Loa Phường Blog

LỐI THOÁT CHO MỘT SỐ NGƯỜI DÂN ĐỒNG TÂM VI PHẠM PHÁP LUẬT

Biển Xanh

         Kết quả hình ảnh cho tổ đồng thuận
Bố con ông Lê Đình Kình, những người cầm đầu hoạt động gây rối tại Đồng Tâm, Mỹ Đức
          Liên quan vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, từ ngày 13/6/2017, cơ quan CSĐT Công an Hà Nội đã khởi tố 02 vụ án hình sự để điều tra làm rõ về tội danh: Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật (Điều 123 BLHS) và Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản (Điều 143 BLHS). Trước việc khởi tố của cơ quan CSĐT Công an Hà Nội, đặc biệt sau khi Thanh tra TP Hà Nội công bố chính thức kết luận thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước tới nay đối với diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm thì vụ việc đã được làm sáng tỏ, thời gian qua đã có một bộ phận quần chúng nhân dân tại xã Đồng Tâm tự nguyện ra đầu thú, thành khẩn khai báo tại cơ quan công an về diễn biến vụ việc ngày 15/4/2017. Việc đầu thú của một số công dân tham gia vụ việc ngày 15/4/2017 tại Đồng Tâm, kết hợp việc triệu tập những người có liên quan của Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội thời gian qua đã có thể làm sáng tỏ vụ việc, đủ căn cứ để xử lý đối với những người có sai phạm.
          Ngày 13/10/2017, cơ quan CSĐT Công an Hà Nội đã có thư kêu gọi các cá nhân tại xã Đồng Tâm liên quan đến 02 vụ án trên ra đầu thú, với thông điệp “đánh kẻ chạy đi, không đánh người chạy lại”. Qua đó, những người nếu đã “chót” mắc sai lầm, có những hành vi vi phạm pháp luật nếu thật sự ăn năn, hối lỗi bằng việc tự thú, đầu thú, thành khẩn khai báo, góp phần khắc phục hậu quả mà mình đã gây ra sẽ được xem xét, giảm nhẹ trách nhiệm khi cơ quan có thẩm quyền giải quyết vụ việc.
          Theo đúng tinh thần đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước ta nghiêm khắc nhưng cũng rất khoan dung, nhân đạo, đồng thời căn cứ thực tế tình hình tại địa phương, cơ quan CSĐT Công an Hà Nội và VKSND cùng cấp gửi thư này đề nghị các cá nhân đã tham gia vụ việc trên hãy dũng cảm, đối mặt với sự thật, nhanh chóng đến cơ quan CSĐT Công an Hà Nội, VKSND Hà Nội hoặc chính quyền, cơ quan công an gần nhất để tự thú khai báo. Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội và VKSND Hà Nội cam kết sẽ không bắt, giam giữ đối với những người tự thú, đầu thú và đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người tự thú, đầu thú theo đúng quy định của pháp luật.
          Đồng thời, đối với những người có hành vi che giấu, cản trở người có hành vi vi phạm ra tự thú, đầu thú sẽ bị xử lý nghiêm khắc. Nếu xét về hành vi này, có thể nói hiện nay tại địa bàn xã Đồng Tâm duy chỉ còn một số ít cá nhân trong “Tổ đồng thuận”, qua những gì số này vẫn đang rêu rao, đăng tải trên mạng xã hội facebook hàng tuần thì số này hiện nay vẫn đang tiếp tụcngoan cố.
          Với thông điệp tích cực của những cơ quan có thẩm quyền như vậy, có thể coi đây như một “lối thoát” cho những người có liên quan tới vụ việc, đã nhận thức được những việc làm của mình. Mong rằng những người dân tại xã Đồng Tâm hợp tác, cùng cơ quan chức năng để vụ việc tại xã Đồng Tâm sớm đi đến hồi kết, sự bình yên xóm làng sớm được trở lại.
21 nhận xét:

 1. "Có một lối thoát" mong rằng những người đang lầm đường lạc lối ở Đồng Tâm sớm nhận ra để lựa chọn cho mình con đường phù hợp, tránh gây thêm tội lỗi. Đặc biệt những con người trong "tổ Đồng thuận" nên nhận ra lối thoát này, thay vì mù quáng nghe theo những lời viển vong thì hãy tỉnh táo để cứu lấy chính mình và gia đình, dòng họ.

  Trả lờiXóa
 2. Tôi luôn mong rằng những người dân tại xã Đồng Tâm hợp tác, cùng cơ quan chức năng để vụ việc tại xã Đồng Tâm sớm đi đến hồi kết, sự bình yên xóm làng sớm được trở lại.

  Trả lờiXóa
 3. Hiện nay khi mọi người đã ổn định, những nghi ngờ đã được phơi bày thì điều quan trọng nhất lúc này đó là làm sao mang trả lại người dân nơi đây sự bình yên trước đây, tránh kẻ xấu lợi dụng làm tình hình ngày càng bất ổn

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Nếu tiếp tục duy trì sự cố chấp, tiếp tục quay lưng lại với chính quyền thì cả người dân lẫn chính quyền đều thua cuộc và đều chịu thiệt hại nặng nề, chỉ có các đối tượng xấu đứng ra kích động là được hưởng lợi, đặc biệt là các thế lực thù địch với Việt Nam

  Trả lờiXóa
 6. Những người đã sai lầm trước đây thì nên tỉnh táo tin tưởng theo yêu cầu của cơ quan chức năng để được hưởng lượng khoan hồng. Mọi trở ngại sẽ được xóa bỏ nếu người dân tự giác, khai báo thành khẩn và vạch mặt những kẻ chủ mưu đứng sau vụ việc trái pháp luật này.

  Trả lờiXóa
 7. Ngay lúc này, cần tẩy chay và loại trừ những thông tin độc hại, kích động tư tưởng của các đối tượng xấu. Nếu tiếp tục tái diễn tình trạng coi thường pháp luật như từ ngày 15 đến ngày 22/4/2017 thì không một cá nhân, cơ quan, tổ chức nào có thể cứu cánh thoát khỏi sự trừng phạt của pháp luậ

  Trả lờiXóa
 8. Khi thông tin liên quan đến bức thư kêu gọi đầu thú, tự thú này được lan truyền rộng rãi, những đối tượng xấu liền phản kháng, xuyên tạc lại nội dung bức thư, kích động tư tưởng bà con nhân dân chống đối đến cùng với chính quyền. Nếu tiếp tục duy trì sự cố chấp, tiếp tục quay lưng lại với chính quyền thì cả người dân lẫn chính quyền đều thua cuộc và đều chịu thiệt hại nặng nề, chỉ có các đối tượng xấu đứng ra kích động là được hưởng lợi, đặc biệt là các thế lực thù địch với Việt Nam. Do đó, nhân dân cần đoàn kết chống lại những tư tưởng thù địch, chống đối!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc bắt người trái phép là đã có đám người lạ ở đâu kéo về rồi nói này nói nọ, nói chính quyền không ra gì, rồi người dân nên làm mạnh, bắt giữ thêm cán bộ lãnh đạo rồi thì nếu cần thì đạp phá trụ sở. Chúng xuyên tạc, kích động bà con rằng làm thế chính quyền mới sợ, mới không bị xử lý...

   Xóa
 9. có thể thấy thư kêu gọi đầu thú của Công an Hà Nội một lẫn nữa khẳng định chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng, Nhà nước ta. Đây có thể nói là một cơ hội rất tốt cho những ai đã lỡ có hành vi vi phạm pháp luật liên quan tới vi bắt, giữ người trái pháp luật vào tháng 4 được cơ quan chức năng xem xét và có thể được miễn việc truy cứu trách nhiệm pháp lý nếu thực sự ăn năn, hối cải tích cực hợp tác với cơ quan Công an.

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là đánh kẻ chạy đi chứ chẳng ai đánh người chạy lại. Người dân thôn Hoành nên tỉnh táo mà ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của Nhà nước. Đừng nên tin và nghe theo lời xúi giục của đám dận chủ mà con đường về sau càng mù mịt hơn.

  Trả lờiXóa
 11. Có lẽ chỉ có ở đất nước Việt Nam mà những người lính mới tình cảm và biết nghĩ cho người dân đến vậy. Công an Hà Nội gửi thư kêu gọi những người vi phạm pháp luật ở Đồng Tâm đến cơ quan Công an để đầu thú. Họ biết là ai, là người nào nhưng Công an Hà Nội họ mở cho người dân một lối thoát hay nói cách khác là một kiểu "chạy án" một cách công khai. Đầu thú để hưởng sự khoan hồng của Nhà nước là điều cần làm trước hết của người dân thôn Hoành.

  Trả lờiXóa
 12. Nếu những người có hành vi vi phạm pháp luật này mà không đầu thú, tự giác, khai báo thành khẩn thì trước hay sau gì họ cũng phải chịu bản án thích đáng của pháp luật. Nhưng chắc chắn bản án này nặng hơn nhiều so với bản án mà họ đầu thú và khai báo thành khẩn.

  Trả lờiXóa
 13. Mọi chuyện cũng đã êm xuôi dần dần rồi thì chính quyền xã, đoàn thể nên tiếp xúc vận động cùng nhau giải quyết . Vẫn biết là phải thượng tôn pháp luật nhưng đâu nhất thiết phải truy đến cùng, từng nhà, từng người . Mọi chuyện đều bắt nguồn từ những sai phạm các cá nhân làm trong chính quyền cấp xã, có lửa mới có khói . Nếu mọi người thôn đó không ai lên tiếng, không ai dám đứng ra thử hỏi ai biết Xã đồng tâm, ai biết thôn hoành có vụ việc như vậy

  Trả lờiXóa
 14. Ông Công nói vậy là sai rồi. Việc tranh chấp đất đai và việc bắt giữ người trái pháp luật và hủy hoại tài sản công là hoàn toàn khác nhau. Tôi nghĩ người dân nơi đây hãy tôn trọng pháp luật và hợp tác với cơ quan điều tra, cung cấp những thông tin chính xác, thì mọi vấn đề sẽ được giải quyết và tình hình ANTT XH sẽ tốt lên. Còn ai ngoan cố chắc pháp luật sẽ xử lý nghiêm. ?

  Trả lờiXóa
 15. Trong vụ việc này người dân Đồng Tâm đã khá tỉnh táo, nhận thức được vấn đề, vì ngay sau khi vụ việc bắt giữ người trái phép ở Đồng Tâm lan truyền trên mạng đám rận chủ như đám kền kền đã bay ngay tới để kích động người dân đạp phá, chống đối các kiểu nhưng không thành. Vì người dân ở đây nhận thức được sự nghiêm trọng của sự việc nên không nghe theo

  Trả lờiXóa
 16. Mọi nội tình giờ đây đã được điều tra, công khai rõ ràng. Mong người dân Đồng Tâm hợp tác với cơ quan chức năng, chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật để chính quyền và nhân dân cùng giải quyết vấn đề, đưa sự bình yên trở lại với vùng quê vốn yên bình này. Nói chung là tôi ủng hộ cách giải quyết hợp tình hợp lý, thượng tôn pháp luật nhưng vẫn nhân đạo, khoan dung

  Trả lờiXóa
 17. Sẽ chẳng có một lối thoát nào cho những kẻ trong nhóm Đồng thuận nếu như bản thân những con người này không ăn năn, hối cải, không biết tự nhận trách nhiệm về mình và vẫn còn ngoan cố ủng hộ cho cái sai, cho sự ngông cuồng của cha con công Kình. Nếu còn tiếp tục lao vào bùn đất thì lối thoát duy nhất là ở trong đống bùn đen đó mãi mãi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhóm đồng thuận khac với người dân đồng tâm nha, người dân Đồng Tâm thì vẫn còn đường lui, vì thiếu hiểu biết cộng thêm chút manh động mới vậy thôi chứ bản chất họ rất tốt chỉ cho họ biết họ sai ở đâu là được, chứ đám người nhóm đồng thuận kia là làm theo hướng dẫn, chỉ đạo của 1 người rồi

   Xóa
 18. Theo tôi thì lối thoát duy nhất là vào tù, haiz, vào tù là giải pháp duy nhất cho những bọn quấy rối xã hội, bọn ăn hại, bán nước hại dân giống như cha con nhà ông Kình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hehe ông này phán chuẩn này, chính xác là cứ vào đù, đó mới là lối thoat cho bọn đã tham nhũng xong về hưu còn phá rối xã hội. Người dân ĐỒng Tâm chắc còn sợ cái uy của ông Kình vì cả họ ông Kình làm quan nên còn ngại chưa lên tiếng. Tôi mong dân Đồng Tâm lên ánh mạnh m, đấu tranh với bọn quan tham gây rối

   Xóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog