Loa Phường Blog

Dân Đồng Tâm tố cáo nhóm “cụ Kình” tìm cách cách chức Chủ tịch xã Đồng Tâm và kêu gọi Mỹ can thiệp.

Loa Phường
Kết quả hình ảnh cho nhóm đồng thuận
Thành viên nhóm Đồng Thuận
Bên cạnh việc duy trì cái gọi là “hội nghị dân Đồng Tâm”, kỳ thực quanh đi quanh lại vẫn là nhóm thành viên cốt cán  của Đồng Thuận để “tuyên truyền trên mạng xã hội cho cả thế giới thấy quyết tâm đòi đất quốc phòng” của nhóm “Cụ Kình”, thì mới đây nhất, có một số facebook ở Đồng Tâm tố cáo mưu đồ đòi bãi miễn Chủ tịch xã Đồng Tâm hiện nay và vận động Chính phủ Mỹ can thiệp bằng cách vận động dân làng ký tên vào kiến nghị mang danh “nhân dân Đồng Tâm”
Theo nội dung tố cáo chưa đầy đủ và rõ ràng trên các facebook, cho thấy, nhóm “cụ Kình” cử người đến các gia đình vận động họ ký tên vào tờ giấy trắng mà không kèm theo nội dung đơn với ý đồ tập hợp chữ ký đòi cách chức Chủ tịch xã với lý do ông này không phải là “dân Đồng Tâm”, đồng thời đề nghị người dân ủng hộ “cụ Kình” lập lại chức danh Trưởng thôn, trước đây là do con trai Lê Đình Công nắm. Người tố cáo cho biết, đây là ý đồ nhằm đưa người nhà của mình vào chức vụ của xã – vốn từ lâu luôn là mục tiêu giành giật của “cụ Kình” và trả thù việc Chủ tịch xã đương nhiệm không ủng hộ “công cuộc đòi/chiếm đất quốc phòng” và “làm hỏng đại sự” của nhóm Đồng Thuận.
Nội dung tố cáo này còn cho biết, nhóm “Cụ Kình” cực đoan, bất cứ cái gì liên quan đến chính quyền cũng chống lại mặc cho có hại đến quyền lợi cho người dân Đồng Tâm, tiêu biểu qua vụ “Cách đây 5 tháng, khi UBND xã và các ngành của xã tổ chức các hoạt động và đề nghị bà con ký vào các biên bản đăng ký bảo hiểm y tế, hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, khám sức khoẻ cho các cháu nhỏ thì nhóm khốn nạn của lão Kình đã tuyên truyền bố láo rằng đó là do chính quyền lừa ký để bán đất Đồng Sênh nên nhiều người hoặc là tin hoặc là bị cưỡng ép đã không ký thì nay mới thấy thiệt thân”. Qua đó mới thấy, nhóm “Cụ Kình” đã lũng đoạn và lừa bịp dân làng Đồng Tâm đến mức nào cũng như dân làng Đồng Tâm với nhận thức hạn chế về xã hội, nhầm tưởng “Cụ Kình” chống tham nhũng, không có khả năng kiểm chứng và thẩm định thông tin, cũng như mất niềm tin vào chính quyền địa phương vốn đã “tham nhũng đất đai” lâu nay, kể từ thời “Cụ Kình”, “Cụ Hiểu” nắm quyền và o bế cho con cháu chiếm giữ các vị trí chủ chốt trong xã.
Xem những clip live stream trên facebook mới thấy, những người phụ nữ tham gia nhóm Đồng Thuận đang bị “cụ Kình” chi phối mới thấy đáng thương. Nhận thức của họ rất hạn chế, “Cụ Kình” nói sao là tin y như vậy, kiểu đất Đồng Sênh chúng tôi canh tác bao đời tất nhiên phải là của chúng tôi, không chính quyền nào lấy được, đất quốc phòng sao chính quyền xã vẫn xác nhận cho các hộ chưa đền bù xong ăn ở, đất quốc phòng sao các khu vực khác người dân vẫn “chưa trả”…. Họ tin vào những gì mắt thấy tai nghe, tuyệt nhiên không tin vào bất cứ “căn cứ khoa học”, “pháp luật” hay “chính quyền cao xa”nào hết. Rốt cuộc họ như con rối cho “Cụ Kình” và bè đảng giật dây, hùng hồn phát biểu trên facebook là “để cho cả thế giới nghe nhé”, “cho Ủy viên Bộ Chính trị nghe nhé”… Đối với họ, sự thật nằm ở lời “Cụ Kình”, còn mọi văn bản pháp lý đều không hiểu và không cần tìm hiểu..thì đủ để thấy, việc tuyên truyền cho họ thấy được “dữ liệu” hay “căn cứ đo đạc khoa học” làm nên cái Kết luận Thanh tra kia còn rất khó khăn.
 Bảo sao, trong các lũy tre làng, các bậc cao niên mới là người chi phối sinh hoạt kiểu “phép vua thua lệ làng” vẫn tồn tại nguyên bản ở Đồng Tâm, ngay gần Trung tâm chính trị, kinh tế sôi động nhất đất nước đến vậy.Chỉ cần chính quyền địa phương hỏng là xem như người dân quay lưng lại với cả hệ thống chính trị, bị giật dây bởi những gì “mắt thấy tai nghe” cả.
 Thấy được điều này, mới thấy cảm thông với  Chủ tịch Nguyễn Đức Chung và chính quyền Hà Nội còn khó khăn với “cụ Kình” nhiều lắm.

12 nhận xét:

 1. Có lẽ bởi cái gọi là "lệ làng" nên một người già cả như cụ Kình có được tiếng nói có trọng lượng và dễ thuyết phục mấy người dân nhẹ dạ, cả tin.Tình trạng này cũng là bởi lối tư duy cũ để lại nơi thôn xóm, nhiều người quá mù quáng, không căn cứ vào quy định của pháp luật mà chỉ biết và tuân theo lời nói của một kẻ khoác lác. Thật đúng là thói cũ khó thay đổi.

  Trả lờiXóa
 2. Tôi không tin ông Kình lại là "ông vua con" ở Đồng Tâm. Lẽ nào pháp luật không thể nào động đến được ông và những kẻ đồng lõa với ông sao?

  Trả lờiXóa
 3. Bảo sao, trong các lũy tre làng, các bậc cao niên mới là người chi phối sinh hoạt kiểu “phép vua thua lệ làng” vẫn tồn tại nguyên bản ở Đồng Tâm, ngay gần Trung tâm chính trị, kinh tế sôi động nhất đất nước đến vậy.Chỉ cần chính quyền địa phương hỏng là xem như người dân quay lưng lại với cả hệ thống chính trị, bị giật dây bởi những gì “mắt thấy tai nghe” cả. Cần làm rõ trách nhiệm của nhóm cầm đầu cho những bất ổn tại Đồng tâm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ơ hay, thì bản thân ông Kình cũng từng là cán bộ và có dính líu tới việc tham ô đất công ở xã Đồng Tâm, nó hỏng là hỏng từ thời ông Kình. Muốn làm rõ sự bất ổn của Đồng Tâm thì phải tìm ra nguyên nhân ban đầu, mà nguyên nhân ban đầu xuất phát từ chính bố con ông Kình.

   Xóa
 4. trong các lũy tre làng, các bậc cao niên mới là người chi phối sinh hoạt kiểu “phép vua thua lệ làng” vẫn tồn tại nguyên bản ở Đồng Tâm, ngay gần Trung tâm chính trị, kinh tế sôi động nhất đất nước đến vậy.Chỉ cần chính quyền địa phương hỏng là xem như người dân quay lưng lại với cả hệ thống chính trị, bị giật dây bởi những gì “mắt thấy tai nghe” cả.
  Thấy được điều này, mới thấy cảm thông với Chủ tịch Nguyễn Đức Chung và chính quyền Hà Nội còn khó khăn với “cụ Kình” nhiều lắm.

  Trả lờiXóa
 5. Bên cạnh việc duy trì cái gọi là “hội nghị dân Đồng Tâm”, kỳ thực quanh đi quanh lại vẫn là nhóm thành viên cốt cán của Đồng Thuận để “tuyên truyền trên mạng xã hội cho cả thế giới thấy quyết tâm đòi đất quốc phòng” của nhóm “Cụ Kình”, thì mới đây nhất, có một số facebook ở Đồng Tâm tố cáo mưu đồ đòi bãi miễn Chủ tịch xã Đồng Tâm hiện nay và vận động Chính phủ Mỹ can thiệp bằng cách vận động dân làng ký tên vào kiến nghị mang danh “nhân dân Đồng Tâm”

  Trả lờiXóa
 6. Bên cạnh việc duy trì cái gọi là “hội nghị dân Đồng Tâm”, kỳ thực quanh đi quanh lại vẫn là nhóm thành viên cốt cán của Đồng Thuận để “tuyên truyền trên mạng xã hội cho cả thế giới thấy quyết tâm đòi đất quốc phòng” của nhóm “Cụ Kình”, thì mới đây nhất, có một số facebook ở Đồng Tâm tố cáo mưu đồ đòi bãi miễn Chủ tịch xã Đồng Tâm hiện nay và vận động Chính phủ Mỹ can thiệp bằng cách vận động dân làng ký tên vào kiến nghị mang danh “nhân dân Đồng Tâm”

  Trả lờiXóa
 7. Nhóm “cụ Kình” cử người đến các gia đình vận động họ ký tên vào tờ giấy trắng mà không kèm theo nội dung đơn với ý đồ tập hợp chữ ký đòi cách chức Chủ tịch xã với lý do ông này không phải là “dân Đồng Tâm”, đồng thời đề nghị người dân ủng hộ “cụ Kình” lập lại chức danh Trưởng thôn, trước đây là do con trai Lê Đình Công nắm. Người tố cáo cho biết, đây là ý đồ nhằm đưa người nhà của mình vào chức vụ của xã – vốn từ lâu luôn là mục tiêu giành giật của “cụ Kình” và trả thù việc Chủ tịch xã đương nhiệm không ủng hộ “công cuộc đòi/chiếm đất quốc phòng” và “làm hỏng đại sự” của nhóm Đồng Thuận.

  Trả lờiXóa
 8. Bảo sao, trong các lũy tre làng, các bậc cao niên mới là người chi phối sinh hoạt kiểu “phép vua thua lệ làng” vẫn tồn tại nguyên bản ở Đồng Tâm, ngay gần Trung tâm chính trị, kinh tế sôi động nhất đất nước đến vậy.Chỉ cần chính quyền địa phương hỏng là xem như người dân quay lưng lại với cả hệ thống chính trị, bị giật dây bởi những gì “mắt thấy tai nghe” cả. Thấy được điều này, mới thấy cảm thông với Chủ tịch Nguyễn Đức Chung và chính quyền Hà Nội còn khó khăn với “cụ Kình” nhiều lắm.

  Trả lờiXóa
 9. ĐÓ CHỈ LÀ TRÒ LỪA ĐẢO CỦA KẺ CÙNG ĐƯỜNG THÔI. CHÚNG CHỈ MUỐN ĐEM NGƯỜI DÂN QUÊ MÌNH RA LÀM BÌNH PHONG ĐỂ THỰC HIỆN MƯU ĐỒ CÁ NHÂN CỦA CHÚNG THÔI. CHÚNG SẼ LỢI DỤNG CHỮ KÝ CỦA BÀ CON ĐỂ NÓI RẰNG TOÀN DÂN TA ĐANG ỦNG HỘ CHÚNG KÊU GỌI BÊN NGOÀI CAN THIỆP VIỆC QUÊ MÌNH THÔI. ĐỪNG TIN CHÚNG. ĐỪNG ĐỂ CHÚNG LỪA MÌNH THÊM NỮA

  Trả lờiXóa
 10. Cách đây 5 tháng, khi UBND xã và các ngành của xã tổ chức các hoạt động và đề nghị bà con ký vào các biên bản đăng ký bảo hiểm y tế, hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, khám sức khoẻ cho các cháu nhỏ thì nhóm khốn nạn của lão Kình đã tuyên truyền bố láo rằng đó là do chính quyền lừa ký để bán đát Đồng Sênh nên nhiều người hoặc là tin hoặc là bị cưỡng ép đã không ký thì nay mới thấy thiệt thân.

  Trả lờiXóa
 11. cha con ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận lại tiếp tục dùng bình phong chống tham nhũng và chiêu bài lập lờ đánh lận con đen để kích động người dân nhẹ dạ cả tin và lôi kéo thu hút sự chú ý của nước ngoài cũng như đám dân chủ.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog