Loa Phường Blog

Bài 3: Nội dung khóa huấn luyện “Hạt giống đổi thay” là ôn hòa, lành mạnh?

Loa Phường

Khi lên án lý do công an “sách nhiễu” khóa học, Nguyễn Nữ Phương Dung tiết lộ: “Công an cho rằng những nội dung này là "âm mưu nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" và ra vẻ chất vấn “Có phải, việc học cách viết báo chí, truyền thông, cách làm việc nhóm, chia sẻ những giá trị công bằng - bình đẳng - khoan dung & một nhà nước dân chủ, pháp quyền, bầu cử minh bạch là phạm pháp?”
Bàn về nội dung khóa huấn luyện “Hạt giống thay đổi”, từ tiêu đề, nội dung được giảng dạy và những tiết lộ từ chính người trong cuộc đã cho thấy, nó không hề lành mạnh như những kẻ tổ chức quảng cáo, lòe bịp những người thiếu hiểu biết về họ.
Về truyền thông, giáo trình chắc chắn sẽ do “cựu nhà báo” Phạm Đoan Trang đảm trách với giáo trình là “Căn bản về truyền thông và báo chí” được viết theo đơn đặt hàng của các nhà đồng tài trợ “Con đường Việt Nam, Nhật ký yêu nước, VOICE, Villa Aurora (CHLB Đức)” trong đó ngoài hướng dẫn kỹ năng làm báo có thể “gây tiếng vang”, “ảnh hưởng xã hội” thì mục đích chính là ca ngợi loại báo chí kiểu BBC, “Dân Làm báo” mới là “chuẩn mực”, “phi vụ lợi”, “đưa tin chính xác”, “công bằng”, “chống độc tài”, “chống cộng”… còn các báo chí trong nước là “báo cổ súy”, “định hướng chính sách”!
Một nội dung giảng dạy quan trọng khác của khóa học do ông Nguyễn Quang A chủ trì là “Các mô hình hoạt động để tạo ra sự thay đổi xã hội”, thực chất là các bài giảng mà ông Tiến sỹ Nguyễn Quang A phát trên youtube của mình tập hợp các “công trình dịch thuật” trong tủ sách SOS2 mà ông tích lũy lâu nay từ các chuyến công du đến thực địa các nước đã “chuyển đổi dân chủ thành công” và các cuốn sách của “chuyên gia lật đổ” phương Tây đúc kết và biên soạn ra, trong đó đưa ra các mô hình tiến hành “cách mạng dân chủ” ở các nước mà ông Quang A cho rằng có bối cảnh chính trị-xã hội gần gũi với Việt Nam, có thể đem vận dụng vào Việt Nam được.
 Một nội dung tuy không nằm trong phần “giới thiệu” về khóa học, nhưng được người tổ chức khóa học này là Nguyễn Hồ Nhật Thành tiết lộ trên facebook là “Kinh nghiệm làm việc với an ninh”, cho thấy, đây mới là “kỹ năng” quan trọng nhất mà những kẻ khoác áo “nhà hoạt động xã hội” được đào tạo ở đây phải trau dồi để không bị vô tù bởi lực lượng an ninh!
 Một vài ví dụ trên đủ để thấy, từ tiêu đề những môn học, người giảng dạy của khóa học “Hạt giống đổi thay” cho đến nội dung thực tế của nó mà ta có thể kiểm chứng được, cho thấy, khóa học thực chất là dạy các kiến thức nền, kỹ năng và cung cấp động lực cho một “nhà đấu tranh dân chủ” trưởng thành và quyết tâm theo đuổi “phong trào dân chủ” kia. 
 Dễ hiểu sao khóa học được VOICE cấp tiền từ A đến Z, bất chấp công an liên tục “sách nhiễu”.6 nhận xét:

 1. Hạt giống đổi thay dạy cách làm báo, cách đấu tranh ôn hòa nhưng mà lại không phải làm báo chính thống mà lại là làm sao gây tiếng vang và làm sao một sự kiện bình thường lại có thể bù lu, bù loa lên được để ủng hộ cho giới "dân chủ". Đây cũng là lớp học ươm mầm cho các thế hệ sau các nhà dân chủ hiện tại, và quan trọng hơn là kẻ dạy được tiền còn người học thì vừa có kỹ năng luồn lách, ứng biến lại không mất học phí. Ấy thế cho nên, làm như vậy các nhà dân chủ mới dụ dỗ được những kẻ hám lợi, nhẹ dạ, cả tin.

  Trả lờiXóa
 2. Khi lên án lý do công an “sách nhiễu” khóa học, Nguyễn Nữ Phương Dung tiết lộ: “Công an cho rằng những nội dung này là "âm mưu nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" và ra vẻ chất vấn “Có phải, việc học cách viết báo chí, truyền thông, cách làm việc nhóm, chia sẻ những giá trị công bằng - bình đẳng - khoan dung & một nhà nước dân chủ, pháp quyền, bầu cử minh bạch là phạm pháp?”

  Trả lờiXóa
 3. Một nội dung tuy không nằm trong phần “giới thiệu” về khóa học, nhưng được người tổ chức khóa học này là Nguyễn Hồ Nhật Thành tiết lộ trên facebook là “Kinh nghiệm làm việc với an ninh”, cho thấy, đây mới là “kỹ năng” quan trọng nhất mà những kẻ khoác áo “nhà hoạt động xã hội” được đào tạo ở đây phải trau dồi để không bị vô tù bởi lực lượng an ninh!

  Trả lờiXóa
 4. Nghe qua nội dung giảng dạy đủ biết chương trình này dạy về cách thức ôn hòa, dân chủ như thế nào. Cái cách đặt tên khóa học đã cho thấy các nhà zân chủ đã muốn gửi gắm tâm huyết vào chương trình này ra sao. Tuy nhiên, vải thưa khó che mắt Thánh, với những chương trình kiểu này thì sao tránh được Công an gọi tên.

  Trả lờiXóa
 5. Khi lên án lý do công an “sách nhiễu” khóa học, Nguyễn Nữ Phương Dung tiết lộ: “Công an cho rằng những nội dung này là "âm mưu nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" và ra vẻ chất vấn “Có phải, việc học cách viết báo chí, truyền thông, cách làm việc nhóm, chia sẻ những giá trị công bằng - bình đẳng - khoan dung & một nhà nước dân chủ, pháp quyền, bầu cử minh bạch là phạm pháp?”

  Trả lờiXóa
 6. Một nội dung giảng dạy quan trọng khác của khóa học do ông Nguyễn Quang A chủ trì là “Các mô hình hoạt động để tạo ra sự thay đổi xã hội”, thực chất là các bài giảng mà ông Tiến sỹ Nguyễn Quang A phát trên youtube của mình tập hợp các “công trình dịch thuật” trong tủ sách SOS2 mà ông tích lũy lâu nay từ các chuyến công du đến thực địa các nước đã “chuyển đổi dân chủ thành công” và các cuốn sách của “chuyên gia lật đổ” phương Tây đúc kết và biên soạn ra, trong đó đưa ra các mô hình tiến hành “cách mạng dân chủ” ở các nước mà ông Quang A cho rằng có bối cảnh chính trị-xã hội gần gũi với Việt Nam, có thể đem vận dụng vào Việt Nam được.
  Chỉ cần nghe tới tên Nguyễn Quang A là hiểu được bài học gì rồi!

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog