Loa Phường Blog

Giới zân chủ thất vọng về bộ phim Chiến tranh VN của Mỹ

Loa Phường
Đại sứ Mỹ Ted Osius mới giới thiệu về bộ phim Chiến tranh Việt Nam từ góc nhìn của đạo diễn điện ảnh mới của Mỹ. Ngay lập tức đã thu hút dư luận để ý, tò mò, chủ yếu để họ xem người Mỹ nghĩ gì, đánh giá gì về cuộc chiến này sau hơn 40 năm hậu chiến và trong bối cảnh quan hệ Mỹ-Việt ngày càng “thắm thiết” hơn vì lợi ích chung. Ngoài một số đánh giá vẫn xuất phát từ lợi ích nước Mỹ, bao biện cho người Mỹ về một cuộc xâm lược khi xem cuộc chiến này là chiến tranh ý thức hệ, chọn nhân vật đánh giá về cuộc chiến lại vẫn là những “nhà đấu tranh dân chủ”, hay nói cách khác là giới đối lập với chính quyền hiện nay, còn phần lớn bộ phim lại khiến giới zân chủ Việt thất vọng. Sự thất vọng lớn nhất không phải là góc nhìn của đạo diễn, ekip thực hiện bộ phim mà thất vọng vì cách nhìn của người Mỹ với chính phủ Hồ Chí Minh và chính quyền Ngô Đình Diệm trái ngược 180 độ so với những gì họ đang cố công tuyên truyền với dân chúng Việt Nam nhằm tạo dựng “lực lượng đối lập” hay còn gọi là “lực lượng chống cộng” trong nước.

Bà Tue Chau Phung, một nhà báo, luật gia người Mỹ gốc Việt bình luận đầy hài hước: “Tôi vừa qua xem chương trình Viet Nam War cùa PBS SoCal thực hiện. Tôi nghỉ rằng Đạo Diễn phim Viet Nam War có liên quan có được "thuê mướn" bởi Đảng Cộng Sản Việt Nam hay không ? Tại sao 2 ông Đạo Diễn nói về Hồ Chí Minh rất nhiều, sau đó đến Võ Nguyên Giáp, kế đến sơ qua là Lê Duẩn . Phía Việt Nam Cộng Hòa, họ có nói đến anh em Ông Ngô Đỉnh Diệm, 1 chế độ tham nhũng , và Bà Trần Lệ Xuân .....Phải chăng do chiến thắng trận Điện Biên Phù , và thống nhất được đất nước kể từ ngày 30/ 4/ 1975 , nhà làm phim Việt Nam War không thể có thái độ "hận thù Cộng Sản " theo như các tên Lưu Vong Cực Đoan ? Hãy tìm xem phim Viet Nam War, để tức " trào máu họng " .
 Cô giáo và fan hâm mộ nhà zân chủ Phạm Thị Đoan Trang, bà Nguyễn Hoàng Ánh có vẻ như uất nghẹn và hậm hực sau khi xem bộ phim phản ánh đầy đủ cái nhìn của người Mỹ với chính quyền Ngô Đình Diệm, trích dẫn “vụ án oan” của “thủ lĩnh đối lập” Vũ Thư Hiên, Hoàng Minh Chính…để bình phẩm “bao giờ Sự thật về miền Bắc VN từ 1954 – 1975 được công khai” rồi lên án cả “thế giới” đã “đồng lõa” với “tội ác”!  Tội nghiệp, bà giáo rất tích cực thóa mạ chế độ chính trị hiện nay, nhưng chửi Mỹ khi ấm ức vẫn phải rất…rụt rè!Khá đông các fan cờ vàng, fan chính quyền Diệm thì không thể kiềm chế được “cơn chửi” khi thần tượng, biểu tượng của họ bị người Mỹ công khai thóa mạ và ca ngợi lãnh tụ “cộng sản Bắc Việt”, xin trích một ý kiến tiêu biểu:
“Những gì được mô tả trong "The Vietnam War" tập 2 về nền đệ nhất Cộng hòa dưới thời Tổng Thống Ngô Đình Diệm là giống hệt với những gì mà CS đã từng tuyên truyền trên báo chí từ trước đến nay. Đó là sự tàn ác, độc tài, tham nhũng...nói tóm lại là một chế độ hoàn toàn xấu xa nên xứng đáng với cái kết của gia đình họ Ngô.
Hầu như các nhà làm phim không muốn nêu ra bất kỳ một mặt tốt đẹp nào của nền đệ nhất Cộng Hòa. Họ không muốn dẫn ra nguyên nhân gây bất ổn khi giới lãnh đạo Phật giáo bấy giờ đã bị tư tưởng thiên cộng tác động. Họ không muốn thấy là chính người Mỹ đã bật đèn xanh cho cuộc đảo chính vì ông Diệm không muốn Mỹ can dự quá sâu vào miền Nam.
Một cái nhìn tiêu cực và thiếu công bằng để nhằm khoả lấp đi trách nhiệm của người Mỹ trong cái chết của hai anh em nhà họ Ngô”
                     

Giới zân chủ không thất vọng về bộ phim hay đánh giá về chế độ họ Ngô cũng như ca ngợi lãnh tụ cộng sản bởi những thứ đó giới chuyên gia của Mỹ và thế giới khi nghiên cứu về chiến tranh VN đã nói quá nhiều và quá thuyết phục rồi. Cái mà họ không chấp nhận được là cách của Chính phủ Mỹ quảng bá, giới thiệu đến người Việt về bộ phim bằng sự “free bản quyền” và “nhiệt tình” quảng cáo của đại diện cơ quan ngoại giao Mỹ mới là cái đáng bàn. Điều đó đồng nghĩa với lập trường và quan điểm của Chính phủ mới ở Mỹ về lịch sử và định hướng tương lai của quan hệ Mỹ - Việt khi chính phía Mỹ hoàn toàn và chân thành muốn “làm đồng minh” với Việt Nam, nỗ lực đưa ra cái nhìn khách quan về lịch sử và muốn gây thiện cảm với đông đảo người dân Việt Nam về sự thay đổi của Mỹ khi nhìn về quá khứ.

Rõ ràng, điều này đã chỉ ra, chính giới zân chủ và truyền thông zân chủ cũng như truyền thông tiếng Việt của Mỹ do con cháu cờ vàng đang làm đã tụt hậu, đã không theo kịp “chính sách” của chính quyền mới. Lựa chọn của họ là im lặng hay phản đối Chính phủ Mỹ đây, họ có dám “tự do ngôn luận” bày tỏ chính kiến thật của mình không với các cơ quan ngoại giao của Mỹ như vẫn làm với giới chức và dân chúng Việt Nam có quan điểm đối lập với họ không? Chúng ta cùng chờ.

17 nhận xét:

 1. CHiến trang qua đi, lịch sử được viết nên bằng máu của những người anh hùng, nhưng không chấp nhận bất cứ sự suy diễn và xét lại nào từ quá khứ. Hãy tôn trọng lịch sử để tôn trọng chính những người đã ngã xuống, đó là bài học cho nước Mỹ, cho tham vọng và âm mưu cùng tội ác của chúng. chính chúng sẽ cảm thấy xấu hổ vì nhuwnxh gì mà chúng đã làm

  Trả lờiXóa
 2. Mỹ luôn tìm cách bao biện ; chống cự cho dù biết lí do thất bại. Đây là lòng tự ái của một đế quốc hùng mạnh của thế giới. Bước vào chiến tranh ở Việt Nam, Mỹ rất tự tin trên chiến trường Đông Dương nhưng chính cái tự tin vào sức mạnh đó đã bị đánh bại bởi ý chí quật cường của quân , dân ta.đó là sự thật ko thể chối cãi được

  Trả lờiXóa
 3. Mỹ đang cố xét lại và điều chỉnh lịch sử, để ngụy biện cho thất bại, để xóa đi vết nhơ trong lịch sử của nước Mỹ... Với Mỹ, đó chỉ là nỗi đau về thể diện, còn với nhân dân Việt Nam thì sao? Những gì mà Mỹ để lại trong chiến tranh cũng như hôm nay còn di chứng là sự tố cáo ghê gớm nhất tội ac của chúng

  Trả lờiXóa
 4. Lịch sử Việt Nam - trang hào hùng bất khuất. Lịch sử dân tộc ta trải qua hàng ngàn năm đấu tranh chống giặc và tội phạm, đánh đỏi cả xương máu và nước mắt để có nền độc lập tự do hạnh phúc như ngày nay. dù là mỹ hay bất cứ thế lực nào cũng đã bại trận trước chúng ta vì vậy chúng chỉ có xấu hổ thôi

  Trả lờiXóa
 5. Một bộ phim tài liệu đáng xem, tất nhiên dưới góc độ làm phim của người Mỹ thì bộ phim này còn nhiều hạt sạn và quan điểm trái ngược với lịch sử dân tộc Việt. Tuy nhiên bộ phim này về cơ bản đã tôn trọng lịch sử, thừa nhận sự lừa dối của chính phủ Mỹ dưới 5 đời tổng thống, sự dối trá về những giá trị danh dự và lòng yêu nước, sự khẳng định chính quyền Sài Gòn là quân bài của Mỹ và sự tàn bạo của chiến tranh do chính người Mỹ đem đến mảnh đất này.

  Trả lờiXóa
 6. Phần lớn bộ phim lại khiến giới zân chủ Việt thất vọng. Sự thất vọng lớn nhất không phải là góc nhìn của đạo diễn, ekip thực hiện bộ phim mà thất vọng vì cách nhìn của người Mỹ với chính phủ Hồ Chí Minh và chính quyền Ngô Đình Diệm trái ngược 180 độ so với những gì họ đang cố công tuyên truyền với dân chúng Việt Nam nhằm tạo dựng “lực lượng đối lập” hay còn gọi là “lực lượng chống cộng” trong nước.

  Trả lờiXóa
 7. Những gì được mô tả trong "The Vietnam War" về nền đệ nhất Cộng hòa dưới thời Tổng Thống Ngô Đình Diệm là giống hệt với những gì mà CS đã từng tuyên truyền trên báo chí từ trước đến nay. Đó là sự tàn ác, độc tài, tham nhũng...nói tóm lại là một chế độ hoàn toàn xấu xa nên xứng đáng với cái kết của gia đình họ Ngô.
  Hầu như các nhà làm phim không muốn nêu ra bất kỳ một mặt tốt đẹp nào của nền đệ nhất Cộng Hòa. Họ không muốn dẫn ra nguyên nhân gây bất ổn khi giới lãnh đạo Phật giáo bấy giờ đã bị tư tưởng thiên cộng tác động.

  Trả lờiXóa
 8. Chính giới zân chủ và truyền thông zân chủ cũng như truyền thông tiếng Việt của Mỹ do con cháu cờ vàng đang làm đã tụt hậu, đã không theo kịp “chính sách” của chính quyền mới. Lựa chọn của họ là im lặng hay phản đối Chính phủ Mỹ đây, họ có dám “tự do ngôn luận” bày tỏ chính kiến thật của mình không với các cơ quan ngoại giao của Mỹ như vẫn làm với giới chức và dân chúng Việt Nam có quan điểm đối lập với họ không? Chúng ta cùng chờ.

  Trả lờiXóa
 9. chính giới zân chủ và truyền thông zân chủ cũng như truyền thông tiếng Việt của Mỹ do con cháu cờ vàng đang làm đã tụt hậu, đã không theo kịp “chính sách” của chính quyền mới. Lựa chọn của họ là im lặng hay phản đối Chính phủ Mỹ đây, họ có dám “tự do ngôn luận” bày tỏ chính kiến thật của mình không với các cơ quan ngoại giao của Mỹ như vẫn làm với giới chức và dân chúng Việt Nam có quan điểm đối lập với họ không? Chúng ta cùng chờ.

  Trả lờiXóa
 10. Hầu như các nhà làm phim không muốn nêu ra bất kỳ một mặt tốt đẹp nào của nền đệ nhất Cộng Hòa. Họ không muốn dẫn ra nguyên nhân gây bất ổn khi giới lãnh đạo Phật giáo bấy giờ đã bị tư tưởng thiên cộng tác động. Họ không muốn thấy là chính người Mỹ đã bật đèn xanh cho cuộc đảo chính vì ông Diệm không muốn Mỹ can dự quá sâu vào miền Nam.
  Một cái nhìn tiêu cực và thiếu công bằng để nhằm khoả lấp đi trách nhiệm của người Mỹ trong cái chết của hai anh em nhà họ Ngô”

  Trả lờiXóa
 11. Giới zân chủ không thất vọng về bộ phim hay đánh giá về chế độ họ Ngô cũng như ca ngợi lãnh tụ cộng sản bởi những thứ đó giới chuyên gia của Mỹ và thế giới khi nghiên cứu về chiến tranh VN đã nói quá nhiều và quá thuyết phục rồi. Cái mà họ không chấp nhận được là cách của Chính phủ Mỹ quảng bá, giới thiệu đến người Việt về bộ phim bằng sự “free bản quyền” và “nhiệt tình” quảng cáo của đại diện cơ quan ngoại giao Mỹ mới là cái đáng bàn. Điều đó đồng nghĩa với lập trường và quan điểm của Chính phủ mới ở Mỹ về lịch sử và định hướng tương lai của quan hệ Mỹ - Việt khi chính phía Mỹ hoàn toàn và chân thành muốn “làm đồng minh” với Việt Nam, nỗ lực đưa ra cái nhìn khách quan về lịch sử và muốn gây thiện cảm với đông đảo người dân Việt Nam về sự thay đổi của Mỹ khi nhìn về quá khứ.

  Trả lờiXóa
 12. Thời đại nào rồi mà còn giữ tâm lý thù hận, hằn học. Hãy khép lại quá khứ, cùng hướng tới tương lai hợp tác. Người Mỹ còn có thể làm được như vậy, lẽ nào cùng là người Việt Nam lại không thể bắt tay nhau hay sao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tụi nó hơi bị sốc bạn ơi hahaa đời nào làm chó cho Mỹ, bị Mỹ bán đứng hết lần này đến lần khác, đến khi sụp đổ rồi vẫn làm chó cho Mỹ nhưng không ngờ bị Mỹ làm phim nói không ra một cái gì, giả sử như mình là một thằng ngụy già chắc mình ức tới chết

   Xóa
 13. Mặc dù tôi hổng có thích cái bộ phim tài liệu này của thằng Mẽo viết về Chiến tranh Việt Nam, nhưng rõ ràng trong mắt bọn Mỹ coi đám ngụy quân, ngụy quyền như con chó, thích thì nuôi, không thích thì bỏ đói, không làm được việc thì cho ăn đập. Bọn zân chủ không thích là phải rồi

  Trả lờiXóa
 14. các nhà zân chủ thất vọng lớn nhất không phải là góc nhìn của đạo diễn, ekip thực hiện bộ phim mà thất vọng vì cách nhìn của người Mỹ với chính phủ Hồ Chí Minh và chính quyền Ngô Đình Diệm trái ngược 180 độ so với những gì họ đang cố công tuyên truyền với dân chúng Việt Nam nhằm tạo dựng “lực lượng đối lập” hay còn gọi là “lực lượng chống cộng” trong nước. Tuy nhiên, cần nhận thấy rằng, các nhà zân chủ chưa bao giờ thực sự nhìn nhận thẳng và chấp nhận sự thật.

  Trả lờiXóa
 15. điều này đã chỉ ra, chính giới zân chủ và truyền thông zân chủ cũng như truyền thông tiếng Việt của Mỹ do con cháu cờ vàng đang làm đã tụt hậu, đã không theo kịp “chính sách” của chính quyền mới. Lựa chọn của họ là im lặng hay phản đối Chính phủ Mỹ đây, họ có dám “tự do ngôn luận” bày tỏ chính kiến thật của mình không với các cơ quan ngoại giao của Mỹ như vẫn làm với giới chức và dân chúng Việt Nam có quan điểm đối lập với họ không? Chúng ta cùng chờ xem.

  Trả lờiXóa
 16. Phần lớn bộ phim lại khiến giới zân chủ Việt thất vọng. Sự thất vọng lớn nhất không phải là góc nhìn của đạo diễn, ekip thực hiện bộ phim mà thất vọng vì cách nhìn của người Mỹ với chính phủ Hồ Chí Minh và chính quyền Ngô Đình Diệm trái ngược 180 độ so với những gì họ đang cố công tuyên truyền với dân chúng Việt Nam

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog