Loa Phường Blog

Luật sư Hà Huy Sơn thừa nhận bất lực trong việc chạy tội cho các nhà zân chủ

Loa Phường
Kết quả hình ảnh cho luật sư hà huy sơn
LS. Hà Huy Sơn
Trong bài viết mới đây giải thích hiện tượng các nhà zân chủ lũ lượt kéo nhau nhập kho, trong đó có hiện tượng “bắt trùm”, luật sư Hà Huy Sơn xác lập một số nguyên nhân sau:
 1- Các bạn dựng lên tổ chức, đặt ra tôn chỉ quá hoành tráng nhưng thực tế chỉ là hình thức. Khi bị bắt các bạn phải chịu trách nhiệm chung. Những tôn chỉ đó thành “gậy ông đập lưng ông”.
2- Một số coi Internet và máy tính như trợ lý của mình nhưng khi bị bắt chính người trợ lý này thành kẻ phản bội lại bạn.
3- Một số khác dựa vào Internet để hoạt động bí mật nên chủ quan. Nhưng khi bị phát hiện thì không thể đỡ được.
4- Không tìm hiểu pháp luật hiện hành ở mức cần thiết.
5- Thực hiện minh bạch ở môi trường ko minh bạch. Tự rắc lông ngỗng ...
Trước hết, đối tượng được mô tả trên đây khả năng ông luật sư này nhắm đến vụ án Nguyễn Văn Đài và đồng bọn hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân, cho đến nay, ngoài Nguyễn Văn Đài và trợ lý Lê Thu Hà bị bắt đầu tiên, đã có thêm 7 anh chị trong nhóm này nối gót theo Đài, toàn trụ cột các vùng miền của tổ chức như Phạm Văn Trội, Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức (30/7/2017), Nguyễn Trung Trực (4/8/2017), Nguyễn Văn Túc (1/9/2017) và mới đây nhất là Trần Thị Xuân. Dự rằng, con số vẫn chưa dừng lại khi một loạt các anh chị zân chủ tham gia nhóm này đang bị triệu tập như Nguyễn Vũ Bình chẳng hạn. Khi tuyên bố thành lập nhóm này ngày 23/4/2013, Nguyễn Văn Đài rất dõng dạc đưa ra mục tiêu “vận động xây dựng một xã hội dân chủ, tiến bộ, công bằng và văn minh tại Việt Nam” (thực chất là vận động lật đổ chế độ hiện nay) và tuyên bố đứng ngoài vòng pháp luật Việt Nam, rằng đây là “một tổ chức được thành lập trên không gian mạng quốc tế, không có trụ sở tại Việt Nam. Do vậy BFD không chịu sự điều chỉnh của pháp luật Việt Nam, không cần đăng ký hoạt động theo pháp luật Việt Nam”.
Đúng như vậy, nó đã bất chấp công an, dư luận cảnh báo về việc tổ chức này do Hà Đông Xuyến, Ủy viên Trung ương Việt tân trực tiếp điều hành, Nguyễn Văn Đài và đám cầm đầu trong nước là “tay chân của Việt Tân”. Sau hơn 3 năm hoạt động, công an đã tích trữ “dồi dào chứng cứ” để “phá án” rồi.
Cũng có thể hàng loạt vụ án khác như vụ án Trần Anh Kim, Nguyễn Thanh Tùng hoạt động nhằm lật đổ chế độ, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga hay mới đây nhất là Phan Kim Khánh tuyên truyền chống Nhà nước…Mọi chứng cứ đều nằm sẵn trên mạng Internet và tài khoản facebook mà họ đang quản lý. Hà Huy Sơn chỉ còn biết tặc lưỡi rằng, họ coi thường pháp luật, không chịu đọc/hiểu quy định pháp luật hiện nay, lệ thuộc vào mạng Internet quá nhiều và chém gió quá to!
Chia sẻ với bình luận này của ông luật sư, một số zân chủ còn đang bình an cho rằng, có thể một số muốn bắt “vì có lợi cho phong trào” lập tức bị phản đối vì chẳng ai muốn đi “chăn kiến” trừ kẻ tâm thần. Số khác cho các zân chủ gia “ngây thơ”, “lãng mạn” xong lý do xác đáng nhất có lẽ thuộc về zân chủ Nam Nguyen “Chưa làm gì đã khoe mẽ to như con voi như mời ông đến bắt. Không khoe không ai biết, không ai cấp tiền, lấy chi nhậu, café đú đởn. Muôn kiếp thua cộng sản vì không biết cách làm chính trị”
Đa phần các zân chủ gia Việt là thành phần bất mãn, ô hợp, thấy đây là một nghề béo bở, chính quyền lâu nay buông lỏng xử lý kẻ phạm tội trên mạng Internet nên đua nhau “nở như sung rụng”. Không ngờ công an Việt Nam cứ lặng lẽ tích trữ “chứng cứ”, đến thời điểm chín muồi dẫn dắt họ kép đàn kéo lũ nhập kho.
Xong có vẻ như phê phán đám zân chủ ngu luật, thích nổ, nhưng chính ông luật sư nhân quyền này nổ chẳng kém cạnh gì. Một loạt stt trước đó, Hà Huy Sơn công khai kích động lật đổ chính thể khi gán ghép cho đây là chế độ “độc tài toàn trị” và “là nguồn gốc của mọi tội ác”, cho bất kỳ ai tiếp tay hay ủng hộ chế độ dù vô ý hay cố ý đều là “tội phạm”. Rõ ràng, là kẻ hiểu luật, nắm luật, và đang hành nghề luật sư nhưng Hà Huy Sơn xuyên tạc, vu cáo và kích động chống chế độ chính trị hiện hành.
Với câu cú kiểu này, Hà Huy Sơn xứng đáng bị tước thẻ hành nghề theo Võ An Đôn và đáng được công an cho vào tầm ngắm điều tra, tích lũy chứng cứ. Phải chăng, đăng bài chửi đồng bọn, kể cả những kẻ đã “nhập kho” là “mốt” hiện nay của kẻ còn đang tại ngoại? Có lẽ lý do thực sự đằng sau việc “nói thật” của luật sư nhân quyền chuyên gia bào chữa cho các khách hàng zân chủ nhập kho rất nhộn nhịp thời gian vừa qua là để bao biện cho việc bị đám zân chủ nhao nhao chửi bới “làng luật sư toàn thua”, càng bào chữa thì án càng kịch khung, lỗi không phải tại “năng lực” của luật sư zân chủ mà tại chính đám zân chủ ngông cuồng, vô pháp, vô thiên lại quen đưa nhiều yêu sách nhưng lại thiển cận về chính trị, pháp luật.
Đã đến lúc đám zân chủ “vạch áo cho người xem lưng”. Từ từ rồi làng zân chủ và nhóm luật sư toàn thua sẽ có nhiều chuyện hay


26 nhận xét:

 1. Hà Huy Sơn xứng đáng bị tước thẻ hành nghề theo Võ An Đôn và đáng được công an cho vào tầm ngắm điều tra, tích lũy chứng cứ. Phải chăng, đăng bài chửi đồng bọn, kể cả những kẻ đã “nhập kho” là “mốt” hiện nay của kẻ còn đang tại ngoại?

  Trả lờiXóa
 2. Có một số người đã không chịu tìm hiểu pháp luật lại nói thánh nới tướng, đến khi bị bắt còn cải bướng .... Ông luật sư Hà Huy Sơn này nhận xét theo kiểu cho có đường lui đây mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vãi cả không chịu tìm hiểu pháp luật, cái đám rận chủ mà chịu theo pháp luật thì đâu có bị bóc lịch đâu. Cứ to còi đi xong đến lúc bị hỏi thăm thì đường lui của hắn cũng là ngõ cụt thôi. Đừng nghĩ luật sư là to, là hiểu luật, lách luật tốt nha. Đi đêm lắm có ngày gặp ma

   Xóa
 3. Có một số người đã không chịu tìm hiểu pháp luật lại nói thánh nới tướng, đến khi bị bắt còn cải bướng .... Ông luật sư Hà Huy Sơn này nhận xét theo kiểu cho có đường lui đây mà.

  Trả lờiXóa
 4. Chạy tội làm sao được, chạy bằng mắt. Cái tội chống phá lại nhà nước thì chỉ làm cho nhân dân cả nước căm ghét, pháp luật không dung thì làm sao chạy tội nổi đây. Đừng hy vọng vào những điều viển vông, càng đừng đặt niềm tin vào tên luật sư này. Điều đó không bao giờ xảy ra đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái tội này ngày xưa là xử trảm ấy các bác nhỉ, làm gì có tù mấy năm rồi thả. Mà nói thật đám luật sư dân chủ với nhân quyền này chắc gì đã muốn chạy tội, chúng chỉ muốn các nhà "dân chủ, nhân quyền" bị bắt nhiều để chúng tham gia nhiều phiên tòa, để nhận thù lao thôi

   Xóa
 5. Hà Huy Sơn xứng đáng bị tước thẻ hành nghề theo Võ An Đôn và đáng được công an cho vào tầm ngắm điều tra, tích lũy chứng cứ. Phải chăng, đăng bài chửi đồng bọn, kể cả những kẻ đã “nhập kho” là “mốt” hiện nay của kẻ còn đang tại ngoại? Có lẽ lý do thực sự đằng sau việc “nói thật” của luật sư nhân quyền chuyên gia bào chữa cho các khách hàng zân chủ nhập kho rất nhộn nhịp thời gian vừa qua là để bao biện cho việc bị đám zân chủ nhao nhao chửi bới “làng luật sư toàn thua”, càng bào chữa thì án càng kịch khung, lỗi không phải tại “năng lực” của luật sư zân chủ mà tại chính đám zân chủ ngông cuồng, vô pháp, vô thiên lại quen đưa nhiều yêu sách nhưng lại thiển cận về chính trị, pháp luật.

  Trả lờiXóa
 6. Hà Huy Sơn chém cũng hay lắm, rồi đến lúc hắn bị hỏi thăm xem sẽ như thế nào, cùng hội cùng thuyền không bảo vệ nhau được lại còn lên mạng chém gió. Tiền thì nhận rõ lắm mà có làm ăn mịe gì được đâu. Cơ ngơi của Sơn bây giờ đâu có phải do hắn kiếm từ cái danh luật sư đâu nên đừng có chém gió nữa

  Trả lờiXóa
 7. Đa phần các zân chủ gia Việt là thành phần bất mãn, ô hợp, thấy đây là một nghề béo bở, chính quyền lâu nay buông lỏng xử lý kẻ phạm tội trên mạng Internet nên đua nhau “nở như sung rụng”. Không ngờ công an Việt Nam cứ lặng lẽ tích trữ “chứng cứ”, đến thời điểm chín muồi dẫn dắt họ kép đàn kéo lũ nhập kho.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không phải buông lỏng mà là chưa xử lý thôi, đám rận chủ thì cứ nghĩ mình giỏi mình tài ba, nhưng đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma, thế là hốt cho một đống nhập kho đám rận còn lại thì tha hồ hồi hộp vì nhập kho không nhập cả 1 lượt mà lẻ từng đợt nên chúng không biết chúng đã an toàn hay chưa :))

   Xóa
  2. Để đám zận chủ này nghĩ mình tài ba cũng là kế sách của lực lượng công an ta đấy, vì chúng càng tự cao, tự đắc thì chúng càng bốc lộ tính chất phản động, phản nhân dân. Thằng luật sư Hà Huy Sơn này chắc thấy nhột rồi

   Xóa
 8. hàng loạt vụ án khác như vụ án Trần Anh Kim, Nguyễn Thanh Tùng hoạt động nhằm lật đổ chế độ, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga hay mới đây nhất là Phan Kim Khánh tuyên truyền chống Nhà nước…Mọi chứng cứ đều nằm sẵn trên mạng Internet và tài khoản facebook mà họ đang quản lý. Hà Huy Sơn chỉ còn biết tặc lưỡi rằng, họ coi thường pháp luật, không chịu đọc/hiểu quy định pháp luật hiện nay, lệ thuộc vào mạng Internet quá nhiều và chém gió quá to!

  Trả lờiXóa
 9. không ít những những rận chủ tỏ ra “nóng mắt” trước việc “dạy khôn” của Hà Huy Sơn, như vậy chẳng khác nào phê phán những hội, nhóm vẫn đang còn tồn tại, hoạt động hiện nay.Không những vậy, số rận chủ còn cho rằng nếu đã “dấn thân” vào con đường đấu tranh mà lúc nào cũng nghĩ làm sao đẻ an toàn cho bản thân thì đừng nên đấu tranh, ở nhà với vợ cho khỏe, đồng thời tuyên bố “tuyệt giao” với mấy tay luật sư này, nếu có bị bắt thì cũng sẽ tự cãi mà không thèm nhờ tới.

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là bọn dân chủ đầu óc của con rận và làm việc chỉ vì tiền mà bất chấp tất cả thì vào tù là đương nhiên, làm gì có ai cứu được nó đâu. Đừng hy vọng vào những điều viển vông. Và đừng tin vào những lời hứa xuông của bọn luật sư giả cầy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng vì tiền thì vì tiền thật, nhưng chắc phải vì rất nhiều tiền mới chấp nhận đi tù, chứ như mình thì ít mình chả đánh đổi tự do để bóc lịch như đám rận đâu. Nên chắc chúng nhận được rất nhiều rất nhiều mới hiên ngang như thế

   Xóa
 11. Những gì luật sư Sơn nói là những lý do chính xác lý giải cho những thất bại trong phong trào zân chủ và cũng chứng minh vì sao nhiều luật sư muốn bảo vệ cho làng zân chủ nhưng đều ngậm cay đắng và phải cúi mặt vì không thể làm gì hơn. Có lẽ tiếng thở dài của Sơn cũng là tiếng thở dài bất lực của đám luật sư làm zân chủ.

  Trả lờiXóa
 12. Có một lý do mà chưa thấy Sơn đề cập tới đó là năng lực yếu kém của những vị luật sư như Sơn. Nếu đàng hoàng, có khách hàng thì Sơn đâu phải lao vào con đường bênh vực những kẻ làm những việc sai trái của làng zân chủ. Thương thay cho luật sư Sơn, không chịu nhận sự ngu dốt về mình lại đổ hết tội lỗi lên làng zân chủ.

  Trả lờiXóa
 13. Cái tội này ngày xưa là cho về với diên vương luôn ấy, làm gì có tù mấy năm rồi thả. Mà nói thật đám luật sư dân chủ với nhân quyền này chắc gì đã muốn chạy tội, chúng chỉ muốn các nhà "dân chủ, nhân quyền" bị bắt nhiều để chúng tham gia nhiều phiên tòa, để nhận thù lao thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chuẩn luôn, ngày xưa các cụ gọi là tạo phản, cho xử trảm ấy chứ ngồi đấy mà tù với giam, rồi đợi ngày được thả. Đám luật sư thì chỉ bâu vào để kiếm tiền với tiếng thôi chứ quan tâm gì tới việc bào chữa cho đám rận đang đứng trước vành móng ngựa đâu. Làm sao có tiền là được còn tù thì mặc xác mày, mày đi tù chứ tao có đi đâu, tao vẫn là luật sư danh giá mà, chúng bay ngu thì phải chịu thôi

   Xóa
 14. Hà Huy Sơn xứng đáng bị tước thẻ hành nghề theo Võ An Đôn và đáng được công an cho vào tầm ngắm điều tra, tích lũy chứng cứ. Phải chăng, đăng bài chửi đồng bọn, kể cả những kẻ đã “nhập kho” là “mốt” hiện nay của kẻ còn đang tại ngoại?

  Trả lờiXóa
 15. Làng dân chủ việt hoạt động chủ yếu là để kiếm tiền chứ đâu có vì mục đích gì khác nên họ bị tan nhanh như vậy là đúng rồi . Tôi kiếm mãi mà chả có ông bà nào ko vì tiền cả . Có tiền nhiều thì họ hoạt động nhiều có ít thì hoạt động ít . Chưa kể toàn là thành phần do bất mãn vì quyền lợi cá nhân chứ chưa có ai xứng tầm để nhân dân họ yêu quý và họ theo .

  Trả lờiXóa
 16. Hà Huy Sơn là một điển hình cho việc học luật mà không hiểu luật, có bào chữa được vụ nào nên hồn đâu. Đã không có tài thì chớ lại còn chẳng có đức luôn. Năng lực còn yếu nhưng không chịu kết bạn với những luật sư chân chính để học hỏi, trau dồi, toàn sum xoe với hải ngoại, lợi dụng các vụ việc để ủ mưu đánh bóng tên tuổi. Haiz... Cá mè một lứa với nhau thôi, bày đặt phân tích nỗi gì

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không có năng lực nên mới đi theo con đường này để kiếm sống, chứ có khả năng thì cứ làm đúng, làm chuẩn thì thiếu gì người đến tư vấn nhờ bào chữa. Không có tài năng nhưng tham gia bào chữa cho đám rận chủ để lấy tiếng để nhận tài trợ thôi. Không giảm được án thì chỉ cần nói là do chính quyền xử ép, đàn áp này nọ là xong, hết trách nhiệm ngay

   Xóa
  2. Mà kể cứ như đám luật sư nhân quyền này cũng sướng, tiền thì nhận đều đều, chẳng phải ra mặt biểu tình tụ tập gì, ai bị bắt đến ngồi dự, chém dăm câu ba điều rồi về, ai hỏi thì trả lời à uôm bị xử ép các kiểu là xong, chẳng phải chịu trách nhiệm gì, cũng chẳng lo bắt bớ gì

   Xóa
  3. Sướng nhưng không trụ được lâu đâu, như Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân thì thấy, cũng luật sư đấy mà ra tù vào tội. Đừng tưởng luật sư là to nhé, rồi lại bóc lịch cả lũ cho mà xem. Pháp luật nghiêm minh, vi phạm là bị xử lý thôi

   Xóa
 17. Làng dân chủ việt hoạt động chủ yếu là để kiếm tiền chứ đâu có vì mục đích gì khác nên họ bị tan nhanh như vậy là đúng rồi . Tôi kiếm mãi mà chả có ông bà nào ko vì tiền cả . Có tiền nhiều thì họ hoạt động nhiều có ít thì hoạt động ít . Chưa kể toàn là thành phần do bất mãn vì quyền lợi cá nhân chứ chưa có ai xứng tầm để nhân dân họ yêu quý và họ theo .

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog