Loa Phường Blog

Làm đệ của Mỹ giống như mua bảo kê giang hồ vậy!

Loa Phường
Kết quả hình ảnh cho us and weapons of mass destruction animation

Dư luận đầy lo lắng cho số phận của Ukraina khi Mỹ phát hiện ra nước này đã bán công nghệ tên lửa đạn đạo cho Triều Tiên, giúp Triều Tiên nhanh chóng sản xuất động cơ tên lửa mạnh đến mức có thể đưa 10 đầu đạn hạt nhân tới bất kỳ một châu lục nào. Hiện CIA đã tiến hành điều tra về mối liên hệ giữa Ukraine và Triều Tiên liên quan đến chương trình hạt nhân của nước này. Dư luận lo ngại rằng, nếu những thông tin về việc công nghệ tên lửa của Ukraine được chuyển giao cho Triều Tiên là có thật, đó sẽ là ''thảm họa đối với Ukraine
Tại Hàn Quốc và Nhật Bản, hai điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến thăm châu Á của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông chủ Nhà Trắng đều khuyến khích lãnh đạo các nước chủ nhà mua vũ khí của Mỹ với lý do để giảm thâm hụt thương mại giữa hai quốc gia. Thủ tướng Abe cho biết Nhật Bản vốn đã mua khá nhiều vũ khí của Mỹ nhưng nước này vẫn cần nâng cấp khả năng phòng thủ cả về số lượng và chất lượng trong tình hiện nay liên quan tới Triều Tiên. Trong lễ đón tại Nhà Xanh ở Seoul, Tổng thống Trump cho biết số vũ khí mà Hàn Quốc đặt hàng từ Mỹ sẽ tăng và điều này có thể giúp giảm thâm hụt thương mại giữa hai quốc gia. Đáp lại, tại Nhà Xanh, Tổng thống Trump ca ngợi châu Á là “một phần tuyệt vời của thế giới”!!!
Mới đây, nghe truyền thông phương tây đưa tin đại diện của Mỹ cảnh cáo Anh ký thỏa thuận thương mại với EU thì phải tính đến lợi ích của Mỹ!….
Đó là một vài ví dụ cho thấy, những quốc gia được xem là “đồng minh” truyền thống và lâu đời của Mỹ đều phải lựa ý Mỹ trong các quyết sách liên quan đến lợi ích của Mỹ đã giúp cho dân chúng Việt Nam  nhận thấy rõ, việc phụ thuộc vào Mỹ, dựa vào Mỹ để chống Trung Quốc, bảo vệ chủ quyền của giới dân chủ Việt chẳng khác nào thí mạng dân Việt thêm lần nữa. Nên  chính sách ngoại giao bị chế giễu là “đu dây”, thực chất cân bằng các nước lớn, vừa đảm bảo độc lập, vừa đảm bảo lợi ích kinh tế, chính trị của Đảng Cộng sản Việt Nam đang được dân chúng càng ngày càng tán thưởng.
Nhìn lại quá khứ, VNCH đã là bài học quá lớn đối với dân tộc rồi. Bởi đường lối “thân Mỹ” cực đoan,bất chấp lý trí này mà từ Nguyên Ngọc, Nguyễn Quang A, Huệ Chi, Nguyễn Xuân Diện…cho đến các biểu tình viên fan cuồng của Mỹ như Đoan Trang, Bùi Hằng…đều khiến dân Việt ngán ngẩm. Họ xem những nhà dân chủ này như thú tiêu khiển giải sầu khi lên mạng, còn thực tế thì đều xa lánh họ ngoài đời. Việc các nhà zân chủ Việt than dân Việt bị tẩy não, thành cừu, xa lánh họ như trường hợp nhà hoạt động Ngô Duy Quyền mới đây tố bạn học lớp luật sư tẩy chay anh ta cho thấy, họ lạc lõng thế nào trong xã hội này. Có lẽ vậy, mà từ việc ca tụng mạng Internet là vũ khí đấu tranh dân chủ, lật đổ cộng sản, Lê Công Định và các nhà zân chủ Việt đang cầu khấn Facebook, Google sẽ rời Việt Nam vì dự luật Luật An ninh mạng ràng buộc để hy vọng dân Việt không xem họ như đồ giải sầu, mà xuống đường “tìm nguồn vui giải stress” khác!


11 nhận xét:

 1. Những quốc gia được xem là “đồng minh” truyền thống và lâu đời của Mỹ đều phải lựa ý Mỹ trong các quyết sách liên quan đến lợi ích của Mỹ đã giúp cho dân chúng Việt Nam  nhận thấy rõ, việc phụ thuộc vào Mỹ, dựa vào Mỹ để chống Trung Quốc, bảo vệ chủ quyền của giới dân chủ Việt chẳng khác nào thí mạng dân Việt thêm lần nữa. Nên  chính sách ngoại giao bị chế giễu là “đu dây”, thực chất cân bằng các nước lớn, vừa đảm bảo độc lập, vừa đảm bảo lợi ích kinh tế, chính trị của Đảng Cộng sản Việt Nam đang được dân chúng càng ngày càng tán thưởng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhìn tấm gương Nhật Bản kia kìa, dân chúng suốt ngày biểu tình đòi Mỹ không đóng quân ở nước Nhật nữa, nhưng chính phủ Nhật có làm được cái gì đâu. Đồng ý là Nhật Bản giàu có, nhưng kiểu giàu có mà ko có tự chủ, độc lập thế này thực sự tôi chẳng muốn, khác gì mình đi cái xe máy đó hàng ngày nhưng ko có quyền quyết định bán nó hay cho bạn bè mượn, vì nó đâu phải của mình

   Xóa
 2. Nhìn lại quá khứ, VNCH đã là bài học quá lớn đối với dân tộc rồi. Bởi đường lối “thân Mỹ” cực đoan,bất chấp lý trí này mà từ Nguyên Ngọc, Nguyễn Quang A, Huệ Chi, Nguyễn Xuân Diện…cho đến các biểu tình viên fan cuồng của Mỹ như Đoan Trang, Bùi Hằng…đều khiến dân Việt ngán ngẩm. Họ xem những nhà dân chủ này như thú tiêu khiển giải sầu khi lên mạng, còn thực tế thì đều xa lánh họ ngoài đời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần gì nhìn quá khứ, nhìn ngay bây giờ kia kìa, Nhật Bản thì Mỹ đóng quân, dân Nhật muốn đuổi đi mà đếch đuổi được hehe, Hàn Quốc cũng thế, thậm chí quân đội Hàn còn phải tuân lệnh Mỹ, Mỹ bảo sao nghe vậy cấm ho he.

   Xóa
 3. Việc các nhà zân chủ Việt than dân Việt bị tẩy não, thành cừu, xa lánh họ như trường hợp nhà hoạt động Ngô Duy Quyền mới đây tố bạn học lớp luật sư tẩy chay anh ta cho thấy, họ lạc lõng thế nào trong xã hội này. Có lẽ vậy, mà từ việc ca tụng mạng Internet là vũ khí đấu tranh dân chủ, lật đổ cộng sản, Lê Công Định và các nhà zân chủ Việt đang cầu khấn Facebook, Google sẽ rời Việt Nam vì dự luật Luật An ninh mạng ràng buộc để hy vọng dân Việt không xem họ như đồ giải sầu, mà xuống đường “tìm nguồn vui giải stress” khác!

  Trả lờiXóa
 4. Bài viết này lấy ví dụ sinh động và dễ hiểu. Chỉ vì bạn là kẻ yếu thế, bạn để cho kẻ giang hồ dọa nạt và bạn chịu phải sống dưới sự bảo kê của bọn giang hồ. Và bọn chúng sẽ khai thác hết lợi ích từ bạn, bắt bạn phải phục tùng, đồng thời cho bạn một ít quyền lợi để xoa dịu bạn. Đến khi bạn hết giá trị lợi dụng, chúng sẽ ruồng bỏ bạn và lúc này bạn chả còn gì. tệ hơn chúng lại đem bạn ra để trao đổi với bọn khác hoặc biến bạn thành bia đỡ đạn cho những kế hoạch đen tối của họ. Ngu lắm!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nó không khác gì nước Nhật nhỉ, trong khi Việt Nam mình hàng năm chi rất nhiều GDP cho quốc phòng để chống lại chính Trung Quốc hay Mỹ, còn Nhật chỉ mất 0,1 GDP cho quốc phòng, vì nó có Mỹ bảo kê, đổi lại mất tự chủ, độc lập

   Xóa
 5. Còn gì nhục nhã hơn việc không có quyền tự quyết, độc lập, tự chủ của một quốc gia, một dân tộc. Nhớ ngày trước bọn Trung Quốc xâm lược Hoàng Sa của mình, quân đội ngụy quyền Sài Gòn nghe đâu mạnh lắm, nhưng mà quan thầy Mỹ ko cho chống trả, thế là mất Hoàng Sa. Nhục nhã quá

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những quốc gia được xem là “đồng minh” truyền thống và lâu đời của Mỹ đều phải lựa ý Mỹ trong các quyết sách liên quan đến lợi ích của Mỹ đã giúp cho dân chúng Việt Nam nhận thấy rõ, việc phụ thuộc vào Mỹ, dựa vào Mỹ để chống Trung Quốc, bảo vệ chủ quyền của giới dân chủ Việt chẳng khác nào thí mạng dân Việt thêm lần nữa. Nên chính sách ngoại giao bị chế giễu là “đu dây”, thực chất cân bằng các nước lớn, vừa đảm bảo độc lập, vừa đảm bảo lợi ích kinh tế, chính trị của Đảng Cộng sản Việt Nam đang được dân chúng càng ngày càng tán thưởng.

   Xóa
 6. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 7. những quốc gia được xem là “đồng minh” truyền thống và lâu đời của Mỹ đều phải lựa ý Mỹ trong các quyết sách liên quan đến lợi ích của Mỹ đã giúp cho dân chúng Việt Nam nhận thấy rõ, việc phụ thuộc vào Mỹ, dựa vào Mỹ để chống Trung Quốc, bảo vệ chủ quyền của giới dân chủ Việt chẳng khác nào thí mạng dân Việt thêm lần nữa. Nên chính sách ngoại giao bị chế giễu là “đu dây”, thực chất cân bằng các nước lớn, vừa đảm bảo độc lập, vừa đảm bảo lợi ích kinh tế, chính trị của Đảng Cộng sản Việt Nam đang được dân chúng càng ngày càng tán thưởng.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog