Loa Phường Blog

Bài 1:Vì sao khóa huấn luyện “Hạt giống đổi thay” bị “sách nhiễu”?

Loa Phường

 Kết quả hình ảnh cho con duong viet nam
Logo của con đường Việt Nam
Mới đây, trên facebook của các thành viên nhóm Con đường Việt Nam loan đi thông báo, nhóm học viên khóa học “Hạt giống đổi thay” bị công an TP Hồ Chí Minh và Bộ Công an “sách nhiễu” khi bắt và tra khảo 3 học viên là Nguyễn Đình Hà từ Hà Nội vào, Son B. Nguyen và Hanh Meo. Thông tin được phát ra chủ yếu từ người tổ chức và làm truyền thông cho khóa học, đồng thời là thành viên Con đường Việt Nam là Nguyễn Hồ Nhật Thành và Nguyễn Nữ Phương Dung. Vì sao khóa học đơn thuần về “đào tạo kỹ năng dành cho các bạn hoạt động xã hội dân sự độc lập” lại bị công an “sách nhiễu” như vậy?
Năm trước, khóa huấn luyện này cũng do Nguyễn Hồ Nhật Thành và các thành viên nhóm Con đường Việt Nam tổ chức đã bị công an “sách nhiễu” tương tự.
Nội dung khóa học này được Nguyễn Hồ Nhật Thành thông báo trên facebook “Cộng Đồng Công Dân Tự Do” với kiến thức về triết học, về “Vì sao hiến pháp là phương tiện bảo vệ các quyền bình đẳng?”, về “Hành trình tiến hóa nhận thức từ chế độ quân quyền sang chế độ dân quyền của xã hội loài người”, về “ Khái quát lịch sử thế giới và Việt Nam trong 100 năm qua. Đâu là nguyên nhân của những biến cố tác động đến thực trạng hiện nay” và “Các mô hình hoạt động để tạo ra sự thay đổi xã hội”. Ngoài nội dung về triết học – chính trị - lịch sử, khóa học đào tạo các kỹ năng “Giao tiếp tiếng Anh”, “Truyền thông và báo chí căn bản: Cách đánh giá thông tin và quá trình thực hiện một bài báo”, “Làm việc nhóm và lập kế hoạch chiến lược” và “Lập đề án và xây dựng chiến dịch xã hội”.
Mỗi khóa học kéo dài trong 03 tháng ở TP Hồ Chí Minh. Đội ngũ giảng viên gồm: Tiến sĩ Nguyễn Quang A; Luật sư Lê Công Định; nhà báo Đoan Trang; nhà hoạt động Nguyễn Anh Tuấn; Thạc sĩ Trọng Hiền; nhà hoạt động Nguyễn Hồ Nhật Thành cùng các nhà nghiên cứu và văn nghệ sĩ khác.
Với nội dung công khai trên, khóa học có vẻ như trang bị cho một “nhà hoạt động dân sự độc lập” kỹ năng “đấu tranh dân chủ” đơn thuần, sao công an lại liên tục “sách nhiễu”? Sao người phụ trách truyền thông của Con đường Việt Nam là Nguyễn Nữ Phương Dung lại “sỉ vả” Nguyễn Đình Hà “nó nói nhiều quá”, nhất là lại “khai cả mật khẩu facebook”? Sao các “nhà zân chủ” khác lại chửi bới đầy cay cú, căm hận với các anh công an rất “ôn hòa” và “nhẹ nhàng” trong quá trình làm việc? Loa Phường xin dành một loạt bài viết về vấn đề này.10 nhận xét:

 1. Xem ra khóa học này hội tụ toàn những tên tuổi có tiếng trong giới dân chủ và giới chống đối như Công Định, Quang A, Đoan Trang... Nội dung của khóa học cũng xoay quanh những vấn đề mang tính chất thúc đẩy dân chủ, nhân quyền và có cả cách thức viết bài, đưa tin để câu view... Thiết nghĩ những khóa học như vậy bổ thì chả thấy đâu, toàn là thấy những nội dung đi ngược lại chính sách của Đảng, Nhà nước, có lẽ ai có nhu cầu đăng ký nên thận trọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dùng cụm từ "khóa học" để cho nó giống với các khóa học kỹ năng mềm đang thịnh hành hiện nay, nhằm che giấu ý đồ đằng sau nó là chống phá chính quyền, chống phá nhà nước. Tôi chưa có dịp chứng kiến khóa học như thế này, nhưng tôi từng được tham gia buổi giảng ở nhà thờ Thái Hà, giảng đạo không giảng mà toàn đá xéo chính quyền, thật luộn.

   Xóa
 2. Không biết là những khóa học kiểu này có thu phí không hay là free, mở các khóa học cũng là để phường dân chủ giải ngân tiền được cấp, và ra tăng thanh thế của một số cá nhân có tên tuổi trong đấu tranh dân chủ, thậm chí là cả những kẻ đã vào tù ra tội. Có lẽ thành phần giảng dạy ô hợp như vậy thì đủ thấy độ nhố nhăng của khóa học.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không chỉ giải ngân tiền được cấp đâu bác, mà nhân cơ hội mở lớp này tôi nghĩ chúng nó cũng đang tìm cách xin xỏ bọn chống cộng hải ngoại đầu tư thêm, đặc biệt là bọn Việt Tân, bọn nó cực khoái làm mấy cái khóa học này.

   Xóa
 3. Khóa học có vẻ như trang bị cho một “nhà hoạt động dân sự độc lập” kỹ năng “đấu tranh dân chủ” đơn thuần, sao công an lại liên tục “sách nhiễu”? Sao người phụ trách truyền thông của Con đường Việt Nam là Nguyễn Nữ Phương Dung lại “sỉ vả” Nguyễn Đình Hà “nó nói nhiều quá”, nhất là lại “khai cả mật khẩu facebook”? Sao các “nhà zân chủ” khác lại chửi bới đầy cay cú, căm hận với các anh công an rất “ôn hòa” và “nhẹ nhàng” trong quá trình làm việc? Loa Phường xin dành một loạt bài viết về vấn đề này

  Trả lờiXóa
 4. "Sách nhiễu"? Ai sách nhiễu ai? Chúng mày sách nhiễu nhân dân chúng tao như thế còn chưa đủ à. Cơ quan công an họ làm thế là đúng rồi, ngăn chặn chúng mày sách nhiễu mà chúng mày lại vu khống công an "sách nhiễu". Loại chúng mày đáng bị bỏ tù chứ công an như vậy tao thấy là còn hiền đấy.

  Trả lờiXóa
 5. Mới đây, trên facebook của các thành viên nhóm Con đường Việt Nam loan đi thông báo, nhóm học viên khóa học “Hạt giống đổi thay” bị công an TP Hồ Chí Minh và Bộ Công an “sách nhiễu” khi bắt và tra khảo 3 học viên là Nguyễn Đình Hà từ Hà Nội vào, Son B. Nguyen và Hanh Meo. Thông tin được phát ra chủ yếu từ người tổ chức và làm truyền thông cho khóa học, đồng thời là thành viên Con đường Việt Nam là Nguyễn Hồ Nhật Thành và Nguyễn Nữ Phương Dung. Vì sao khóa học đơn thuần về “đào tạo kỹ năng dành cho các bạn hoạt động xã hội dân sự độc lập” lại bị công an “sách nhiễu” như vậy?

  Trả lờiXóa
 6. Với nội dung công khai trên, khóa học có vẻ như trang bị cho một “nhà hoạt động dân sự độc lập” kỹ năng “đấu tranh dân chủ” đơn thuần, sao công an lại liên tục “sách nhiễu”? Sao người phụ trách truyền thông của Con đường Việt Nam là Nguyễn Nữ Phương Dung lại “sỉ vả” Nguyễn Đình Hà “nó nói nhiều quá”, nhất là lại “khai cả mật khẩu facebook”? Sao các “nhà zân chủ” khác lại chửi bới đầy cay cú, căm hận với các anh công an rất “ôn hòa” và “nhẹ nhàng” trong quá trình làm việc? Loa Phường xin dành một loạt bài viết về vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 7. Với đội ngũ giảng dạy quy tụ đầy đủ "anh tài" trong giới zân chủ thường xuyên có các hoạt động tuyên truyền chống đối chính quyền thì việc cơ quan bảo vệ pháp luật vào cuộc làm rõ là điều rất dễ hiểu. họ có trách nhiệm cần phát hiện, ngắn chặn các hoạt động lợi dụng Zân chủ để tiến hành các hoạt động chống đối.

  Trả lờiXóa
 8. hoạt động đào tạo ngắn hạn phải được cấp phép và tuân thủ các quy định của pháp luật về tổ chức giáo dục ngành nghề. còn nếu việc tổ chức khóa huấn luyện tuân thủ đúng các quy định của pháp luật, nội dung huấn luyện đúng đắn, thì tại sao các nhà tổ chức khóa huấn luyện, các nhà zân chủ phải kêu la về việc phải làm việc với cơ quan chức năng, nếu đúng thì ngại gì.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog