Loa Phường Blog

NỖI THẤT VỌNG MANG TÊN DƯƠNG TRUNG QUỐC!

Thôn Hoành
Ông Dương Trung Quốc
Trước, tôi luôn ái mộ và dành tình cảm đặc biệt đối với ông Dương Trung Quốc – Đại biểu quốc hội. Nhưng trong mấy vụ việc gần đây liên quan đến việc khiếu kiện của công dân 1 số địa phương mà gần đây nhất là vụ Đồng Tâm, tôi đã có cảm nhận khác về ông, nhất là phát biểu của ông tại Quốc hội ngày 02/11 vừa qua thì thật sự là thấy thất vọng.
- Trước hết, ông cho rằng, dùng từ “đầu thú” là không ổn và cho rằng: Chúng ta mất hết ngôn ngữ đối thoại với dân.
Không biết ông Kình già có chia chác cho ông cái gì không mà ông nói không dùng từ “đầu thú”? Việc bắt giữ 38 cán bộ của Thành phố Hà Nội và huyện Mỹ Đức trong 1 tuần, phá hoại tài sản… và nhiều hành vi khác là vi phạm pháp luật nghiêm trọng,  không lẽ ông là đại biểu quốc hội lại không biết? Mà vi phạm pháp luật hình sự là tội phạm, tội phạm thì chả là ra đầu thú thì là gì, vậy có gì mà không ổn? Cái không ổn ở đây là ông đang có con mắt phiến diện, cố tình không hiểu bản chất của sự việc. Khi về Đồng Tâm, ông nhìn thấy những người dân đang sôi sục vì họ bị lừa, họ cũng chỉ là con tốt trong tay nhóm Đồng thuận, họ là phương tiện kiếm tiền của bè lũ đồng thuận, một phần trong số họ ngây thơ nghĩ rằng khi đòi được tiền của Viettel, mỗi nhà được chia hàng tỷ đồng… Ông đã cố tình đánh đồng 2 cụm từ “Tội phạm” và “Người dân” (hay nói đúng là tội phạm núp bóng người dân). Những người tham gia, dù là kẻ kích động cầm đầu (tổ Đồng Thuận) hay những người bị lừa gạt, kích động đều là những người đã vi phạm pháp luật. Việc vận động những người phạm tội ra đầu thú của cơ quan công an là hoàn toàn đúng quy định của pháp luật (mà ông cũng là người được biểu quyết khi thông qua các quy định này). Không lẽ nào ông lại không hiểu???
Nhìn nhận vụ việc Đồng Tâm, ông Dương Trung Quốc có cái nhìn sai về khái niệm: người dân và tội phạm. Ông cho rằng: “Chúng ta đã khởi tố vụ án để điều tra những người dân vi phạm, nhưng đến nay những cán bộ công an đánh dân, bắt dân một cách vi phạm vẫn chưa bị xử lý, điều đó gây bức xúc cho người dân”.
Tôi hỏi ông: Ai là dân?, Ai bị bắt một cách vi phạm?, đây là điều ông phải làm rõ. Bởi lẽ, nếu ông không đưa ra được bằng chứng pháp lý về việc này, thì chính ông đang vu khống cho những người thực thi nhiệm vụ tại Đồng Tâm trong thời gian qua. Khi phát biểu như vậy, ông đã tiếp tay cho bọn khiếu kiện, gây rối mất trật tự địa phương. Ông có biết là chúng gây rối từ năm 2012 đến nay rồi không? Ông có biết thực sự bản chất của Đồng Tâm không? Hay ông chỉ nói cho sướng mồm ông, vì suy cho cùng người khổ sở, bị ảnh hưởng không phải là ông, mà là người dân chúng tôi.
Và phát biểu của ông trở thành cứu cánh cho bè lũ Đồng thuận như Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu – những kẻ tham nhũng chính hiệu được đội lốt 1 cách vụng về với danh chống tham nhũng. Khi đời sống người dân dần ổn định và quay về đúng quỹ đạo của nó, người dân Đồng Tâm đang đi vào ổn định để yên tâm lao động sản xuất, xây dựng quê hương. Nhiều người dân đã hiểu ra bản chất vụ việc và không còn theo nhóm Đồng Thuận nữa. Vậy mà ông, một người học rộng, biết nhiều, là người đại diện cho tiếng nói của hàng vạn, hàng triệu người dân...lại đăng đàn Quốc Hội để phát biểu những lời lẽ không đúng về vụ việc Đồng Tâm. Bài phát biểu của ông lại làm dân Đồng Tâm dậy sóng. những kẻ phản phúc Đồng Thuận đang giãy chết như cá nằm trên thớt, nay lại như được tiếp sức sống dậy; nhiều người dân chúng tôi đã từ bỏ chúng, nay lại phân vân, do dự về quyết định của mình.
Chúng ta mong chờ một sự công tâm, khách quan của các cơ quan chức năng. Những kẻ vi phạm pháp luật phải đền tội vì những hàng vi do chúng gây ra, phải  xử lý đúng người – đúng tội đối với vụ việc liên quan đến việc lấn chiếm trái phép đất sân bay Miếu Môn (Đồng Tâm).
Tôi tin rằng cho dù ông có nói thế nào đi nữa, thì cũng không thể chà đạp lên sự thật và các giá trị của nó.
Mong ông sáng suốt!

16 nhận xét:

 1. Thực là phát ngôn ở Nghị trường không phải là chuyện đùa mà phải hết sức thận trọng. Xoay quanh vụ việc Đồng Tâm có rất nhiều ý kiến khác nhau và từ các góc nhìn khác nhau, quan điểm của nhiều nhà văn, nhà sử cũng như đại biểu quốc hội đôi khi thiếu đồng nhất.Tuy nhiên, hãy thận trọng để tránh những hiểu lầm và suy nghĩ không đúng.

  Trả lờiXóa
 2. với tư cách là đại biểu quốc hội, đáng lẽ đại biểu Dương Trung Quốc phải nói lên tiếng nói của nhân dân nhưng ông Dương Trung Quốc lại nói lên tiếng nói chủ quan của mình, phản ánh sai bản chất sự việc đến nhân dân

  Trả lờiXóa
 3. thật là buồn với ông Dương Trung Quốc về kiến thức pháp luật của ông, người phạm tội ra trình diện với cơ quan điều tra thì không dùng từ đầu thú thì dùng từ gì. ông muốn mêm hóa thì nên sửa bộ luật hình sự trước đã nhé

  Trả lờiXóa
 4. Ông nghị Dương Trung Quốc này lớn tiếng đòi công an Hà Nội trả tiền cơm cho nhân dân Đồng Tâm chứ. Thử hỏi, đi ăn cướp bắt con tin, xong công an phải trả tiền mua dao, mua kéo, nuôi con tin à

  Trả lờiXóa
 5. trong khi ông Lê Đình Kinh và nhóm Đồng Thuận đang không còn chỗ bấu víu thì ông Dương Trung Quốc lại quăng một cái phao to đùng, một động lực để cho ông Lê Đình Kình cùng bộ bậu xậu nuôi hi vọng chống chinh quyền tiếp

  Trả lờiXóa
 6. chỉ cần tát cảnh sát giao thông, đấm lại cảnh sát cơ động là bị nằm bẹt dưới đất và bị xử vì chống người thi hành công vụ. Trong khi đây là việc bắt 38 cán bộ trong nhiều ngày liền ông lại đang kêu chính quyền làm sai là sao

  Trả lờiXóa
 7. Là một nhà Sử học nhưng không thấy ông tập trung vào viết sử, không yêu cầu chỉnh đốn lại tư tưởng xuyên tạc, xét lại lịch sử mà lại a dua theo những tư tưởng đó để đánh bóng tên tuổi mình. Thậm chí còn dốt sử đến mức không phân biệt đúng sai, phải trái. Điều này sẽ vô cùng nguy hiểm cho xã hội

  Trả lờiXóa
 8. Và xem lại bài phát biểu của ông, xem lại hành động của ông từ trước đến nay; là một người dân Đồng Nai, tôi cũng đang "khủng hoảng niềm tin" vào thứ Đại biểu Quốc hội như ông. Thậm chí tôi cũng mất niềm tin vào Quốc hội khi để cho tình trạng Đại biểu "ngáo đá phê cần" phát biểu vô tội vạ.

  Trả lờiXóa
 9. ông nghị lên án Chính phủ "đã 2 tháng rưỡi nay, người dân Đồng Tâm có kiến nghị xem xét lại kết luận của thanh tra Hà Nội mà vẫn chưa được một cơ quan nào trả lời", ngoại trừ Thủ tướng đã trả lời!?! Thật tiếc cho ông nghị Quốc đã được tham gia vào vụ việc nhưng cố tình không hiểu bản chất vụ việc. Ông thừa biết "Chính phủ đã chỉ đạo sát sao vụ Đồng Tâm", tức là cả Bộ chính trị, bộ máy Nhà nước đã vào cuộc, Ông Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung được giao trách nhiệm trực tiếp xử lý vụ việc này, Thanh tra TP Hà Nội được giao kiểm tra toàn diện vụ việc, thậm chí mời nhiều cơ quan chuyên môn đo đạc lại đất dự án Sân bay Miếu Môn nói chung và đất quốc phòng thuộc địa giới xã Đồng Tâm nói riêng, mời cả nhóm luật sư và số người khiếu kiện tham gia chứng kiến việc đo đạc.

  Trả lờiXóa
 10. Ông nghị Quốc chất vấn Chính phủ "Vậy mà vụ việc được xử lý thế nào? Chúng tôi tán thành phải thượng tôn pháp luật, xử lý đến cùng. Chúng ta khởi tố những người dân ở Đồng Tâm vi phạm, nhưng cho đến nay những cán bộ công an đánh dân, bắt dân không đúng quy định của luật pháp vẫn hoàn toàn đứng ngoài pháp luật"

  Trả lờiXóa
 11. Trong xã hội hiện nay, mọi người đều phải tôn trọng thượng tôn pháp luật. Việc bắt nhốt cán bộ chiến sỹ công an là sai, là vi phạm pháp luật rồi, bản thân một số người dân Đồng Tâm đã thừa nhận mình sai thì bản chất từ này càng không hề sai. Tự ông nghị Quốc đã mâu thuẫn, câu sau vả câu trước khi vừa ủng hộ "thượng tôn pháp luật" vừa phản đối từ "đầu thú" trong phạm vi đọc hiểu của ông!

  Trả lờiXóa
 12. Trước, tôi luôn ái mộ và dành tình cảm đặc biệt đối với ông Dương Trung Quốc – Đại biểu quốc hội. Nhưng trong mấy vụ việc gần đây liên quan đến việc khiếu kiện của công dân 1 số địa phương mà gần đây nhất là vụ Đồng Tâm, tôi đã có cảm nhận khác về ông, nhất là phát biểu của ông tại Quốc hội ngày 02/11 vừa qua thì thật sự là thấy thất vọng.Không biết ông Kình già có chia chác cho ông cái gì không mà ông nói không dùng từ “đầu thú”? Việc bắt giữ 38 cán bộ của Thành phố Hà Nội và huyện Mỹ Đức trong 1 tuần, phá hoại tài sản… và nhiều hành vi khác là vi phạm pháp luật nghiêm trọng, không lẽ ông là đại biểu quốc hội lại không biết

  Trả lờiXóa
 13. Ai là dân?, Ai bị bắt một cách vi phạm?, đây là điều ông phải làm rõ. Bởi lẽ, nếu ông không đưa ra được bằng chứng pháp lý về việc này, thì chính ông đang vu khống cho những người thực thi nhiệm vụ tại Đồng Tâm trong thời gian qua. Khi phát biểu như vậy, ông đã tiếp tay cho bọn khiếu kiện, gây rối mất trật tự địa phương. Ông có biết là chúng gây rối từ năm 2012 đến nay rồi không? Ông có biết thực sự bản chất của Đồng Tâm không? Hay ông chỉ nói cho sướng mồm ông, vì suy cho cùng người khổ sở, bị ảnh hưởng không phải là ông, mà là người dân chúng tôi.

  Trả lờiXóa
 14. Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu – những kẻ tham nhũng chính hiệu được đội lốt 1 cách vụng về với danh chống tham nhũng. Khi đời sống người dân dần ổn định và quay về đúng quỹ đạo của nó, người dân Đồng Tâm đang đi vào ổn định để yên tâm lao động sản xuất, xây dựng quê hương. Nhiều người dân đã hiểu ra bản chất vụ việc và không còn theo nhóm Đồng Thuận nữa. Vậy mà ông, một người học rộng, biết nhiều, là người đại diện cho tiếng nói của hàng vạn, hàng triệu người dân...lại đăng đàn Quốc Hội để phát biểu những lời lẽ không đúng về vụ việc Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 15. Không biết ông Kình già có chia chác cho ông cái gì không mà ông nói không dùng từ “đầu thú”? Việc bắt giữ 38 cán bộ của Thành phố Hà Nội và huyện Mỹ Đức trong 1 tuần, phá hoại tài sản… và nhiều hành vi khác là vi phạm pháp luật nghiêm trọng, không lẽ ông là đại biểu quốc hội lại không biết?

  Trả lờiXóa
 16. Ông lươn lẹo lắm cơ ông nghhị quốc à, có nhiều cách để đánh bóng tên tuổi nhưng ông đừng chọn cái cách tai tiếng như thế này, ông biến chính trị thành showbiz, biến ông nghị thành ca sĩ Chipu rồi đấy. Lố quá

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog