Loa Phường Blog

Giáo dân lên án linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đòi làm "cha thiên hạ"

Loa Phường


Trước bức xúc, phẫn nộ của dư luận với thói hành xử "bố đời" của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong với vụ biểu diễn trang phục bị cho là xúc phạm tu sĩ Công giáo trong bữa tiệc cá nhân của quán Fame bar 25 Ngô Văn Sở, giáo dân xứ Đồng Tháp Nguyễn Trọng Nghĩa trải lòng tâm sự gửi tới ông Linh mục này và những linh mục có lối hành xử cực đoan, đồng thời lên án chính giáo dân đã mù quáng nghe theo họ, khiến cho người dân Việt Nam ngày càng ác cảm với người theo đạo Công giáo. Những lập luận của giáo dân xứ Đồng Tháp rất chân thành và thẳng thắn.
Mời xem clip của giáo dân Nguyễn Trọng Nghĩa https://www.youtube.com/watch?v=bqs3BP16Bjk
Thứ nhất, việc biểu diễn thời trang trong phạm vi tư nhân (sinh hoạt bữa tiệc cá nhân, thuê quán tư nhân, tình cờ ông linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong “phát hiện” ra) là thể hiện tự do tư tưởng của họ, họ không hề quảng bá ra bên ngoài, lên mạng Internet…tức không “lan truyền” tư tưởng cá nhân của họ thì không có lý do gì để linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đòi xử lý họ cả. Đây là lối hành xử đòi làm cha thiên hạ.
Thứ hai, nhắc nhở linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong nhớ chính Hội đồng Giám mục Việt Nam từng có kiến nghị Chính phủ Việt Nam thay đổi HIến Pháp, cho người dân quyền tự do tư tưởng, nay người dân họ thể hiện tâm tư, tư tưởng của cá nhân họ thì mình lại phán xét họ, phải chăng linh mục Nam Phong muốn làm cha thiên hạ, áp lực xã hội theo “luật” của mình.
Thứ ba, nhắc nhở linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong hãy nhìn lại chính hành xử của người Công giáo đã bạo loạn ở miền Trung, chiếm trụ sở Ủy ban, chặn đường, xe cứu thương đi qua phải vái lạy xin qua, linh mục Nguyễn Duy Tân thì xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh, … đều không phải là đạo đức của người Công giáo, không làm theo lời dạy của đức Chúa.
Thứ tư, thẳng thừng lên án những linh mục như Nguyễn Ngọc Nam Phong đã biến giáo dân thành “kiêu dân”, hành xử kiêu ngạo, trái hoàn toàn với lời dạy của Chúa là phải khiêm nhường. Ông nhắc lại, chính linh mục Phong và các linh mục giáo xứ Thái Hà đem thánh giá và tượng Đức Mẹ ra đường để thách thức chính quyền, phản cảm với dân chúng, để tượng đức Mẹ bị người dân xỉ vả, xúc phạm vào đức tin Công giáo, ..mới chính là hành vi xúc phạm đức tin Công giáo, khiêu khích người dân xúc phạm Công giáo.
Thứ năm, lên án cách thức “chống cộng” của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong cực kỳ “ngu”, càng làm càng sai, càng khiến Đảng CSVN càng có uy tín hơn với dân chúng. Ông cho rằng bản chất tôn giáo là thiện, nhưng ông linh mục lại hành xử ác, thì tự cô lập bản thân và cộng đồng giao dân của mình…

Những tâm sự rất chân thành và thẳng thắn của giáo dân với bề trên và cộng đoàn của mình với mong muốn khuyên ngăn giới linh mục Công giáo đừng hành xử kiểu "cha thiên hạ" khiến dân Việt thêm chán ghét tôn giáo của mình, nhất là sau hàng loạt hành xử "tự do bạo loạn" của giới linh mục, giáo dân cực đoan ở nhà thờ Thái Hà và Nghệ An. Mong rằng, sẽ ngày càng có nhiều giáo dân dám lên tiếng khuyên ngăn bề trên của mình để bảo vệ hình ảnh người theo đạo Công giáo ở Việt Nam.

8 nhận xét:

 1. Mong rằng, sẽ ngày càng có nhiều giáo dân dám lên tiếng khuyên ngăn bề trên của mình để bảo vệ hình ảnh người theo đạo Công giáo ở Việt Nam. Tránh để mất hình ảnh như thế này.

  Trả lờiXóa
 2. Những tâm sự rất chân thành và thẳng thắn của giáo dân với bề trên và cộng đoàn của mình với mong muốn khuyên ngăn giới linh mục Công giáo đừng hành xử kiểu "cha thiên hạ" khiến dân Việt thêm chán ghét tôn giáo của mình, nhất là sau hàng loạt hành xử "tự do bạo loạn" của giới linh mục, giáo dân cực đoan ở nhà thờ Thái Hà và Nghệ An. Mong rằng, sẽ ngày càng có nhiều giáo dân dám lên tiếng khuyên ngăn bề trên của mình để bảo vệ hình ảnh người theo đạo Công giáo ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Trước bức xúc, phẫn nộ của dư luận với thói hành xử "bố đời" của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong với vụ biểu diễn trang phục bị cho là xúc phạm tu sĩ Công giáo trong bữa tiệc cá nhân của quán Fame bar 25 Ngô Văn Sở, giáo dân xứ Đồng Tháp Nguyễn Trọng Nghĩa trải lòng tâm sự gửi tới ông Linh mục này và những linh mục có lối hành xử cực đoan, đồng thời lên án chính giáo dân đã mù quáng nghe theo họ, khiến cho người dân Việt Nam ngày càng ác cảm với người theo đạo Công giáo. Những lập luận của giáo dân xứ Đồng Tháp rất chân thành và thẳng thắn.

  Trả lờiXóa
 4. Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đang có ý đồ lợi dụng vấn đề này để cố tình quy chụp, gán ghép sự kiện của một vài cá nhân với việc quy chụp đấy là do sự “dàn dựng của chính quyền”. Nhưng xin thưa rằng sự kiện tương tự từng diễn ra ở một số nước trên thế giới và họ coi đó là bình thường. Do đó, việc bịa đặt, vu cáo rằng đây là hành động của chính quyền nhằm chống lại lại tôn giáo (trong đó có đạo Công giáo) chỉ là suy nghĩ của những kẻ đục nước béo cò, lợi dụng vấn đề trên để chống chính quyền mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Thiết nghĩ rằng, đối với những hành động phản cảm (nhất là xúc phạm tôn giáo) cần phải lên án, làm rõ và xử lý theo đúng những quy định của pháp luật. Tuy nhiên việc linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong hay những nhà "dân chủ" lợi dụng sự kiện trên để vu cáo, xuyên tạc chống đối chính quyền, đổ lỗi cho chế độ là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 6. Tôi theo dõi bạn Nguyễn Trọng Nghĩa này đã lâu và tôi khẳng định luôn, hầu hết giáo dân đều sống rất hiền, tốt đời, đẹp đạo, tôi cũng nhiều bạn là giáo dân tôi đều thấy họ có điểm chung là lành tính. Vậy nên tôi đoán rằng chỉ có bọn cha xứ là bọn làm xấu hình ảnh ảnh dân công giáo thôi, vì chúng nó có điều kiện để móc nối với bên ngoài ăn tiền.

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Ngọc Nam Phong còn tiêm nhiễm vào đầu chính những con chiên của mình những tư tưởng lệch lạc, hận thù chế độ “… Trong lĩnh vực giáo dục, thay vì dạy cho con trẻ lòng yêu nước thương nòi thì khắp nơi trên đất nước này đâu đâu chúng ta cũng thấy bia căm thù hay chủ trương để cho con trẻ tinh thần đấu tranh giai cấp - nguồn gốc của mọi bạo lực trong xã hội…”

  Trả lờiXóa
 8. Giáo hội công giáo Việt Nam vô phúc khi đã để con cái ma quỷ trà trộn vào hàng giáo sĩ, chúng đã leo cao, luồn sâu vào hàng giáo phẩm của giáo hội. Chúng là ai? Xin chỉ mặt đặt tên, đó là Nguyễn Ngọc Nam Phong và một số ma quỷ đội lốt linh mục khác ở Thái Hà; là Nguyễn Văn Phương, Nguyễn Văn Toản, Lê Ngọc Thanh và một số ma quỷ đội lốt linh mục, tu sĩ ở Dòng Chúa Cứu Thế - Kỳ Đồng”.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog