạp chí hàng đầu thế giới TIME
Có thể nói, không ở đâu, chưa bao giờ người ta thấy một bệnh nhân tâm thần lại được trọng vọng và có đất sống để phát triển căn bệnh của mình được tự do và nuôi sống bản thân mình cũng như gia đình mình như Lê Anh Hùng. Điều đó chỉ tồn tại ở nhóm người xưng danh hoạt động “đấu tranh cho dân chủ cho Việt Nam”.


9 nhận xét:

 1. không ở đâu, chưa bao giờ người ta thấy một bệnh nhân tâm thần lại được trọng vọng và có đất sống để phát triển căn bệnh của mình được tự do và nuôi sống bản thân mình cũng như gia đình mình như Lê Anh Hùng. Điều đó chỉ tồn tại ở nhóm người xưng danh hoạt động “đấu tranh cho dân chủ cho Việt Nam”.

  Trả lờiXóa
 2. Như bà Lê Thị Niệm, mẹ đẻ Hùng khai báo với công an Quảng Trị, trước khi Hùng có đơn thư tố cáo lãnh đạo Đảng, Nhà nước, từ cuối năm 2005, bà đã đưa Hùng đi khám ở Khoa Tâm thần Bệnh viên Bạch Mai, biết Hùng bị bệnh tâm thần hoang tưởng, đã mua thuốc điều trị nhưng Hùng không uống và chính Phương Anh cũng đã làm đơn đề nghị giám định tâm thần cho chồng. Bản thân Hùng trước đây là người học giỏi, giỏi tiếng Anh. Thời kỳ đầu phát bệnh, Lê Anh Hùng đã dịch cuốn sách “Friedrich Hayek: Cuộc đời và sự nghiệp” được NXB Tri thức ấn hành tháng 6/2007.

  Trả lờiXóa
 3. Có thể nói, không ở đâu, chưa bao giờ người ta thấy một bệnh nhân tâm thần lại được trọng vọng và có đất sống để phát triển căn bệnh của mình được tự do và nuôi sống bản thân mình cũng như gia đình mình như Lê Anh Hùng.

  Trả lờiXóa
 4. Qua hàng loạt bài viết, đơn thư tung lên mạng Internet cho thấy, Lê Anh Hùng đã tìm được điểm tựa cho các tố cáo của mình là ông ĐBQH Dương Trung Quốc, phong trào đấu tranh zân chủ và mạng Internet. Càng được thổi phồng, Lê Anh Hùng càng tự cho là mình “đúng” và dĩ nhiên càng tích cực sản xuất đơn thư tố cáo và các bài viết sặc mùi suy diễn theo logic “tư duy” về chân dung các lãnh đạo Đảng, Nhà nước vốn đã được “định hình” bằng thứ ảo giác trong tâm trí của anh ta.

  Trả lờiXóa
 5. ông Dương Trung Quốc đã tìm hiểu về nội dung tố cáo đầy hoang tưởng, phi logic trên của Hùng, vẫn đồng ý tiếp nhận đơn của Hùng và hứa giúp Hùng chuyển đến các cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 6. Chính mẹ của Hùng đã xác nhận là Hùng được đưa đi khám từ năm 2005 và xác định là bị tâm thần, vậy thì tại sao chúng ta phải thổi phồng sự việc của một kẻ tâm thần để đưa lên báo giới làm chi. Thiết nghĩ tốn giấy mực vì những câu chuyện như của Hùng là không xứng đáng.

  Trả lờiXóa
 7. Chính mẹ đẻ Hùng khai báo với công an Quảng Trị rằng Lê Anh Hùng bị tâm thần hoang tưởng nhưng lại không chịu uống thuốc hay chữa trị, thế mà nhiều nhà rân chủ đồng nghiệp của Hùng vẫn cãi chày cãi cố rằng chính quyền bôi nhọ "nhà đấu tranh" Lê Anh Hùng để hạ uy tín của anh ta. hài thạt

  Trả lờiXóa
 8. Một bệnh nhân tâm thần hoang tưởng nhưng lại được đám “nhân sỹ trí thức” trong các nhóm Bauxite Việt Nam, trang của Ba Sàm, và nhất là nhóm cán bộ hưu trí chuyên ký cả tá đơn thư đòi sắp xếp nhân sự cho Đảng, thay đổi chế độ chính trị như nhóm ông Nguyễn Thanh Giang, Nguyễn Trọng Vĩnh, Nguyễn Văn Tuyến, Nguyễn Đăng Quang…tin dùng. Quả thật làng rân chủ thiếu nhân lực đến mức này sao

  Trả lờiXóa
 9. Quả thật, việc một bệnh nhân tâm thần lại được trọng vọng và có đất sống để phát triển căn bệnh của mình, thậm chí còn có thể kiếm được tiền để sống bản thân mình cũng như gia đình mình như Lê Anh Hùng thì chỉ có trong làng rân chủ cuội thời

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog