Loa Phường Blog

Phó Giám đốc CA Hà Nội: Công an không đánh gãy chân ông Kình!

Dân trí 
Kết quả hình ảnh cho đại tá đào thanh hải
Đại tá Đào Thanh Hải - Phó giám đốc Công an TP Hà Nội
 Đại biểu Đào Thanh Hải – Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội cho biết, căn cứ vào kết luận thanh tra cho thấy không có việc lực lượng thi hành nhiệm vụ trên địa bàn xã Đồng Tâm trực tiếp gây thương tích cho ông Lê Đình Kình.
 Ngày 7/11, thảo luận tại hội trường, đại biểu Đào Thanh Hải – Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã hồi đáp những băn khoăn của đại biểu Dương Trung Quốc liên quan đến vụ việc xảy ra trên địa bàn xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội vào tháng 4/2017.


Cụ thể, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, sau khi xảy ra vụ việc Bộ Công an đã rất nghiêm túc thành lập đoàn thanh tra do Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn. Quá trình thanh tra cũng đã kiểm tra rất kỹ toàn bộ quy trình công tác, chấp hành pháp luật, thực thi pháp luật của Công an TP Hà Nội.
Ông Đào Thanh Hải cho biết, khi cơ quan điều tra tiến hành bắt ông Lê Đình Kình, gia đình ông Kình đã xông vào chống lại lực lượng thi hành nhiệm vụ. Quá trình giằng co xảy ra việc ông Lê Đình Kình bị gãy chân.
Sau đó, ông Kình tố giác một cán bộ đã làm ông bị gãy chân.
Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, trong quá trình điều tra, kiểm tra lại, cán bộ công an (người bị tố đánh ông Kình) tuy có mặt tại hiện trường nhưng không hề tham gia vào việc bắt giữ.
“Căn cứ vào kết luận thanh tra thì không có việc lực lượng thi hành nhiệm vụ đánh gây thương tích cho ông Lê Đình Kình. Đây hoàn toàn là trong quá trình giằng co giữa lực lượng thực thi nhiệm vụ và người nhà ông Kình khi họ xông vào cản trở việc thực thi nhiệm vụ của cơ quan điều tra nên xảy ra việc đáng tiếc như vậy”, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội nói.
Trước đó, tại phiên thảo luận về kinh tế - xã hội, đại biểu Dương Trung Quốc cho biết, cá nhân ông tán thành thượng tôn pháp luật trong vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm. Tuy nhiên, đại biểu băn khoăn đến thời điểm này những cán bộ công an đánh dân, bắt dân vẫn chưa bị xử lý.
Sau phần phát biểu của Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội, đại biểu Dương Trung Quốc bày tỏ băn khoăn, không hiểu tại sao đến thời điểm này thông tin về vụ việc liên quan đến ông Lê Đình Kình mới đến được Quốc hội?
“Sự việc diễn ra nửa năm rồi và nó làm chúng ta nhớ lại sự việc xảy ra ở trên cầu Thăng Long, rằng vung tay vào má”, đại biểu Dương Trung Quốc nói.
Theo đại biểu Dương Trung Quốc, Công an TP Hà Nội không nên biện bạch sự việc, cách tốt nhất là phải công khai để nhân dân bình luận.
“Tốt nhất là các đồng chí phải công khai nói sự việc ấy để người dân bình luận xem ông già 82 tuổi có thể tự gãy chân không. Ở đây ngay cả quy định về người cao tuổi chúng ta cũng không tuân thủ”, đại biểu Dương Trung Quốc nói thêm.
Quang Phong


10 nhận xét:

 1. ông cựu đại biểu quốc hội hoàng hữu phước đã có lý trong bài tứ đại ngu.

  Trả lờiXóa
 2. Phó Giám Đốc CA Hà Nội đã có câu trả lời rõ ràng tại Nghị trường rồi, ông Quốc đã sáng tỏ cho nên ông ấy không tranh luận nữa mà chuyển qua vấn đề khác luôn. Điều đó cho thấy ông cũng đã ủng hộ và nhất trí với câu trả lời của đồng chí Phó Giám đốc CA Hà Nội. Mọi việc đều minh bạch đấy chứ.

  Trả lờiXóa
 3. Ngay sau câu trả lời của Phó Giám đốc CA thành phố Hà Nội, mấy tên phóng viên của đài Chân trời mới đã thừa cơ nước đục thả câu đã tìm đến xã Đồng Tâm để phỏng vấn ông Kình hòng đổ thêm dầu vào lửa. Một hành động bỉ ổi của những kẻ luôn mượn chuyện để gây rối.

  Trả lờiXóa
 4. Công an nào dám manh động đánh gẫy chân ông Kình, người được cho là linh hồn của nhóm Đồng Thuận, Công an đủ tỉnh táo để không có những hành động bất cẩn như vậy vì Đồng Tâm là điểm nóng. Nói chung là chúng nó cố tình vu vạ thôi

  Trả lờiXóa
 5. Ông Quốc ngồi ở nhà khi vụ việc ở Đồng Tâm xảy ra vậy mà ông lại có thể đưa ra nhận định rằng, công an đánh dân, bắt dân không đúng quy định. Thật là một chuyện hài hước. Ông Dương Trung Quốc cũng khẳng định, “ngay cả quy định về người cao tuổi chúng ta cũng không tuân thủ. Tốt nhất là các đồng chí phải công khai nói sự việc ấy để người dân bình luận xem ông già 82 tuổi có thể tự gãy chân không”.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là ông Kình không thể “tự gãy chân”, nhưng với một người đã 82 tuổi như ông Kình thì cũng chẳng có công an nào đánh ông “gãy chân” rồi mới bắt ông. Nếu không có sự chống cự trong quá trình bắt giữ, nếu không có việc người nhà ông Lê Đình Kình xông vào chống lại lực lượng chức năng, giằng co thì có lẽ không thể có chuyện ông Kình bị “gãy chân”.

  Trả lờiXóa
 7. Bọn chó chết vu oan giá họa, bọn hèn, "đấu tranh dân chủ nhân quyền" mà toàn đi tung tin bịa đặt, vu cáo, nói có thành không. Nhân dân chúng tao không bao giờ tin chúng mày đâu, hãy trả lại bình yên cho dân Đồng Tâm đi

  Trả lờiXóa
 8. Làm gì có ai đánh ông Kình, tất cả là sự xuyên tạc, thân làm đại biểu quốc hội mà ông DƯơng Trung Quốc lại hùa theo sự xuyên tạc này. Dân bắt cán bộ trái phép thì không phải thượng tôn pháp luật à ông nghị Quốc?

  Trả lờiXóa
 9. Quá trình thanh tra cũng đã kiểm tra rất kỹ toàn bộ quy trình công tác, chấp hành pháp luật, thực thi pháp luật của Công an TP Hà Nội. Ông Đào Thanh Hải cho biết, khi cơ quan điều tra tiến hành bắt ông Lê Đình Kình, gia đình ông Kình đã xông vào chống lại lực lượng thi hành nhiệm vụ. Quá trình giằng co xảy ra việc ông Lê Đình Kình bị gãy chân.

  Trả lờiXóa
 10. Quá trình thanh tra cũng đã kiểm tra rất kỹ toàn bộ quy trình công tác, chấp hành pháp luật, thực thi pháp luật của Công an TP Hà Nội. Ông Đào Thanh Hải cho biết, khi cơ quan điều tra tiến hành bắt ông Lê Đình Kình, gia đình ông Kình đã xông vào chống lại lực lượng thi hành nhiệm vụ. Quá trình giằng co xảy ra việc ông Lê Đình Kình bị gãy chân.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog