Loa Phường Blog

Dân Đồng Tâm phải đòi đất Nhà nước đã thu hồi cho dự án Sân bay Miếu Môn?

Loa Phường
Kết quả hình ảnh cho bùi viết hiểu
Bùi Viết Hiểu

Trong cuộc họp chiều ngày 7/9/2017, ông Bùi Viết Hiểu phát biểu mở màn, khẳng định “hai nhiệm vụ của người dân Đồng Tâm” là “giữ bằng được đất Đồng Sênh” và “đòi bằng được đất Nhà nước đã thu hồi cho dự án Sân bay Miếu Môn treo trên 30 năm nay”!
Xem link clip https://www.facebook.com/100020331646724/videos/115034545850933/


Văn bản xác nhận bàn giao đất nhận đền bù có chữ ký của chính Bùi Viết Hiểu
Lập luận cho 2 nhiệm vụ này, ông Bùi Viết Hiểu, cựu Chủ tịch xã Đồng Tâm, người trực tiếp ký xác nhận bồi thường và bàn giao 47.36 ha đất nông nghiệp Đồng Tâm cho Bộ Quốc phòng những năm 80 cho rằng:
- Tiếp tục khẳng định đất nông nghiệp Đồng Sênh là 106 ha, đã bàn giao cho Bộ Quốc phòng 47,36 ha, còn lại 59 ha được bao bọc bởi Tỉnh lộ 429 là “đất vàng” của xã Đồng Tâm mà UBND Hà Nội muốn giành để bán cho Viettel và Viettel đang muốn “cướp” lấy để kinh doanh; phủ nhận các thông tin lên án nhóm Đồng Thuận trên mạng xã hội “là bỏ qua hết”, “trên mạng xã hội nói lung tung hết cả để chia rẽ dân Đồng Tâm” , đề nghị người dân không nghe theo; kể cả nhóm cựu chiến binh nào đó kiến nghị chính quyền xử lý nhóm nổi loạn là “cựu chiến binh giả” “chả có thời gian chiến đấu ở đâu cả”, thuộc về phe tham nhũng; cho rằng Kết luận thanh tra của UBND TP Hà Nội là “lươn lẹo”, “lừa đảo”, “bừa”, “không có căn cứ”,…
- Đất thuộc dự án Sân bay Miếu Môn để hoang hóa, không sử dụng, chính quyền đã không quản lý, thực chất là bỏ đi rồi. Ông chứng minh có 2 nhà máy trộn bê tông tươi thuộc xã Trần Phú trở lên mà dân Đồng Tâm vẫn hay mua nằm giữa dự án đất Sân bay Miếu Môn đã được chính quyền cho thuê khoán 50 năm, cấp sổ đỏ, chứng tỏ Nhà nước không cần đất này, đã trả cho chính quyền địa phương, đã cho dân sử dụng rồi (?). Còn 47,36 ha đất Đồng Tâm (ý thuộc dự án Sân bay Miếu Môn) người ta chưa trả là muốn lợi dụng để lấy đất liền kề cho dễ.
Để làm chắc chắn thêm “khẳng định” của mình, ông Bùi Viết Hiểu còn nổ rằng, có Ủy viên Bộ Chính trị đã biết những sai phạm ở Đồng Tâm, đã yêu cầu kiểm điểm lãnh đạo TP Hà Nội (?).
Trên thực tế, bản Kết luận thanh tra với đủ ban ngành chuyên môn đến hiện trường đo đạc trực tiếp và kiểm tra, đối chiếu với các bàn đồ cũ đã khẳng định, dự án Sân bay Miếu Môn nằm trên đất Đồng Tâm có 64,66 ha, gồm 14,3 ha đất của Nông trường quốc doanh Lương Mỹ, 3 ha đất của Xí nghiệp vôi đá Miếu Môn và 47,36 ha đất của HTX nông nghiệp Đồng Tâm. Trong khu 47,36 ha đất bàn giao từ HTX Nông nghiệp Đồng Tâm có 17,7 ha đất xứ Đồng Sênh. Việc ngày 27/3/2015, Bộ Quốc phòng ra Quyết định số 551/QĐ-TM thu hồi 50,03 ha đất dự án Sân bay Miếu Môn giao cho Viettel chỉ có 32,57 ha nằm trong phần 64,66 ha đất dự án Sân bay Miếu Môn trên địa giới hành chính xã Đồng Tâm. Bản Kết luận thanh tra khẳng định rõ, không tồn tại bất cứ khu đất nông nghiệp 59 ha nào trên bản đồ cũng như trong sổ sách quản lý đất đai của xã Đồng Tâm từ xưa đến nay! Thậm chí đến ngay giới zân chủ khi đo đạc bằng phương tiện google map cũng đã thừa nhận, khu đất Đồng Sênh không thể lớn đến mức 106 ha được!
Mời xem clip chứng minh bằng cả bản đồ và đo bằng công cụ trực tuyến khu đất Sân bay Miếu Môn và đất sân bay thuộc địa phận xã Đồng Tâm https://www.youtube.com/watch?v=unDnKjsvnCQ
Về việc Bộ Quốc phòng buông lỏng quản lý đất sân bay, quan xã và huyện tự ý cấp đất quốc phòng bừa bãi…vốn  đã là “vấn nạn” ở Mỹ Đức và báo chí đã vào cuộc, dân chúng đã kiện tụng từ nhiều năm nay, trong Kết luận thanh tra đã chỉ rõ ra rồi. Nay được ông Bùi Viết Hiểu, một trong những thủ lĩnh nhóm “Đồng Thuận” dựa vào đó tung tin bịa đặt, đất dự án quốc phòng không khả thi, đã và sẽ trả lại cho địa phương, trừ đất Đồng Tâm có vị trí đắc địa nên chính quyền mới câu kết với quân đội để “cướp”. Rồi từ đó đặt ra cả “nhiệm vụ” đòi lại đất Quốc phòng thuộc sân bay Miếu Môn!
Quả thực dã tâm của những thủ lĩnh Đồng Thuận không hề nhỏ. Để làm được những “nhiệm vụ” này, hẳn họ rắp tâm thí cả dân Đông tâm đi đòi đất của Bộ Quốc phòng sau khi đòi được đất Đồng Sênh chăng? Ông Bùi Viết Hiểu và “cụ Kình” đều là những quan xã trực tiếp bàn giao đất thuộc xã Đồng Tâm cho Quân đội, đã không giấu giếm dã tâm lợi dụng dự án sân bay Miếu Môn không triển khai để kích động dân Đồng Tâm “chống” chính quyền và quân đội đến cùng. Việc vẽ ra 59 ha đất Đồng Sênh để bạo loạn chỉ là “nhiệm vụ thứ nhất”. Nếu “thành công” thì sẽ có “nhiệm vụ thứ hai” kia.
Nghe kỹ những tuyên bố của “cụ Hiểu”, “cụ Kình” và con trai Lê Đình Công trong các clip live trên facebook sẽ thấy rõ. Chỉ thương người dân Đồng Tâm không phân biệt được đúng sai, bị những kẻ mà họ tin rằng đang “chống tham nhũng” dẫn dắt, đẩy vào con đường chống chính quyền trong khi họ toàn là những gia đình giàu truyền thống cách mạng.

(còn nữa)

8 nhận xét:

 1. Nghe kỹ những tuyên bố của “cụ Hiểu”, “cụ Kình” và con trai Lê Đình Công trong các clip live trên facebook sẽ thấy rõ. Chỉ thương người dân Đồng Tâm không phân biệt được đúng sai, bị những kẻ mà họ tin rằng đang “chống tham nhũng” dẫn dắt, đẩy vào con đường chống chính quyền trong khi họ toàn là những gia đình giàu truyền thống cách mạng.

  Trả lờiXóa
 2. Quả thực dã tâm của những thủ lĩnh Đồng Thuận không hề nhỏ. Để làm được những “nhiệm vụ” này, hẳn họ rắp tâm thí cả dân Đông tâm đi đòi đất của Bộ Quốc phòng sau khi đòi được đất Đồng Sênh chăng? Ông Bùi Viết Hiểu và “cụ Kình” đều là những quan xã trực tiếp bàn giao đất thuộc xã Đồng Tâm cho Quân đội, đã không giấu giếm dã tâm lợi dụng dự án sân bay Miếu Môn không triển khai để kích động dân Đồng Tâm “chống” chính quyền và quân đội đến cùng. Việc vẽ ra 59 ha đất Đồng Sênh để bạo loạn chỉ là “nhiệm vụ thứ nhất”. Nếu “thành công” thì sẽ có “nhiệm vụ thứ hai” kia.

  Trả lờiXóa
 3. Người dân Đồng Tâm cần phải hết sức tỉnh táo, tránh việc nhẹ dạ dễ mắc bẫy bố con ông Kình và nhóm Đồng Thuận. Có lẽ pháp luật phải nghiêm minh để giải quyết triệt để những hành vi sai trái mà nhóm Đồng Thuận gây ra, đem lại niềm tin và sự bình yên cho người dân Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 4. Bản Kết luận thanh tra với đủ ban ngành chuyên môn đến hiện trường đo đạc trực tiếp và kiểm tra, đối chiếu với các bàn đồ cũ đã khẳng định, dự án Sân bay Miếu Môn nằm trên đất Đồng Tâm có 64,66 ha, gồm 14,3 ha đất của Nông trường quốc doanh Lương Mỹ, 3 ha đất của Xí nghiệp vôi đá Miếu Môn và 47,36 ha đất của HTX nông nghiệp Đồng Tâm. Trong khu 47,36 ha đất bàn giao từ HTX Nông nghiệp Đồng Tâm có 17,7 ha đất xứ Đồng Sênh. Thế mà những kẻ này còn ngoan cố vì lý do gì vậy!

  Trả lờiXóa
 5. dã tâm của những thủ lĩnh Đồng Thuận không hề nhỏ. Để làm được những “nhiệm vụ” này, hẳn họ rắp tâm thí cả dân Đông tâm đi đòi đất của Bộ Quốc phòng sau khi đòi được đất Đồng Sênh chăng? Ông Bùi Viết Hiểu và “cụ Kình” đều là những quan xã trực tiếp bàn giao đất thuộc xã Đồng Tâm cho Quân đội, đã không giấu giếm dã tâm lợi dụng dự án sân bay Miếu Môn không triển khai để kích động dân Đồng Tâm “chống” chính quyền và quân đội đến cùng. Việc vẽ ra 59 ha đất Đồng Sênh để bạo loạn chỉ là “nhiệm vụ thứ nhất”.

  Trả lờiXóa
 6. Nghe kỹ những tuyên bố của “cụ Hiểu”, “cụ Kình” và con trai Lê Đình Công trong các clip live trên facebook sẽ thấy rõ bộ mặt thật của những kẻ mượn danh chính nghĩa để kích động gây rối an ninh trật tự. Chỉ thương người dân Đồng Tâm không phân biệt được đúng sai, bị những kẻ mà họ tin rằng đang “chống tham nhũng” dẫn dắt, đẩy vào con đường chống chính quyền trong khi họ toàn là những gia đình giàu truyền thống cách mạng.

  Trả lờiXóa
 7. Diện tích 28,9 ha tăng này chính là diện tích 31,9 ha bị ảnh hưởng của thi công thuộc địa giới hành chính huyện Chương Mỹ, không sản xuất nông nghiệp được và nằm trong quy hoạch giai đoạn 2 xây dựng sân bay Miếu Môn mà nông trường quốc doanh Lương Mỹ đã bàn giao cho Bộ Tư lệnh công binh (sau khi trừ đường giao thông 2,5 ha và sai số do đo đạc 0,5 ha). Kết quả rõ ràng như vậy mà các ông cứ cố đấm ăn xôi là sao?

  Trả lờiXóa
 8. Chính quyền luôn đảm bảo các quy định của pháp luật, đảm bảo các quyền lợi của người dân. Chính những hành động mà nhóm "Đồng Thuận" hay những người xung quanh ông Lê Đình Công đang cố tình không chấp hành kết luận thanh tra và luôn có các hành động kích động người dân có các hành động vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog