Loa Phường Blog

Nói với Huy Đức: Không có “bài học trả phí” nào lớn hơn nền độc lập của nước nhà

Loa Phường
Kết quả hình ảnh cho truong huy san
Huy Đức
Bình luận về bộ phim Vietnam War, ông Huy Đức cố ra giọng khách quan để đánh giá về “thất bại” của bộ phim là “đã cáo buộc gần như mọi tội lỗi cho Washington, đánh giá cao (các quân nhân) Hà Nội và coi thường (lãnh đạo) Việt Nam Cộng Hòa, nhưng sẽ không làm cho bên nào hài lòng: Washington có thể sẽ không để ý; các cựu quân nhân VNCH có thể có người phẫn nộ; báo Nhà nước có thể sẽ có bài phản bác, bảo vệ "tính chính nghĩa" của cuộc chiến” và tìm cách lái vấn đề góc nhìn của người Mỹ với cuộc chiến sang phía lên án chính quyền Hà Nội không dám/không làm nổi một bộ phim “độc lập với quan điểm của chính quyền” như người Mỹ và vẫn tiếp tục khai thác “thiệt hại về người” của cuộc chiến để phủ nhận “giá trị lịch sử” của nó, đồng nghĩa với việc ngầm lên án “tội ác” của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam đã “thống nhất đất nước bằng máu của người dân”, đã “đánh thuê” cho Liên Xô, Trung Quốc và phe xã hội chủ nghĩa như quan điểm lâu nay của ông ta.
Xem link https://www.facebook.com/Osinhuyduc/posts/1400703096631534
Còn nhớ, ông Huy San đã từng trích dẫn một người “Hàn” nào đó tiếc nuối cho dân tộc Việt Nam đã “đánh đuổi các nền văn minh” khỏi đất nước mình. Việc chọn một người Hàn Quốc thể hiện rõ dụng ý của Huy Đức về một đất nước Hàn Quốc chấp nhận chia đôi, chấp nhận không thống nhất “bằng máu của người dân”, yên phận dưới ô bảo trợ quân sự của Mỹ để phát triển kinh tế, để thực hiện giấc mơ hóa rồng, trong khi các lãnh tụ cộng sản Việt Nam thì chọn con đường đối đầu với Mỹ để bị “bao vây cấm vận”, vất vả chật vật về kinh tế như hiện nay.
Tuy nhiên Huy Đức sẽ không bao giờ đề cập đến bán đảo Triều Tiên giờ nóng như hòn than, trở thành tâm điểm của cuộc chiến giữa các nước lớn Nga, Trung và Mỹ, Hàn, Nhật. Dân Hàn đang biểu tình phản đối sự đóng quân của Mỹ và dàn hỏa tiễn THAAD đẩy Hàn đối đầu với Trung thay cho Mỹ cũng như nguy cơ về việc lép vế quân sự với Triều Tiên đặt đất nước vào giấc mơ viển vông thống nhất Triều Tiên hay ngồi chờ Triều Tiên “thống nhất” ngược lại. Chắc chắn “ngòi nổ” bán đảo Triều Tiên sẽ còn dai dẳng nhiều thập kỷ nữa, hy vọng mong manh thống nhất chỉ xảy ra sau khi “đập bỏ” tất cả, hoặc trở thành tâm điểm đại chiến thế giới lần nữa nếu giới lãnh đạo hai bên một chút sơ sẩy thì người Hàn hai bên sẽ tàn sát nhau.

Chắc chắn, đa phần người dân Việt Nam đều ý thức được hậu quả chiến tranh khi lấy yếu địch mạnh, nhưng họ tự hào vì máu xương đổ ra không vô ích khi đất nước thống nhất, yên bình. Chỉ có những kẻ “răng vẩu, miệng hô” mới luôn tìm cách “xét lại” giá trị lịch sử đó với hy vọng quan thầy của họ sẽ mạnh dạn trở lại Việt Nam lần nữa để dọn đường cho họ trở thành lực lượng VNCH đệ nhị lần nữa. Hẳn Huy San vẫn đủ thấm thía, chưa chấp nhận sự thật khi người Mỹ đã dứt điểm ân oán với chính thể VNCH và hợp tác nhiệt thành với chế độ cộng sản hiện nay, đồng nghĩa với con đường tương lai của Huy Đức và đồng đảng ắt sẽ đi vào ngõ cụt.

20 nhận xét:

 1. Những kẻ núp bóng "đấu tranh", "dân chủ", "nhân quyền" cứ rêu rao thông tin và hình ảnh một Việt Nam sợ sệt Trung Quốc, không dám đối chọi với TQ, đặc biệt đối với vấn đề biển Đông. Chúng cho rằng, nếu Việt Nam đối chọi với TQ, thậm chí là gây ra xung đột dẫn tới một cuộc chiến tranh thì VN sẽ có Mỹ chống lưng bảo vệ?

  Trả lờiXóa

 2. Ý nghĩa của từ "dân chủ" đã bị bọn chúng lợi dụng làm tấm áo choàng hòng chống phá chính quyền Việt Nam. Thế mới biết, những kẻ tự phong cho mình mác "dân chủ" nhưng khi thấy người khác, ngay cả đồng bọn mình viết/nói/ khác với luận điệu của "phường zân chủ" là ngay tắp lự tấn công bằng những ngôn từ hạ đẳng, xúc phạm, mạt sát.

  Trả lờiXóa
 3. Với kinh nghiệm những năm làm báo và kỹ năng phản chủ được tào tạo từ bu Mỹ, các bài viết của San Hô đã lôi kéo được khá đông những bộ não còn đang "nửa chừng xuân" hoặc mù màu về tư duy chính trị trong nước, trong đó có ko ít nhà văn, nhà báo, luật sư, các loại chính khách hậu trường và....trẻ trâu chống cộng

  Trả lờiXóa
 4. San Hô trở thành "thần tượng" cả trong mắt những người tử tế ghét tham nhũng. Báo chí chính thống viết bài tung hô y, lượng follow trên fb giành cho y ngày càng khủng.Đến lúc này thì cái mặt nạ fbker Trương Huy San hoàn toàn bị bóc trần, khiến những người còn lương tri ghét tham nhũng vốn trước đây từng là fan hâm mộ của y bắt đầu lên tiếng !

  Trả lờiXóa
 5. Ấy thế mà bây giờ San Hô vẫn cười được, cái cười đầy răng của một kẻ vẩu bẩm sinh.! Hay nói cách khác, cười một cách thô lậu, trơ trẽn trong hôi thảo mới đây về Nhân quyền, dân chủ theo mô hình bu Mỹ khi bị một bạn trẻ cờ đỏ lên tiếng phản bác. Hẳn y và đồng bọn, những kẻ đang ngồi ghế "chủ tọa" kia đang say máu về giấc mơ một ngày csvn thất thế...để chúng thực hiện được mộng phục dựng lại lá cờ vàng của nột chế độ đã chết, chết trong thù hận và cay cú suốt 42 năm

  Trả lờiXóa
 6. San Hô trở thành quân cờ, một kẻ đâm thuê chém mướn bằng ngòi bút trong tay Năm Cam. “Chiến tích” đầu tiên của kẻ “đâm thuê chém mướn bằng ngòi bút” này là lấy đi mạng sống của một người con gái trẻ tuổi và đẩy người mẹ của cô ta rơi vào cảnh “sống cũng như chết”

  Trả lờiXóa
 7. Mặc dù ông này chỉ đóng vai trò “cộng phạm”, phạm tội thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng chứ không phải là “chủ mưu” nhưng San Hô đã nâng ông ta lên thành một trong các thủ phạm chính của vụ án này và không tiếc lời nguyền rủa bản thân ông ta cũng như những người thân trong gia đình ông ta.

  Trả lờiXóa
 8. Giới “nhà báo kèn kền” khi đó lập tức chụp giựt ngay sự kiện này để khoe khoang cái chiến tích anh hùng lừng lẫy nhưng lại mang đậm dấu vết của sự bỉ ổi và vô lương tâm, bất nhẫn và nặng mùi tanh hôi của tội ác. Luận về lương tâm, đạo đức nhà báo đối với những hạng người này là vô ích bởi họ chẳng khác gì loài kền kền ẩn náu trên cây, chỉ chực chờ có xác chết là lao xuống rúc rỉa, đánh chén no say.

  Trả lờiXóa
 9. San Hô cũng chỉ là công cụ, là quân cờ trong tay Năm Cam trong cuộc chơi thâu tóm các băng nhóm giang hồ. Một cuộc chơi bẩn thỉu và nguy hiểm có thể nâng tầm những tệ nạn xã hội thành tội phạm có tổ chức, gây biết bao ung nhọt cho thành phố, làm hư hỏng bao nhiêu cán bộ, công chức tài năng, trẻ tuổi sau này.

  Trả lờiXóa
 10. Không một tờ báo nào dám sử dụng lâu dài San Hô bởi họ cảm thấy không an toàn về con người này. Một kẻ cướp hung hãn có thể cầm dao đâm chết một người. Còn “nhà báo đen” cầm cây bút có thể mượn danh những điều tốt đẹp để giết chết hàng loạt người từ bản thân họ đến vợ con, gia đình, dòng họ, danh dự, nhân phẩm… Nhân danh những điều tốt đẹp, chân thiện mà lại giết người dã man dù vô tình hay hữu ý thì đó cũng là một thứ tội ác trời không dung, đất không tha.

  Trả lờiXóa
 11. Huy Đức đã sử dụng một số thông tin từ những gì anh nghe, từ những gì tôi viết, nhưng anh ta lại không trích dẫn đầy đủ. Vì thế đã làm cho người đọc ngộ nhận và làm tổn thương tôi cùng gia đình... Khi nhắc lại chi tiết này một cách lấp lửng, rõ ràng để nhằm mục đích gì thì chính Huy Đức rõ hơn ai hết”.

  Trả lờiXóa
 12. Tôi tin rằng "không có gì quý hơn độc lập tự do" luôn là một chân lý. Đứng trên đôi chân của chính mình thì luôn đáng tin hơn là đứng dựa vào một ai khác, để rồi có ngày bị bỏ rơi hoặc bị bán đứng.

  Trả lờiXóa
 13. Cũng chỉ là lời nói của một tên răng vẩu osin vẫn luôn mong mỏi, muốn tìm lại một hy vọng nào đó với cái chế độ ngụy quyền VNCH. Hắn luôn tìm cách “xét lại” giá trị lịch sử, và vẫn chưa chấp nhận sự thật rằng Mĩ quốc đã dứt điểm ân oán với chính thể VNCH, hợp tác với Cộng sản Việt Nam, điều đó, như tác giả đã nói, đồng nghĩa với con đường tương lai của Huy Đức và đồng đảng ắt sẽ đi vào ngõ cụt.

  Trả lờiXóa
 14. Khôn thể nào ngửi nổi cái giọng điệu lý luận của tên vẩu này, lúc nào cũng bô bô nhân quyền, dụng ý chính quyền Việt Nam sợ sệt Trung Quốc. Rồi xét lại lịch sử mà hắn quên mất / cố tình lờ đi tình hình hiện tại ở bán đảo Triều Tiên, có sự can thiệt của Mĩ nên nó thanh như bây giờ. Rốt cục thì ở đó cũng chỉ là công cụ chính trị, mục tiêu chính trị cho các nước lớn mà thôi. Chấp nhận làm tay sai của nó thì phải thế. Thế nên, hơn bất cứ ai hết, người dân Việt Nam hoàn toàn hiểu được, trân trọng những hy sinh của thế hệ trước để có được nền độc lập dân chủ như hiện nay

  Trả lờiXóa
 15. Chắc chắn, đa phần người dân Việt Nam đều ý thức được hậu quả chiến tranh khi lấy yếu địch mạnh, nhưng họ tự hào vì máu xương đổ ra không vô ích khi đất nước thống nhất, yên bình. Chỉ có những kẻ “răng vẩu, miệng hô” mới luôn tìm cách “xét lại” giá trị lịch sử đó với hy vọng quan thầy của họ sẽ mạnh dạn trở lại Việt Nam lần nữa để dọn đường cho họ trở thành lực lượng VNCH đệ nhị lần nữa. Hẳn Huy San vẫn đủ thấm thía, chưa chấp nhận sự thật khi người Mỹ đã dứt điểm ân oán với chính thể VNCH và hợp tác nhiệt thành với chế độ cộng sản hiện nay, đồng nghĩa với con đường tương lai của Huy Đức và đồng đảng ắt sẽ đi vào ngõ cụt.

  Trả lờiXóa
 16. Huy Đức sẽ không bao giờ đề cập đến bán đảo Triều Tiên giờ nóng như hòn than, trở thành tâm điểm của cuộc chiến giữa các nước lớn Nga, Trung và Mỹ, Hàn, Nhật. Dân Hàn đang biểu tình phản đối sự đóng quân của Mỹ và dàn hỏa tiễn THAAD đẩy Hàn đối đầu với Trung thay cho Mỹ cũng như nguy cơ về việc lép vế quân sự với Triều Tiên đặt đất nước vào giấc mơ viển vông thống nhất Triều Tiên hay ngồi chờ Triều Tiên “thống nhất” ngược lại. Chắc chắn “ngòi nổ” bán đảo Triều Tiên sẽ còn dai dẳng nhiều thập kỷ nữa, hy vọng mong manh thống nhất chỉ xảy ra sau khi “đập bỏ” tất cả, hoặc trở thành tâm điểm đại chiến thế giới lần nữa nếu giới lãnh đạo hai bên một chút sơ sẩy thì người Hàn hai bên sẽ tàn sát nhau.

  Trả lờiXóa
 17. Huy Đức cố ra giọng khách quan để đánh giá về “thất bại” của bộ phim là “đã cáo buộc gần như mọi tội lỗi cho Washington, đánh giá cao (các quân nhân) Hà Nội và coi thường (lãnh đạo) Việt Nam Cộng Hòa, nhưng sẽ không làm cho bên nào hài lòng: Washington có thể sẽ không để ý; các cựu quân nhân VNCH có thể có người phẫn nộ; báo Nhà nước có thể sẽ có bài phản bác, bảo vệ "tính chính nghĩa" của cuộc chiến” và tìm cách lái vấn đề góc nhìn của người Mỹ với cuộc chiến sang phía lên án chính quyền Hà Nội

  Trả lờiXóa
 18. Huy San đã từng trích dẫn một người “Hàn” nào đó tiếc nuối cho dân tộc Việt Nam đã “đánh đuổi các nền văn minh” khỏi đất nước mình. Việc chọn một người Hàn Quốc thể hiện rõ dụng ý của Huy Đức về một đất nước Hàn Quốc chấp nhận chia đôi, chấp nhận không thống nhất “bằng máu của người dân”, yên phận dưới ô bảo trợ quân sự của Mỹ để phát triển kinh tế, để thực hiện giấc mơ hóa rồng, trong khi các lãnh tụ cộng sản Việt Nam thì chọn con đường đối đầu với Mỹ để bị “bao vây cấm vận”, vất vả chật vật về kinh tế như hiện nay.

  Trả lờiXóa
 19. Chỉ có những kẻ “răng vẩu, miệng hô” mới luôn tìm cách “xét lại” giá trị lịch sử đó với hy vọng quan thầy của họ sẽ mạnh dạn trở lại Việt Nam lần nữa để dọn đường cho họ trở thành lực lượng VNCH đệ nhị lần nữa. Hẳn Huy San vẫn đủ thấm thía, chưa chấp nhận sự thật khi người Mỹ đã dứt điểm ân oán với chính thể VNCH và hợp tác nhiệt thành với chế độ cộng sản hiện nay, đồng nghĩa với con đường tương lai của Huy Đức và đồng đảng ắt sẽ đi vào ngõ cụt.

  Trả lờiXóa
 20. Dù có phải đốt trụi dãy trường sơn,cũng phải giành lấy độc lập.Đó là ý của chủ tịch HỒ CHÍ MINH dặn đại tướng Giáp.Thế mới biết độc lập tự do,thống nhất đất nước lớn như thế nào.Dù phải hy sinh lớn lao đến đâu cũng phải giành lấy ĐLTD và thống nhất.Chả hiểu anh Đĩnh nhà có ai hy sinh không,mà anh xót xa,muốn cầu hòa với giặc?
  Anh cần sự yên ấm của gia đình anh,mặc đời mặc kiếp.Anh cần sự văn minh dù có phải đeo vòng xích cổ.Anh sinh sau đẻ muộn nên chẳng hiểu sự cai trị văn minh của người Pháp.Đừng dùng ngòi bút của mình mà lừa thiên hạ.Chế độ mà anh và đồng bọn mơ tưởng còn lâu mới tới.Hãy chờ đấy!

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog