Loa Phường Blog

Hậu quả chiến tranh Việt Nam lại làm đau nước Mỹ!

Loa Phường
 
Stephen Paddock - khi tham chiến tại Việt Nam
Stephen Paddock - trước vụ xả súng
Kẻ vừa gây ra vụ thảm sát, xả súng “tại lễ hội âm nhạc Route 91 Harvest tại Las Vegas đã cướp đi mạng sống của 59 người và làm ít nhất 527 người khác bị thương. Đây được xem là vụ xả súng đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ tính đến thời điểm hiện tại” là Stephen Paddock, 64 tuổi, sinh sống tại Mesquite, Nevada, “chưa bao giờ có tiền án, tiền sự nghiêm trọng”, “được biết đến như một người giàu có, một kẻ nghiện rượu và là tay chơi cờ bạc chuyên nghiệp”, đồng nghĩa rằng, ông ta không gặp rắc rối, ẩn ức gì về cuộc sống hiện tại, không dính dáng đến các tổ chức khủng bố. Trên con đường đi tìm động cơ gây án, giới chức và truyền thông Mỹ đang hướng đến nguyên nhân “có tiền sử về vấn đề tâm lí” từ một rối loạn về tâm lý được đặt tên “Hội chứng chiến tranh Việt Nam”.
 Em trai của Stephen Paddock cho biết hung thủ từng là một cựu chiến binh Mỹ tại Việt Nam (1971-1972). Stephen Paddock nhập ngũ và tham gia chiến đấu tại chiến trường Việt Nam khi vừa tròn 18 tuổi. Trong nhiều lá thư gửi về cho gia đình trong thời gian chiến đấu tại Việt Nam, Paddock đã rất hào hứng khi được tham chiến và trực tiếp xả súng trong nhiều trận giao tranh ác liệt.
 Em trai của Paddock cũng cho biết thêm, sau khi từ Việt Nam trở về Paddock đã bị rối loạn căng thẳng sau chấn thương tâm lí – hội chứng vốn ảnh hưởng đến 11% số cựu chiến binh từ tham chiến ở Việt Nam. Paddock trở thành một kẻ nghiện rượu và cờ bạc. Ông chuyển đến Nevada sống vì lí do ghét ồn ào và đông người ở Florida”.
 “Nhiều chuyên gia tâm lý nhận định, việc bộ phim The Vietnam War phát sóng gần đây trên khắp các đài truyền hình Mỹ và với một tâm lý bất thường của một cựu binh, Paddock có khả năng chịu ảnh hưởng rất lớn dẫn đến hành vi xả súng điên loạn tại Las Vegas”
 Như vậy, hậu quả của chiến tranh Việt Nam chưa kết thúc mà vẫn khiến nước Mỹ…day dứt. Bộ phim Vietnam War được thực hiện suốt 10 năm qua bởi đạo diễn phim lịch sử dày dạn kinh nghiệm, uy tín hàng đầu của Mỹ, bị tất cả các phía lên án, trừ Chính phủ Mỹ: nào là “chạy tội cho nước Mỹ”, “rửa mặt cho nước Mỹ”, “xuyên tạc lịch sử” (phía Chính quyền và người dân Việt Nam), “phản bội đồng minh”, “bôi nhọ đồng minh” (phía zân chủ và cờ vàng). Hậu quả của bộ phim là người cựu binh từng xả súng điên loạn giết người dân và binh lính “cộng sản” ở Việt Nam (hành động được ca ngợi như chiến công với nước Mỹ) chưa nguôi ám ảnh về quá khứ đã bị “thúc đẩy” diễn lại hành động tương tự ở nước Mỹ, nhưng lại nhắm vào “đồng bào” của mình!
 Bình luận về việc này, một facebooker cho rằng: “Đặng Văn Chu Những ai xem phim The Viêtnam War sẽ có câu trả lời chính xác là tại sao? Họ cũng sẽ có thể tha thứ cho Cựu chiến binh đáng thương hơn là đáng trách! Trách thì phải trách Chính phủ của 5 đời Tổng thống Mỹ đã đẩy nước Mỹ vào cuộc chiến tranh sai lầm và gây tội ác tại Việt Nam! Hãy nhớ đến cái chết của hơn 3 triệu người Việt và 3 triêu người bị phơi nhiễm chất độc da cam ...do Đế quốc Mỹ gây ra tại Việt Nam! Suy cho cùng ông ta cũng chỉ là nạn nhân của cuộc chiến do Mỹ tiến hành tại Việt Nam!
 Chính phủ và người dân Việt Nam đã “tha thứ” cho lịch sử gây nên cái chết 3 triệu đồng bào mình, trở thành đồng minh toàn diện với nước Mỹ vì lợi ích 2 dân tộc và hướng đến tương lai. Chính phủ Việt Nam đã “hòa giải” với kiều dân mình, gọi họ là “đồng bào” cho dù đã theo Mỹ giết hại đồng tộc mình bởi “động cơ” không phải từ cá nhân, đều là “nạn nhân” của “chính sách đế quốc Mỹ” thời đó. Thế nhưng dường như nước Mỹ vẫn “bế tắc” và “luẩn quẩn” để tìm lời giải cho “chiến tranh Việt Nam”. Sự bế tắc và luẩn quẩn đó là nguyên nhân sản sinh là bộ phim quái đản, lại khơi lại “Hội chứng chiến tranh Việt Nam” của giới cựu binh Mỹ, lại đay nghiến bộ phận từng “bắn vào đồng tộc” để theo Mỹ, lại “dè bỉu” cả bộ phận đang “đấu tranh dân chủ…theo Mỹ”, lại khiến chính giới và người dân Việt Nam hoài nghi, liệu có nên đặt niềm tin “chiến lược” vào nước Mỹ…
  Không trả lời được các câu hỏi của lịch sử, cũng như không dám đối diện với bản chất và sự thật của cuộc chiến tranh đẫm máu mà người Mỹ đã rải hàng triệu tấn bom đạn, hàng triệu triệu lít hóa chất da cam, khiến hàng triệu người Việt “vong quốc”…thì mãi mãi, chiến tranh Việt Nam sẽ làm đau nước Mỹ mà thôi.


10 nhận xét:

 1. Không trả lời được các câu hỏi của lịch sử, cũng như không dám đối diện với bản chất và sự thật của cuộc chiến tranh đẫm máu mà người Mỹ đã rải hàng triệu tấn bom đạn, hàng triệu triệu lít hóa chất da cam, khiến hàng triệu người Việt “vong quốc”…thì mãi mãi, chiến tranh Việt Nam sẽ làm đau nước Mỹ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Kẻ vừa gây ra vụ thảm sát, xả súng “tại lễ hội âm nhạc Route 91 Harvest tại Las Vegas đã cướp đi mạng sống của 59 người và làm ít nhất 527 người khác bị thương. Đây được xem là vụ xả súng đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ tính đến thời điểm hiện tại” là Stephen Paddock, 64 tuổi, sinh sống tại Mesquite, Nevada, “chưa bao giờ có tiền án, tiền sự nghiêm trọng”, “được biết đến như một người giàu có, một kẻ nghiện rượu và là tay chơi cờ bạc chuyên nghiệp”, đồng nghĩa rằng, ông ta không gặp rắc rối, ẩn ức gì về cuộc sống hiện tại, không dính dáng đến các tổ chức khủng bố. Trên con đường đi tìm động cơ gây án, giới chức và truyền thông Mỹ đang hướng đến nguyên nhân “có tiền sử về vấn đề tâm lí” từ một rối loạn về tâm lý được đặt tên “Hội chứng chiến tranh Việt Nam”.

  Trả lờiXóa
 3. Chính phủ và người dân Việt Nam đã “tha thứ” cho lịch sử gây nên cái chết 3 triệu đồng bào mình, trở thành đồng minh toàn diện với nước Mỹ vì lợi ích 2 dân tộc và hướng đến tương lai. Chính phủ Việt Nam đã “hòa giải” với kiều dân mình, gọi họ là “đồng bào” cho dù đã theo Mỹ giết hại đồng tộc mình bởi “động cơ” không phải từ cá nhân, đều là “nạn nhân” của “chính sách đế quốc Mỹ” thời đó. Thế nhưng dường như nước Mỹ vẫn “bế tắc” và “luẩn quẩn” để tìm lời giải cho “chiến tranh Việt Nam”. Sự bế tắc và luẩn quẩn đó là nguyên nhân sản sinh là bộ phim quái đản, lại khơi lại “Hội chứng chiến tranh Việt Nam” của giới cựu binh Mỹ, lại đay nghiến bộ phận từng “bắn vào đồng tộc” để theo Mỹ, lại “dè bỉu” cả bộ phận đang “đấu tranh dân chủ…theo Mỹ”, lại khiến chính giới và người dân Việt Nam hoài nghi, liệu có nên đặt niềm tin “chiến lược” vào nước Mỹ…

  Trả lờiXóa
 4. Chiến tranh Việt Nam đã để lại nhiều hậu quả đau thương, lớp cha ông nằm xuống để lại bao nhiêu mẹ già mất con, vợ mất chồng, con thì thiếu vắng sự chăm sóc của người cha. Nhưng nó chưa khốc liệt bằng việc chiến tranh qua đi để lại các thế hệ sau bao hệ lụy, như chất độc màu da cam, nhìn những đứa trẻ bị nhiễm chất độc màu da cam mới thấy sót

  Trả lờiXóa
 5. vụ xả súng đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ tính đến thời điểm hiện tại” là Stephen Paddock, 64 tuổi, sinh sống tại Mesquite, Nevada, “chưa bao giờ có tiền án, tiền sự nghiêm trọng”, “được biết đến như một người giàu có, một kẻ nghiện rượu và là tay chơi cờ bạc chuyên nghiệp”

  Trả lờiXóa
 6. Không chỉ nhân dân Việt Nam chịu sự tổn thương mà nhân dân Mỹ cũng chịu sự tổn thương không kém, đặc biệt là những gia đình có con em bị bọn chính quyền bắt đi lính và phải bỏ mình lại chiến trường Việt Nam. Giá trị của hòa bình là điều thiêng liêng nhất với bất kỳ một quốc gia dân tộc nào

  Trả lờiXóa
 7. Chính phủ Việt Nam đã “hòa giải” với kiều dân mình, gọi họ là “đồng bào” cho dù đã theo Mỹ giết hại đồng tộc mình bởi “động cơ” không phải từ cá nhân, đều là “nạn nhân” của “chính sách đế quốc Mỹ” thời đó. Thế nhưng dường như nước Mỹ vẫn “bế tắc” và “luẩn quẩn” để tìm lời giải cho “chiến tranh Việt Nam”. Sự bế tắc và luẩn quẩn đó là nguyên nhân sản sinh là bộ phim quái đản, lại khơi lại “Hội chứng chiến tranh Việt Nam” của giới cựu binh Mỹ,

  Trả lờiXóa
 8. Trên con đường đi tìm động cơ gây án, giới chức và truyền thông Mỹ đang hướng đến nguyên nhân “có tiền sử về vấn đề tâm lí” từ một rối loạn về tâm lý được đặt tên “Hội chứng chiến tranh Việt Nam”

  Trả lờiXóa
 9. . Sự bế tắc và luẩn quẩn đó là nguyên nhân sản sinh là bộ phim quái đản, lại khơi lại “Hội chứng chiến tranh Việt Nam” của giới cựu binh Mỹ, lại đay nghiến bộ phận từng “bắn vào đồng tộc” để theo Mỹ, lại “dè bỉu” cả bộ phận đang “đấu tranh dân chủ…theo Mỹ”, lại khiến chính giới và người dân Việt Nam hoài nghi, liệu có nên đặt niềm tin “chiến lược” vào nước Mỹ…

  Trả lờiXóa
 10. không dám đối diện với bản chất và sự thật của cuộc chiến tranh đẫm máu mà người Mỹ đã rải hàng triệu tấn bom đạn, hàng triệu triệu lít hóa chất da cam, khiến hàng triệu người Việt “vong quốc”…thì mãi mãi, chiến tranh Việt Nam sẽ làm đau nước Mỹ mà thôi.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog