Loa Phường Blog

PGS.TS.Nguyễn Hoàng Ánh và những quan điểm lệch lạc

Loa PhườngDư luận trên mạng xã hội những ngày qua ngập tràn bình luận, lên án bà Phó giáo sư, giảng viên Đại học Ngoại thương đã có phát ngôn “khủng” xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh, xuyên tạc và xét lại cuộc chiến tranh chống Mỹ thống nhất đất nước của dân tộc cũng như bày tỏ “niềm tin” với mọi phát ngôn của giới chống đối chính quyền cũng như thông tin từ các tổ chức nước ngoài có quan điểm thiếu khách quan về đất nước. Bà Nguyễn Hoàng Ánh tuy là một nhà khoa học về lĩnh vực chuyên môn thương mại, nhưng bà lại có vẻ như muốn trở thành “chuyên gia” bình xét các vấn đề chính trị xã hội theo “hệ quy chiếu” của giới chống chính quyền mà không thèm sử dụng đến tư duy khoa học khi tìm hiểu những linh vực này. Dư luận thực sự lo ngại, một giảng viên như vậy, ngày ngày đứng trên giảng đường để đào tạo, dạy dỗ cả bao nhiêu thế hệ nhân tài của đất nước, thì tương lai đất nước sẽ đi đâu về đâu?
Trước lo lắng đó, nên rất nhiều người dân đã lên tiếng mạnh mẽ yêu cầu trường Đại học Ngoại thương phải xử lý bà giáo viên này, thậm chí họ đã gửi đơn thư tới nhà trường, cũng như kiến nghị ngành công an cần điều tra, xử lý
Xem một vài phản hồi

Ít nhất nếu xét từ các quy định pháp luật đối với giáo viên, công nhân viên chức, bà Nguyễn Hoàng Ánh không còn đủ tư cách để công tác trên lĩnh vực này, xin trích một vài quy định:
“ Điều 58. Các hành vi giảng viên không được làm
1. Xúc phạm danh dự, nhân phẩm, xâm phạm thân thể người học và người khác.
2. Gian lận trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học.
3. Lợi dụng danh hiệu nhà giáo và hoạt động giáo dục để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.
Bà này cũng phạm luật công chức Điều 8. Nghĩa vụ của cán bộ, công chức đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân
1. Trung thành với Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; bảo vệ danh dự Tổ quốc và lợi ích quốc gia.
2. Tôn trọng nhân dân, tận tụy phục vụ nhân dân.
3. Liên hệ chặt chẽ với nhân dân, lắng nghe ý kiến và chịu sự giám sát của nhân dân.
4. Chấp hành nghiêm chỉnh đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.”


Mong rằng trường Đại học Ngoại thương và Bộ Giáo dục đào tạo sớm có câu trả lời về trường hợp bà Nguyễn Hoàng Ánh để trấn an dư luận


11 nhận xét:

 1. Đáng ra với cương vị phó giáo sư, tiến sĩ như hiện giờ của bà mà không có cống hiện đặc biệt cho đất nước thì bà không có gì là nổi bật. Chả ai biết bà là ai,là giảng viên, hay là con mẹ bán hàng cá, tôm. Nhưng từ khi bà đưa ra mấy lời phát biểu của mình thì dân tình biết bà nhiều hơn. Biết không phải về tài năng tương xứng vớihọc hàm, học vị, mà biết về sự ngu dốt tỉ lệ nghịch với học hàm, học vị của bà

  Trả lờiXóa
 2. Là Phó giáo sư, giảng viên Đại học Ngoại thương mà lại có phát ngôn xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh, xuyên tạc và xét lại cuộc chiến tranh chống Mỹ thống nhất đất nước của dân tộc cũng như bày tỏ “niềm tin” với mọi phát ngôn của giới chống đối chính quyền cũng như thông tin từ các tổ chức nước ngoài có quan điểm thiếu khách quan về đất nước thì không thể nào chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 3. Là một nhà khoa học về lĩnh vực chuyên môn thương mại, nhưng bà lại có vẻ như muốn trở thành “chuyên gia” bình xét các vấn đề chính trị xã hội theo “hệ quy chiếu” của giới chống chính quyền mà không thèm sử dụng đến tư duy khoa học khi tìm hiểu những linh vực này. Dư luận thực sự lo ngại, một giảng viên như vậy, ngày ngày đứng trên giảng đường để đào tạo, dạy dỗ cả bao nhiêu thế hệ nhân tài của đất nước, thì tương lai đất nước sẽ đi đâu về đâu?

  Trả lờiXóa
 4. Mong rằng trường Đại học Ngoại thương và Bộ Giáo dục đào tạo sớm có câu trả lời về trường hợp bà Nguyễn Hoàng Ánh để trấn an dư luận; một giảng viên như vậy, ngày ngày đứng trên giảng đường để đào tạo, dạy dỗ cả bao nhiêu thế hệ nhân tài của đất nước, thì tương lai đất nước sẽ đi đâu về đâu? Bộ Công an cũng cần sớm vào cuộc để điều tra làm rõ, xử lý nghiêm kẻ có học thức mà hành xử như kẻ vô học, vô đạo đức. Những kẻ này nên xử lý thích đáng.

  Trả lờiXóa
 5. Đề nghị BGH Đại học Ngoại thương phối hợp cùng các cơ quan chức năng xử lý thật nghiêm mụ già này! Giảng viên đại học mà như thế này thì hỏng hết cả một thế hệ trẻ mất thôi. Một người có tài mà không có đức như bà Ánh thì sớm muộn cũng cho ra lò những sinh viên thui chột về nhân cách, lệch lạc về từ tưởng! Qua đây chúng ta cũng cần phải nghiêm khắc xem xét lại về tư tưởng, đạo đức của các giảng viên, giáo viên khác trên cả nước. Không thể giao trứng cho ác như thế này được!

  Trả lờiXóa
 6. Bà Nguyễn Hoàng Ánh tuy là một nhà khoa học về lĩnh vực chuyên môn thương mại, nhưng bà lại có vẻ như muốn trở thành “chuyên gia” bình xét các vấn đề chính trị xã hội theo “hệ quy chiếu” của giới chống chính quyền mà không thèm sử dụng đến tư duy khoa học khi tìm hiểu những linh vực này. Dư luận thực sự lo ngại, một giảng viên như vậy, ngày ngày đứng trên giảng đường để đào tạo, dạy dỗ cả bao nhiêu thế hệ nhân tài của đất nước, thì tương lai đất nước sẽ đi đâu về đâu?

  Trả lờiXóa
 7. Tôi và rất nhiều người dân việt nam lên án bà Phó giáo sư, giảng viên Đại học Ngoại thương đã có phát ngôn “khủng” xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh, xuyên tạc và xét lại cuộc chiến tranh chống Mỹ thống nhất đất nước của dân tộc cũng như bày tỏ “niềm tin” với mọi phát ngôn của giới chống đối chính quyền cũng như thông tin từ các tổ chức nước ngoài có quan điểm thiếu khách quan về đất nước.

  Trả lờiXóa
 8. mặc dù mang học hàm Phó giáo sư về kinh tế, nhưng Nguyễn Hoàng Ánh lại thường xuyên đăng tải lên trang facebook cá nhân những status, comment có nội dung chống Đảng, Nhà nước, xuyên tạc, bôi nhọ danh dự của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sự hoang tưởng này của Nguyễn Hoàng Ánh xuất phát từ quá trình lâu dài bị các đối tượng cơ hội chính trị nhồi sọ và lừa phỉnh.

  Trả lờiXóa
 9. Bộ giáo dục và đào tạo, trường đại học Ngoại thương cần xem xét tư cách của giảng viên này, phải đình chỉ công tác để cho giáo viên chấn chỉnh lại tư cách đạo đức, sinh viên FTU cần tảy chay những thể loại giảng viên biến chất này.

  Trả lờiXóa
 10. Bà này cũng là nhân vật rất nhiệt tình hưởng ứng các luận điệu của số chống đối chính trị chửi bới chế độ, hưởng ứng theo các báo cáo tổ chức NGO về nhân quyền có thù địch với VN, thậm chí gần đây nhất, bà này bày tỏ lo lắng tuột độ cho Nguyễn Đình Hà – kẻ làm thuê cho RFA, chạy theo Việt tân chống NN bị công an điều tra là đủ để thấy, bà Ánh hoàn toàn có cái nhìn méo mó về tình hình đất nước, lịch sử theo góc nhìn thế lực phản động, chống phá đất nước, cổ vũ cho số này một cách tích cực.

  Trả lờiXóa
 11. Đáng chú ý nhất là bà ta ủng hộ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, kẻ mới bị xử tù về Tội Tuyên truyền chống Nhà nước, không chỉ lên án Toà kết án “người phụ nữ dũng cảm đã đứng ra tố cáo những thối nát của XH một cách ôn hoà, đã bị kết án 10 năm tù”, dựa vào thông tin “than khóc”, “thanh minh” (của Trịnh Kim Tiến, đồng bọn và trợ thủ của Quỳnh) cho việc Quỳnh ăn chặn tiền giải thưởng 50 ngàn Euros của Tổ chức Người bảo vệ dân quyền cho MLBVN (do cáo trạng vụ án và báo chí phản ánh) là Quỳnh “bị phá rối đến mất việc làm”, “mẹ Quỳnh còn phải lo trả món nợ hơn 400 triệu” của những người cho vay nặng lãi nên vận động gây quỹ “Góp Một Tấm Lòng” để nuôi con Quỳnh. Để vận động nhiều người ủng hộ quỹ này, bà Nguyễn Hoàng Ánh trích nguyên lời nói cuối cùng của Quỳnh trước phiên toà thanh minh hành vi phạm tội cho bản thân là “mong muốn xây dựng một xã hội và đất nước tốt đẹp”.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog