Loa Phường Blog

Cách chức Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm với Nguyễn Thị Lan

Biển Xanh
Bà Nguyễn Thị Lan (ở giữa) 
Sáng ngày 13/12/2017 HĐND xã Đồng Tâm đã tổ chức phiên họp bất thường để lấy ý kiến về chức danh Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm nhiệm kỳ 2016-2021 đối với bà Nguyễn Thị Lan. Trước đó, ngày 19/10/2017 bà Nguyễn Thị Lan đã bị Huyện ủy Mỹ Đức cách chức Bí thư Đảng ủy xã  Đồng Tâm nhiệm kỳ 2015-2020 và khi trừ ra khỏi Đảng do những sai phạm trong việc buông lỏng quản lý đất đai, thiếu trách nhiệm trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã Đồng Tâm để xảy ra điểm nóng phức tạp, đặc biệt là trong thời gian số công dân cầm đầu khiếu kiện trong “Tổ Đồng thuận” kích động người dân bắt, giữ, giam trái pháp luật 38 cán bộ chiến sĩ công an thành phố, cán bộ huyện Mỹ Đức
Tại phiên họp bất thường của HĐND xã Đồng Tâm, các đại biểu đã thống nhât ban hành Nghị quyết bãi nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm nhiệm kỳ 2016-2021 đối với Nguyễn Thị Lan nhiệm kỳ 2016-2021.
Trước, trong và sau thời gian diễn ra hội nghị bất thường của HĐND xã Đồng Tâm, số đối tượng cầm đầu khiếu kiện như Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Lê Đình Ba, Bùi Viết Hiểu, Bùi Văn Nhạc, Nguyễn Thị Nối, Nguyễn Văn Tuyển đã đánh kẻng kích động khoảng 200 người dân kéo đến trụ sở UBND xã Đồng Tâm có hành vi chửi bới, đe dọa cán bộ, người nhà cán bộ, xô cổng UBND xã để gây áp lực đối với các đại biểu HĐND xã Đồng Tâm với mục đích ngăn cản việc tổ chức hội nghị bãi nhiệm đối với Nguyễn Thị Lan. Những thành viên “Tổ Đồng thuận” tìm mọi cách kích động người dân tham gia vào các hoạt động gây mất an ninh trật tự. Nguyễn Thị Đề, Nguyễn Văn Chung, Nguyễn Văn Tuyển, Lê Thị Loan, Lê Đình Công như những con thiêu thân, khi thì dùng tay kích động nhân dân, khi thì hò hét nhân dân chống lại lực lượng làm nghiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự. Nhưng theo chúng chỉ có một số người thân, họ hàng nhà Nguyễn Thị Lan như Bùi Vân Tiến (cháu chồng Lan), Trần Thị Phượng (cháu dâu Lan) còn lại trong khoảng 200 người có mặt thì đa số là người hiếu kỳ đến để  xem Lê Đình Kình và Tổ đồng thuận diễn hề…vở hề của chúng đi đến cao trào khi mọi người được nghe Lê Đình Công, Nguyễn Văn Tuyển công khai nói tại UBND xã Đồng Tâm là Phạm Văn Quang (Phó Chủ tịch HĐND xã) là kẻ phản bội Tổ Đồng thuận. Chúng khẳng định Lê Đình Kình và Tổ Đồng thuận đã vận động Quang lên làm Phó Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm, chưa biết lời nói đúng sai ra sao? Nhưng đến đây Lê Đình Kình và số cầm đầu khiếu kiện đã tự lột cái mặt lạ của mình. Chính chúng đã tìm mọi cách cài cắm người nhà, họ hàng, những kẻ cùng lợi ích với Lê Đình Kình để chi phối, gây phức tạp tình hình xã Đồng Tâm, ngăn cản việc thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước tại xã Đồng Tâm trong thời gian dìa vừa qua.
Vậy là Nguyễn Thị Lan cũng đã phải trả giá cho những hoạt động của mình khi có tình ngầm ủng hộ, bị chi phối bởi Lê Đình Kình và Tổ Đồng thuận đi ngược lại chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, là nguyên nhân gây phức tạp tình hình an ninh trật tự thời gian qua.
Việc khai trừ Đảng, cách chức Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm với Nguyễn Thị Lan là việc làm cần thiết của Huyện ủy Mỹ Đức để từng bước ổn định tình hình xã Đồng Tâm. Bản thân Nguyễn Thị Lan cũng đã nhận thức rõ sai phạm của mình, như lời phát biểu của Lan tại cổng trụ sở UBND xã sau khi bị bãi nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm “cảm ơn Đảng và Nhà nước đã sáng suốt đã cách chức tôi”. Nguyễn Thị Lan đã một lần sai lầm đi theo Lê Đình Kình, Tổ Đồng thuận nên đã bị trả giá. Thời gian tới nếu tiếp tục nghe theo số đối tượng xấu kích động tiến hành các hoạt động gây mất an ninh trật tự tại xã Đồng Tâm thì con đường vào nhà tù của Nguyễn Thị Lan chắc không còn xa!!!

13 nhận xét:

 1. Vậy là Đồng Tâm vẫn đang từng bước được xử lý một cách thận trọng, chắc chắn. Quan trọng là phải đánh dập đầu những con rắn nguy hiểm nhất.

  Trả lờiXóa
 2. Khai trừ đảng, cách chức Bí thư đảng Đảng ủy xã thì đương nhiên phải đi với việc cách chức Chủ tịch HĐND xã khi hai chức vụ này do bà Lan đảm nhiệm. Rõ ràng những sai phạm đã có minh chứng và không thể chối cãi.

  Trả lờiXóa
 3. Được biết trong thời kỳ đương nhiệm, Nguyễn Thị Lan đã chống lưng cho ông Kình và nhóm Đồng Thuận để mặc họ làm những chuyện sai phạm, chống đối. Những việc làm của Lan sẽ phải gánh chịu những mức án nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. Những thành viên “Tổ Đồng thuận” tìm mọi cách kích động người dân tham gia vào các hoạt động gây mất an ninh trật tự. Nguyễn Thị Đề, Nguyễn Văn Chung, Nguyễn Văn Tuyển, Lê Thị Loan, Lê Đình Công như những con thiêu thân, khi thì dùng tay kích động nhân dân, khi thì hò hét nhân dân chống lại lực lượng làm nghiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự. Nhưng theo chúng chỉ có một số người thân, họ hàng nhà Nguyễn Thị Lan như Bùi Vân Tiến (cháu chồng Lan), Trần Thị Phượng (cháu dâu Lan) còn lại trong khoảng 200 người có mặt thì đa số là người hiếu kỳ đến để xem Lê Đình Kình và Tổ đồng thuận diễn hề…vở hề của chúng

  Trả lờiXóa
 5. Lê Đình Kình và số cầm đầu khiếu kiện đã tự lột cái mặt lạ của mình. Chính chúng đã tìm mọi cách cài cắm người nhà, họ hàng, những kẻ cùng lợi ích với Lê Đình Kình để chi phối, gây phức tạp tình hình xã Đồng Tâm, ngăn cản việc thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước tại xã Đồng Tâm trong thời gian dìa vừa qua. Nguyễn Thị Lan cũng đã phải trả giá cho những hoạt động của mình khi có tình ngầm ủng hộ, bị chi phối bởi Lê Đình Kình và Tổ Đồng thuận đi ngược lại chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, là nguyên nhân gây phức tạp tình hình an ninh trật tự thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 6. Việc khai trừ Đảng, cách chức Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm với Nguyễn Thị Lan là việc làm cần thiết của Huyện ủy Mỹ Đức để từng bước ổn định tình hình xã Đồng Tâm. Bản thân Nguyễn Thị Lan cũng đã nhận thức rõ sai phạm của mình, như lời phát biểu của Lan tại cổng trụ sở UBND xã sau khi bị bãi nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm “cảm ơn Đảng và Nhà nước đã sáng suốt đã cách chức tôi”. Nguyễn Thị Lan đã một lần sai lầm đi theo Lê Đình Kình, Tổ Đồng thuận nên đã bị trả giá. Thời gian tới nếu tiếp tục nghe theo số đối tượng xấu kích động tiến hành các hoạt động gây mất an ninh trật tự tại xã Đồng Tâm thì con đường vào nhà tù của Nguyễn Thị Lan chắc không còn xa

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Thị Lan cũng đã phải trả giá cho những hoạt động của mình khi có tình ngầm ủng hộ, bị chi phối bởi Lê Đình Kình và Tổ Đồng thuận đi ngược lại chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, là nguyên nhân gây phức tạp tình hình an ninh trật tự thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 8. Qua đó dư luận càng thấy rõ, xã Đồng tâm với sự tác oai, tác quái, thao túng, lũng đoạn của bà ta, người dân mới thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, chống lại cả chính quyền, bắt nhốt cán bộ, cả hệ thống chính quyền xã bị vô hiệu hóa dưới tay bà

  Trả lờiXóa
 9. Vụ việc Đồng Tâm xảy ra do sự thiếu hiểu biết của một bộ phần quần chúng nhân dân với tư tưởng bị kích động đã thực hiện nhiều hành vi trái pháp luật. Tuy nhiên, với tư cách là người đứng đầu xã, bà Nguyễn Thị Lan lại cổ xúy, đồng tình theo các quan điểm sai trái, tạo động lực chống đối và là chỗ dựa cho nhóm gây rối Đồng Thuận tồn tại trong một thời gian dài tại xã Đồng Tâm. Mặc dù đã nhận được sự góp ý chỉ đạo từ cấp trên nhưng bà Nguyễn Thị Lan vẫn không thực hiện đúng chủ trương, đường lối của Đảng và là nhân tố chính gây chia rẽ khối đại đoàn kết giữa người dân với các cơ quan chính quyền cần phải xử lý triệt để.

  Trả lờiXóa
 10. Bà Nguyễn Thị Lan đã không thực hiện vai trò lãnh đạo, chỉ đạo theo chức trách, nhiệm vụ được giao, bỏ vị trí công tác, không chấp hành dự làm việc với lãnh đạo thành phố, huyện trong thời gian xảy ra "điểm nóng" dẫn đến mất vai trò lãnh đạo, mất sức chiến đấu của Đảng bộ, suy thoái về tư tưởng chính trị, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, phát ngôn trái với Quyết định, Kết luận của Nhà nước, có hành vi ứng xử, nhận xét, đánh giá tùy tiện, không đúng với cấp dưới.

  Trả lờiXóa
 11. Theo quyết định bãi nhiệm, bà Nguyễn Thị Lan đã không còn giữ bất kỳ chức vụ quan trọng nào và không thể lợi dụng chức vụ, vị trí của mình trong hệ thống chính trị để tiếp tay cho những hành vi trái pháp luật. Bà Nguyễn Thị Lan nên xem xét lại tư cách cũng như phẩm chất chính trị của mình.

  Trả lờiXóa
 12. Việc miễn nhiệm cương vị chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm đối với bà Lan được cho là tất yếu và báo trước sau khi bà này có những sai phạm nghiêm trọng dẫn tới việc bị khai trừ đảng, miễn nhiệm chức vụ Bí thư đảng ủy xã Đồng Tâm. Quá trình miễn nhiệm được tiến hành sau khi có quyết định từ Huyện ủy Mỹ Đức và diễn ra theo đúng trình tự, quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 13. Với những sai phạm, khuyết điểm đã mắc phải, việc bà Nguyễn Thị Lan bị khai trừ đảng, miễn nhiệm chức vụ Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm là hoàn toàn cần thiết, nhằm giữ nghiêm kỷ cương pháp luật, lấy lại lòng tin của nhân dân vào tổ chức đảng và hệ thống chính quyền cơ sở nhất là sau những vụ việc phức tạp xảy ra tại Đồng Tâm trong thời gian vừa qua

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog