Loa Phường Blog

Chuyện hậu trường làng zân chủ: nhà báo Đoan Trang nên sinh con để thoát án tù!

Loa Phường
Kết quả hình ảnh cho đoan trang blogger
Đoan Trang
Trước bối cảnh rất nhiều nhà zân chủ nhập kho với mức án khủng khiến bầu không khí của phong trào zân chủ bao trùm nỗi sợ hãi: Bao giờ tới lượt mình nhập kho!
Một số zân chủ gia nhanh chân rút lui khỏi phong trào, tuyên bố đã trở thành “lương dân” với hy vọng chính quyền, công an “không chấp”, thấy mình đã từ bỏ hoạt động lật đổ chế độ thì chẳng có lý do gì để “truy cùng diệt tận”, như thế chẳng khác nào, luật pháp không “khoan hồng”, chính quyền “cố chấp” với “dân”!
 Riêng có một số anh chị zân chủ vẫn tuyên bố: tử vì đạo, đã sa chân lỡ bước quá sâu rồi, tội phạm tham nhũng còn bị “hồi tố” nữa là tội hoạt động lật đổ chính quyền. Và họ lặng lẽ chờ ngày …tên mình được gọi. Trong số zân chủ xác định trước “ngày nhập kho” của mình có cựu nhà báo Phạm Đoan Trang, kiêm thư ký đặc biệt của ông chủ VOICE Trịnh Hội.
Thế là vô khối câu chuyện được các zân chủ gia đàm đạo với nhau về cái ngày Đoan Trang “nhập kho” và cách nào để tránh bị “nhập kho”, như trốn ra nước ngoài, xin tỵ nạn chính trị, …. Đoan Trang không ít lần bộc bạch, “làng xóm” của cô này từng xôn xao khi thấy cô vắng mặt dài ngày, họ cho rằng, chắc cô đã trốn đi Thái Lan – lộ trình quen thuộc, đích đến của nhiều zân chủ gia xin tỵ nạn chính trị ở nước tiếp theo, làm cô này lại phải thanh minh, thanh nga rằng, chừng nào “cộng sản” chưa chết thì cô còn ở Việt Nam!
Trong số các đàm đạo ngoài lề đó, hấp dẫn nhất là “giải pháp” thoát án tù mà Phạm Lê Vương Các “tham mưu” cho Đoan Trang: mang thai và sinh con! Có lẽ đây là giải pháp khả thi và quen thuộc nhất trong làng zân chủ chỉ dành cho giới nữ. Bởi giới zân chủ biết rõ, “bản chất nhân đạo” nằm trong Hiến pháp và chính sách của Nhà nước cộng sản này là hạn chế bắt, xử tù bà mẹ sinh con và nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, cho dù đó có là tử tù.
Rủi ro là khá nhiều chị zân chủ đã im hơi lặng tiếng luôn sau khi sinh con, do phải vật vã mưu sinh vì không thể đóng góp “sản phẩm” cho phong trào đồng nghĩa với việc “cắt viện trợ”.
Không phải ai cũng là “siêu nhân” vừa chăm con vừa “đấu tranh dân chủ” như trường hợp Trần Thị Nga hay Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Trần Thị Nga thì chấp nhận cho đàn con lê la vỉa hè, lề đường, vứt lăn lóc kiểu “tự sinh tự dưỡng”, cứ định kỳ “2 năm” lại mang thai và sản xuất 1 đứa con. Nhưng có lẽ “đối tác” chấp nhận sinh con với Nga là Lương Dân Lý không “đồng thuận” nên lần này quá hạn 3 năm, Nga chưa kịp sản xuất thêm đứa trẻ khác và nhanh chóng “nhập kho” thật. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hay Nguyễn Hoàng Vi (vợ không hôn thú của Phạm Lê Vương Các hiện nay) cũng tương tự, nhưng nhờ “Dân làm báo” thực hiện tốt “chế độ chính sách” hơn “Việt Tân” nên số này vừa chăm con vừa “đấu tranh dân chủ” đều đều. Có lẽ nguyên nhân chính là Quỳnh, Vi…có các bà mẹ và ông chồng hờ ủng hộ, giúp họ chăm con chứ không như Nga bị cả gia đình tẩy chay và gặp phải “đối tác” cùn, nhây với “sản phẩm” hơn cả cô ả.
Không biết để thực hiện “giải pháp” của Phạm Lê Vương Các, cũng như còn cơ hội “có thể đón được kỳ đại hội Đảng sắp tới” (mỗi kỳ Đại hội Đảng thành công là “mục tiêu” đấu tranh zân chủ của họ lại kéo dài thêm “nhiệm kỳ” nữa với hy vọng nó sẽ kết thúc và chuyển đổi thể chế chính trị!!!), thì cựu nhà báo Đoan Trang sẽ chọn “đối tác” nào chấp nhận “hợp tác” với cô để sản xuất trẻ con, tránh nhập kho khi đã quá lứa lỡ thì, sắc xuân đã tàn phai do những tháng ngày “tự do hưởng thụ” quá trớn.
Chúng ta cùng chờ và hóng xem, giải pháp này sẽ khả thi đến đâu!?!


17 nhận xét:

 1. Đoan Trang cũng có tý nhan sắc trong làng dân chủ, việc tìm đối tác để sản xuất trẻ của Trang thì dễ dàng thôi. Chẳng qua khi mang thai và thời gian nuôi con sẽ ảnh hưởng tới quá trình tham gia phong trào dân chủ của Trang. Nhưng mà nói thế chứ nếu có sinh con thì cũng phải cho nó biết bố là ai chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. “giải pháp” thoát án tù mà Phạm Lê Vương Các “tham mưu” cho Đoan Trang: mang thai và sinh con! Có lẽ đây là giải pháp khả thi và quen thuộc nhất trong làng zân chủ chỉ dành cho giới nữ. Bởi giới zân chủ biết rõ, “bản chất nhân đạo” nằm trong Hiến pháp và chính sách của Nhà nước cộng sản này là hạn chế bắt, xử tù bà mẹ sinh con và nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, cho dù đó có là tử tù.

   Xóa
  2. hẳn là có tí nhan sắc, nghe kinh quá bác ơi, bác viết thế có thấy bàn phím vị lỗi không thế, hay bác cũng chỉ nghe mà chưa ròm qua cái mẹt của Đoan Trang. Nhưng nghĩ cũng thấy tội cho đứa con nếu như Đoan Trang thực hiện "giải pháp" này, đứa con được tạo ra cũng chỉ để làm bình phong cho Đoan Trang thoát tội thôi, nó mà biết được sự thật không biết nó sẽ thấy thế nào

   Xóa
 2. Đoan Trang mà chửa thì làng dân chủ lại thấy một hình bóng của Trần Thị Nga thứ hai, cứ vừa chửa, vừa nuôi con và vừa đấu tranh dân chủ. Nhưng mà người chứ có phải lợn đâu mà để mắn thế. Cho nên nếu để thoát tội mà sinh con thì Trang phải chụi khổ dấy.

  Trả lờiXóa
 3. Không biết để thực hiện “giải pháp” của Phạm Lê Vương Các, cũng như còn cơ hội “có thể đón được kỳ đại hội Đảng sắp tới” (mỗi kỳ Đại hội Đảng thành công là “mục tiêu” đấu tranh zân chủ của họ lại kéo dài thêm “nhiệm kỳ” nữa với hy vọng nó sẽ kết thúc và chuyển đổi thể chế chính trị!!!), thì cựu nhà báo Đoan Trang sẽ chọn “đối tác” nào chấp nhận “hợp tác” với cô để sản xuất trẻ con, tránh nhập kho khi đã quá lứa lỡ thì, sắc xuân đã tàn phai do những tháng ngày “tự do hưởng thụ” quá trớn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhìn về sự trưởng thành của phong trào dân chủ mà Đoan Trang đã kỳ công tô vẽ hàng chục năm nay, rốt cuộc gần đây tham vọng và khát vọng (thầm kín và có thật) của cô vẫn là sao anh chị em dân chủ hãy chịu khó đọc/hiểu cuốn sách nhập môn về đấu tranh chính trị là cuốn “Chính trị bình dân” với các kiến thức sơ đẳng dành cho người muốn “làm chính trị”. Sự thật là dù cựu nhà báo có cố công tô vẽ tới cỡ nào, thì “thực lực phong trào dân chủ” của cô cũng chẳng đi đến đâu

   Xóa
 4. Bài viết hoàn toàn chính xác, này nhé:
  - Lê Thị Công Nhân trước khi có chồng, có con đã từng hoạt động chống đối như thế nào, thế mà sau khi sinh con thì có còn tiếng tăm gì đâu á!
  - Phạm Thanh Nghiên trước khi lấy Huỳnh Anh Tú đã từng nổi như cồn ở đất Hải Phòng thế nào, thế mà sau khi lấy chồng rồi vừa mới sinh con thì có hoạt động gì nữa đâu!?
  Cho nên, Đoan Trang cần lấy đó làm gương mà liệu đường lấy chồng đi!
  Thế nhưng mà ai dám dũng cảm lấy Trang đây!

  Trả lờiXóa
 5. Không phải ai cũng là “siêu nhân” vừa chăm con vừa “đấu tranh dân chủ” như trường hợp Trần Thị Nga hay Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Trần Thị Nga thì chấp nhận cho đàn con lê la vỉa hè, lề đường, vứt lăn lóc kiểu “tự sinh tự dưỡng”, cứ định kỳ “2 năm” lại mang thai và sản xuất 1 đứa con. Nhưng có lẽ “đối tác” chấp nhận sinh con với Nga là Lương Dân Lý không “đồng thuận” nên lần này quá hạn 3 năm, Nga chưa kịp sản xuất thêm đứa trẻ khác và nhanh chóng “nhập kho” thật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phàm đã trở thành “nhà huấn luyện truyền thông” cho làng zân chủ và giữ “vị thế” đó của Đoan Trang, kể ra thật gian nan. Có kiệt sức thì chỉ dám than thở be bé với “ông chủ” Trịnh Hội thôi, còn trên trang facebook của mình, blogger này vẫn phải giương gân lên cốt nhạo báng cộng sản “giết dân hại nước” như thế nào và hàng tá “sứ mệnh” phải cố nhào nặn cho ra “thành phẩm” để phong trào dân chủ không bị lụi tàn.

   Xóa
 6. Không biết để thực hiện “giải pháp” của Phạm Lê Vương Các, cũng như còn cơ hội “có thể đón được kỳ đại hội Đảng sắp tới” (mỗi kỳ Đại hội Đảng thành công là “mục tiêu” đấu tranh zân chủ của họ lại kéo dài thêm “nhiệm kỳ” nữa với hy vọng nó sẽ kết thúc và chuyển đổi thể chế chính trị!!!), thì cựu nhà báo Đoan Trang sẽ chọn “đối tác” nào chấp nhận “hợp tác” với cô để sản xuất trẻ con, tránh nhập kho khi đã quá lứa lỡ thì, sắc xuân đã tàn phai do những tháng ngày “tự do hưởng thụ” quá trớn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không biết ai sẽ là đối tác của Đoan Trang trong kế hoạch này nhỉ, cũng tò mò phết, một ả như Đoan Trang mà sinh con giống mẹ thì chắc đối tác của Đoan Trang cũng khóc thét lên vì thung thướng. Hay Phạm Lê Vương Các "đền đạn" luôn cho Đoan Trang nếu Trang không chọn được đối tác nhỉ. Nghĩ đến đây thôi đã thấy hài hước rồi

   Xóa
  2. Phạm Lê Vương Các đưa ra giải pháp thôi, chứ hắn mà nghĩ đến việc hắn trở thành đối tác thì chắc cũng muốn ói luôn chứ chắc gì đã làm được mà tính đến "đền đạn". Người thì cũng có người này người kia nhưng xấu người xấu nét như Đoan Trang chắc là số một, thế mà làng rận chủ vẫn có người "hành sự" với Trang được cũng phải công nhận là giỏi

   Xóa
 7. Con đĩ Đoan Trang, đêm làm thức ăn của chim cho bọn làng zận chủ mà ngày còn đú đỡn chống phá... tính nhân đạo trong luật pháp Việt Nam về việc sinh con không nên áp dụng với con quỹ cái này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuối cùng thì mắt xích quan trọng nhất trong vụ án Nguyễn Văn Đài và đồng bọn với âm mưu hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân cũng đã được chạm đến. Phạm Đoan Trang - một cựu phóng viên báo Tuổi Trẻ, nổi tiếng với các hoạt động dưới mác "dân chủ", "nhân quyền", "môi trường", là thành viên của Hội anh em dân chủ và cũng nổi tiếng với các hoạt động dính líu đến cánh tay nối dài của Việt Tân. Điều đó cho thấy Đoan Trang là phản động chính hiệu

   Xóa
 8. bác với Đoan Trang và Phạm Lê Vương Các cứ lo xa quá, chắc gì Đoan Trang đã bị bắt (chắc cũng làm nhiều điều vi phạm pháp luật rồi nên lo là chuyện bình thường), mà kế hoạch lập ra thế nhưng chắc gì Đoan Trang đã tìm được đối tác chịu hợp tác thực hiện, mà thực hiện chắc gì đã thành công, có phải nhợn đâu mà bảo chửa đẻ cái là làm được luôn. Mà tên Các này kể cũng ác thật, khổ thân ai nếu là đối tác của Đoan Trang

  Trả lờiXóa
 9. Thề, cho tôi tiền để xoạc con Đoan Trang tôi cũng không thèm, nhìn ghê phát khiếp, chả hiểu sao đám zân chủ cứ bâu đầu vào la liếm con này. Đoan Trang giờ này không biết được anh zân chủ nào hốt không nữa, nếu ko thì chỉ có chửa hoang

  Trả lờiXóa
 10. Không đồng ý với bài viết này, không nên để loại người như Đoan Trang sinh con, dẫu biết sinh con là sự cao cả của người làm mẹ, nhưng sinh con mà mẹ thì là loại người tồi sẽ dẫn tới giáo dục con ko tốt, đó là vi phạm nhân quyền đó

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog