Loa Phường Blog

Tổng thống Trump đến Việt Nam, giới dân chủ đã ngộ ra vị thế của mình?

Loa Phường
Kết quả hình ảnh cho nguyễn đình hà
Nguyễn Đình Hà
Trái ngược với truyền thông Việt Nam đang đưa tin đậm nét về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Trump với hy vọng quan hệ Mỹ-Việt được củng cố sẽ đem lại nhiều lợi ích cho đất nước,thì các dân chủ gia xứ Việt lại buồn thê thảm.
Trên facebook của zân chủ thân Việt Tân - Nguyễn Đình Hà bình luận trên facebook với rất nhiều “ẩn ý” và “nỗi lòng” khó nói, xin trích:
“Hai năm, 2 tổng thống: 1 Dân chủ, 1 Cộng hòa của Mỹ sang thăm Việt Nam, và hai chuyến thăm này có nhiều điều khác biệt.
1 tổng thống da màu, xuất thân từ nghề luật, sang Việt Nam có tiếp xúc với giới hoạt động xã hội dân sự, lên tiếng về nhân quyền, dân chủ.
1 tổng thống da trắng, xuất thân kinh doanh, sang Việt Nam nói chuyện kinh doanh, làm ăn, làm sao giảm thâm hụt mậu dịch mấy chục tỷ USD một năm, còn dân chủ - nhân quyền là chuyện nội bộ các anh, tôi không quan tâm lắm.
Dĩ nhiên, ông tổng thống nào cũng thế, người ta quan tâm đến lợi ích quốc gia của người ta là trên hết, nước Việt Nam 90 triệu dân này cũng chỉ là quân cờ trên bàn cờ thế của người ta”
Thật khôi hài, ngược với thái độ cần phải “thân Mỹ” trước đây, giờ Nguyễn Đình Hà lại “cảnh báo dân Việt rằng người Mỹ “chỉ quan tâm đến lợi ích quốc gia của người ta” và “nước Việt Nam 90 triệu dân này cũng chỉ là quân cờ trên bàn cờ thế của người ta”, giọng điệu y chang “cộng sản” lâu nay!?! Cần phải cắt nghĩa trường hợp này là lời chua xót của cựu ứng viên Đại Biểu Quốc Hội năm trước này là dành cho giới “đấu tranh dân chủ” – công cụ quảng bá giá trị dân chủ kiểu Mỹ ở Việt Nam mà thôi. Họ đang ngộ ra sự thật hiển nhiên nhưng lại ra vẻ tâm tư về số phận 90 triệu dân Việt.. Hài không kể xiết!
 Có lẽ đến lúc này, giới dân chủ Việt mới thấy ngấm lời khuyên của ông Obama trước đó “muốn có dân chủ phải tự thân đấu tranh”, ý rằng đừng dựa dẫm vào chúng tôi! Còn đến Tổng thống Trump thì ông tuyên bố thẳng thừng, đây là chuyện nội bộ của mỗi nước. Ông Trump giải thích y như “dư luận viên” – hàm ý những người bất đồng quan điểm với giới dân chủ vốn bị chụp mũ bằng cách miệt thị này hay cách giảng giải nhiều năm trước của cơ quan tuyên giáo Nhà nước với họ, mỗi nước có bối cảnh lịch sử, phát triển, văn hóa…khác nhau, sao Mỹ cứ bắt Việt phải tuân theo các kiểu dân chủ y hệt Mỹ!
Đọc bình luận của giới zân chủ phía dưới mới thấy chua xót cho họ. Nào là “Le Van Dung Nhân quyền, dân chủ... Trump giao vợ làm thay.”, “Phung Chi Kien Buồn khi chỉ là con tốt biên thảm hại!”, “Namtrung Tran Trên bàn cờ nhưng được làm con xe ngang dọc tung hoành, sợ làm con tốt thí mới Nhục.” hay “Son Huynh Thế mới biết không ai có thể làm thay cho mình.”!

Có vẻ như giới zân chủ Việt đều mắc bệnh thiểu năng, những thứ mà “cộng đồng cờ vàng” của họ ngộ ra cả nửa thế kỷ, giờ họ mới chịu hiểu!

11 nhận xét:

 1. vì quan điểm của ông Trump về dân chủ nó khác nên phen này nhóm zân chủ biết ông sang Việt Nam những mà ông không quan tâm đến vấn đề đó nhiều nên mấy anh, chị cũng chỉ còn biết thở dài. Chuẩn bị thời kỳ đói thối mồm cho làng zân chủ rồi. Ngày xưa tiền xài không hết, giờ thì anh, chị , em phải cắn xé nhau để sống.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thật ra với Obama hay Trump thì cũng chả khác nhau là mấy, đều là lợi ích của các siêu tập đoàn tư bản nước Mỹ, vốn dĩ bọn Tổng thống Mỹ quan tâm gì tới mấy thằng như Nguyễn ĐÌnh Hà đâu, chẳng qua là thi thoảng mồi cho tí văn để anh em chống cộng tiếp tục làm chó cho Mỹ thôi ấy mà

   Xóa
 2. Người ta xuất thân gia đình kinh doanh, giờ làm Tổng thống một nước thì quan trọng là làm giàu cho đất nước bằng thương mại, thời gian đâu ông ấy quan tâm đến ba thứ rẻ rách dân chủ mới nhân quyền của cái làng zân chủ Việt. Thật sự là một nỗi buồn cho làng zân chủ Việt.

  Trả lờiXóa
 3. các nhà dân chủ ơi bao giờ mới tỉnh giấc đây, hay vẫn mơ giấc mộng xuất cảnh Mỹ đây, nước nào cũng thế thôi, kể cả Mỹ, họ cũng chỉ quan tâm tới đất nước của họ, con người, công dân của họ thôi. Có quan tâm tới nước khác cũng là vì lợi ích của đất nước họ mà ra thôi chứ không tốt đẹp gì đâu. Thế nên đừng có ảo tưởng một tương lai tươi sáng mà những tên cơ hội vạch ra để rồi lại thất vọng thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chủ yếu là mấy ông nghị sĩ, kiếm lá phiếu từ cộng động Việt Kiều hải ngoại, nhất là cái bọn Việt kiều chống cộng tị nạn sau năm 1975 ấy, cũng đông phết chả đùa.

   Xóa
 4. "Dĩ nhiên, ông tổng thống nào cũng thế, người ta quan tâm đến lợi ích quốc gia của người ta là trên hết, nước Việt Nam 90 triệu dân này cũng chỉ là quân cờ trên bàn cờ thế của người ta."

  Đây là câu nói của thằng Nguyễn Đình Hà, lộ rõ bản chất nô lệ của chúng nó, mẹ kiếp, nó gom cả 90 triệu người dân Việt Nam mình là "bàn cờ" của Mỹ. Chúng ta có thể ko mạnh bằng họ nhưng chúng ta có độc lập, tự chủ riêng, thằng Hà và bọn zân chủ có tâm lý nô lệ và nhược tiểu

  Trả lờiXóa
 5. bản thân ông Trump cũng là con người rất thực dụng. Cũng dễ hiểu, ông xuất thân là doanh nhân, là tỷ phú. Đến mấy nước đồng minh NATO, Nhật - Hàn, ông còn đòi xem xét lại việc bảo trợ quân sự, rồi rút khỏi TPP bất chấp một loạt quốc gia thuộc nhiều châu lục. Với chính sách “America First”, cái gì lợi cho dân Mỹ thì ông làm, nên cũng đừng mong ông “lo chuyện bao đồng”, quan tâm đến nguyện vọng của hội “cờ vàng”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trái ngược với truyền thông Việt Nam đang đưa tin đậm nét về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Trump với hy vọng quan hệ Mỹ-Việt được củng cố sẽ đem lại nhiều lợi ích cho đất nước,thì các dân chủ gia xứ Việt lại buồn thê thảm. Sự thật một lần nữa cho thấy sự thất bại được báo trước của bè lũ rận chủ!

   Xóa
 6. Thằng Nguyễn ĐÌnh Hà vẫn đang khóc lóc trên fb của nó đây này, APEC hết từ lâu mà giờ nó vẫn ăn vạ trên fb vì ko đc Trumlp gặp gỡ hehe
  https://www.facebook.com/senator.nguyen/posts/10215322040022130

  Trả lờiXóa
 7. Vì Trumlp không tiếp đám zân chủ nên Trương Huy San cùng những kẻ chuyên đi soi mói từng hành vi, cử chỉ của lãnh đạo xem họ cầm ly rượu vang ra sao? Chụp selfil thế nào? Áo đồng phục có đúng phong thủy?… thay vì nhìn vào những hiệp ước, những thỏa thuận hợp tác giữa ta với các nước bạn, họ đã tự biến mình thành những kẻ lạc lõng giữa một Việt Nam hội nhập, ngày càng tiến bộ và phát triển.

  Trả lờiXóa
 8. Trái ngược với truyền thông Việt Nam đang đưa tin đậm nét về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Trump với hy vọng quan hệ Mỹ-Việt được củng cố sẽ đem lại nhiều lợi ích cho đất nước,thì các dân chủ gia xứ Việt lại buồn thê thảm. Sự thật một lần nữa cho thấy sự thất bại được báo trước của bè lũ rận chủ!

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog