Loa Phường Blog

Vụ phóng viên VTC1 phỏng vấn nhóm ông Lê Đình Kình: bài học cho giới phóng viên khi vào “điểm nóng”

Loa Phường


Cuộc phỏng vấn giữa phóng viên VTC với ông Lê Đình Kình

Việc cô phóng viên VTC1 phỏng vấn nhóm ông Lê Đình Kình bị bố con ông Kình tung clip thô lên mạng Internet với nội dung thể hiện cô phóng viên không hề hiểu bản chất vụ việc, bày tỏ sự ủng hộ với hoạt động bạo loạn của người dân Đồng Tâm, đánh đồng nhóm tội phạm Đồng Thuận với “nhu cầu, nguyện vọng nhân dân Đồng Tâm”, “chính quyền đang đối đầu với người dân Đồng Tâm”, đang được nhóm Đồng Thuận tung hô kiểu “Truyền hình VTC1 về làm việc với bà con Đồng Tâm” hướng lái bản chất thành truyền hình Trung ương đã “làm việc” với những kẻ phạm tội, chỉ dấu Trung ương đang điều tra, xử lý ông Nguyễn Đức Chung và chính quyền Hà Nội đã sai phạm “cướp” đất của “nhân dân xã Đồng Tâm”, truyền thông đứng về phía “dân Đồng Tâm” đối đầu với công an và chính quyền Hà Nội theo kiểu “Bọn công an cùng với bọn tham nhũng là kẻ thù của nhân dân Đồng Tâm”, tung tin “cần xử lý Thanh tra Hà Nội và chính quyền Hà Nội” , cổ vũ những kẻ a dua, a tòng với bố con ông Kình tiếp tục nuôi hy vọng những “thủ lĩnh Đồng Tâm” đang chiếm thế “chính nghĩa” trong cuộc chiến đương đầu với chính quyền, Bộ Quốc phòng…Còn phía giới zân chủ như nhóm Lê Dũng Vova khuếch trương sự tự đắc, vì chứng tỏ VTC đang hành xử y như bọn chúng, đứng về phía nhóm Đồng Thuận là thủ lĩnh “người dân Đồng Tâm” lên án chính quyền hành xử “phản bội lợi ích của người dân Đồng Tâm”, cuộc phỏng vấn là chỉ dấu cho thấy, “Ông Chung chuẩn bị về vườn, bàn giao ghế chủ tịch cho đồng chí khác. VTC gửi thông điệp rồi nhé”, “Báo quốc doanh phục vụ báo mạng he he”, “Các đài báo khác cần học hỏi VTC”, “ông Chung xem VTC nói nhé”…
Có thể nói, việc một cô phóng viên chưa tìm hiểu, có vẻ như chưa đủ trình độ để thấy được hết bản chất và tính chất nghiêm trọng của vụ việc, nhưng lại săng xái vào cuộc phỏng vấn băng đảng tội phạm sành sỏi và bậc thầy về phản loạn vì đứng sau là cả thế lực trong chính quyền địa phương hậu thuẫn, mới dẫn đến những phức tạp, rối ren vừa qua, rõ ràng đã tiếp tay, cổ vũ, trở thành phương tiện để những kẻ cầm đầu nhóm Đồng Thuận, đám phản động bóp méo bản chất vụ việc, tiếp tục lòe bịp quần chúng đi theo sự dẫn dắt của băng đảng tội phạm Đồng Thuận. Việc làm của nhóm phóng viên chẳng khác nào đổ dầu vào lửa, tiếp thêm sinh lực cho nhóm tội phạm nguy hiểm mang chính quyền Hà Nội đang phải nhức óc giải quyết, đang tìm cách tách dần kẻ chủ mưu, cầm đầu ra khỏi những người dân bị lừa bịp – là cái phao cứu sinh của chúng, là vũ khí chúng tận dụng để đối đầu với chính quyền.
Hậu quả của nó đúng là không gì tả hết. Về cách hành xử của cô phóng viên VTC chẳng khác mấy so với một phóng viên báo nào đó xông vào hiện trường vụ án hình sự gây chết người, xóa dấu vết điều tra, chống lại lực lượng công vụ, nguyên nhân gây ra vụ xô xát về “quyền thông tin báo chí” với “nhiệm vụ lực lượng hình sự” trên cả thực địa lẫn truyền thông. Tuy nhiên đánh giá về hậu quả gây ra thì tính chất hành vi của cô phóng viên VTC1 nghiêm trọng hơn ông phóng viên tác oai tác quái kia rất nhiều, vì giữa một cuộc nổi loạn gây hậu quả an ninh trật tự nghiêm trọng do băng đảng phạm tội tinh vi, xảo quyệt với vụ điều tra vụ án hình sự nhỏ lẻ.
Vụ việc này cần được xem là bài học với giới phóng viên khi vô tình cản trở, gây khó khăn cho chính quyền, nhất là ở những vụ việc có tính chất nghiêm trọng về an ninh trật tự kiểu này. Mong rằng cơ quan chủ quản VTC1 cần xem xét lại “quy trình” điều hành, năng lực của đội ngũ nhà đài “hổng” nghiêm trọng về nhận thức chính trị. Còn cơ quan quản lý truyền thông như Bộ Thông Tin và truyền thông cần xem xét lại quy chế tác nghiệp của giới phóng viên trong những vụ việc kiểu như Đồng Tâm, vào “điểm nóng” thì không phải “vô tư” và “thiếu hiểu biết” như cô phóng viên VTC1, thì cần phải có “giới hạn” và “quy trình” nghiêm túc. Nếu không thì chẳng khác nào, truyền hình Nhà nước đi tiếp tay, hậu thuẫn cho băng đảng tội phạm bằng quyền tự do tác nghiệp báo chí chẳng giống ai này.


9 nhận xét:

 1. Việc cô phóng viên VTC1 phỏng vấn nhóm ông Lê Đình Kình bị bố con ông Kình tung clip thô lên mạng Internet với nội dung thể hiện cô phóng viên không hề hiểu bản chất vụ việc, bày tỏ sự ủng hộ với hoạt động bạo loạn của người dân Đồng Tâm, đánh đồng nhóm tội phạm Đồng Thuận với “nhu cầu, nguyện vọng nhân dân Đồng Tâm”,
  Đúng là bài học đắt giá cho nhóm phóng viên thiếu kinh nghiệm đi tác nghiệp ở các vùng nóng!

  Trả lờiXóa
 2. Vụ việc này cần được xem là bài học với giới phóng viên khi vô tình cản trở, gây khó khăn cho chính quyền, nhất là ở những vụ việc có tính chất nghiêm trọng về an ninh trật tự kiểu này. Mong rằng cơ quan chủ quản VTC1 cần xem xét lại “quy trình” điều hành, năng lực của đội ngũ nhà đài “hổng” nghiêm trọng về nhận thức chính trị.

  Trả lờiXóa
 3. cơ quan quản lý truyền thông như Bộ Thông Tin và truyền thông cần xem xét lại quy chế tác nghiệp của giới phóng viên trong những vụ việc kiểu như Đồng Tâm, vào “điểm nóng” thì không phải “vô tư” và “thiếu hiểu biết” như cô phóng viên VTC1, thì cần phải có “giới hạn” và “quy trình” nghiêm túc. Nếu không thì chẳng khác nào, truyền hình Nhà nước đi tiếp tay, hậu thuẫn cho băng đảng tội phạm bằng quyền tự do tác nghiệp báo chí chẳng giống ai này.

  Trả lờiXóa
 4. VTC lại đói tin đến mức độ phải cử một phóng viên, mà tầm hiểu biết về vụ việc còn ở mức vác mic đi và đọc kịch bản thôi thì đúng là làm việc thiếu chuyên nghiệp thật,qua vụ việc này đủ thấy uy tín của VTC sẽ sụt giảm bởi cách hành xử như trên. Đây cũng là bài học cho những phóng viên còn non nhưng lại muốn lập công hoặc bị ép phải lao vào chỗ hiểm nguy để lấy tin.

  Trả lờiXóa
 5. Lê Dũng Vova khuếch trương sự tự đắc, vì chứng tỏ VTC đang hành xử y như bọn chúng, đứng về phía nhóm Đồng Thuận là thủ lĩnh “người dân Đồng Tâm” lên án chính quyền hành xử “phản bội lợi ích của người dân Đồng Tâm”, cuộc phỏng vấn là chỉ dấu cho thấy, “Ông Chung chuẩn bị về vườn, bàn giao ghế chủ tịch cho đồng chí khác. VTC gửi thông điệp rồi nhé”, “Báo quốc doanh phục vụ báo mạng he he”, “Các đài báo khác cần học hỏi VTC”, “ông Chung xem VTC nói nhé”…

  Trả lờiXóa
 6. Đám rận chủ này đúng là như đám kền kền, đâu cũng thấy chúng xuất hiện được, rồi những vụ tương tự như thế này mà người dân không tỉnh táo là lại được kết nạp vào "hội" ngay. Tên Lê Dũng vova này là một điển hình

  Trả lờiXóa
 7. Đây không phải là lần đầu tiên bọn kền kền VTC gây khó khăn cho chính quyền và nhân dân rồi, chả hiểu sao bọn kền kền này vẫn tồn tại, vụ làm giả thí nghiệm cá chết chắc lắng xuống rồi nên bây giờ tiếp tục cắn càn đây mà

  Trả lờiXóa
 8. Thực tế là, cô đi phỏng vấn và bị đối tượng phỏng vấn lợi dụng để tuyên truyền lừa bịp dư luận và trong trường hợp này, cái mác VTC cùng các phương tiện, công cụ, hình ảnh của nhà đài được đám cáo già Đồng Tâm sử dụng để tăng thêm độ tin cậy cho những luận điệu sai trái của chúng. Cô chưa kịp về biên bài thì chúng đã thành công.

  Trả lờiXóa
 9. Theo dõi clip này, thấy cô phóng viên xinh đẹp kia hoàn toàn không hiểu bản chất vụ án mà công an Hà Nội và Cục Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng đang điều tra, xử lý. Với những câu hỏi, sự biểu cảm có chút "nịnh bợ" của cô, tôi dám chắc, cô hoàn toàn không lĩnh hội được gì từ những thông tin mà báo chí, mạng xã hội đã đưa suốt nhiều tháng qua. Ngựa non háu đá, không định vị nổi bản thân, nên cô đã sớm bị những con cáo già nhóm Đồng Thuận xỏ mũi.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog