Loa Phường Blog

Thêm thành viên cầm đầu Hội Anh em dân chủ ở Thái Bình bị bắt

Loa Phường

Nguyễn Văn Túc

Ngày 01/9/2017, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Túc, sinh năm 1964, đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn Cổ Dũng 1, xã Đông La, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân quy định tại Điều 79, Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Nguyễn Văn Túc từng bị Tòa án Việt Nam kết tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” vì tham gia thực hiện cả hai vụ treo khẩu hiệu, rải truyền đơn có nội dung chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam theo đặt hàng của Việt tân dưới vai trò tổ chức của Nguyễn Xuân Nghĩa năm 2008. Ngoài ra, tên này còn làm, tàng trữ và tán phát nhiều tài liệu có nội dung chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
Túc từng được Nguyễn Xuân Nghĩa, Nguyễn Văn Đài dẫn dắt tham gia Khối 8406 và nhiều hoạt động do Việt tân chỉ đạo, tổ chức như : tham gia nhiều hoạt động biểu tình trước ĐSQ Trung Quốc năm 2007. Tháng 4/2008 y tiến hành vận động một số thanh niên ở Hải Phòng giả làm sinh viên mặc áo phông in chữ “tẩy chay Olympic Bắc Kinh – Trung Quốc”, yêu cầu đền bù cho ngư dân Việt Nam bị sát hại, biểu tình tại khu vực chợ Đồng Xuân – Hà Nội. Đầu tháng 8/2008, Nguyễn Văn Túc đã được xác định câu kết với một số người có cùng quan điểm chống đối để tổ chức treo khẩu hiệu qua đó chụp ảnh, viết bài đưa lên mạng Internet tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam và quảng bá cho hoạt động của cá nhân, đồng thời có cớ tìm kiếm tài trợ của nước ngoài. Ban đầu chúng dự định thực hiện tại Thái Bình. Nội dung khẩu hiệu “phường Tiền Phong kiên quyết đấu tranh tiêu diệt bọn tham nhũng. Yêu cầu Chính phủ kiên quyết bảo vệ giang sơn tổ quốc. Yêu cầu ĐCSVN chấp nhận đa nguyên, đa đảng”, đã được Túc treo tại cầu vượt Lạch Tray, quận, Ngô Quyền, TP Hải Phòng vào sáng ngày 16/8/2008.
Ngày 07/9/2008 Túc tiếp tục cùng những người trong nhóm tổ chức treo truyền đơn, khẩu hiệu với nội dung: “Khối 8406. Lạm phát, dân nghèo khổ là do chính quyền cộng sản; mất dân chủ, tự do, nhân quyền là do chính quyền cộng sản: yêu cầu đa nguyên, đa đảng” trên cầu vượt Lai Cách - Hải Dương.
Ngày 11/9/2012 Nguyễn Văn Túc mãn hạn tù và trở về quê hương sinh sống, và phải chấp hành 3 năm quản thúc tại địa phương. Y tiếp tục được Nguyễn Văn Đài và số thủ lĩnh HAEDC ở HN dẫn dắt vào HAEDC, trở thành thủ lĩnh tổ chức tay sai Việt tân ở Thái Bình
Như vậy, cùng với Nguyễn Văn Đài, tiếp gót 5 thủ lĩnh HAEDC ở các vùng miền đất nước bị khởi tố theo Điều 79 BLHS, dự đoán sau Nguyễn Văn Túc, danh sách số thủ lĩnh, cốt cán HAEDC chưa dừng lại. Đây là kết cục của những kẻ tay sai cho tổ chức khủng bố Việt tân phá hoại sự an bình của đất nước


28 nhận xét:

 1. Tiếp tục một trường hợp phải trả giá cho những hành vi kích động, chống đối nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Cùng với Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Anh Túc đã gia nhập đội quân áo sọc trắng đen, kèm theo đó là hình phạt cách ly khỏi xã hội. Đây có thể coi là một chế tài thích đáng cho Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn vì những hậu quả mà chúng đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 2. Giống như chương trình gom người ăn xin, trẻ em cơ nhỡ hay tiến hành cai nghiện bắt buộc với những người nghiện hút trên địa bàn thì từ đầu năm 2017 đến nay, chúng ta được chứng kiến lực lượng an ninh trên cả nước đã phải làm việc vất vả để nhập kho, xét xử một lượng kha khá các đối tượng rân chủ Việt Nam. Những cái tên tiêu biểu như Lê Đình Lượng, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Hóa, Nguyễn Văn Oai, Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển, Trần Thị Nga, Hoàng Đức Bình, Lê Thu Hà, Nguyễn Văn Đài… và mới nhất, ngày 1/9 vừa qua đối tượng Nguyễn Văn Túc đã bị cơ quan An ninh điều tra công an tỉnh Thái Bình ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt để tạm giam theo điều 79, Bộ luật Hình sự về tội hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Văn Túc là một kẻ như vậy. Đối tượng sinh năm 1964 quê ở Đông Hưng, Thái Bình đã sớm tiếp xúc, làm quen với các thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân. Rất nhanh chóng, Nguyễn Văn Túc từ một kẻ khiếu kiện đã trở thành một tên phản động dưới cái mác rân chủ do Việt Tân đạo diễn. Cơ hội đến với Túc thể hiện mình trước Việt Tân khi năm 2007, lấy cớ bảo vệ chủ quyền, y đã vận động sinh viên một số trường đại học biểu tình trước Đại sứ quán Trung Quốc. Sau đó, ghi hình và lấy đó làm tư liệu để viết bài kiếm tiền xuyên tạc chống Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Văn Túc vốn là tay dân chủ hoạt động ngang nhiên. Việc y bị bắt cũng là chuyện sớm hay muộn, nay hay mai. Hết các thành viên Hội anh em dân chủ rồi lại đến các đối tượng khác như Nguyễn Văn Túc bị bắt giữ và xử lý. Các cơ sở ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt Tân đang dần dần suy yếu, đang dần dần mất đi các tay chân cốt cán trong nước. Sớm hay muộn thì Việt Tân cũng thất bại hoàn toàn trong các kế hoạch bẩn thỉu mang tên "canh tân đất nước Việt Nam' của chúng.

  Trả lờiXóa
 5. Ngày 01/9/2017, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Túc, sinh năm 1964, đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn Cổ Dũng 1, xã Đông La, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân quy định tại Điều 79, Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
  Đáng đời!

  Trả lờiXóa
 6. cùng với Nguyễn Văn Đài, tiếp gót 5 thủ lĩnh HAEDC ở các vùng miền đất nước bị khởi tố theo Điều 79 BLHS, dự đoán sau Nguyễn Văn Túc, danh sách số thủ lĩnh, cốt cán HAEDC chưa dừng lại. Đây là kết cục của những kẻ tay sai cho tổ chức khủng bố Việt tân phá hoại sự an bình của đất nước

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Văn Túc từng bị Tòa án Việt Nam kết tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” vì tham gia thực hiện cả hai vụ treo khẩu hiệu, rải truyền đơn có nội dung chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam theo đặt hàng của Việt tân dưới vai trò tổ chức của Nguyễn Xuân Nghĩa năm 2008. Ngoài ra, tên này còn làm, tàng trữ và tán phát nhiều tài liệu có nội dung chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
  Có vẻ như Nguyễn Văn Túc cũng âm u như cái tên của hắn nhỉ?

  Trả lờiXóa
 8. Ngày 01/9/2017, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Túc, sinh năm 1964, đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn Cổ Dũng 1, xã Đông La, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân quy định tại Điều 79, Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
  Có vẻ như nhà nước Việt nam có nhiều chính sách tốt cho tù nhân nên Nguyễn Văn Túc chẳng muốn ra ngoài, chỉ muốn ngồi mãi trong tù!

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Văn Túc là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân, đã có quá trình tham gia khiếu kiện từ năm 2003 và là một trong vài đầu đơn khiếu kiện kéo dài ở tỉnh Thái Bình. Từ việc đi khiếu kiện, Nguyễn Văn Túc quan hệ với một số đối tượng có hoạt động chống đối Đảng, Nhà nước như: Nguyễn Thanh Giang, Nguyễn Xuân Nghĩa, Nguyễn Văn Tính, Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Kim Nhàn, Vi Đức Hồi, Trần Ánh Kim...

  Trả lờiXóa
 10. Trong thời gian từ tháng 12/2007 đến tháng 9/2008, Nguyễn Văn Túc đã viết nhiều bài có nội dung chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, đồng thời chuyển cho đồng bọn và một số người dân tham gia khiếu kiện đăng tải trên mạng nhằm kích động quần chúng gây rối an ninh trật tự trên địa bàn 2 tỉnh Hải Dương và Hải Phòng. Điển hình như tháng 4/2008 Nguyễn Văn Túc đã tiến hành vận động một số thanh niên ở Hải Phòng giả làm sinh viên mặc áo phông in chữ “tẩy chay Olympic Bắc Kinh – Trung Quốc”, yêu cầu đền bù cho ngư dân Việt Nam bị sát hại, biểu tình tại khu vực chợ Đồng Xuân – Hà Nội.

  Trả lờiXóa

 11. Tháng 8/2008, Nguyễn Văn Túc đã treo khẩu hiệu tuyên truyền “đa nguyên”, “đa đảng” tại cầu vượt Lạch Tray, quận, Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng vào sáng ngày 16/8/2008. Với các chứng cứ không thể chối cãi, ngày 9/10/2009, Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng đã tuyên phạt: Nguyễn Văn Túc 4 năm tù giam và 3 năm quản chế tại địa phương sau khi thi hành xong hình phạt tù.

  Trả lờiXóa
 12. Ngày 11/9/2012 Nguyễn Văn Túc mãn hạn tù và trở về địa phương sinh sống. Tuy nhiên, thay vì hối cải, làm lại cuộc đời thì Nguyễn Văn Túc lại vẫn chứng nào tật nấy, tiếp tục móc nối với các thành viên trong tổ chức khủng bố Việt Tân để tiến hành hàng loạt các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Điển hình như, ngày 5/12/2015, Túc đã trực tiếp tham gia “Hội Anh em dân chủ” và “Trung tâm Nhân quyền Việt Nam”. Đây chính là các tổ chức ngoại vi của Việt Tân, thường xuyên lợi dụng các vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng xấu trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 13. Có thể thấy rằng, mặc dù Đảng, Nhà nước đã khoan hồng, tạo mọi điều kiện để Nguyễn Văn Túc có thể sửa chữa lỗi lầm, hòa nhập với cộng đồng nhưng chính y đã từ chối cơ hội đó để tiếp tục dấn thân, bán mạng cho đám quan thầy ngoài hải ngoại. Với các hành vi chống phá chính quyền nhân dân điên cuồng của mình, việc Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Túc với tội danh hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân được quy định tại Điều 79, Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1999 là hoàn toàn hợp lòng dân.

  Trả lờiXóa
 14. Có thể thấy rằng, mặc dù Đảng, Nhà nước đã khoan hồng, tạo mọi điều kiện để Nguyễn Văn Túc có thể sửa chữa lỗi lầm, hòa nhập với cộng đồng nhưng chính y đã từ chối cơ hội đó để tiếp tục dấn thân, bán mạng cho đám quan thầy ngoài hải ngoại. Thế nên việc tên này bị bắt cũng hoàn toàn là điều hợp lý và dễ hiểu thôi, tên này đáng bị vào tù ngồi lắm.

  Trả lờiXóa
 15. Những tưởng sau khi ra tù sẽ ăn năn hối cải, biết lỗi mà làm lại từ đầu nhưng không, hắn ta sau khi mãn hạn tù vấn cứ điên cuồng có những hành vi chống phá nhà nước ta. , thay vì hối cải, làm lại cuộc đời thì Nguyễn Văn Túc lại vẫn chứng nào tật nấy, tiếp tục móc nối với các thành viên trong tổ chức khủng bố Việt Tân để tiến hành hàng loạt các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Thế nên giờ đây chính là lúc phải tiếp tục cho những hành vi bẩn thỉu của mình.

  Trả lờiXóa
 16. Lại thêm một đối tượng nữa trong Hội anh em dân chủ bị xử lý và lần này là Nguyễn Văn Túc. Chúng ta chẳng còn lạ gì Túc khi đối tượng này thường xuyên có những hoạt động chống đối chính quyền và vào ngày 9/10/2009, Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng đã tuyên phạt Nguyễn Văn Túc 4 năm tù giam và 3 năm quản chế tại địa phương sau khi thi hành xong hình phạt tù. Tuy nhiên sau khi ra tù đối tượng này vẫn ngựa quen đường cũ lên tiếp tục bị các cơ quan chức năng xử lý là điều dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 17. Pháp luật khuyến khích những cá nhân có tâm, có tầm hiến kế để phát triển đất nước. Nhưng đối với những kẻ chẳng có tầm lại vô lương tâm như lũ này, chỉ biết hô khẩu hiệu mị dân để xin tiền nước ngoài thì cần phải trừng trị thật nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 18. Tôi là người Thái Bình đây, ông Túc nổi lên sau vụ khiếu kiện ở Thái Bình hơn chục năm về trước. Ông này cầm đầu nhóm đâm đơn. Sau này Thái Bình tôi giải quyết xong vụ đó, cuộc sống nhân dân đi vào ổn định, mọi tiêu cực được đẩy lùi thì ông Túc vẫn ngoan cố và ảo tưởng sức mạnh, nghĩ mình là "lãnh tụ" của quần chúng, tiếp tục kiện cáo và được bọn nước ngoài bơm tiền thế là ông nuôi tham vọng lật đổ chính quyền luôn. Dân Đông Hưng tôi ghét ông Túc lắm, làm xấu hình ảnh nguoiwf dân Thái Bình anh hùng

  Trả lờiXóa
 19. Nguyễn Văn Túc đã được xác định câu kết với một số người có cùng quan điểm chống đối để tổ chức treo khẩu hiệu qua đó chụp ảnh, viết bài đưa lên mạng Internet tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam và quảng bá cho hoạt động của cá nhân, đồng thời có cớ tìm kiếm tài trợ của nước ngoài. tham gia nhiều hoạt động biểu tình trước ĐSQ Trung Quốc năm 2007. Tháng 4/2008 y tiến hành vận động một số thanh niên ở Hải Phòng giả làm sinh viên mặc áo phông in chữ “tẩy chay Olympic Bắc Kinh – Trung Quốc”, yêu cầu đền bù cho ngư dân Việt Nam bị sát hại, biểu tình tại khu vực chợ Đồng Xuân – Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 20. Đây đúng là kẻ bán nước bởi Nguyễn Văn Túc từ một kẻ khiếu kiện đã trở thành một tên phản động dưới cái mác rân chủ do Việt Tân đạo diễn. Cơ hội đến với Túc thể hiện mình trước Việt Tân khi năm 2007, lấy cớ bảo vệ chủ quyền, y đã vận động sinh viên một số trường đại học biểu tình trước Đại sứ quán Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 21. Nguyễn Văn Túc từ một kẻ khiếu kiện đã trở thành một tên phản động dưới cái mác rân chủ do Việt Tân đạo diễn. Cơ hội đến với Túc thể hiện mình trước Việt Tân khi năm 2007, lấy cớ bảo vệ chủ quyền, y đã vận động sinh viên một số trường đại học biểu tình trước Đại sứ quán Trung Quốc. Sau đó, ghi hình và lấy đó làm tư liệu để viết bài kiếm tiền xuyên tạc chống Đảng và Nhà nước. Với những hoạt động treo khẩu hiệu, rải truyền đơn làm tư liệu viết bài xuyên tạc đưa lên mạng Internet để cho đám Việt Tân thấy được vai trò của y

  Trả lờiXóa
 22. cùng với các thành viên cốt cán của hội anh em rân chủ khác đã bị bắt, việc bắt Nguyễn Văn Túc của cơ quan an ninh Việt Nam đã dần làm suy yếu các tổ chức ngoại vi, cơ sở nội địa của Việt Tân trong nước ta. Đây là hoạt động cần thiết của lực lượng công an nhằm giữ gìn trật tự an ninh xã hội trong nước, là cơ sở vững chắc để tổ chức đấu tranh với Việt Tân ở ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 23. Có thể thấy rằng, cùng với các thành viên cốt cán của hội anh em rân chủ khác đã bị bắt, việc bắt Nguyễn Văn Túc của cơ quan an ninh Việt Nam đã dần làm suy yếu các tổ chức ngoại vi, cơ sở nội địa của Việt Tân trong nước ta. Đây là hoạt động cần thiết của lực lượng công an nhằm giữ gìn trật tự an ninh xã hội trong nước, là cơ sở vững chắc để tổ chức đấu tranh với Việt Tân ở ngoài nước

  Trả lờiXóa
 24. Đây không phải là lần đầu tiên Nguyễn Văn Túc ngồi bóc lịch với tội danh xâm phạm an ninh quốc gia. Trước đó, trong giai đoạn 2007-2008, Nguyễn Văn Túc đã dụ dỗ, lôi kéo, kích động quần chúng nhân dân tham gia các hoạt động khiếu kiện kéo dài, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Nguy hiểm hơn chúng đang có những biểu hiện ngày càng xàm

  Trả lờiXóa
 25. Đây là cái giá phải trả của một chuỗi ngày dài chống phá. Nguyễn Văn Túc đã có quá trình tham gia khiếu kiện từ năm 2003 và là một trong vài đầu đơn khiếu kiện ở tỉnh Thái Bình. Từ việc đi khiếu kiện, Túc quan hệ với một số đối tượng có hoạt động chống đối Nhà nước như Nguyễn Thanh Giang, Nguyễn Xuân Nghĩa, Nguyễn Văn Tính, Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Kim Nhàn, Vi Đức Hồi, Trần Anh Kim... Trong thời gian từ tháng 12-2007 đến tháng 9-2008, Nguyễn Văn Túc đã viết nhiều bài có nội dung chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, đồng thời chuyển cho đồng bọn đăng trên mạng, chuyển cho một số người dân tham gia khiếu kiện nhằm kích động quần chúng.

  Trả lờiXóa
 26. Dù đã bị tuyên án 1 lần nhưng Túc tiếp tục có các hoạt động tham gia Hội anh em dân chủ do Trung ương Việt Tân chỉ đạo và đối tượng Nguyễn Văn Đài thành lập. Cho nên, khi những tay anh chị cộm cán trong hội này nhập kho thì người ta cũng khó mà để cho Túc tự do tác oai tác quái ở bên ngoài được. Và điều gì phải đến rồi cũng đến.

  Trả lờiXóa
 27. Nguyễn Văn Túc, sinh năm 1964, quê quán tại thôn Cổ Dũng l, Đông La, Đông Hưng, Thái Bình. Y sinh ra trong gia đình theo nghiệp làm nông. Tuy nhiên, trái ngược với bản tính hiền lãnh, chất phác của người nông dân, y đã sớm tham gia tổ chức khủng bố Việt Tân hoạt động chống lại Nhà nước CHXH chủ nghĩa Việt Nam và từng bị Tòa án tuyên án tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” sau khi tham gia thực hiện hai vụ treo khẩu hiệu, rải truyền đơn có nội dung chống đối, phản động. Đồng thời Túc cũng tự làm, tàng trữ và tán phát nhiều tài liệu có nội dung chống Đảng, Nhà nước. Lần này, y sẽ phải trả giá cho những sai lầm của mình. Đó cũng là hổi chuông cảnh tỉnh cho nhưng kẻ mê muội, lười lao động, muốn giàu nhanh, giàu xổi bằng cách chống lại đất nước, dân tộc.

  Trả lờiXóa
 28. sau khi Nguyễn Văn Trội (Hà Nội), Nguyễn Trung Trực (Quảng Bình), Nguyễn Trung Tôn (Thanh Hoá), Trương Minh Đức (Kiên Giang) và Nguyễn Bắc Truyển lần lượt xộ khám; “Thủ lĩnh tối cao của Hội Anh em dân chủ” là Nguyễn Văn Đài bị khởi tố thêm tội danh… Hội Anh em dân chủ đã tiến hành nhóm họp để củng cố tổ chức để tiếp tục hoạt động cũng như đối phó với hoạt động bắt, xử lý của cơ quan Công an và Túc trở thành một trong số vài cái tên cộm cán còn sót lại. Tuy nhiên, lưới trời lồng lộng, thưa nhưng khó lọt, tưởng thoát mà cũng không thoát, túc cuối cùng cũng được hội ngộ với anh em trong tù.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog