Loa Phường Blog

“Tổ nghiên cứu tôn giáo” của Đoan Trang có “trung lập”?

Loa Phường

Kết quả hình ảnh cho blogger đoan trang là ai
Đoan Trang


Khi quảng bá cho “Báo cáo – nghiên cứu: Đánh giá luật tín ngưỡng, tôn giáo 2016 và tình hình thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo” của mình, nhà truyền thông zân chủ Phạm Thị Đoan Trang cho rằng, bản thân cô và nhóm 3 người nghiên cứu còn lại (được giấu tên) đều ở Viêt Nam, không tham gia tôn giáo nào, “muốn góp một tiếng nói độc lập, khách quan, từ phía những người không theo tôn giáo nào (kể cả ý thức hệ cộng sản) để đánh giá thực trạng quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng ở Việt Nam, và phản ánh thực trạng đó đến công luận” . Tuy nhiên tìm hiểu nội dung tài liệu này cho thấy, Tổ nghiên cứu tôn giáo và Đoan Trang không hề “trung lập” chút nào.

                                   
Thực tế cho thấy, Đoan Trang rất sính dùng từ “trung lập”, “độc lập” cho các hội nhóm mà cô tham gia hay thành lập cũng như từ các tài liệu mà mình sản xuất ra. Tuy nhiên, nhìn từ tổ chức VOICE ở Philipine do ông Trịnh Hội điều hành mà Đoan Trang tham gia nhiều năm trước khi về Việt Nam trở thành nhà “hoạt động xã hội dân sự độc lập” thì rõ ràng đó là cái lò đào tạo ra những “nhà đấu tranh dân chủ chuyên nghiệp” được VOICE trả lương học hành, được VOICE hướng dẫn lập các dự án dân chủ khi về nước và tổ chức triển khai trong nước thì rõ ràng, dùng từ “độc lập” hay “trung lập” với nó là sự nhạo báng, khinh rẻ nhận thức của người đọc.
Rồi xem đến các nhóm mà Đoan Trang khởi xướng thì đủ thấy “tính trung lập” của nó. Trước hết là “Mạng lưới blogger Việt Nam” được Trang lập ra từ khi đang ở VOICE đã huy động cả làng zân chủ tham gia đưa Tuyên bố 258 đến các Đại sứ quán Tây phương và các tổ chức nhân quyền quốc tế nhằm vận động họ gây sức ép với Nhà nước Việt Nam sửa đổi các điều khoản trong luật hình sự dùng để xử lý những kẻ lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, cộng đồng cũng như xử lý những kẻ phản bội đất nước, hoạt động lật đổ chính thể cũng như cùng với Việt tân vận động các nước ngăn cản Việt Nam trở thành thành viên Hội đồng nhân quyền Liên Hiệp quốc, nhưng thất bại.
Mới đây hơn là Trang quy tụ nhóm trẻ thành lập nên Green Trees, tức là nhóm Vì Một Hà Nội Xanh, vốn cướp thành viên từ phong trào “Phản đối dự án thay thế 6700 cây xanh” của các NGO trong nước khởi xướng, biến thành hàng loạt các cuộc tuần hành “yêu cây” mà Đoan Trang tự hào đã tạo dựng ra được “thế hệ XANH” thay thế thế hệ No-U đã già cỗi, cực tả và mất uy tín với dân chúng trong nước dần dần cũng đều được “cúng” cho VOICE để huấn luyện trở thành “nhà hoạt động dân chủ” chuyên nghiệp như Thảo Gạo, Cao Vĩnh Thịnh.
Rồi đến việc cô này khởi xướng thành lập nhóm “Hiến Chương 2015” với mục tiêu “thiết quân luật làng zân chủ” đầy nhộn nhạo, lộn xộn và tự do dân chủ quá trớn nguy cơ dẫn đến tan nát, chống phá lẫn nhau. Tuy nhiên nhìn thấy ý đồ “độc tài” của người khởi xướng, nên cả làng zân chủ đều tẩy chay, trừ một vài đứa trẻ nhóm yêu cây vốn thần tượng Đoan Trang, nên nhóm này chết yểu từ trong trứng nước
Nhìn các “sản phẩm” mang tính nghiên cứu, khoa học của bà Đoan Trang gần đây, càng thấy rõ sản phẩm chống chính quyền cực đoan, cực tả, hầu như chỉ hướng đến mục đích ca ngợi các nhà “đấu tranh dân chủ” mà cô Trang quý mến hay các trang truyền thông chống cộng. Rất khó có hy vọng tìm thấy sản phẩm trung lập nếu như Đoan Trang là người khởi xướng. Nhưng dù sao, chúng ta vẫn nên nghiên cứu về “Báo cáo – nghiên cứu: Đánh giá luật tín ngưỡng, tôn giáo 2016 và tình hình thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo” của “Tổ nghiên cứu tôn giáo” của Đoan Trang xem nó “trung lập” đến cỡ nào.


25 nhận xét:

 1. Nghe cái tên Đoan Trang đủ biết bài viết về tôn giáo sẽ được định hình kiểu gì rồi. Thực tế chiêu trò của mấy tên dân chủ là mượn danh tổ nghiên cứu này nọ để viết ra nhưng cái mà chúng bịa đặt về tình hình tôn giáo ở Việt Nam. Nếu muốn hiểu rõ về tôn giáo thì nên đọc những sách chính thống của ban Tuyên giáo Trung ương.

  Trả lờiXóa
 2. Tác phẩm của Đoan Trang cùng mấy nhà dân chủ thật là khó ngửi khi đọc nội dung ở trong đó. Toàn bộ chỉ nhằm một mục đích là nói sai trái về các hoạt động quản lý tôn giáo ở Việt Nam. Thực tế tình hình thì khác xa so với những gì mà Đoan Trang và nhóm của cô viết. Quả là một cuốn sách, một nghiên cứu bịt bợm.

  Trả lờiXóa
 3. Nhìn các “sản phẩm” mang tính nghiên cứu, khoa học của bà Đoan Trang gần đây, càng thấy rõ sản phẩm chống chính quyền cực đoan, cực tả, hầu như chỉ hướng đến mục đích ca ngợi các nhà “đấu tranh dân chủ” mà cô Trang quý mến hay các trang truyền thông chống cộng. Rất khó có hy vọng tìm thấy sản phẩm trung lập nếu như Đoan Trang là người khởi xướng. Nhưng dù sao, chúng ta vẫn nên nghiên cứu về “Báo cáo – nghiên cứu: Đánh giá luật tín ngưỡng, tôn giáo 2016 và tình hình thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo” của “Tổ nghiên cứu tôn giáo” của Đoan Trang xem nó “trung lập” đến cỡ nào.

  Trả lờiXóa
 4. Khi quảng bá cho “Báo cáo – nghiên cứu: Đánh giá luật tín ngưỡng, tôn giáo 2016 và tình hình thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo” của mình, nhà truyền thông zân chủ Phạm Thị Đoan Trang cho rằng, bản thân cô và nhóm 3 người nghiên cứu còn lại (được giấu tên) đều ở Viêt Nam, không tham gia tôn giáo nào, “muốn góp một tiếng nói độc lập, khách quan, từ phía những người không theo tôn giáo nào (kể cả ý thức hệ cộng sản) để đánh giá thực trạng quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng ở Việt Nam, và phản ánh thực trạng đó đến công luận” . Tuy nhiên tìm hiểu nội dung tài liệu này cho thấy, Tổ nghiên cứu tôn giáo và Đoan Trang không hề “trung lập” chút nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái con này chắc ai cũng có thể hiểu được rồi còn gì, đâu phải bàn cãi nhiêu như thế cơ chứ? thế chẳng phải nói khả năng siêu nhiên cắn phá, xuyên tạc của bạn là bẩm sinh à, chuyên môn đi phá hoại đấtnước không à

   Xóa
 5. Nhìn từ tổ chức VOICE ở Philipine do ông Trịnh Hội điều hành mà Đoan Trang tham gia nhiều năm trước khi về Việt Nam trở thành nhà “hoạt động xã hội dân sự độc lập” thì rõ ràng đó là cái lò đào tạo ra những “nhà đấu tranh dân chủ chuyên nghiệp” được VOICE trả lương học hành, được VOICE hướng dẫn lập các dự án dân chủ khi về nước và tổ chức triển khai trong nước thì rõ ràng, dùng từ “độc lập” hay “trung lập” với nó là sự nhạo báng, khinh rẻ nhận thức của người đọc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đoan Trang còn có mặt mũi mà quay về đất này nữa sao? còn cái gì hơn ngoài cái bản mặt phá dân tộc VN nữa không?gọi giặc làm cha rồi giờ còn muốn quay về kiếm cơ hội phá hoại tiếp thôi mà, thật chẳng ra gì cả các bác a

   Xóa
 6. “Mạng lưới blogger Việt Nam” được Trang lập ra từ khi đang ở VOICE đã huy động cả làng zân chủ tham gia đưa Tuyên bố 258 đến các Đại sứ quán Tây phương và các tổ chức nhân quyền quốc tế nhằm vận động họ gây sức ép với Nhà nước Việt Nam sửa đổi các điều khoản trong luật hình sự dùng để xử lý những kẻ lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, cộng đồng cũng như xử lý những kẻ phản bội đất nước, hoạt động lật đổ chính thể cũng như cùng với Việt tân vận động các nước ngăn cản Việt Nam trở thành thành viên Hội đồng nhân quyền Liên Hiệp quốc, nhưng thất bại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn này như cái đám bợm điên rồ có biết làm cái gì ngoài mấy cái việc phá hoại tình hình đất nước đâu?? nghe đến cộng sản là chúng nó mất cả hồn đây mà ,lồng lộn như năm1975 chúng tụt quần đu càng máy bay trốn chạy như chó dạ

   Xóa
 7. Nhìn các “sản phẩm” mang tính nghiên cứu, khoa học của bà Đoan Trang gần đây, càng thấy rõ sản phẩm chống chính quyền cực đoan, cực tả, hầu như chỉ hướng đến mục đích ca ngợi các nhà “đấu tranh dân chủ” mà cô Trang quý mến hay các trang truyền thông chống cộng. Rất khó có hy vọng tìm thấy sản phẩm trung lập nếu như Đoan Trang là người khởi xướng. Nhưng dù sao, chúng ta vẫn nên nghiên cứu về “Báo cáo – nghiên cứu: Đánh giá luật tín ngưỡng, tôn giáo 2016 và tình hình thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo” của “Tổ nghiên cứu tôn giáo” của Đoan Trang xem nó “trung lập” đến cỡ nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái thớ như Đoan Trang chắc khiếp đảm đất Mỹ rồi, quay về khen đất mẹ, đúng là đếch tin được lời chúng nó các bác ạ,Cả mấy thằng phản động cũng dựa vào đó mà xuyên tạc lăng nhăng. đuổi đi đi, cho ở đây làm cái quái gì ?

   Xóa
 8. Đoan Trang lượn về vn làm cái quái gì đấy, chẳng thấy nhục nhã tí nào cả hay sao à, còn cái gì hơn nữa thì tiếp đi,Thực sự bây giờ về Việt Nam chỉ tạo chủ đề cho người ta chê bai,chẳng hiểu được cái óc của chúng

  Trả lờiXóa
 9. NHìn lại Đoan Trang đi, nói đoan trang nhưng có đoan trang cái đếch gì không đây, đúng là tởm hết cả người,liệu rằng một con người như vậy về Việt Nam có giúp ích, có làm nên, có đóng góp được gì cho xã hội?

  Trả lờiXóa
 10. Trả giá cho bất cú thứ gì mà chúng đang làm, đó là điều đương nhiên chẳng cần chối cãi nhiều nữa,con mặt thộn này đang phải trả giá cho hành động của ả rồi. ả này chẳng có cái gì hay ho hơn sao??

  Trả lờiXóa
 11. Lại cái giọng quen quen, "trung lập và khách quan", xin chho phép tôi cười khẩy cái, ai làm cái nghiên cứu này còn được chứ riêng Đoan Trang và đám zận chủ mà làm cái nghiên cứu này ko thêm vài câu chửi Đảng, chửi chính quyền thì ai người ta trả tiền cho?

  Trả lờiXóa
 12. Ngày 8/11/2017, Blogger Phạm Đoan Trang và các thành viên của “Tổ Nghiên cứu tôn giáo” đã thông cáo báo chí cho ra đời cái gọi là “ Báo cáo nghiên cứu đánh giá Luật tín ngưỡng, Tôn giáo 2016, và tình hình thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam”. Trong đó, Phạm Đoan Trang cho rằng: “Chính quyền Hà Nội đang sử dụng các điều luật, những qui định, để cho các tổ chức tôn giáo phải xin phép hoạt động, nếu không sẽ bị xem là bất hợp pháp; sử dụng bộ máy tuyên truyền của Đảng Cộng sản và nhà nước Việt Nam, để tấn công khích bác các tổ chức tôn giáo; sử dụng những tổ chức tôn giáo do nhà nước kiểm soát để chống lại các tổ chức tôn giáo được dân chúng tự thành lập và đàn áp bằng sức mạnh bạo lực”.

  Trả lờiXóa
 13. Hiến pháp 2013 là văn bản pháp luật có giá trị pháp lý cao nhất đã khẳng định quyền con người là quyền tự nhiên, bất khả xâm phạm và Nhà nước phải thừa nhận, tôn trọng, cam kết bảo đảm, bảo vệ quyền con người đúng như những công ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Đồng thời, chính quyền Việt Nam luôn thúc đẩy tự do tín ngưỡng, tôn giáo mở rộng hơn, với các chế định toàn diện và sâu sắc theo hướng ngày càng hoàn thiện, dân chủ, tôn trọng, tạo điều kiện tốt nhất cho tín đồ các tôn giáo và tổ chức tôn giáo hoạt động một cách lành mạnh và công bằng nhất.

  Trả lờiXóa
 14. Đảng và Nhà nước không những thúc đẩy tự do tín ngưỡng tôn giáo ở Việt Nam mà còn kiên quyết đấu tranh với các cá nhân, tổ chức lợi dụng tự do tín ngưỡng tôn giáo để chống phá chính quyền nhân dân, đặc biệt là nghiêm cấm các hành vi: Phân biệt đối xử, kỳ thị vì lý do tín ngưỡng, tôn giáo; ép buộc, mua chuộc hoặc cản trở người khác theo hoặc không theo tín ngưỡng, tôn giáo; xúc phạm tín ngưỡng, tôn giáo; hoạt động tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo: xâm phạm quốc phòng, an ninh, chủ quyền quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, môi trường

  Trả lờiXóa
 15. Danh hiệu này để làm gì vậy? Ai công nhận danh hiệu này hay chỉ là tự cổ vũ lẫn nhau thôi. Các danh hiệu về dân chủ hay nhân quyền ở việt nam và trên thế giới đều không ổn, chỉ là cái danh hãi chứ không hề xuất phát từ thực tế. Những đối tượng như này mà được vinh danh thì chắc cả đất nước việt nam đều được vinh danh hết

  Trả lờiXóa
 16. Đoan Trang cũng từng tự hào thách thức Bộ Công an ngăn cản được cô ta và đồng bọn đấu tố Việt nam vi phạm nhân quyền, đòi xóa bỏ Điều 258 trong chiến dịch “Tuyên bố 258” bằng giọng lưỡi, văn phong tương tự. Nhưng nay, nhóm Tuyên bố 258 hay còn gọi là “Mạng lưới blogger Việt Nam” do cô ta khởi xướng đã chết lâm sàng, chẳng thấy “bố Mỹ” nào can thiệp xóa bỏ được điều luật này, và giờ đây cô ta gần như “lãng quên” đã từng khai sinh và khởi xướng ra một phong trào cầu cạnh chính giới nước ngoài can thiệp thay đổi Điều 258 BLHS kia.

  Trả lờiXóa
 17. Phát ngôn của Pham Đoan Trang là hành động mang màu sắc chính trị, đi ngược lại chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước về tự do tín ngưỡng tôn giáo ở Việt Nam; đồng thời nó cũng thể hiện bản chất phản động của Trang, cho thấy thị luôn sẵn sàng dùng bất cứ thủ đoạn nào để đánh bóng tên tuổi, gây tiếng vang với đám quan thầy ngoài hải ngoại. Hành vi của Trang đã xuyên tạc vấn đề tự do tín ngưỡng tôn giáo ở Việt Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 18. “ Báo cáo nghiên cứu đánh giá Luật tín ngưỡng, Tôn giáo 2016, và tình hình thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam” thực chất chỉ là hoạt động PR, đánh bóng tên tuổi của Phạm Đoan Trang sau quãng thời gian dài vắng bóng trên mạng xã hội. Báo cáo này đã xuyên tạc thực trạng tự do tín ngưỡng tôn giáo giáo tại Việt Nam, đi ngược lại đường lối chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về tôn giáo, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần nhìn nhận vấn đề một cách thấu đáo, toàn diện, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vào các hoạt động vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 19. Có mà trung lập, xưa nay Đoan Trang và bọn chống cộng trung lập à? Nếu Đoan Trang mà làm cái nghiên cứu này một cách trung lập tôi sẵn sàng ủng hộ, chỉ sợ lại đi nghiên cứu, điều cha mấy thằng quạ đen Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Đình Thục... thì bó tay

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuẩn luôn, kiểu gì cũng phỏng vấn đám Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Thái Hợp, rồi mấy thằng Pháp Lôm Côm, thêm mấy thằng bất mãn ở Hòa Hảo nữa. Đoan Trang có cả một ekip hoàn hảo mà

   Xóa
 20. Là ai thì có thể tin chứ riêng Đoan Trang thì không thể tin cái trung lập khách quan được. Ai chẳng biết Đoan Trang trước làm phóng viên ở vietnamnet do viết bài vớ vẩn, phản động nên bị tước thẻ phóng viên. Bây giờ Đoan Trang nghe đâu là thành viên của Việt Tân thì trung lập thế nào được

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog