Loa Phường Blog

Hội Giáo chức Chu Văn An là cánh tay nối dài của Việt Tân - Kỳ 2

Loa Phường
Phạm Minh Hoàng, trục xuất, Bộ Công an, tước quốc tịch

Phạm Minh Hoàng, đối tượng đã bị tước quốc tịch Việt Nam

Hội Giáo chức Chu Văn An do Việt Tân chỉ đạo, mà Phạm Minh Hoàng là nòng cốt lôi kéo, thành lập. Từ tháng 1-2016 đến nay, Phạm Minh Hoàng lôi kéo một số giáo viên có tư tưởng bất mãn thành lập “Hội giáo chức Chu Văn An”; trả lời phỏng vấn các báo, đài phản động, công khai khẳng định mình là “Đảng viên Việt Tân”, xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền, quá trình xử lý sự cố môi trường biển miền Trung; viết, phát tán nhiều bài có nội dung chống Đảng, Nhà nước lên mạng Internet... Ông ta được các đối tượng “Việt Tân” xác định là một trong những “con bài” để công khai hóa sự hiện diện của “Việt Tân” trong nước.”.

Phạm Minh Hoàng là đối tượng cầm đầu, đầu mối nhận tiền và nhận sự chỉ đạo của “Việt Tân” để triển khai các hoạt động chống phá trong nội địa. Hoàng thường xuyên tổ chức hội thảo, gặp gỡ số đối tượng chống đối, số thương phế binh chế độ cũ. Tham gia các hoạt động đào tạo, huấn luyện cho thanh niên, sinh viên, chống đối... tại TP. Hồ Chí Minh, như khóa huấn luyện “Lộ trình chuyển hóa dân chủ tại Việt Nam”, “Vai trò của xã hội dân sự”, “Kỹ năng hoạt động nhóm, truyền thông”..., đặc biệt thành lập hội nhóm trá hình, liên kết với các hội nhóm chống đối trong nước tiến hành các hoạt động chống phá”, như vậy Hội Giáo chức Chu Văn An nằm trong số các tổ chức trá hình được Việt Tân cấp dưỡng, lập ra để công khai hóa hoạt động trong nước.
Hoạt động truyền thông của tổ chức này chủ yếu được Việt Tân và truyền thông ngoại vi của Việt Tân thực hiện
Các hoạt động của Hội Giáo chức Chu Văn An từ ra mặt chống phá, công  khai tụ họp hay khi ra các bản tuyên bố…đều được các website của đảng Việt Tân, và một trang trực thuộc đảng này là Radio Chân Trời Mới, hay trang cộng tác của Việt tân là RFA thổi phồng, đánh bóng.
Mời xem một số link
Đến đây thì bạn đọc đã có cái nhìn rõ hơn về cái gọi là Hội Giáo chức Chu Văn An và những kẻ hoạt động trong tổ chức này.12 nhận xét:

 1. Lợi ích kinh tế vẫn là mục đích chính cho hoạt động của Phạm Minh Hoàng và những thành viên của hội giáo chức Chu Văn An trong suốt thời gian qua. Điều đó được thể hiện qua việc Phạm Minh Hoàng thay mặt tổ chức đã tiếp nhận nguồn viện trợ kinh phí bất minh từ các tổ chức phản động hải ngoại để thực hiện các hành vi chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 2. Mọi hoạt động của hội giáo chức này đều được đăng tải lên trang thông tin điện tử của Việt Tân, cho nên có thể khẳng định Việt Tân đang là tổ chức cổ suýt cho Hội giáo chức Chu Văn An, và xa hơn là sự giật dây hoạt động từ phía sau của Việt Tân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hội Giáo chức Chu Văn An từ ra mặt chống phá, công khai tụ họp hay khi ra các bản tuyên bố…đều được các website của đảng Việt Tân, và một trang trực thuộc đảng này là Radio Chân Trời Mới, hay trang cộng tác của Việt tân là RFA thổi phồng, đánh bóng.

   Xóa
  2. Phạm Minh Hoàng lôi kéo một số giáo viên có tư tưởng bất mãn thành lập “Hội giáo chức Chu Văn An”; trả lời phỏng vấn các báo, đài phản động, công khai khẳng định mình là “Đảng viên Việt Tân”, xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền, quá trình xử lý sự cố môi trường biển miền Trung

   Xóa
 3. bọn chúng còn dám lấy tên tuổi của cây đại thụ trong làng giáo, cố nhà giáo Chu Văn An làm tên gọi "oách xà lách" cho hội, nhóm mình, hòng dễ dàng qua mặt được các hội, nhóm khác và che đậy bản chất hoạt động chống phá bằng việc hành nghề "dân chủ", "nhân quyền".

  Trả lờiXóa
 4. "Hội Giáo chức Chu Văn An" hay bất cứ hội, nhóm nào khác, với mác "tổ chức xã hội dân sự", không đơn thuần mà chúng thi nhau thành lập nhiều như "lá rụng", mục đích chính của các hội, nhóm này hòng tranh giành lập "thành tích", ghi danh để trực tiếp nhận "hỗ trợ" tài chính, giải ngân từ các "ông trùm", các tổ chức phản động, thù địch với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Đây không phải là tổ chức đầu tiên núp bóng xã hội dân sự mà Việt Tân thai nghén vào trong nước. Trước đây, đã xuất hiện nhiều hội nhóm, đa dạng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội với cách làm tương tự như hội “Giáo chức Chu Văn An”. Có thể kể đến: Hội nhà báo độc lập do Phạm Chí Dũng cầm đầu, Hội bầu bí tương thân do Nguyễn Tường Thụy chủ chăn, Hội dân oan Việt Nam, Hội phụ nữ nhân quyền… đã xuất hiện và trở thành diễn đàn để Việt Tân phát triển lực lượng vào trong nước.

  Trả lờiXóa
 6. thực tế cũng giống như Hội Nhà báo độc lập, hội bầu bí tương thân, Hội dân oan Việt Nam… hoạt động của tổ chức này chủ yếu dựa trên sự hà hơi, tiếp sức nuôi dưỡng từ nguồn tài chính bên ngoài. Theo như quy luật thị trường, khi lôi kéo được càng nhiều thành viên tham gia, nguồn kinh phí của tổ chức càng nhiều và ngược lại

  Trả lờiXóa
 7. Nghề giáo là nghề cao quý. Vì vậy, chúng không từ bỏ bất kỳ một thủ đoạn nào để lừa bịp dư luận. Lấy hình ảnh của cụ Chu Văn An để đặt tên cho Hội là một sự xấu xa, khinh bỉ đến tột cùng. Ùa vào những luận điệu tuyên truyền trên, đám dân chủ cuội như Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Tường Thụy, Huỳnh Thục Vi… ra sức tung hô, lăng xê hội “Giáo chức Chu Văn An” lên tận mây xanh.

  Trả lờiXóa
 8. Các hoạt động của Hội Giáo chức Chu Văn An từ ra mặt chống phá, công khai tụ họp hay khi ra các bản tuyên bố…đều được các website của đảng Việt Tân, và một trang trực thuộc đảng này là Radio Chân Trời Mới, hay trang cộng tác của Việt tân là RFA thổi phồng, đánh bóng.

  Trả lờiXóa
 9. Ngày 6/3/2016, Hội Giáo chức Chu Văn An tổ chức buổi họp mặt đầu tiên ở Văn phòng Công lý và Hòa bình, thuộc Dòng Chúa Cứu thế thành phố Hồ Chí Minh – căn cứ địa quen thuộc của Việt Tân trong nước. Trong buổi họp mặt này, ông Phạm Minh Hoàng là người phát biểu khai mạc và giới thiệu tổ chức. Theo ông Hoàng, vào thời điểm đó, hội có 41 thành viên, trong đó 1/3 ở Hà Nội, 1/3 ở thành phố Hồ Chí Minh, số còn lại ở nhiều tỉnh khác như Lạng Sơn, Bắc Giang, Huế, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Trà Vinh.

  Trả lờiXóa
 10. Cái tên của nhóm đặt nghe thì đàng hoàng nhưng thực tế đây lại là nơi quy tụ nhiều người có dính dáng đến tổ chức phản động Việt Tân. Có thể coi đây là một nhánh của tổ chức phản động Việt Tân, tạo vỏ bọc hội để hoạt động, nhưng với những thành phần vào tù ra tội thì vải thưa sao che được mắt thánh.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog