Loa Phường Blog

Vì sao giới zân chủ luôn gán ghép yếu tố Trung Quốc vào các dự luật nhạy cảm của Việt Nam?

Loa Phường
Kết quả hình ảnh cho luật an ninh mạng
Một hội thảo về hoàn thiện dự án Luật An ninh mạng
Thay vì góp ý, chỉnh sửa cho dự thảo Luật An ninh mạng được hoàn thiện hơn, có giá trị thiết thực, có tính  khả thi, giúp hoàn thành tốt sứ mệnh của nó, thì những luật gia như Trịnh Hữu Long, Trần Hồng Phong lại tung ra tin “giật gân” nhằm đánh lạc hướng dư luận sang hướng lo sợ Nhà nước sẽ cướp đi mạng xã hội quen thuộc như facebook, google mà họ đang quen dùng, rằng nó là bản sao của Trung Quốc để đám zân chủ, cờ vàng tha hồ hù dọa dân chúng liên tưởng đến Hiệp ước Thành Đô về thiết lập lại quan hệ Việt Trung sau thời dài đóng băng là “hiệp ước bán nước, biến Việt Nam thành khu tự trị của Tàu cộng” như Mạng lưới blogger Việt Nam mà Trịnh Hữu Long tham gia từng chủ xướng chiến dịch “Tôi muốn biết” trước đó.
Chiêu bài của Long không có gì mới mẻ. Mỗi lần phong trào chống Cộng Việt Nam bị xịt, sắp hết tiền và hết đám đông, các nhà chống Cộng lại đem chủ đề chống Trung Quốc ra làm con bài chót. Nhìn cơn hoảng loạn của số yếu bóng vía, có thể thấy thủ đoạn tung tin đồn của các “luật gia nhân quyền” không phải không có cơ hội thành công. Lúc này, sóng dư luận mà họ tạo ra đang “hà hơi thổi ngạt” cho một loạt các gương mặt cũ. Chẳng hạn, vụ việc này đã giúp ông Nguyễn Tiến Trung, một nhà chống Cộng tưởng đã hết thời, được khoe tấm bằng thạc sĩ công nghệ thông tin của mình khi trả lời phỏng vấn RFA (7). Bên cạnh ông Trung, một số gương mặt trẻ trung, mới lạ cũng đăng đàn, nói về “cách mạng khoa học – công nghệ 4.0” và “AI” như mê sảng.
Tóm lại, trong vụ việc này, hai “luật gia” Trịnh Hữu Long và Trần Hồng Phong đã tung tin đồn về những nguy cơ giả, để khuấy lên trên không gian ảo một cuộc tranh luận hỗn loạn không đáng có. Ngày 11 tháng 11, trên trang Dân Làm Báo, “luật sư” Đào Tăng Dực còn đẩy vấn đề đi xa hơn, khi tuyên bố rằng với sự ra đời của dự luật này, “đã đến lúc toàn dân phải vùng lên đạp đổ ách độc tài Cộng sản” (8). Trong bài, Dực trích dẫn Trịnh Hữu Long bằng một thái độ trịnh trọng, cho thấy ảnh hưởng của Long đến giới “luật sư nhân quyền” là không hề nhỏ.
Trước thủ đoạn tung tin đồn thất thiệt và dự đoán thảm họa kinh tế của hai “luật sư” Long và Phong, chúng ta không thể không nhớ đến những chiêu bài tương tự từng được thực hiện bởi Lê Công Định và Trần Huỳnh Duy Thức trong năm 2008.
Có lẽ đã đến lúc các cơ quan chức năng vào cuộc, để tìm hiểu giới “luật sư nhân quyền” và tài bói toán bí ẩn của họ một cách nghiêm túc hơn, trước khi cư dân mạng bị họ lừa thêm một lần nữa.
  (5) https://www.wsj.com/articles/google-moves-some-servers-to-russian-data-centers-1428680491
(6) https://en.wikipedia.org/wiki/PRISM_(surveillance_program)
(7) http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/vietnam-would-be-backward-without-google-and-facebook-ha-11102017141624.html

(8) http://danlambaovn.blogspot.com/2017/11/du-luat-ninh-mang-va-tinh-vi-hien.html

14 nhận xét:

 1. Đúng là mỗi lẫn phong trào chống cộng sắp hết xiền thì mấy gương mặt thân quen lại giở chiêu trò là viết về những thông tin liên quan đến người láng giềng Trung Quốc hòng để gây nên sức hút đối với dư luận và trong lần này cũng vậy, với mục đích ngăn cản sự ra đời của Luật An ninh mạng, mấy tên dân chủ lại tìm mọi cách liên hệ, chọc ngoáy về nội dung dự thảo Luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không gán cho Trung Quốc chả nhẽ lại gắn cho người trả tiền cho mình là Mẽo sao. Cơ bản là nó làm cho đám rận mất đất làm ăn nên chúng mới thế ấy mà

   Xóa
 2. Thay vì góp ý, chỉnh sửa cho dự thảo Luật An ninh mạng được hoàn thiện hơn, có giá trị thiết thực, có tính khả thi, giúp hoàn thành tốt sứ mệnh của nó, thì những luật gia như Trịnh Hữu Long, Trần Hồng Phong lại tung ra tin “giật gân” nhằm đánh lạc hướng dư luận sang hướng lo sợ Nhà nước sẽ cướp đi mạng xã hội quen thuộc như facebook, google mà họ đang quen dùng, rằng nó là bản sao của Trung Quốc để đám zân chủ, cờ vàng tha hồ hù dọa dân chúng liên tưởng đến Hiệp ước Thành Đô về thiết lập lại quan hệ Việt Trung sau thời dài đóng băng là “hiệp ước bán nước, biến Việt Nam thành khu tự trị của Tàu cộng” như Mạng lưới blogger Việt Nam mà Trịnh Hữu Long tham gia từng chủ xướng chiến dịch “Tôi muốn biết” trước đó.

  Trả lờiXóa
 3. Mỗi lần phong trào chống Cộng Việt Nam bị xịt, sắp hết tiền và hết đám đông, các nhà chống Cộng lại đem chủ đề chống Trung Quốc ra làm con bài chót. Nhìn cơn hoảng loạn của số yếu bóng vía, có thể thấy thủ đoạn tung tin đồn của các “luật gia nhân quyền” không phải không có cơ hội thành công. Lúc này, sóng dư luận mà họ tạo ra đang “hà hơi thổi ngạt” cho một loạt các gương mặt cũ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kể cũng hay, cứ hết tiền là lại làm loạt như thế này là có tiền, cái nghề đơn giản không tốn maya sức mà tiền lại nhiều bảo sao đám rận yêu nghề đến thế, yêu tới mức có thể chấp nhận tù tội quyết tâm không bỏ nghề

   Xóa
 4. Trịnh Hữu Long và Trần Hồng Phong đã tung tin đồn về những nguy cơ giả, để khuấy lên trên không gian ảo một cuộc tranh luận hỗn loạn không đáng có. Ngày 11 tháng 11, trên trang Dân Làm Báo, “luật sư” Đào Tăng Dực còn đẩy vấn đề đi xa hơn, khi tuyên bố rằng với sự ra đời của dự luật này, “đã đến lúc toàn dân phải vùng lên đạp đổ ách độc tài Cộng sản”. Trong bài, Dực trích dẫn Trịnh Hữu Long bằng một thái độ trịnh trọng, cho thấy ảnh hưởng của Long đến giới “luật sư nhân quyền” là không hề nhỏ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỗi lần phong trào chống Cộng Việt Nam bị xịt, sắp hết tiền và hết đám đông, các nhà chống Cộng lại đem chủ đề chống Trung Quốc ra làm con bài chót. Nhìn cơn hoảng loạn của số yếu bóng vía, có thể thấy thủ đoạn tung tin đồn của các “luật gia nhân quyền” không phải không có cơ hội thành công. Lúc này, sóng dư luận mà họ tạo ra đang “hà hơi thổi ngạt” cho một loạt các gương mặt cũ

   Xóa
 5. Chiêu bài "gán ghép Trung Quốc" không chỉ ở các dự luật mà ở bất kỳ động thái nào của Chính quyền thì chúng đều sử dụng chiêu bài này. Bởi về cơ bản tâm lý người Việt mình dị ứng với TQ, bản thân tôi cũng thế và chắc chắn Chính quyền ta cũng thế. đây là cách chúng kiếm lực lượng chống chính quyền ấy mà

  Trả lờiXóa
 6. Thay vì góp ý, chỉnh sửa cho dự thảo Luật An ninh mạng được hoàn thiện hơn, có giá trị thiết thực, có tính khả thi, giúp hoàn thành tốt sứ mệnh của nó, thì những luật gia như Trịnh Hữu Long, Trần Hồng Phong lại tung ra tin “giật gân” nhằm đánh lạc hướng dư luận sang hướng lo sợ Nhà nước sẽ cướp đi mạng xã hội quen thuộc như facebook, google mà họ đang quen dùng, rằng nó là bản sao của Trung Quốc để đám zân chủ, cờ vàng tha hồ hù dọa dân chúng liên tưởng đến Hiệp ước Thành Đô về thiết lập lại quan hệ Việt Trung sau thời dài đóng băng là “hiệp ước bán nước, biến Việt Nam thành khu tự trị của Tàu cộng” như Mạng lưới blogger Việt Nam mà Trịnh Hữu Long tham gia từng chủ xướng chiến dịch “Tôi muốn biết” trước đó.

  Trả lờiXóa
 7. Mỗi lần phong trào chống Cộng Việt Nam bị xịt, sắp hết tiền và hết đám đông, các nhà chống Cộng lại đem chủ đề chống Trung Quốc ra làm con bài chót. Nhìn cơn hoảng loạn của số yếu bóng vía, có thể thấy thủ đoạn tung tin đồn của các “luật gia nhân quyền” không phải không có cơ hội thành công. Lúc này, sóng dư luận mà họ tạo ra đang “hà hơi thổi ngạt” cho một loạt các gương mặt cũ. Chẳng hạn, vụ việc này đã giúp ông Nguyễn Tiến Trung, một nhà chống Cộng tưởng đã hết thời, được khoe tấm bằng thạc sĩ công nghệ thông tin của mình khi trả lời phỏng vấn RFA (7). Bên cạnh ông Trung, một số gương mặt trẻ trung, mới lạ cũng đăng đàn, nói về “cách mạng khoa học – công nghệ 4.0” và “AI” như mê sảng.

  Trả lờiXóa
 8. Có lẽ đã đến lúc các cơ quan chức năng vào cuộc, để tìm hiểu giới “luật sư nhân quyền” và tài bói toán bí ẩn của họ một cách nghiêm túc hơn, trước khi cư dân mạng bị họ lừa thêm một lần nữa. Hehe

  Trả lờiXóa
 9. Thay vì góp ý, chỉnh sửa cho dự thảo Luật An ninh mạng được hoàn thiện hơn, có giá trị thiết thực, có tính khả thi, giúp hoàn thành tốt sứ mệnh của nó, thì những luật gia như Trịnh Hữu Long, Trần Hồng Phong lại tung ra tin “giật gân” nhằm đánh lạc hướng dư luận sang hướng lo sợ Nhà nước sẽ cướp đi mạng xã hội quen thuộc như facebook, google mà họ đang quen dùng.

  Trả lờiXóa
 10. Cái gì mà chẳng Trung Quốc, chiêu bài quen thuộc rồi, nhớ năm 2008 gì đó, bọn phản động bắt đầu đi biểu tình, chúng lấy cớ là chống Trung Quốc, nhưng lần nào cũng đá thêm nội dung chống Đảng Cộng sản Việt Nam, nhà nước Việt Nam. Vậy chúng chống ai, có mà chúng đang làm tay sai cho Trung Quốc, cho Mỹ thì đúng hơn.

  Trả lờiXóa
 11. Có gì khó hiểu đâu, dân mình có tâm lý bài Trung QUốc, cứ hễ nhắc tới Trung QUốc là dân mình lại nhảy dựng người lên, cho nên lâu nay cộng đồng mạng kể cả ko phải bọn chống Cộng cũng lấy Trung Quốc ra để nhồi nhét vào các bài viết của mình.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog