Loa Phường Blog

Đại chiến trong giới luật sư quanh vụ kiến nghị cứu Võ An Đôn

Loa Phường
Kết quả hình ảnh cho võ an đôn 


LS. Võ An Đôn

Việc Võ An Đôn bị Đoàn Luật sư Phú Yên kỷ luật, tước tư cách thành viên, đồng nghĩa với việc kiến nghị Bộ Tư pháp tước thẻ hành nghề đang được nhóm “luật sư nhân quyền” Trần Vũ Hải hô hào, vận động giới luật sư tham gia ký đơn tập thể áp lực Đoàn luật sư Việt Nam “cứu” Võ An Đôn trở về với nghề “chăn bò” như nhận xét của LS Lê Văn Thiệp, đã gây ra tranh cãi lớn trong giới luật sư, đặc biệt là sau khi ông LS Trần Đình Triển đưa ra lập luận trong bài viết “ĐỪNG HÔ HÀO TẬP THỂ VỀ VỤ LS VÕ AN ĐÔN !” mới đây

Kết quả hình ảnh cho trần vũ hảiKết quả hình ảnh cho trần đình triển
                                    LS. Trần Đình Triển


LS. Trần Vũ Hải

Trong bài viết này, LS Trần Đình Triển ủng hộ quyết định của Đoàn luật sư Phú Yên vì “cần nghiêm khắc với những kẻ hợm hĩnh, phát ngôn bừa bãi, vơ đũa cả nắm, khẳng định giới luật sư VN là vô tích sự và tất cả là chạy án - có nghĩa là đều phạm tội mà chưa bị xử lý”, thậm chí cho rằng Đoàn luật sư Phú Yên “cần kiến nghị khởi tố Võ An Đôn về hành vi vu khống”; tố cáo LS Trần Vũ Hải, Ngô Ngọc Trai… đã khởi xướng vụ “đơn kiến nghị kêu gọi các luật sư ký vào đơn gửi Liên đoàn để xem xét lại hình thức và mức kỷ luật đối với Võ An Đôn”, cho đây là hành động không có ý thức giữ “trách nhiệm của luật sư góp phần giữ trật tự chung cho xã hội”. Thậm chí ông Triển quy kết Trần Vũ Hải “mắc bệnh ngáo đá” và nhắc lại việc ông đã từng phải thân chinh cứu LS Trần Vũ Hải vì cái trò quậy phá tương tự tại CA Xuân La.
Bài viết trên của ông Triển lập tức được lan truyền với tốc độ chóng mặt trong giới luật sư, đa phần gọi đó là cuộc đại chiến giữa phe ủng hộ xử lý Võ An Đôn và phe phản đối. Tất nhiên, giới to mồm trên mạng là zân chủ gia thì la làng áp đảo, họ bới móc các scandal liên quan đến LS Trần Đình Triển, thóa mạ ông này là đảng viên, có chức danh quản lý mà đi làm luật sư thì chỉ “phò Đảng” mà thôi. Thậm chí một số zân chủ như Nguyễn Xuân Diện còn hô hào đồng bọn kéo vào comment tấn công ông Triển để áp đảo lại các luật sư đang ủng hộ ông Triển!
Nhìn lại, Trần Đình Triển cũng từng được xem là “luật sư nhân quyền”, đồng hành với nhóm Trần Vũ Hải từ nhiều năm trước. Khi đó, ông này được giới zân chủ suy tôn, cổ vũ, ca tụng rất nhiều, nhưng gần đây, ông Triển công khai bất bình với hành xử ngạo mạn của nhóm Trần Vũ Hải. Thậm chí trong vụ Đồng Tâm,  khi Trần Vũ Hải khoác lác với Mai Phan Lợi về vai trò của mình trong việc “ổn định” và giải quyết vụ Đồng Tâm đã bị ông Triển phê bình gay gắt, cho Hải vơ vào trong khi đó là nỗ lực của chính quyền và rất nhiều giới trong xã hội, thậm chí đòi sẽ đưa phát ngôn này của ông Hải ra Hội đồng khen thưởng và kỷ luật của Đoàn Luật sư Hà Nội để xem xét tư cách luật sư của Trần Vũ Hải.
Dự rằng, cuộc đại chiến này sẽ  còn kéo dài trong giới luật sư bởi trường hợp Võ An Đôn là điển hình của làng luật sư khi mới không lâu đây họ ca ngợi và bảo vệ Đôn vì dám bảo vệ người dân thấp cổ thiệt thòi trước chính quyền, nay đều thất vọng trước bệnh háo danh, xem thường đồng nghiệp, phí báng cả giới luật sư Việt Nam, còn Trần Vũ Hải và nhóm “luật sư nhân quyền” xem việc bảo vệ Đôn là tất yếu, như là cách để cứu họ bị áp dụng tương tự như Đôn bởi họ đâu thua kém gì Võ An Đôn ở sự lộng ngôn, xem thường pháp luật, lợi dụng nghề luật sư để chống Nhà nước


10 nhận xét:

 1. Cùng nhau xem các luật sư của làng dân chủ đấu đá nhau xem sao, kẻ ủng hộ người bới móc. Xem ra, với những người ăn học nhiều như đám luật sư dân chủ thì qua cách xử sự như thời gian vừa qua cho thấy nên gọi họ là "phường luật sư", vì họ cãi vã như loa phường.

  Trả lờiXóa
 2. Xem ra xoay quanh vụ luật sư Võ An Đôn bị tước thẻ luật sư, đám luật sư dân chủ, nhân quyền có nhiều quan điểm trái chiều. Kẻ thì cho rằng phải ủng hộ Đôn, người thì phản bác và nói là cần phải xử nặng hơn với Đôn. Thế là từ chuyện của Đôn, nhiều phi vụ của các luật sư dân chủ đã bị phanh phui cho thiên hạ xem.

  Trả lờiXóa
 3. Dự rằng, cuộc đại chiến này sẽ còn kéo dài trong giới luật sư bởi trường hợp Võ An Đôn là điển hình của làng luật sư khi mới không lâu đây họ ca ngợi và bảo vệ Đôn vì dám bảo vệ người dân thấp cổ thiệt thòi trước chính quyền, nay đều thất vọng trước bệnh háo danh, xem thường đồng nghiệp, phí báng cả giới luật sư Việt Nam, còn Trần Vũ Hải và nhóm “luật sư nhân quyền” xem việc bảo vệ Đôn là tất yếu, như là cách để cứu họ bị áp dụng tương tự như Đôn bởi họ đâu thua kém gì Võ An Đôn ở sự lộng ngôn, xem thường pháp luật, lợi dụng nghề luật sư để chống Nhà nước

  Trả lờiXóa
 4. Việc Trần Đình Triển từng được xem là “luật sư nhân quyền”, đồng hành với nhóm Trần Vũ Hải từ nhiều năm trước. Khi đó, ông này được giới zân chủ suy tôn, cổ vũ, ca tụng rất nhiều, nhưng gần đây, ông Triển công khai bất bình với hành xử ngạo mạn của nhóm Trần Vũ Hải. Thậm chí trong vụ Đồng Tâm, khi Trần Vũ Hải khoác lác với Mai Phan Lợi về vai trò của mình trong việc “ổn định” và giải quyết vụ Đồng Tâm đã bị ông Triển phê bình gay gắt chứng tỏ rằng căn bệnh kinh niên của bọn dân chủ này là luôn mâu thuẫn, đấu đá nhau!

  Trả lờiXóa
 5. Cuộc đại chiến này sẽ còn kéo dài trong giới luật sư bởi trường hợp Võ An Đôn là điển hình của làng luật sư khi mới không lâu đây họ ca ngợi và bảo vệ Đôn vì dám bảo vệ người dân thấp cổ thiệt thòi trước chính quyền, nay đều thất vọng trước bệnh háo danh, xem thường đồng nghiệp, phí báng cả giới luật sư Việt Nam, còn Trần Vũ Hải và nhóm “luật sư nhân quyền” xem việc bảo vệ Đôn là tất yếu, như là cách để cứu họ bị áp dụng tương tự như Đôn bởi họ đâu thua kém gì Võ An Đôn ở sự lộng ngôn, xem thường pháp luật, lợi dụng nghề luật sư để chống Nhà nước

  Trả lờiXóa
 6. Việc Trần Đình Triển ủng hộ quyết định của Đoàn luật sư Phú Yên vì “cần nghiêm khắc với những kẻ hợm hĩnh, phát ngôn bừa bãi, vơ đũa cả nắm, khẳng định giới luật sư VN là vô tích sự và tất cả là chạy án - có nghĩa là đều phạm tội mà chưa bị xử lý”, thậm chí cho rằng Đoàn luật sư Phú Yên “cần kiến nghị khởi tố Võ An Đôn về hành vi vu khống”; tố cáo LS Trần Vũ Hải, Ngô Ngọc Trai… đã khởi xướng vụ “đơn kiến nghị kêu gọi các luật sư ký vào đơn gửi Liên đoàn để xem xét lại hình thức và mức kỷ luật đối với Võ An Đôn” cho thấy nội bộ đám luật sư này cũng chẳng hơn gì các nhà dân chủ cả, đều vì lợi ích riêng mà xâu xé nhau thôi!

  Trả lờiXóa
 7. Bài viết phân tích rất rõ ràng không thể dùng hiệu ứng đám đông để tạo áp lực . Đoàn LS Phú Yên đã rất đúng trong trường hợp cụ thể này.

  Trả lờiXóa
 8. Để rõ sự thật, trước hết, cần lần lại lịch sử, chúng ta có thể thấy, Võ An Đôn có nhiều hành vi bôi xấu uy tín, danh dự lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các cơ quan tố tụng. Điển hình, ngày 8/10/2016, Võ An Đôn đăng tải clip vu cáo liên quan đến chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với clip “57 chiếc xe nối đuôi đưa Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm quê” và giật tít là “vua về làng” nhằm ám chỉ chủ tịch Ngân về thăm quê nhà bằng một dàn xe công vụ hàng trăm chiếc, nhằm hướng lái dư luận nhằm thực hiện mưu đồ xấu làm mất lòng tin của nhân dân với người đứng đầu Quốc Hội và lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Tuy nhiên, hóa ra thông tin trên là bịa đặt, và chính Võ An Đôn, trước sự phản đối của dư luận đã phải công khai xin lỗi và gỡ bỏ clip trên.

  Trả lờiXóa
 9. Những tưởng Võ An Đôn nhận ra việc làm sai trái của mình, tuy nhiên, ngày 2/1/2017, anh ta tiếp tục đăng tải clip có nội dung công an huyện Tuy Phước, Bình Định đánh chết người dân, bôi nhọ uy tín lực lượng công an. Tuy nhiên, kết quả pháp y đã xác nhận nạn nhân chết do chạy quá sức và chính người post clip ban đầu đã công khai xin lỗi và xóa clip; tuy nhiên, hoàn toàn không có lời xin lỗi nào được đưa ra từ Võ An Đôn sau khi sự thật được làm rõ.

  Trả lờiXóa
 10. Không chỉ vậy, Võ An Đôn còn bôi nhọ nghề luật sư - nghề mà rất nhiều đồng nghiệp của anh ta theo đuổi. Chính anh ta viết rằng “Luật sư chỉ làm cảnh cho đẹp phiên tòa, để người khác nhìn vào tưởng phiên tòa có dân chủ. Sự thật thì luật sư Việt Nam chỉ có vai trò duy nhất là Cò chạy án, để lừa dân lấy tiền”, bôi nhọ hàng nghìn luật sư ở Việt Nam đang ngày đêm cống hiến cho nghề nghiệp như vậy. Nực cười ở chỗ, mặc dù cho rằng nghề của mình chỉ làm “cò chạy án, để lừa dân lấy tiền” vậy mà Võ An Đôn lại cố khiếu nại, xin xỏ để xin vớt lại cái danh “luật sư” của mình. với những sự thật trên, kết quả của cuộc chiến để mọi người tự xét

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog