Loa Phường Blog

Vài lời với anh Osin Huy Đức

Loa Phường

Ảnh đại diện của Truong Huy San, Trong hình ảnh có thể có: 1 người
Osin Huy Đức
Đọc facebook của anh Osin thời gian qua mới thấy cái chất Osin của anh không lẫn, không phai chút nào, mà ngược lại, anh ngày càng mẫn cán và tận tụy với “ông chủ” của anh vô cùng. Anh chịu khó lê la, lượm lặt “tin hót” từ đồng nghiệp để bơi móc, châm chỉa vào một số ông lãnh đạo Đảng vốn đã bị anh cho vào “tầm ngắm” để rê rắt dư luận theo ý đồ và trận địa anh đã được giao nhiệm vụ bày ra.
Chả ai phủ nhân được cái tài múa bút, rê rắt sự việc kiểu nửa nạc, nửa mỡ, nhằm dắt mũi bạn đọc tưởng anh có nhiều tin hót, tin chuẩn, tưởng bở rằng anh được lãnh đạo A, B, C nào đó “chỉ đường dắt lối” để thực thi “sứ mệnh” nào đó. Đấy vốn là cái tài bẩm sinh anh có được từ thời cắp bút ở tòa báo ngày xưa. Những bài viết của anh Osin luôn thể hiện rõ mục tiêu yêu – ghét rõ ràng, ông lãnh đạo Đảng mà lỡ bị anh ghét là anh soi mói, bới bèo ra bọ để nhiếc móc cho hả hê.
Chẳng hạn vụ APEC vừa qua, hiếm khi nước Việt Nam be bé của anh ấy được đón dàn khủng, đại bá giang hồ đến chơi, rồi tiện ghé thăm chính thức. Trong khi dân chúng Việt thì hả hê, nức nở, mơ ước đến khát vọng của vị lãnh tụ khai quốc về việc sánh vai với các cường quốc năm châu không phải là viễn tưởng thì Osin lại rất hậm hực, cố rặn cho ra vài bài kiểu “bỏ bóng đá người”.
Nào là ông Tổng thống Trump vốn “ti hí mắt lươn” thì anh Osin biên thành ông ta “lim dim” khi Chủ tịch nước của ta diễn thuyết, liên hệ đông tây kim cổ để “hạ bệ ý nghĩa lịch sử” chuyến vi hành đến đất Việt “nhược tiểu” của anh ấy. Đúng là câu chữ của anh có dao, có ngạnh, bởi anh vốn “ghét” ông Chủ tịch nước từ lâu, nhưng cái bản chất osin của anh tòi lói ngay ra khi anh lờ tịt đi cái tình tiết, ông Trump đã chính thức mời ông Trần Đại Quang thăm Mỹ vào thời gian tới – một chuyện mà chắc chắn anh Osin không thích tí teo nào vì anh từng nhân cái chuyện ông Quang đi chữa bệnh để đòi ông phải bàn giao “nhiệm vụ” lại cho cấp phó! Hẳn nếu ông Quang khỏe mạnh, đến thăm ông Trump nay mai thì anh Osin lại nổ đom đóm mắt và phải lê la kiếm tin “hạ nhục” ông ấy đã làm “nhục” quốc thể của anh Osin cho coi.
Nào là chuyện ông Bộ trưởng Tuấn bày tỏ ngưỡng mộ chân thành với ông Putin “đại đế” bằng việc tặng sách và khoe đang xài đồng hồ Nga có chữ CCCP khiến Osin nổi đóa vì Osin vốn rất ghét cả ông Tuấn lẫn ông Pu, như thể ông Pu là kẻ thù của anh chứ không phải là nước Mỹ và phương Tây vậy. Nhìn lại lịch sử, dân Việt của anh ngưỡng mộ nước Nga dễ hiểu, không có chiến thắng Phatxit của Nga, không có sự giúp đỡ của Nga thì dân Việt chắc chắn sẽ còn hưởng “nền văn minh thế giới” như khao khát của anh Osin thủa nào, mơ gì đến đánh đuổi Pháp, Mỹ. Nhất là VN vừa có “đại hồng thủy”, ông Pu hào phóng viện trợ khẩn cấp 5 triệu USD, cử đoàn cứu trợ sang giúp trong khi nước Nga của ông còn đang khốn đốn vì Mỹ, Âu bao vây tứ bề, dễ hiểu từ quan đến dân Việt “ái mộ” ông Putin không đâu kể xiết. Thế mà Osin lượm lặt được thiên hạ đang tranh cãi về câu từ tiếng Nga mà ông Tuấn đề tặng cho ông Putin, nếu đặt trong bối cảnh khác nhau thì tất ngữ nghĩa sẽ khác nhau, nếu cố cắt ghép “theo ý người dùng” thì những người học ngoại ngữ tất vô số lần bị rơi vào tình huống dở khóc dở cười là bình thường. 
Tuy nhiên chỉ vì bất bình với câu chữ có dao có ngạnh nhằm bôi ông Tuấn và hạ nhục quốc thể của Osin mà một facebooker đã cất công đi hỏi nhiều chuyên gia tiếng Nga ở nước ngoài về câu chữ tiếng Nga đề trong sách ông Tuấn tặng ông Pu có “phạm húy” như Osin mô tả không thì đều nhận được giải thích “bình thường”, “không có vấn đề gì cả” .

Phàm là kẻ đã tự nguyện làm osin cho thế lực “văn minh” thì tất ngòi bút và cái lưỡi sẽ luôn luôn phải uốn lượn để làm thỏa nguyện “ông chủ” của mình. Nhưng bị thiên hạ vạch mặt thế này thì nhục lắm Osin à.


14 nhận xét:

 1. đúng là chuyên gia bới móc, trong khi đất nước tưng bừng chào đón APEC thì anh Huy Đức lại có thể xuyên tạc viết những bài như thế, quả thật quá nể Huy Đức luôn. Không biết cứ nói yêu nước là yêu như thế nào, chứ yêu như mấy anh chị này thì em cũng thấy nản quá các bác ạ, yêu kiểu gì mà toàn nói ngược, nói linh tinh rồi nói xấu về đất nước với bạn bè thế giới. Trong khi đó chúng ta đang cố gắng quảng bá hình ảnh tới các nước bạn để thu hút sự chú ý của các nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chuẩn luôn ý bác ạ, đất nước tươi đẹp, con người hiếu khách là thế, mọi người đang cố gắng để quảng bá hình ảnh tới các nước để thu hút du lịch, thu hút sự đầu tư thì đám này cứ thích phá. Thế mà cứ oang oang là yêu nước các kiểu, đã không làm gì để phát triển đất nước thì thôi lại còn phá, thế này bảo sao đất nước cứ mãi không thể phát triển được

   Xóa
 2. không biết đất nước này làm gì có lỗi với Osin Huy Đức mà ông này lắm chuyện thế nhỉ. cái chất Osin của anh không lẫn, không phai chút nào, mà ngược lại, anh ngày càng mẫn cán và tận tụy với “ông chủ” của anh vô cùng. Anh chịu khó lê la, lượm lặt “tin hót” từ đồng nghiệp để bơi móc, châm chỉa vào một số ông lãnh đạo Đảng vốn đã bị anh cho vào “tầm ngắm” để rê rắt dư luận theo ý đồ và trận địa anh đã được giao nhiệm vụ bày ra.

  Trả lờiXóa
 3. Huy Đức không chỉ mồm xấu (mồm vâu) mà ngòi bút cũng quậy, la liếm như cái nhà xí di động. Hắn chuyên tìm cách bới móc những chuyện cũ hay phiên những chuyện đúng thành sai. Nói tóm lại được đám dân chủ trả tiền là hắn sẵn lòng lê bút theo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì có tiền là ra sản phẩm mà, bây giờ không có tài thì đành phải xách đít đi bới móc, bịa chuyện kiếm tiền chứ biết làm sao đây

   Xóa
 4. Thằng Huy Đức, hắn là kẻ bị kỷ luật nên bất mãn sinh ra nói bậy.

  Trả lờiXóa
 5. Huy Đức làm chó cho Mỹ nên sở dĩ mới đặt tên là Osin, mà ko đúng, cứ ai thuê thì Huy Đức đều làm osin cho họ cả. Anh Huy Đức này chém gió như thần mà dắt mũi được nhiều thằng quá

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhận xét hay quá, mà cái thằng Huy Đức này xuyên tạc nhiều, kích động cũng nhiều nhưng vẫn cứ ung dung tự tại thế nhỉ, chưa thấy bị tóm nhỉ. Thằng Huy Đức này cũng khôn lỏi đi, toàn nói kiểu lấp lửng, nói chung khôn hơn khối thằng "dân chủ" khác.

   Xóa
 6. Nào là chuyện ông Bộ trưởng Tuấn bày tỏ ngưỡng mộ chân thành với ông Putin “đại đế” bằng việc tặng sách và khoe đang xài đồng hồ Nga có chữ CCCP khiến Osin nổi đóa vì Osin vốn rất ghét cả ông Tuấn lẫn ông Pu, như thể ông Pu là kẻ thù của anh chứ không phải là nước Mỹ và phương Tây vậy. Nhìn lại lịch sử, dân Việt của anh ngưỡng mộ nước Nga dễ hiểu, không có chiến thắng Phatxit của Nga, không có sự giúp đỡ của Nga thì dân Việt chắc chắn sẽ còn hưởng “nền văn minh thế giới” như khao khát của anh Osin thủa nào, mơ gì đến đánh đuổi Pháp, Mỹ.

  Trả lờiXóa
 7. Tuy nhiên chỉ vì bất bình với câu chữ có dao có ngạnh nhằm bôi ông Tuấn và hạ nhục quốc thể của Osin mà một facebooker đã cất công đi hỏi nhiều chuyên gia tiếng Nga ở nước ngoài về câu chữ tiếng Nga đề trong sách ông Tuấn tặng ông Pu có “phạm húy” như Osin mô tả không thì đều nhận được giải thích “bình thường”, “không có vấn đề gì cả” .

  Trả lờiXóa
 8. Chẳng hạn vụ APEC vừa qua, hiếm khi nước Việt Nam be bé của anh ấy được đón dàn khủng, đại bá giang hồ đến chơi, rồi tiện ghé thăm chính thức. Trong khi dân chúng Việt thì hả hê, nức nở, mơ ước đến khát vọng của vị lãnh tụ khai quốc về việc sánh vai với các cường quốc năm châu không phải là viễn tưởng thì Osin lại rất hậm hực, cố rặn cho ra vài bài kiểu “bỏ bóng đá người”. Đúng là tâm lý ông này có vấn đề.

  Trả lờiXóa
 9. Huy Đức là thằng khoác lác có tiếng trong giới chơi blog hồi nó mới dùng blog, thằng này viết lách luôn thể hiện như mình biết nhiều thông tin mật, tỏ ra nguy hiểm nhưng thực chất là toàn chém gió không, thế mà ối thằng tin.

  Trả lờiXóa
 10. Kể cũng hay nhỉ, bãi cứt nào cũng thấy dấu răng của Huy Đức. Đúng như cái tên Osin, chuyên là chó sủa thuê cho Mỹ thì gọi là Osin là hoàn toàn đúng rồi còn gì. Thật sự tui thấy xấu hổ khi phải làm đồng bào với cái loại này.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog