Loa Phường Blog

Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong – Kẻ dối lừa Đức Chúa

Sao Làng Tám
Kết quả hình ảnh cho nguyễn ngọc nam phong
LM. Nguyễn Ngọc Nam Phong
 Trước khi nói đến các hoạt động đáng trách của linh mục Phong, chúng ta hãy cùng tìm hiểu phận sự của một người linh mục. Như chúng ta biết: Linh mục là một chức thánh trong Công giáo được Giáo hội trao cho chức sắc Công giáo có đủ phẩm chất, trình độ, được đào tạo theo đúng quy định của pháp luật và theo đúng giáo lý, giáo luật với phận sự thờ phụng và rao giảng Tin mừng của Thiên chúa, dẫn dắt con chiên sống lương thiện.
Linh mục Phong không những không thực hiện đúng bổn phận của mình mà còn đi trái lại phận sự thiêng liêng đó. Điều đó thể hiện rõ nét qua các hoạt động trái pháp luật của vị linh mục này, và ông ta đã dùng chính Kinh thánh để thực hiện điều đó bằng cách đánh trao luận đề tôn giáo – chính trị.
Phải nói rằng, linh mục Phong là một người khéo léo, chỉ tiếc sự khéo léo đó không phải để phục sự Thiên chúa và giáo dân mà sự khéo léo này nhằm phục vụ cho những ý đồ đen tối của vị linh mục này. Có thể thấy từ đầu năm đến nay, linh mục Phong luôn lợi dụng các buổi giảng lễ trên nhà thờ giáo xứ Dòng Chúa cứu thế Thái Hà để xuyên tạc, lồng ghép các yếu tố chính trị. Trong buổi lễ ngày 17/1/2017, linh mục Phong rao giảng rằng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 của Đảng ta là một cuộc chiến để tranh giành quyền lực và lợi ích nhóm. Điều nực cười là vị linh mục này đã nhân tiện – vâng đó thực sự là một sự nhân tiện việc cụ Rùa ở hồ Gươm chết (đó là điều bình thường trong vòng quay sinh tử) để xuyên tạc rằng sự kiện đó như là điềm báo về sự “đấu đá nội bộ kinh hoàng” trong đại hội Đảng lần thứ 12 vừa qua.
Linh mục Phong không đáng là một linh mục, thậm chí không đáng là một giáo dân bình thường khi cố tình dùng các điển tích và lời dạy của Chúa Giê su trong kinh thánh để xuyên tạc tình hình kinh tế - chính trị - xã hội của Việt Nam, đây thực sự là một cách đánh tráo luận đề Tôn giáo – chính trị với âm mưu bỉ ổi. Trong buổi lễ ngày 26/3/2017, linh mục Phong đã mượn lại lời của linh mục Vũ Khởi Phụng: “Chúng ta đang tiếp tục sống trong mầu nhiệm của cuộc thương khó” khi ví sự thương khó của Chúa Giê su với đời sống xã hội Việt Nam. Linh mục Phong còn cố tình đánh tráo sự thương khó của Chúa Giê su khi nói rằng “việc du nhập chủ nghĩa xã hội và việc người dân bị cưỡng bức chấp nhận ý thức hệ vô thần, đã đẩy đất nước chúng ta vào một mùa thương khó triền miên và cuộc thương khó ấy kéo dài đến nay đã hơn 60 năm, khiến đất nước suy kiệt … Chúng ta giải thích câu chuyện đau đớn của dân tộc này như một sự an bài của tạo hóa và đổ trách nhiệm cho các thế hệ tương lai”. Đúng là cuộc sống của một bộ phận người dân Việt Nam còn khó khăn, trong xã hội còn tồn tại những tiêu cực nhưng dân tộc ta đang vươn lên bằng chính bản lĩnh và trí tuệ của một dân tộc anh hùng để xây dựng một xã hội tốt đẹp, công bằng - dân chủ - văn minh cũng như Chúa Giê su đã vượt qua những thương khó để đem tình yêu thương và sự tốt đẹp đến cho con người. 
Linh mục Phong còn sử dụng hình ảnh người mù được Chúa Giê su chữa khỏi bệnh như cách tượng trưng cho người dân đang nhắm mắt, đang bàn quang trước vận mệnh của dân tộc, cái vận mệnh như vị linh mục này nói “những người lãnh đạo đất nước nếu các vị tiếp tục chủ trương một cuộc đấu tranh giai cấp không khoan nhượng với chính đồng bào của mình, để kéo dài sự thống trị trên quê hương Việt Nam, thì khi dân tộc mất, quyền thống trị cũng mất và lịch sử sẽ ghi dấu ngàn đời về những con người bất nhân, bất kính với tổ tiên,”. Đây thực sự là sự xuyên tạc và vụ cáo đáng khinh bỉ vì nó nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chia rẽ chính quyền với nhân dân mà như chúng ta biết phải nhờ mối gắn bó mật thiết giữa Đảng và nhân dân, dân tộc Việt Nam mới đánh bại được các cuộc xâm lược của kẻ thù hùng mạnh, từng bước xây dựng được đất nước phát triển như ngày nay.
Linh mục Phong có đáng bắt?
Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã lợi dụng chính sách về tự do tôn giáo, tín ngưỡng của Đảng và Nhà nước, thường xuyên lồng ghép các thông tin sai lệch xuyên tạc với mục đích xấu. Ông ta còn lợi dụng sứ điệp ngày 08/12/2016 của Giáo hoàng Phanxico kêu gọi lập lại trật tự xã hội bằng hình thức đấu tranh bất bạo động nhằm xúi giục, tác động đến giáo dân và gia đình họ (một bộ phận của dân tộc Việt Nam) đứng lên chống lại Đảng, Nhà nước. Và để tăng phần thuyết phục, vị linh mục này không ngại nói dối – nói dối những con chiên của mình và nói dối ngay với Thiên Chúa khi xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng ta là sai lầm, chỉ nhằm tranh giành quyền lực và lợi ích nhóm; ông ta nhận xét một cách ác ý nguyện vọng và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của dân tộc Việt Nam là con đường sai lầm, đưa đất nước ta đến diệt vong; vị linh mục cũng này xuyên tạc cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vĩ đại của dân tộc ta (cuộc kháng chiến đổ biết bao xương máu của cha anh để chúng ta có cuộc sống tốt đẹp như hôm nay) thành cuộc chiến tranh phi nghĩa “huynh đệ tương tàn”, “chiến tranh xâm lược”.
Chúng ta thấy rõ các hoạt động của linh mục Phong đã phạm vào Điều 87. Tội phá hoại chính sách đoàn kết và Điều 88. Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam được quy định trong Bộ luật hình sự năm 1999 sửa đổi, bổ sung năm 2009.
Hiện nay, dư luận người dân ai cũng muốn bắt linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong để xử lý theo pháp luật nhằm thể hiện sự nghiêm minh của Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Nhưng đến nay các ban ngành chức năng chủ yếu xử lý hành chính kết hợp tuyên truyên, tác động nhằm chuyển hóa thái độ cực đoan, chống đối của vị linh mục này. Đây không phải là sự nhượng bộ của chính quyền mà điều này thể hiện sự nhân đạo của Đảng và Nhà nước ta, chúng ta vẫn mong từ trong sâu thẳm lương tri của linh mục Phong vẫn là sự lương thiện, là niềm tự hào dân tộc, là nguyện vọng đóng góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhưng nếu linh mục Phong cố tình không hiểu để sống tốt đẹp hơn mà tiếp tục có hoạt động vi phạm pháp luật, vi phạm chuẩn mực đạo đức thì việc bắt linh mục Phong là việc phải làm!


3 nhận xét:

  1. Thằng cha Nguyễn Ngọc Nam Phong này có công rất lớn trong việc bôi nhọ hình ânh đức chúa trời, đạo thiên chúa ở Việt Nam, làm cho người dân công giáo thấy nhục nhã thì có thành phần này trong tôn giáo của mình.

    Trả lờiXóa
  2. điều đáng nguyền rủa hơn và vô phúc cho giáo hội hơn, khi ông ta đã thay lời cha, xúc phạm đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, người được cả dân tộc Việt Nam tôn thờ “… Các bạn sinh viên trong các trường đại học không ai là không phải học tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, mặc dù ông chẳng có thứ tư tưởng nào, toàn là những thứ tư tưởng cóp nhặt, ăn cắp của người khác”.

    Trả lờiXóa
  3. Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong có xứng đáng là “Cha tinh thần” của các con chiên hay không? Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong có đang thực hiện phương châm của Giáo hội là “sống phúc âm trong lòng dân tộc”, sống một cuộc sống “tốt đời đẹp đạo” hay không?

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog