Loa Phường Blog

Vì sao “cụ Kình” lại trở về với cờ Tổ quốc?

Loa PhườngTrong cái gọi là “họp thường kỳ nhân dân Đồng Tâm” ngày 19/10/2017 vừa qua, người ta thấy “điềm lạ” là ông Lê Đình Kinh cho treo lá cờ Tổ quốc phía sau. Đây là điểm chưa hề có ở hàng chục cuộc họp hàng tuần trước đó. Đồng thời với sự khác biệt này, người ta thấy “cụ Kình” bắt đầu thay đổi tông giọng và yêu sách của mình. Vì sao vậy?
Thứ nhất, trước đây “cụ Kình” và nhóm Đồng Thuận khăng khăng khẳng định khu vực Đồng Sênh là hơn 100 ha, đã bàn giao cho chính quyền 47,36 ha, còn lại 59 ha, chính quyền Hà Nội đã “cướp” 59 ha đất Đồng Sênh của xã Đồng Tâm, nhưng nay, “cụ Kình” quay sang đòi Chính phủ, Chủ tịch nước….về đo lại đất, xem thừa bao nhiêu thì trả lại cho “nhân dân xã Đồng Tâm” hoặc đền bù thỏa đáng. Thậm chí khi lên làm việc với cơ quan cảnh sát điều tra Thành phố Hà Nội, cụ Kình còn than vãn về việc chính quyền địa phương (tức UBND xã) cứng đầu, cứng cổ đã không “thỏa hiệp” với cụ trong đền bù khu đất đó mới là “nguyên nhân” dẫn đến sự việc bắt giữ 38 cán bộ không đáng có trên!!!
Thứ đến, “cụ Kình” và nhóm Đồng Thuận không hề nhắc đến một dòng nào các Đại sứ quán nước ngoài, Liên Hiệp quốc can thiệp, giúp “cụ” đòi lại đất đã bị chính quyền từ Trung ương đến địa phương “cướp” mất của “nhân dân xã Đồng Tâm” nữa. Trước đó, “cụ Kình” đẩy con trai Lê Đình Công đi “hợp tác” với Trịnh Bá Phương và dân Dương Nội cũng như các “nhà đấu tranh dân chủ” đi nộp đơn cầu cứu các Đại sứ quán Mỹ, phương Tây, tích cực trả lời phỏng vấn đài báo “quốc tế” rất hùng hồn với tuyên bố hừng hực khí thế, thậm chí quyết tử, hy sinh đến “người dân Đồng Tâm” cuối cùng để “giữ đất”.  Phải chăng sau thời gian móc nối, bôn ba các Đại sứ quán và Liên hiệp quốc, “Cụ Kình” đã thấy không tìm được giải pháp cho mình và bị họ lắc đầu từ chối cán thiệp trước các giấy tờ mà “cụ” gọi là “bằng chứng cướp đất”!?!
Đến này, cô cháu gái Nguyễn Thị Lan và ekip trong đảng ủy xã Đồng Tâm làm gián điệp vô hiệu hóa bộ máy chính quyền địa phương, đỡ đầu, hậu thuẫn cho nhóm Đồng Thuận đã bị cách chức, khai trừ Đảng, “cụ Kình” đã mất đi quyền kiểm soát và khống chế người dân Đồng Tâm; việc bấu víu với giới phản động và cơ quan ngoại giao nước ngoài thấy không khả thi, nên “cụ Kình” tính chuyện “xuống giọng”, ra chỉ dấu muốn thỏa hiệp với chính quyền Hà Nội, thanh minh cho việc “nổi loạn” ở Đồng Tâm bắt nguồn từ việc “bắt cóc, thủ tiêu” mình?
Dù là lý do gì, nhưng thấy rõ, “cuộc họp” thưa vắng dần và có chăng thì vẫn là các gương mặt phần lớn bà già được  bố con “cụ Kình” đẩy ra làm lá chắn, bắt nhốt cán bộ, cảnh sát, nay đâm lao phải theo lao, mong bấu víu vào “cụ Kình” để thoát tội.
Chưa biết, tới đây “cụ Kình” và nhóm Đồng Thuận sẽ còn chiêu trò gì để duy trì “đoàn kết trong nhân dân Đồng Tâm”, nếu không có chiêu gì để “giữ người”, để yêu sách “thỏa hiệp” với chính quyền vì biết rõ chính quyền chỉ muốn an dân, muốn dân hiểu ra chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước, thì coi như mọi nỗ lực núp bóng “nhân dân Đồng Tâm” sẽ đi tong, bố con “cụ Kình” chờ ngày ra trước vành móng ngựa.


19 nhận xét:

 1. Trong cái gọi là “họp thường kỳ nhân dân Đồng Tâm” ngày 19/10/2017 vừa qua, người ta thấy “điềm lạ” là ông Lê Đình Kinh cho treo lá cờ Tổ quốc phía sau. Đây là điểm chưa hề có ở hàng chục cuộc họp hàng tuần trước đó. Đồng thời với sự khác biệt này, người ta thấy “cụ Kình” bắt đầu thay đổi tông giọng và yêu sách của mình. Vì sao vậy?
  Đơn giản, vì biết mình sai, tuy nhiên bản chất tham lam, cố đấm ăn xôi, nhưng chờ mà ăn,có mà vào nhà đá ăn cơm tù và ngồi bóc lịch.

  Trả lờiXóa
 2. Cứ dõi theo xem tới đây “cụ Kình” và nhóm Đồng Thuận sẽ còn chiêu trò gì để duy trì “đoàn kết trong nhân dân Đồng Tâm”, nếu không có chiêu gì để “giữ người”, để yêu sách “thỏa hiệp” với chính quyền vì biết rõ chính quyền chỉ muốn an dân, muốn dân hiểu ra chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước, thì coi như mọi nỗ lực núp bóng “nhân dân Đồng Tâm” sẽ đi tong, bố con “cụ Kình” chờ ngày ra trước vành móng ngựa.

  Trả lờiXóa
 3. Đến này, cô cháu gái Nguyễn Thị Lan và ekip trong đảng ủy xã Đồng Tâm làm gián điệp vô hiệu hóa bộ máy chính quyền địa phương, đỡ đầu, hậu thuẫn cho nhóm Đồng Thuận đã bị cách chức, khai trừ Đảng, “cụ Kình” đã mất đi quyền kiểm soát và khống chế người dân Đồng Tâm; việc bấu víu với giới phản động và cơ quan ngoại giao nước ngoài thấy không khả thi, nên “cụ Kình” tính chuyện “xuống giọng”, ra chỉ dấu muốn thỏa hiệp với chính quyền Hà Nội, thanh minh cho việc “nổi loạn” ở Đồng Tâm bắt nguồn từ việc “bắt cóc, thủ tiêu” mình?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hậu thuẫn cho nhóm Đồng Thuận đã bị cách chức, khai trừ Đảng, “cụ Kình” đã mất đi quyền kiểm soát và khống chế người dân Đồng Tâm; việc bấu víu với giới phản động và cơ quan ngoại giao nước ngoài thấy không khả thi, nên “cụ Kình” tính chuyện “xuống giọng”, ra chỉ dấu muốn thỏa hiệp với chính quyền Hà Nội, thanh minh cho việc “nổi loạn” ở Đồng Tâm bắt nguồn từ việc “bắt cóc, thủ tiêu” mình

   Xóa
 4. Tôi vẫn nghĩ đến cái ngày bố con ông Kình phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, đó thật sự là tin vui cho nhân dân Đồng Tâm, vì một thằng già mà người dân phải điêu đứng, vì một thằng già mất nết mà bao con trẻ bị lôi vào vòng lao lý, nhận xét một cách công tâm thì tôi không muốn gọi ông ấy là cụ vì ông ấy không gương mẫu và ông ấy làm điều sai trái, có lỗi với nhân dân Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 5. Tên Lê Đình Công phải đăng tải ảnh và tin trên face cá nhân để minh chứng cho người dân thấy nhiệt huyết của bố con hắn trong công việc và cho thấy việc duy trì hoạt động của nhóm Đồng Thuận, nhưng mà chán lắm rồi, quanh quẩn chỉ có 4 đến 5 thằng rỗi hơi ngồi cầm mấy tờ giấy với nhau, thế mà cũng là họp bà con. Vớ vẩn thật.

  Trả lờiXóa
 6. “cuộc họp” nhân dân Đồng Tâm có thể thấy thưa vắng dần và có chăng thì vẫn là các gương mặt phần lớn bà già được bố con “cụ Kình” đẩy ra làm lá chắn, bắt nhốt cán bộ, cảnh sát, nay đâm lao phải theo lao, mong bấu víu vào “cụ Kình” để thoát tội.

  Trả lờiXóa
 7. Mặc dù trong buổi kết luận của Thanh tra TP Hà Nội thì hành vi của những cán bộ chính quyền có liên quan và nhóm Đồng Thuận trong đó đứng đầu là ông Kình đã được phơi bày rõ ràng. Tuy nhiên, do hành động có sự tính toán lại được sự giúp đỡ của một số thầy dùi có hạng như Xuân Diện Hán Nôm, gã Đại tá Công an biến chất Nguyễn Đăng Quang và nhiều dân chủ gia đại tài nên gần như ông Kình không có bất cứ câu nói hở sườn nào. Dường như mỗi lần lên sóng, phát ngôn đều có sự tính toán và các phát biểu thường có xu hướng khẳng định mà không đi sâu vào những sự việc xảy ra trong quá khứ.

  Trả lờiXóa
 8. Có vẻ như người tính không bằng được trời tính, sự "gừng càng già càng cay" của ông Kình rồi có lúc cũng hở sườn, có lúc bị hớ hênh để người khác bắt bẻ. Tôi đang nói đến phát biểu của ông Kình tại cuộc làm việc gần đây nhất với Công an TP Hà Nội dưới sự "bảo vệ" mà nói đúng hơn là chứng kiến của cô cháu Nguyễn Thị Lan, người mới đây bị Huyện ủy Mỹ Đức (Hà Nội) ra quyết định khai trừ Đảng, cách chức Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm thì ông này đã chia sẻ rằng ông ta và nhóm Đồng Thuận "đã có đơn xin khai hoang đất nông nghiệp Đồng Sênh gửi cho bà Bí thư xã Nguyễn Thị Lan và giờ có bà Lan đang ngồi đây làm chứng".

  Trả lờiXóa
 9. Phát biểu trên được ông Kình nói ra khi ông này cố gắng giải thích cho việc người dân thôn Hoành xâm nhập bất hợp pháp vào khu vực đất quốc phòng, rồi tự chia chác, phân lô, canh tác, tạo cơ hội cho nhiều hộ dân khác lấn chiếm đất của Dự án sân bay Miếu Môn sau này và kéo theo sai phạm của nhiều cán bộ chính quyền các cấp sau này. Với phát biểu nói trên thì vô tình ông Kình đã thừa nhận âm mưu biến đất quốc phòng ở Đồng Sênh thành đất nông nghiệp. Đồng thời tự phủ định luôn lời khẳng định của mình trước đó. Rằng, "đất Đồng Sênh là đất nông nghiệp mà người dân Đồng Tâm đã khai thác từ bao năm nay".

  Trả lờiXóa
 10. Rằng nếu đất Đồng Sênh là đất nông nghiệp bao đời nay của dân làng Hoành thì liệu ông ta có cần phải làm đơn để gửi bà Bí thư xã? Cái sự vô lý và hớ hênh của ông Kình và nhóm Đồng Thuận cũng là ở chỗ đó. Đó là chưa nói, nếu có đơn để xin khai hoang đất nông nghiệp Đồng Sênh thì tại sao không phải gửi cho ông Chủ tịch hay một cơ quan nào thuộc chính quyền mà gửi cho người đứng đầu cấp ủy Đảng? Bản thân ông Kình đã từng công tác trong hệ thống đảng, chính quyền nhiều năm nên cá nhân ông thừa hiểu cái sự và lẽ đó. Nhưng ông vẫn nói sai và đấy là sản phẩm của sự bao biện, lấp liếm chưa được tính toán kỹ lưỡng.

  Trả lờiXóa
 11. Đừng mong việc sai mà bản thân đã làm có thể che dấu được tất cả,vỏ quýt dày sẽ có móng tay nhọn,những việc ông Lê Đình Kình làm có thể che dấu được dư luận một thời gian,nhưng đến khi không còn ai ủng hộ ông nữa thì bộ mặt thật của ông cũng đã lộ ra thôi.Phát ngôn của ông khác nào khẳng định việc khai hoang đất nông nghiệp Đồng Sênh là trái phép và có sự tiếp tay của bà Nguyễn Thị Lan,Vậy thì những việc ông làm trước giờ mang tiếng bảo vệ cho người dân nhưng là bảo vệ cho lợi ích của bản thân ông và gia đình ông rồi.

  Trả lờiXóa
 12. cãi không được nữa rồi nên bây giờ là đòi yêu sách lấy bao nhiêu trả bấy nhiêu chứ không đòi cả toàn bộ khu đất Đồng Sênh. Cảm thấy mệt mỏi với cái ông Kình và ekip của ông này lắm rồi đấy, bao giờ cho xong vụ này vậy các bác

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chưa biết, tới đây “cụ Kình” và nhóm Đồng Thuận sẽ còn chiêu trò gì để duy trì “đoàn kết trong nhân dân Đồng Tâm”, nếu không có chiêu gì để “giữ người”, để yêu sách “thỏa hiệp” với chính quyền vì biết rõ chính quyền chỉ muốn an dân, muốn dân hiểu ra chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước, thì coi như mọi nỗ lực núp bóng “nhân dân Đồng Tâm” sẽ đi tong, bố con “cụ Kình” chờ ngày ra trước vành móng ngựa.

   Xóa
 13. cô cháu gái Nguyễn Thị Lan và ekip trong đảng ủy xã Đồng Tâm làm gián điệp vô hiệu hóa bộ máy chính quyền địa phương, đỡ đầu, hậu thuẫn cho nhóm Đồng Thuận đã bị cách chức, khai trừ Đảng, “cụ Kình” đã mất đi quyền kiểm soát và khống chế người dân Đồng Tâm; việc bấu víu với giới phản động và cơ quan ngoại giao nước ngoài thấy không khả thi, nên “cụ Kình” tính chuyện “xuống giọng”, ra chỉ dấu muốn thỏa hiệp với chính quyền Hà Nội, thanh minh cho việc “nổi loạn” ở Đồng Tâm bắt nguồn từ việc “bắt cóc, thủ tiêu” mình?

  Trả lờiXóa
 14. “cuộc họp” thưa vắng dần và có chăng thì vẫn là các gương mặt phần lớn bà già được bố con “cụ Kình” đẩy ra làm lá chắn, bắt nhốt cán bộ, cảnh sát, nay đâm lao phải theo lao, mong bấu víu vào “cụ Kình” để thoát tội.

  Trả lờiXóa
 15. Trước đây, ông Kình này là chủ tịch UBND xã Đồng Tâm. Và chính ông ta, Lê Đình Kình là người đầu tiên ký giấy cấp đất cho 1 trong 14 hộ dân sinh sống tại phần đất thuộc Bộ Quốc phòng.Tiếp nối theo, cháu ruột của ông Kình là Lê Đình Thuần, cũng từng là chủ tịch UBND xã Đồng Tâm, cũng vi phạm trong quản lý đất đai ở khu đất quân sự của Bộ Quốc phòng và bị cách chức, khai trừ Đảng.
  Một cháu khác của ông Kình là Lê Đình Tuyến phó trưởng phòng Tài Nguyên Môi Trường huyện Mỹ Đức cũng đã bị xử lí kỉ luật năm 2015 vì trách nhiệm liên quan quản lý đất đai. Cháu tiếp nữa là Lê Đình Ba - Phó Thôn Hoành dính đến đât đai và chính đứa cháu này đã trực tiếp chỉ huy cuộc làm loạn ở Đồng Tâm thời gian vừa qua. Chính vì những chiến tích này nên con trai của của ông Kình là Lê Đình Công là một trong những kẻ chủ chốt trong việc bắt, giam giữ người trái pháp luật vừa qua tại thôn Hoành. Sự thực thì ông già đó đang cố lôi kéo mọi người che đậy những sai phạm cá nhân của ông ta và đám con cháu ông ta thời làm cán bộ xã Đồng Tâm trong quản lý đất đai

  Trả lờiXóa
 16. Lê Đình Kình biết rõ khu đất Đồng Sênh đã thuộc dự án sân bay Miếu Môn, còn vướng 05 hộ dân trên đồng Sênh chưa giải quyết xong việc đền bù (quá trình sinh sống 05 hộ dân này đã lấn chiếm khiến đất nở ra gấp nhiều chục lần, chia/bán vô tội vạ dưới sự bảo kê của chính quyền xã cũ nên mới xuất hiện 14 hộ dân trong diện nhận bồi thường và hàng loạt cán bộ địa phương hầu tòa) mới là lý do để nhóm ông Kình và tổ Đồng Thuận “bắt thóp” sự quản lý lỏng lẻo của quân đội và sai phạm của chính quyền địa phương mà đòi “thỏa thuận lại” đất đã thuộc dự án do chính tay ông từng ký bàn giao cho quân đội này.

  Biết mình sai nên ông Kinh đang tìm cách bỏ cuộc trong êm thấm đây mà

  Trả lờiXóa
 17. con trai Lê Đình Công đi “hợp tác” với Trịnh Bá Phương và dân Dương Nội cũng như các “nhà đấu tranh dân chủ” đi nộp đơn cầu cứu các Đại sứ quán Mỹ, phương Tây, tích cực trả lời phỏng vấn đài báo “quốc tế” rất hùng hồn với tuyên bố hừng hực khí thế, thậm chí quyết tử, hy sinh đến “người dân Đồng Tâm” cuối cùng để “giữ đất”. Phải chăng sau thời gian móc nối, bôn ba các Đại sứ quán và Liên hiệp quốc, “Cụ Kình” đã thấy không tìm được giải pháp cho mình và bị họ lắc đầu từ chối cán thiệp trước các giấy tờ mà “cụ” gọi là “bằng chứng cướp đất”!

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog