Loa Phường Blog

Nguyễn Ngọc Chu và các nhà "dân chủ cõi mạng" với luật An ninh mạng

Loa Phường
 Trước thông tin Luật An ninh mạng có chế tài tăng cường kiểm soát hoạt động của người dân, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trên mạng Internet, trong đó có yêu cầu Facebook và Google phải đặt máy chủ ở Việt Nam, lại được một số doanh nghiệp kinh doanh mạng hay vài tờ báo lo sợ Facebook và Google vì quy định này sẽ rút khỏi thị trường Việt Nam, người dân Việt Nam sẽ không được thụ hưởng các tiện ích khổng lộ và phương tiện liên lạc, khai thác thông tin đồ sộ này nữa, là dịp cho các nhà zân chủ trong nước được dịp ca ngợi lợi ích Internet mạng lại và lên án chính sách kiểm soát, hạn chế quyền tự do thông tin và tự do ngôn luận của người dân của Nhà nước.
                                            Nguyễn Ngọc Chu
Tiểu biểu như trường hợp fb Nguyen Ngoc Chu dành hẳn một bài luận dài ca ngợi Internet là làm thay đổi loài người ra sao, khiến các nước phát triển tăng tốc như thế nào, người dân được lợi ích ra sao từ môi trường thông tin rộng mở đó, làm cơ sở lên án chính quyền đưa ra “những quy định hạn chế tiếp cận thông tin” và rằng “người Việt có nguy cơ bị hạn chế trong tiếp cận với những sáng chế của loài người như Google hay Facebook” để rồi kết án chính sách kiểm soát Internet này  “Đó là chính sách ngu dân. Đó là kìm hãm sức phát triển của dân tộc. Chính sách đó không chỉ là đại trọng tội với một dân tộc mà còn là trọng tội với tiến bộ nhân loại”. Được biết, fbker này làm ở Viện Toán, bài viết “tích lũy” được nhiều “công dụng và lợi ích” của Mạng Internet cùng những câu từ kết án chính quyền xâm hại đến quyền tiếp cận thông tin của ông này được rất đông fan hưởng ứng cuồng nhiệt.
Kỳ thực tác dụng và tác hại của Internet, của Facebook hay Google, báo chí, thiên hạ đã nói đến rất nhiều, việc kiểm soát nó không chỉ Việt Nam mà từ Mỹ, Châu Âu, Châu Á…đều đua nhau đưa ra các quy định, chế tài kiểm soát, hạn chế tác hại của môi trường này rồi. Có thể nói Việt Nam là nước quá chậm chạp, đi sau, tụt hậu trong việc kiểm soát mạng Internet, thế nên môi trường Internet của Việt Nam có thể nói là nhiều rác nhất thế giới, các nhân viên facebook và google cũng vất vả nhất vì những đấu tố, kiện cáo  lẫn nhau từ người dùng trong nước vì chính quyền không thể bảo vệ quyền lợi của họ, trong khi facebook và Google có “luật riêng” của họ, bất đồng ngôn ngữ và không thể đủ nhân lực kiểm soát độ lành mạnh của môi trường này.
Nếu nói về độ cấm đoán, cách ly với thế giới mạng Tây phương (facebook và Google) thì Trung Quốc là nước đi đầu và được phương tây xem là kẻ thù của Internet hạng nhất. Thế nhưng hãy nhìn và ngưỡng mộ sự phát triển của Trung Quốc cả về công nghệ lẫn kinh tế. Họ tự lập ra các phần mềm riêng phục vụ mọi nhu cầu của dân chúng và kiểm soát chặt chẽ vấn đề chính trị, dựng tường lửa với các cuộc tấn công truyền thông qua mạng từ Mỹ và phương Tây. Có thể nói, Mỹ và Tây phương đã nhờ mạng Internet mà kiểm soát và định hình thế giới đơn cực theo sắp đặt của họ, lật đổ bất cứ chế độ chính trị nào họ thấy “không thân thiện với phương Tây”, tiêu biểu như Liên Xô, Đông Âu, Bắc Phi… Các đài BBC, VOA, RFA.. thực chất nhắm vào Trung Quốc, đối thủ tiềm tàng tranh giành vị trí lãnh đạo thế giới của Mỹ. Việt Nam và các nước xung quanh Trung Quốc được xem là mục tiêu phụ mà Mỹ và Phương Tây lôi kéo để tẩy chay Trung Quốc, làm bàn đạp và công cụ giúp họ tấn công vào bức “Vạn lý trường thành” của Trung Quốc mà thôi. Giờ đây sức phát triển của Trung Quốc là minh chứng cho thấy, mạng Internet được sử dụng “hợp lý” và giữ ổn định chính trị và phương Tây, Mỹ bất lực, lo lắng ngày bị Trung Quốc soán ngôi. Đó là điều mà fb Nguyen Ngoc Chu và giới “đấu tranh dân chủ” lờ tịt đi.

Thực tế diễn biến về facebook và Google “sẽ từ bỏ thị trường Việt Nam nếu bị nhà nước kiểm soát” đã không xảy ra, mà ngược lại, họ xông xáo chuyển luôn trụ sở từ Singapore sang Việt Nam vì “luật pháp tương đồng”, tức môi trường thuận lợi, thị trưởng béo bở. Nếu nói thực tiễn là thước đo chân lý, thì Nhà nước Việt Nam đã đúng hoàn toàn. Luật An ninh mạng được tham khảo cả luật của Mỹ, Trung Quốc và nhiều nước tiến bộ, phát triển trên thế giới. 
Qua đó có thể hiểu, việc Nhà nước kiểm soát mạng Internet và các nhà cung cấp dịch vụ không khiến chính các nhà cung cấp dịch vụ như Facebook, Google phản đối mà lại khiến những kẻ như fb Nguyen Ngoc Chu và giới zân chủ cuồng Mỹ lo lắng, phấp phỏng nhất, bởi từ nay trở đi, họ không được tha hồ “ẩn danh” để chửi bới, hô hào lật đổ chính quyền mà Nhà nước bất lực, không phải chịu bất cứ chế tài nào nữa. Những kẻ nhân danh vì lợi ích cộng đồng, vì sự phát triển hay vì quyền con người để phản đối việc làm trong sạch môi trường mạng, bất chấp tội phạm mạng gia tăng, bất chấp môi trường mạng ngày càng bị biến tướng, làm suy thoái đạo đức, trật tự xã hội, văn hóa người Việt chỉ vì động cơ đê tiện, hẹp hòi của mình. 
Không ai khác, chính Facebook và Google đang hành động chứng minh cho dân chúng thấy, lòng yêu nước thực sự của những kẻ nhân danh nhân sỹ, trí thức, nhà hoạt động này bản chất là gì, đen tối ra sao rồi.


12 nhận xét:

 1. Qua đó có thể hiểu, việc Nhà nước kiểm soát mạng Internet và các nhà cung cấp dịch vụ không khiến chính các nhà cung cấp dịch vụ như Facebook, Google phản đối mà lại khiến những kẻ như fb Nguyen Ngoc Chu và giới zân chủ cuồng Mỹ lo lắng, phấp phỏng nhất, bởi từ nay trở đi, họ không được tha hồ “ẩn danh” để chửi bới, hô hào lật đổ chính quyền mà Nhà nước bất lực, không phải chịu bất cứ chế tài nào nữa. Những kẻ nhân danh vì lợi ích cộng đồng, vì sự phát triển hay vì quyền con người để phản đối việc làm trong sạch môi trường mạng, bất chấp tội phạm mạng gia tăng, bất chấp môi trường mạng ngày càng bị biến tướng, làm suy thoái đạo đức, trật tự xã hội, văn hóa người Việt chỉ vì động cơ đê tiện, hẹp hòi của mình.

  Trả lờiXóa
 2. Có lẽ Nguyễn Ngọc Chu và mấy anh em dân chủ đã nhìn thấy trước sự khó khăn trong các hoạt động của chúng sau khi mà việc sử dụng Face và internet bị hạn chế. Chúng thừa biết đây là kênh mà chúng ngồi nhà nhàn hạ nhưng vẫn kiếm được tiền, giờ mà hạn chế thì chắc mấy bọn này móm nặng.

  Trả lờiXóa
 3. Quả này mà hạn chế face thì các anh hùng bàn phím dân chủ sẽ rụng hết, chuẩn bị chuyển sang xuống đường thay vì ngồi nhà mà chém láo. Việc livestream cũng khó khăn nên sẽ không thể minh chứng những hoat động và gửi đi để xin tài trợ cũng như khẳng định là tiền họ nhận được họ đã dùng đúng mục đích hoạt động. Haz, tiếng thở dài cho làng dân chủ.

  Trả lờiXóa
 4. Trước thông tin Luật An ninh mạng có chế tài tăng cường kiểm soát hoạt động của người dân, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trên mạng Internet, trong đó có yêu cầu Facebook và Google phải đặt máy chủ ở Việt Nam, lại được một số doanh nghiệp kinh doanh mạng hay vài tờ báo lo sợ Facebook và Google vì quy định này sẽ rút khỏi thị trường Việt Nam, người dân Việt Nam sẽ không được thụ hưởng các tiện ích khổng lộ và phương tiện liên lạc, khai thác thông tin đồ sộ này nữa, là dịp cho các nhà zân chủ trong nước được dịp ca ngợi lợi ích Internet mạng lại và lên án chính sách kiểm soát, hạn chế quyền tự do thông tin và tự do ngôn luận của người dân của Nhà nước. tất cả cũng chỉ vì lợi ích mà đám dân chủ này quay ra nói xấu, thật không thể chấp nhận được những lời lẽ đó!

  Trả lờiXóa
 5. Trước thông tin Luật An ninh mạng có chế tài tăng cường kiểm soát hoạt động của người dân, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trên mạng Internet, trong đó có yêu cầu Facebook và Google phải đặt máy chủ ở Việt Nam, lại được một số doanh nghiệp kinh doanh mạng hay vài tờ báo lo sợ Facebook và Google vì quy định này sẽ rút khỏi thị trường Việt Nam, người dân Việt Nam sẽ không được thụ hưởng các tiện ích khổng lộ và phương tiện liên lạc, khai thác thông tin đồ sộ này nữa, là dịp cho các nhà zân chủ trong nước được dịp ca ngợi lợi ích Internet mạng lại và lên án chính sách kiểm soát, hạn chế quyền tự do thông tin và tự do ngôn luận của người dân của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 6. việc Nhà nước kiểm soát mạng Internet và các nhà cung cấp dịch vụ không khiến chính các nhà cung cấp dịch vụ như Facebook, Google phản đối mà lại khiến những kẻ như fb Nguyen Ngoc Chu và giới zân chủ cuồng Mỹ lo lắng, phấp phỏng nhất, bởi từ nay trở đi, họ không được tha hồ “ẩn danh” để chửi bới, hô hào lật đổ chính quyền mà Nhà nước bất lực, không phải chịu bất cứ chế tài nào nữa. Những kẻ nhân danh vì lợi ích cộng đồng, vì sự phát triển hay vì quyền con người để phản đối việc làm trong sạch môi trường mạng, bất chấp tội phạm mạng gia tăng, bất chấp môi trường mạng ngày càng bị biến tướng, làm suy thoái đạo đức, trật tự xã hội, văn hóa người Việt chỉ vì động cơ đê tiện, hẹp hòi của mình.

  Trả lờiXóa
 7. Thực tế diễn biến về facebook và Google “sẽ từ bỏ thị trường Việt Nam nếu bị nhà nước kiểm soát” đã không xảy ra, mà ngược lại, họ xông xáo chuyển luôn trụ sở từ Singapore sang Việt Nam vì “luật pháp tương đồng”, tức môi trường thuận lợi, thị trưởng béo bở. Nếu nói thực tiễn là thước đo chân lý, thì Nhà nước Việt Nam đã đúng hoàn toàn. Luật An ninh mạng được tham khảo cả luật của Mỹ, Trung Quốc và nhiều nước tiến bộ, phát triển trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 8. Tác dụng và tác hại của Internet, của Facebook hay Google, báo chí, thiên hạ đã nói đến rất nhiều, việc kiểm soát nó không chỉ Việt Nam mà từ Mỹ, Châu Âu, Châu Á…đều đua nhau đưa ra các quy định, chế tài kiểm soát, hạn chế tác hại của môi trường này rồi. Có thể nói Việt Nam là nước quá chậm chạp, đi sau, tụt hậu trong việc kiểm soát mạng Internet, thế nên môi trường Internet của Việt Nam có thể nói là nhiều rác nhất thế giới, các nhân viên facebook và google cũng vất vả nhất vì những đấu tố, kiện cáo  lẫn nhau từ người dùng trong nước vì chính quyền không thể bảo vệ quyền lợi của họ, trong khi facebook và Google có “luật riêng” của họ, bất đồng ngôn ngữ và không thể đủ nhân lực kiểm soát độ lành mạnh của môi trường này.

  Trả lờiXóa
 9. Nếu nói về độ cấm đoán, cách ly với thế giới mạng Tây phương (facebook và Google) thì Trung Quốc là nước đi đầu và được phương tây xem là kẻ thù của Internet hạng nhất. Thế nhưng hãy nhìn và ngưỡng mộ sự phát triển của Trung Quốc cả về công nghệ lẫn kinh tế. Họ tự lập ra các phần mềm riêng phục vụ mọi nhu cầu của dân chúng và kiểm soát chặt chẽ vấn đề chính trị, dựng tường lửa với các cuộc tấn công truyền thông qua mạng từ Mỹ và phương Tây.

  Trả lờiXóa
 10. Có thể hiểu, việc Nhà nước kiểm soát mạng Internet và các nhà cung cấp dịch vụ không khiến chính các nhà cung cấp dịch vụ như Facebook, Google phản đối mà lại khiến những kẻ như fb Nguyen Ngoc Chu và giới zân chủ cuồng Mỹ lo lắng, phấp phỏng nhất, bởi từ nay trở đi, họ không được tha hồ “ẩn danh” để chửi bới, hô hào lật đổ chính quyền mà Nhà nước bất lực, không phải chịu bất cứ chế tài nào nữa.

  Trả lờiXóa
 11. Bài này là một sự ngụy biện, bởi bài viết chỉ đề cập tới mặt tích cực của Internet mà không đề cập đến mặt tiêu cực của Internet, chính vì internet có mặt tiêu cực của nó mà các chính phủ phải kiểm soát nó trong khuôn khổ pháp luật, đó là lý do vì sao mà mới có hệ thống mạng ngoài vòng pháp luật như deepweb. Bài viết này đánh đồng các mặt tiêu cực của internet với mặt tích cực.

  Trả lờiXóa
 12. Mỹ và Tây phương đã nhờ mạng Internet mà kiểm soát và định hình thế giới đơn cực theo sắp đặt của họ, lật đổ bất cứ chế độ chính trị nào họ thấy “không thân thiện với phương Tây”, tiêu biểu như Liên Xô, Đông Âu, Bắc Phi…

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog