Loa Phường Blog

Xung quanh tang lễ cụ Hoàng Thị Minh Hồ

Loa Phường

Trên mạng xã hội, người dân xôn xao bàn tán về 2 thông báo nhân danh thân quyến của cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, một bên nhân danh trưởng tôn, đại diện gia quyến thì cho rằng cụ không muốn an táng ở Mai Dịch theo đề nghị của Nhà nước mà muốn về quê nằm cạnh cụ ông; một bên thì treo băng rôn rất to nhân danh "con cháu chăm sóc cụ" đòi thực hiện theo đúng "tiêu chuẩn" của cụ ở Mai Dịch và nêu nghi vấn cụ bị đầu độc, phải giám định pháp y!!!Chuyện vợ chồng cụ Hoàng Thị Minh Hồ , người đã hiến hơn 5000 cây vàng cho cách mạng, hết lòng ủng hộ chính phủ Việt Minh ngày đầu lập nước đã được nhân dân ca tụng, Nhà nước ghi công và tổ chức tang lễ theo nghi thức cấp cao, đề nghị an táng cụ tại Nghĩa trang Mai Dịch. Nhưng chuyện con cháu cụ lại không thống nhất, mỗi nhóm một phách, thậm chí tung tin cụ bà 104 tuổi bị đầu độc, thì đúng là khiến thiên hạ ngao ngán, bình phẩm bóp méo bản chất, tổn hại thanh danh gia đình yêu nước, xúc xiểm ghi nhận của chính quyền với công lao và cống hiến của cụ Hoàng Thị Minh Hồ!
Thực ra, chuyện cụ Hoàng Thị Minh Hồ muốn chôn cất ở quê, bên cạnh cụ ông cho con cháu tiện hương hoả là chuyện bình thường. Đại tướng Võ Nguyên Giáp còn chọn nơi an nghỉ riêng cho mình và Nhà nước đều tôn trọng di nguyện của các cụ cũng như nguyện vọng của gia đình. Song đám zân chủ mạng có vẻ rất hân hoan với chuyện lục đục trong gia đình này, đơm đặt đủ chuyện cụ không thích ở Mai Dịch.

Nghe nói cụ có đến 7 người con, 2 con muốn chôn cụ ở Mai Dịch, số còn lại muốn theo di nguyện cụ. Mong rằng con cháu cụ hãy giữ "đoàn kết", thống nhất trong nhà, đừng để người ngoài "thừa nước đục thả câu", làm mất uy tín của cha mẹ mình và ảnh hưởng tới danh tiếng của gia đình.

11 nhận xét:

 1. Chắc lại hội mấy anh em dân chủ đưa mấy tin bậy bạ. Việc nội bộ của gia đình nhưng dưới ngòi bút của mấy tên gian tà thì nó lại là chuyện khác. Đúng là lũ ít học luôn muốn tìm chuyện để chọc ngoáy, ngay cả người quá cố chúng cũng chẳng tha, thật độc ác và nham hiểm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn "dân chủ", chống cộng này khốn nạn vô cùng, lợi dụng tang lễ nhà người ta rồi bày trò bẩn, kích động lòng dân, trong khi gia đình người ta là gia đình cách mạng, một lòng trung thành với tổ quốc, với Đảng, với nhân dân kia mà.

   Xóa
 2. Trên mạng xã hội, người dân xôn xao bàn tán về 2 thông báo nhân danh thân quyến của cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, một bên nhân danh trưởng tôn, đại diện gia quyến thì cho rằng cụ không muốn an táng ở Mai Dịch theo đề nghị của Nhà nước mà muốn về quê nằm cạnh cụ ông; một bên thì treo băng rôn rất to nhân danh "con cháu chăm sóc cụ" đòi thực hiện theo đúng "tiêu chuẩn" của cụ ở Mai Dịch và nêu nghi vấn cụ bị đầu độc, phải giám định pháp y!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đùa chứ các bác cho e nói bậy tí nhé, đúng là lũ rảnh háng, việc tang gia nhà người ta, người ta muốn an táng đâu là việc của người ta, vợ lúc chết muốn chôn gần chồng có gì là lạ, như thế mới hợp với phong tục và bản chất con người Việt Nam. Việc nhà nước cho an táng ở Mai Dịch là để đáp ơn cho những gì mà gia đình cụ đã cống hiến cho đất nước thôi

   Xóa
 3. cụ Hoàng Thị Minh Hồ muốn chôn cất ở quê, bên cạnh cụ ông cho con cháu tiện hương hoả là chuyện bình thường. Đại tướng Võ Nguyên Giáp còn chọn nơi an nghỉ riêng cho mình và Nhà nước đều tôn trọng di nguyện của các cụ cũng như nguyện vọng của gia đình. Song đám zân chủ mạng có vẻ rất hân hoan với chuyện lục đục trong gia đình này, đơm đặt đủ chuyện cụ không thích ở Mai Dịch.

  Trả lờiXóa
 4. Chuyện vợ chồng cụ Hoàng Thị Minh Hồ , người đã hiến hơn 5000 cây vàng cho cách mạng, hết lòng ủng hộ chính phủ Việt Minh ngày đầu lập nước đã được nhân dân ca tụng, Nhà nước ghi công và tổ chức tang lễ theo nghi thức cấp cao, đề nghị an táng cụ tại Nghĩa trang Mai Dịch. Nhưng chuyện con cháu cụ lại không thống nhất, mỗi nhóm một phách, thậm chí tung tin cụ bà 104 tuổi bị đầu độc, thì đúng là khiến thiên hạ ngao ngán, bình phẩm bóp méo bản chất, tổn hại thanh danh gia đình yêu nước, xúc xiểm ghi nhận của chính quyền với công lao và cống hiến của cụ Hoàng Thị Minh Hồ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là sự ghi nhận của tp hà Nội. UBND TP Hà Nội cũng đang đề nghị đặt tên ông Trịnh Văn Bô (1914-1988) – vợ Hoàng Thị Minh Hồ cho một phố thuộc quận Cầu Giấy. Con phố dự kiến mang tên nhà tư sản Trịnh Văn Bô dài 1,2 km, rộng 7,5 m, đoạn từ ngã tư giao cắt phố Nguyễn Đình Hoàn tại cầu T11, đến ngã ba giao cắt đường Phùng Chí Kiên tại cổng sau Học viện Quốc phòng. Nhà nước không bao giờ quên những gia đình có công với cách mạng, đất nước.

   Xóa
 5. chuyện thấy cũng không có gì mà đám rận cũng viết xuyên tạc được thì giỏi thật, việc con cháu có nhiều ý kiến về việc chôn cất có gì lạ đâu, mà vụ Hoàng Thị Minh Hồ muốn an táng tại quê cũng không có gì đặc biệt, cụ cống hiến cho đất nước cũng đâu phải chỉ để mong nhận lại được việc được an táng tại Mai Dịch,lúc hiến vang cũng là mong xây dựng đất nước tốt thôi mà

  Trả lờiXóa
 6. Nhà nước làm như vậy là hoàn toàn hợp lý với người có công với cách mạng, cái này chúng ta nên ủng hộ chứ nhỉ, tại sao có nhiều người lợi dụng gia đình trong hoàn cảnh tang gia rồi sinh sự vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể trước kia có những sự hiểu nhầm không đáng có giữa chính quyền quận với gia đình nhà cụ Hoàng Thị Minh Hồ, tuy nhiên giờ đây thì mọi chuyện đã ổn thỏa, Bí thư thành ủy Hà Nội đích thân chỉ đạo giải quyết hợp lý căn nhà của gia đình cụ

   Xóa
 7. Thật tâm đắc với nhứng lời nói: đó là chuyện gia đình, nhất là đối với người đã khuất, nhất là với người có công như cụ. Từ nay anh em báo chí còn viết về cụ thì chỉ nên viết về những cái tốt đẹp, những hành động tốt đẹp của cụ và gia đình đối với đất nước với dân tộc. Bởi ngay cả đến khi cụ mất tiền phúng viếng vẫn được làm những việc nhân nghĩa”-

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog