Loa Phường Blog

Đi phỏng vấn “nhóm Đồng Thuận”, phóng viên VTC bị tung clip thô.

Loa Phường
                                        Hình ảnh đã bị con trai ông Kình phát trên FB 
Sau khi công an Hà Nội ra thông báo chính thức, kêu gọi những người dân trót tham gia vào việc bắt giữ cán bộ, chiến sỹ cũng như phá hoại tài sản công, một nhóm phóng viên VTC1 đã đến Đồng Tâm phỏng vấn “thủ lĩnh” nhóm cầm đầu nổi loạn là ông Lê Đình Kình và đã bị nhóm ông Kình quay clip trực tiếp tung lên mạng Internet kèm theo lời bình xuyên tạc bản chất sự việc. Vụ việc  để lại nhiều bài học cho các phóng viên trẻ, nhất là khi họ chưa hiểu bản chất vụ việc nhưng lại thích xông vào “điểm nóng” để mong kiếm tìm “tin nóng” và “cái tôi” của mình.
Diễn biến clip bị tung lên mạng về cuộc phỏng vấn của cô phóng viên VTC1 cho thấy, cô này hoàn toàn không hiểu bản chất vụ án mà công an đang điều tra, xử lý cũng như truyền thông đưa tin nhiều tháng qua, nên đã bị những con cáo già nhóm Đồng Thuận chơi xỏ. Những câu phỏng vấn “ngớ ngẩn”  như: “ông là người đại diện cho bà con nhân dân xã Đồng Tâm, ông nghĩ thế nào về Thông báo của Công an thành phố Hà Nội khi có giấy kêu gọi ra đầu thú và tự thú?” . Câu hỏi này của cô phóng viên đã đánh đồng một nghi can, thủ lĩnh của một nhóm đối tượng vi phạm pháp luật thành đại diện cho hàng ngàn người dân lành Đồng Tâm!!!, sau đó cô này cũng ngồi nghe, gật gù với “lập luận” thiếu chứng cứ, thiếu cơ sở của ông Lê Đình Kình vu cáo chính quyền “cướp” đất Đồng Tâm, nghe yêu sách ông Kình đòi Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ …về đo lại đất đồng Sênh vì không tin kết quả thanh tra của UBND TP Hà Nội, nghe ông Kình đưa yêu sách cơ quan công an phải về trụ sở xã để làm việc với ông ta và những can phạm, người liên quan có sự chứng kiến, tháp tùng của đủ ban bệ chính quyền xã, vu cáo chính quyền địa phương xã Đồng Tâm bỏ rơi người dân đơn phương độc mã để bị công an hành hạ đàn áp!!!. Xin thưa trong nhiều trường hợp cơ quan điều tra triệu tập thì chỉ người được triệu tập lên làm việc, mà là làm việc độc lập chứ chẳng ai còn kéo theo người nhà, hay tổ chức đoàn thể nào tham gia cả. Có như vậy thì lời khai của đối tượng được triệu tập mới đảm bảo tính khách quan, trung thực.
Kỳ thực, cô phóng viên không hiểu một điều là bản chất những kẻ phạm tội thì luôn tìm cách đổ lỗi cho phía chính quyền đang “sử dụng các thủ đoạn để hại mình” và vu cáo chính quyền “cướp đất” bất chấp kết luận thanh tra với quy trình làm việc chặt chẽ, có cả việc các cơ quan chức năng tiến hành đo đất công khai. Cô này chắc cũng chưa từng chứng kiến được những buổi làm việc giữa công an với ông Lê Đình Kình và những người liên quan tại trụ sở xã có sự chứng kiến của “đại diện chính quyền xã” là bà Lê Thị Lan – Bí thư xã kiêm cháu ruột ông Kình ngồi bên cạnh “điều khiển” nội dung khai báo của ông ta, cảnh đám con cháu ông Kình bên ngoài cửa quay live stream phá rối, chửi bới cán bộ công an, phá phách buổi làm việc, đòi thả người về….
Xem clip do chính nhóm ông Kình tung lên về buổi làm việc “mẫu” theo yêu sách của ông Kình
Quy trình làm chương trình là phóng viên thực hiện ghi hình, phỏng vấn, sau đó biên tập rồi đăng. Nhưng cô phóng viên này quá non yếu kinh nghiệm, đã bị lợi dụng thành công cụ tuyên truyền cho nhóm Đồng Thuận vu cáo, chửi bới chính quyền và cơ quan công an không dựa trên cơ sở nào. Đoạn phỏng vấn của cô phóng viên bị nhóm Đồng Thuận biến thành công cụ quảng cáo để nhóm Đồng Thuận toàn những kẻ chủ mưu phạm tội đem ra làm “mẫu hình” để giới truyền thông trong nước nhìn vào học tập, tự hào khoe khoang về “chính nghĩa” để tiếp tục lòe bịp người dân Đồng Tâm vốn đã bị họ bịt mắt lâu nay.
Có thể nói, hành động đi phỏng vấn kẻ phạm tội và trình độ hiểu biết vụ việc non kém, không hiểu được các thủ đoạn và bản chất của kẻ phạm tội, cô phóng viên VTC1 đã gây ra hậu quả rất nghiêm trọng, vô tình tiếp tay cho nhóm tội phạm khuếch trương thanh thế, xuyên tạc vụ án, rơi vào bẫy của họ về mặt truyền thông, cuộc phỏng vấn của cô phóng viên VTC này đã bị biến thành: “truyền thông nhà nước đã đứng về phía nhóm Đồng Thuận”.
Tất nhiên, khi phóng viên đi phỏng vấn bao giờ chả muốn "lấy lòng" người phỏng vấn để có thước phim mà mình đang muốn, rồi về cô phóng viên mới dựng để bộ phận biên tập quyết định có đăng hay không, nên không ai vội phán xét về bản chất cô này có cổ vũ hay đồng tình gì với luận điệu xuyên tạc, vu cáo chính quyền của những kẻ cầm đầu phạm tội này như cách tuyên truyền của nhóm tội phạm kia.
Chúng tôi sẽ tiếp tục bàn luận kỹ hơn về vụ việc này và mong rằng đây sẽ là bài học cho giới phóng viên thích đi săn “tin nóng” nhưng quá non yếu về nghiệp vụ và kiến thức pháp luật, mơ hồ về bản chất và thủ đoạn của kẻ phạm tội trong một điểm nóng về an ninh trật tự đã gây ra hậu quả nghiêm trọng, khó đỡ cho nhà đài.
Và bây giờ chắc cô phóng viên VTC và nhiều người khác mới vỡ lẽ: hóa ra ông Kình không thật thà, chất phác như vẻ bề ngoài, mà thay vào đó là thủ đoạn lưu manh của một tên tội phạm bậc thày.

13 nhận xét:

 1. Ngay câu nói đầu đã sai rồi. Lấy đâu ra cơ sở cho rằng ông này là đại diện cho bà con? Cái xã này đang nháo nhào lên, chắc chắn có người theo ổng, nhưng cũng có người không theo, làm sao ổng làm đại diện hết mọi người? PV đầu đất.

  Trả lờiXóa
 2. Cô phóng viên không hiểu một điều là bản chất những kẻ phạm tội thì luôn tìm cách đổ lỗi cho phía chính quyền đang “sử dụng các thủ đoạn để hại mình” và vu cáo chính quyền “cướp đất” bất chấp kết luận thanh tra với quy trình làm việc chặt chẽ, có cả việc các cơ quan chức năng tiến hành đo đất công khai. Cô này chắc cũng chưa từng chứng kiến được những buổi làm việc giữa công an với ông Lê Đình Kình và những người liên quan tại trụ sở xã có sự chứng kiến của “đại diện chính quyền xã” là bà Lê Thị Lan – Bí thư xã kiêm cháu ruột ông Kình ngồi bên cạnh “điều khiển” nội dung khai báo của ông ta

  Trả lờiXóa
 3. Cô phóng viên này quá non yếu kinh nghiệm, đã bị lợi dụng thành công cụ tuyên truyền cho nhóm Đồng Thuận vu cáo, chửi bới chính quyền và cơ quan công an không dựa trên cơ sở nào. Đoạn phỏng vấn của cô phóng viên bị nhóm Đồng Thuận biến thành công cụ quảng cáo để nhóm Đồng Thuận toàn những kẻ chủ mưu phạm tội đem ra làm “mẫu hình” để giới truyền thông trong nước nhìn vào học tập, tự hào khoe khoang về “chính nghĩa” để tiếp tục lòe bịp người dân Đồng Tâm vốn đã bị họ bịt mắt lâu nay.

  Trả lờiXóa
 4. Cô phóng viên này có lẽ còn thiếu kinh nghiệm. Khi phóng viên đi phỏng vấn bao giờ chả muốn "lấy lòng" người phỏng vấn để có thước phim mà mình đang muốn, rồi về cô phóng viên mới dựng để bộ phận biên tập quyết định có đăng hay không, nên không ai vội phán xét về bản chất cô này có cổ vũ hay đồng tình gì với luận điệu xuyên tạc, vu cáo chính quyền của những kẻ cầm đầu phạm tội này như cách tuyên truyền của nhóm tội phạm kia.

  Trả lờiXóa
 5. Sau khi công an Hà Nội ra thông báo chính thức, kêu gọi những người dân trót tham gia vào việc bắt giữ cán bộ, chiến sỹ cũng như phá hoại tài sản công, một nhóm phóng viên VTC1 đã đến Đồng Tâm phỏng vấn “thủ lĩnh” nhóm cầm đầu nổi loạn là ông Lê Đình Kình và đã bị nhóm ông Kình quay clip trực tiếp tung lên mạng Internet kèm theo lời bình xuyên tạc bản chất sự việc. Vụ việc để lại nhiều bài học cho các phóng viên trẻ, nhất là khi họ chưa hiểu bản chất vụ việc nhưng lại thích xông vào “điểm nóng” để mong kiếm tìm “tin nóng” và “cái tôi” của mình.

  Trả lờiXóa
 6. Ông Kình với kinh nghiệm của mình đa có những lời lẽ trả lời rất mềm mại để che đậy bản chất thực sự và đưa những lời trả lời phỏng vấn ba hoa, làm cho những nhà báo, phóng viên thiếu kinh nghiệm tin vào những sự việc mà ông nghĩ ra. Quả là cao tay!

  Trả lờiXóa
 7. Đây cũng chính là thực trạng đáng quan ngại đối với các phóng viên trẻ hiện nay. Thiếu hiểu biết về tình hình chính trị, các vấn đề xã hội nhưng lại ham chạy theo bài "hot", tin "hot" để nhiều view, nhiều phản hồi (có vẻ như nhuận bút cho cánh phóng viên bây giờ bèo bọt quá, lại phụ thuộc vào lượng view, phải nhiều view thì mới nhiều tiền)

  Trả lờiXóa
 8. Tất nhiên, khi phóng viên đi phỏng vấn bao giờ chả muốn "lấy lòng" người phỏng vấn để có thước phim mà mình đang muốn, rồi về cô phóng viên mới dựng để bộ phận biên tập quyết định có đăng hay không, nên không ai vội phán xét về bản chất cô này có cổ vũ hay đồng tình gì với luận điệu xuyên tạc, vu cáo chính quyền của những kẻ cầm đầu phạm tội này như cách tuyên truyền của nhóm tội phạm kia.

  Trả lờiXóa
 9. hành động đi phỏng vấn kẻ phạm tội và trình độ hiểu biết vụ việc non kém, không hiểu được các thủ đoạn và bản chất của kẻ phạm tội, cô phóng viên VTC1 đã gây ra hậu quả rất nghiêm trọng, vô tình tiếp tay cho nhóm tội phạm khuếch trương thanh thế, xuyên tạc vụ án, rơi vào bẫy của họ về mặt truyền thông, cuộc phỏng vấn của cô phóng viên VTC này đã bị biến thành: “truyền thông nhà nước đã đứng về phía nhóm Đồng Thuận”.

  Trả lờiXóa
 10. cô phóng viên không hiểu một điều là bản chất những kẻ phạm tội thì luôn tìm cách đổ lỗi cho phía chính quyền đang “sử dụng các thủ đoạn để hại mình” và vu cáo chính quyền “cướp đất” bất chấp kết luận thanh tra với quy trình làm việc chặt chẽ, có cả việc các cơ quan chức năng tiến hành đo đất công khai. Cô này chắc cũng chưa từng chứng kiến được những buổi làm việc giữa công an với ông Lê Đình Kình và những người liên quan tại trụ sở xã có sự chứng kiến của “đại diện chính quyền xã” là bà Lê Thị Lan – Bí thư xã kiêm cháu ruột ông Kình ngồi bên cạnh “điều khiển” nội dung khai báo của ông ta, cảnh đám con cháu ông Kình bên ngoài cửa quay live stream phá rối, chửi bới cán bộ công an, phá phách buổi làm việc, đòi thả người về….

  Trả lờiXóa
 11. Đây sẽ là bài học cho giới phóng viên thích đi săn “tin nóng” nhưng quá non yếu về nghiệp vụ và kiến thức pháp luật, mơ hồ về bản chất và thủ đoạn của kẻ phạm tội trong một điểm nóng về an ninh trật tự đã gây ra hậu quả nghiêm trọng, khó đỡ cho nhà đài.

  Trả lờiXóa
 12. Thật sự tôi rất thương cô phóng viên của VTC, bởi em bị đám cáo già Đồng Tâm lợi dụng mà không hề biết, trong khi đó cô tưởng mình là cao thủ, muốn chứng tỏ mình tại các điểm nóng mà trước đó các đàn anh, đàn chị chưa làm được.

  Trả lờiXóa
 13. Tôi không biết cô và nhóm phóng viên VTC1 của cô về Đồng Tâm gặp gỡ, phỏng vấn những ai, nhưng riêng chuyện cô phỏng vấn Kình Đại ca đã bị tay chân của ông ta quay và phát trực tiếp lên mạng Internet với những lời bình xuyên tạc, bóp méo làm sai lệch bản chất vụ việc. Lựa chọn đối tượng phỏng vấn mà chỉ chọn 1, không đủ tính đại diện, mà nhằm vào đối tượng cú cáo như kình thì ăn đòn là phải.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog