Loa Phường Blog

Hội Giáo chức Chu Văn An là cánh tay nối dài của Việt Tân? Kỳ 1.

Loa Phường
Hình ảnh có liên quan

Ngày 5/1/2016, một nhóm gồm 8 người tuyên bố thành lập Hội Giáo chức Chu Văn An. Hội này mượn tên người thầy giáo nổi tiếng của Việt Nam hồi thế kỷ 14 từng dâng sớ chém 7 tên nịnh thần làm tên gọi. Ngày thành lập hội cũng trùng với ngày mất của ông Chu Văn An trong âm lịch truyền thống của Việt Nam. Nhìn bề ngoài ai cũng nghĩ đây là hội những nhà giáo, viên chức mẫu mực, yêu nước, nhưng thực chất thì không phải như vậy.

Trước hết là thành viên điều hành 8 người, rặt toàn dính dáng đến băng nhóm khủng bố Việt tân

Thứ nhất, ông Phạm Minh Hoàng là thành viên cốt cán của đảng Việt Tân, và bị tuyên án 3 năm tù giam vì tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” vào năm 2011.
Thứ hai, ông Vi Đức Hồi bị tuyên án phúc thẩm 5 năm tù giam vì tội “tuyên truyền chống nhà nước” vào năm 2011, quan hệ rất gắn bó với các đám bậu xậu Việt tân.
Thứ 3, ông Vũ Hùng là một thành viên Khối 8406, và từng bị xử 3 năm tù giam năm 2009, sau khi ông và 5 người khác tổ chức treo biểu ngữ và rải truyền đơn có nội dung “chống nhà nước” ở Hải Phòng và Hải Dương – một chiến dịch mà Việt Tân cấp tiền và chỉ đạo thực hiện thông qua Nguyễn Xuân Nghĩa khiến cả dàn kéo nhau vào tù.
Thứ 4, ông Nguyễn Tiến Dân là một cây bút từng viết nhiều bài trên Dân Làm Báo của ông chủ Vũ Đông Hà thuộc ban tuyên huấn Việt tân.
Thứ 5, ông Tô Oanh là một người viết blog tự xưng là “nhà báo tự do”, từng tham gia điều trần về tự do báo chí ở Mỹ do Việt Tân tổ chức.
Thứ 6, ông Vũ Mạnh Hùng được xem là “đặc phái viên” của Việt tân trong  nhiều hội đoàn mang danh xã hội dân sự trong nước.
Thứ 7, ông Đỗ Việt Khoa là một cựu giáo viên, gần đây bị cho là thành viên của “Hội Anh em dân chủ” do Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội sáng lập, cũng là một tổ chức nối dài của Việt Tân ở trong nước đã bị công an bắt, khởi tố hàng loạt thành viên sáng lập, chủ chốt.


Ngày 6/3/2016, Hội Giáo chức Chu Văn An tổ chức buổi họp mặt đầu tiên ở Văn phòng Công lý và Hòa bình, thuộc Dòng Chúa Cứu thế thành phố Hồ Chí Minh – căn cứ địa quen thuộc của Việt Tân trong nước. Trong buổi họp mặt này, ông Phạm Minh Hoàng là người phát biểu khai mạc và giới thiệu tổ chức. Theo ông Hoàng, vào thời điểm đó, hội có 41 thành viên, trong đó 1/3 ở Hà Nội, 1/3 ở thành phố Hồ Chí Minh, số còn lại ở nhiều tỉnh khác như Lạng Sơn, Bắc Giang, Huế, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Trà Vinh. 

20 nhận xét:

 1. Mang danh là nhà giáo nhưng thực chất các thành viên của Hội giáo chức Chu Văn An vốn dĩ là tay sai của tổ chức khủng bố Việt Tân. Thực tế cho thấy, thành viên của tổ chức này không hề có bất cứ hoạt động liên quan tới công tác giáo dục, đào tạo mà toàn tập hợp những ý kiến mang tính chống phá chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đỗ Việt Khoa là một cựu giáo viên, gần đây bị cho là thành viên của “Hội Anh em dân chủ” do Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội sáng lập, cũng là một tổ chức nối dài của Việt Tân ở trong nước đã bị công an bắt, khởi tố hàng loạt thành viên sáng lập, chủ chốt.

   Xóa
 2. Ngày 5/1/2016, một nhóm gồm 8 người tuyên bố thành lập Hội Giáo chức Chu Văn An. Hội này mượn tên người thầy giáo nổi tiếng của Việt Nam hồi thế kỷ 14 từng dâng sớ chém 7 tên nịnh thần làm tên gọi. Ngày thành lập hội cũng trùng với ngày mất của ông Chu Văn An trong âm lịch truyền thống của Việt Nam. Nhìn bề ngoài ai cũng nghĩ đây là hội những nhà giáo, viên chức mẫu mực, yêu nước, nhưng thực chất thì không phải như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đỗ Việt Khoa là một cựu giáo viên, gần đây bị cho là thành viên của “Hội Anh em dân chủ” do Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội sáng lập, cũng là một tổ chức nối dài của Việt Tân ở trong nước đã bị công an bắt, khởi tố hàng loạt thành viên sáng lập, chủ chốt.

   Xóa
 3. Ngày 6/3/2016, Hội Giáo chức Chu Văn An tổ chức buổi họp mặt đầu tiên ở Văn phòng Công lý và Hòa bình, thuộc Dòng Chúa Cứu thế thành phố Hồ Chí Minh – căn cứ địa quen thuộc của Việt Tân trong nước. Trong buổi họp mặt này, ông Phạm Minh Hoàng là người phát biểu khai mạc và giới thiệu tổ chức. Theo ông Hoàng, vào thời điểm đó, hội có 41 thành viên, trong đó 1/3 ở Hà Nội, 1/3 ở thành phố Hồ Chí Minh, số còn lại ở nhiều tỉnh khác như Lạng Sơn, Bắc Giang, Huế, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Trà Vinh.

  Trả lờiXóa
 4. Đỗ Việt Khoa là một cựu giáo viên, gần đây bị cho là thành viên của “Hội Anh em dân chủ” do Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội sáng lập, cũng là một tổ chức nối dài của Việt Tân ở trong nước đã bị công an bắt, khởi tố hàng loạt thành viên sáng lập, chủ chốt.

  Trả lờiXóa
 5. Cái tên của nhóm đặt nghe thì đàng hoàng nhưng thực tế đây lại là nơi quy tụ nhiều người có dính dáng đến tổ chức phản động Việt Tân. Có thể coi đây là một nhánh của tổ chức phản động Việt Tân, tạo vỏ bọc hội để hoạt động, nhưng với những thành phần vào tù ra tội thì vải thưa sao che được mắt thánh.

  Trả lờiXóa
 6. Nghe thấy Việt tân là mình đã không có cảm tình rồi. Cái tổ chức khủng bố gì đấy đúng không các bác. Em ở Việt Nam là em ghét mấy cái tổ chức khủng bố lắm, ở đâu chứ Việt Nam mình đang yên bình là thế bây giờ mà khủng bố như các nuo

  Trả lờiXóa
 7. Nghe thấy Việt tân là em ghét lắm các bác ạ. Cái tổ chức khủng bố gì đó phải không các bác. Việt Nam mình yên bình là thế mà giờ có khủng bố thì buồn lắm, loạn lắm các bác nhỉ

  Trả lờiXóa
 8. Núp bóng với tên gọi của một tổ chức "xã hội nghề nghiệp" - "hội Giáo chức Chu Văn An" nhưng bản chất là đánh tráo khái niệm, hội trá hình nhằm che đậy các hoạt động tinh vi, đầy dã tâm ở bên trong. Hội này được thành lập, nuôi dưỡng và nhận sự chỉ đạo trực tiếp từ tổ chức phản động “Việt Tân” mà kẻ trực tiếp là Trần Đức Thành (thành viên cao cấp của Viêt Tân) và Phạm Quốc Hùng.

  Trả lờiXóa
 9. trên thực tế, hội này cũng giống như các hội, nhóm khác như hội Nhà báo độc lập, Bầu bí tương thân, Cứu lấy dân oan... hoạt động dựa trên các nguồn tài trợ từ các tổ chức thù địch với Việt Nam ở nước ngoài, mục đích chính hòng xâm phạm tới lợi ích của các tổ chức chính thống khác, chống phá Đảng, Nhà nước từ bên trong

  Trả lờiXóa
 10. Chúng dùng những ngôn từ mĩ miều trong mục tiêu, các bài viết đăng trên mạng xã hội, chỉ là bình phong che đậy đi bản chất hoạt động chống phá bằng các luận điệu xuyên tạc, bịa đặt về các chính sách, đường lối của Đảng, Nhà nước Việt Nam. Càng điên cuồng hoạt động, chúng càng được các "ông trùm" hải ngoại gửi càng nhiều "hỗ trợ" và để "giải ngân" tài chính theo mặt nổi cho "minh bạch hóa", các hội, nhóm ngày càng mọc lên càng nhiều như nấm mọc lên sau cơn mưa rào.

  Trả lờiXóa
 11. Hội này được dựng lên, ngoài đóng vai trò móc xích, "vòi bạch tuộc" của Việt Tân thì chúng còn lợi dụng danh xưng nghề “giáo” – nghề cao quý trong những nghề cao quý, nghề được nhiều người yêu mến và tôn trọng để tập hợp lực lượng cùng "một ruột" chống phá từ bên trong

  Trả lờiXóa
 12. Hội giáo chức Chu Văn An này nên chăng chỉ khác nhau tên gọi, còn mục đích của nó hoàn toàn không khác gì với những hội, nhóm phản động khác như Hội Nhà báo độc lập, Cứu lấy dân oan, Bầu bí tương thân...Không đơn thuần mà ngay sau khi hội này ra mắt, những "zân chủ cuội" như Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Tường Thụy, Cấn Thị Thêu, Hoàng Dũng, Huỳnh Thục Vy..."tích cực" nhảy vào "pr" (quảng cáo) rầm rộ, tâng bốc các thành viên cốt cán lên tận 7 tầng mây với những ngôn từ, hình ảnh đánh bóng, khoe mẽ và tự sướng.

  Trả lờiXóa
 13. Công nhận, Việt Tân đâu phải dạng vừa đâu, ăn sâu vào nhiều lĩnh vực, ngành nghề, đời sống của nhân dân, đến cả ngành công an còn có Tạ Phong Tần, Giáo sư Tiến sĩ thì có Chu Hảo, Nguyễn Quang A, nhà giáo thì có đám này, báo chí thì có Phạm Đoan Trang. Không thể coi thường bọn Việt tân này được

  Trả lờiXóa
 14. "Hội Giáo chức Chu Văn An" hay bất cứ hội, nhóm nào khác, với mác "tổ chức xã hội dân sự", không đơn thuần mà chúng thi nhau thành lập nhiều như "lá rụng", mục đích chính của các hội, nhóm này hòng tranh giành lập "thành tích", ghi danh để trực tiếp nhận "hỗ trợ" tài chính, giải ngân từ các "ông trùm", các tổ chức phản động, thù địch với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam mà thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Hội Giáo chức Chu Văn An từ ra mặt chống phá, công khai tụ họp hay khi ra các bản tuyên bố…đều được các website của đảng Việt Tân, và một trang trực thuộc đảng này là Radio Chân Trời Mới, hay trang cộng tác của Việt tân là RFA thổi phồng, đánh bóng.

  Trả lờiXóa
 16. là một cựu giáo viên, gần đây bị cho là thành viên của “Hội Anh em dân chủ” do Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội sáng lập, cũng là một tổ chức nối dài của Việt Tân ở trong nước đã bị công an bắt, khởi tố hàng loạt thành viên sáng lập, chủ chốt.

  Trả lờiXóa
 17. hội này cũng giống như các hội, nhóm khác như hội Nhà báo độc lập, Bầu bí tương thân, Cứu lấy dân oan... hoạt động dựa trên các nguồn tài trợ từ các tổ chức thù địch với Việt Nam ở nước ngoài, mục đích chính hòng xâm phạm tới lợi ích của các tổ chức chính thống khác, chống phá Đảng, Nhà nước từ bên trong

  Trả lờiXóa
 18. Hội Giáo chức Chu Văn An tổ chức buổi họp mặt đầu tiên ở Văn phòng Công lý và Hòa bình, thuộc Dòng Chúa Cứu thế thành phố Hồ Chí Minh – căn cứ địa quen thuộc của Việt Tân trong nước. Trong buổi họp mặt này, ông Phạm Minh Hoàng là người phát biểu khai mạc và giới thiệu tổ chức.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog