Loa Phường Blog

"Cụ Kình" :Cả thế giới không nước nào dân bắt nhốt 38 cán bộ như Đồng Tâm!

Loa Phường


Đây là lời “khoe khoang” của “cụ Kình” trong buổi họp “dân làng Đồng Tâm” ngày 7/9/2017. Sau khi vu cáo công an “bắt cóc tôi để mang đi thủ tiêu, bịt đầu mối, ngăn chặn cuộc đấu tranh giữ đất…chúng ta hoàn toàn tự vệ chính đáng” “Cụ Kình” nói nguyên văn câu này như sau: “Đã bắt được 38 cảnh sát công an cơ động ở khu vực cánh đồng Sênh…. Đây là việc chưa bao giờ có tiền lệ trên thế giới, kể cả nước hùng mạnh như là nước Mỹ, nước Anh, nước Pháp, chưa bao giờ dân phản ứng một cái gì mà lại bắt được cảnh sát cơ động như vậy, thế mà họ cho chúng ta bắt giữ trái phép”.


Quả thực đúng là trên thế giới không đâu có việc dân dám bắt nhốt cảnh sát cơ động được trang bị vũ khí tận răng như vậy thật. Bởi “chống lại” cán bộ Nhà nước, nhất là chống lực lượng vũ trang thì chỉ còn ăn “kẹo đồng”. Thậm chí ở Mỹ, cảnh sát chỉ cần “nghi vấn có cơ sở” đối tượng có ý định sử dụng vũ khí chống lại yêu cầu của cảnh sát lập tức “yên tâm” nhả đạn, bóp cò và được pháp luật bảo vệ.
Theo dõi diễn biến vụ bắt giữ, giam cán bộ công an, cơ động cho thấy, các chiến sỹ không hề muốn sử dụng vũ khí, họ vào làng thực hiện việc bắt những đối tượng đã có quyết định khởi tố bị can, khởi tố vụ án về hành vi gây rối trật tự công cộng, cầm đầu vụ chiếm đất quốc phòng, cản trở bàn giao đất quốc phòng cho Viettel thực hiện dự án A1 – tức một dự án tầm đặc biệt quan trọng về bảo vệ quốc gia. Quá trình bị giam nhiều ngày, công an, quân đội với đầy đủ lực lượng chống khủng bố, bạo loạn chuyên nghiệp cũng không hề đem ra sử dụng để giải cứu con tin… Có thể nói, chính quyền Việt Nam đã đặt dân lên đầu, khi họ biết rõ dân nhận thức sai, làm liều, chưa phải là “kẻ thù” thì không bao giờ “sử dụng vũ khí nóng”, trái ngược với bất kỳ nguyên tắc hành xử nào ở bất cứ nước nào trên thế giới!

Tuy nhiên, trái ngược với thái độ, quan điểm, chính sách “vì dân” của chính quyền thì “cụ Kình” rất tự hào về việc “dân Đồng Tâm” của cụ đã làm được cái việc dân cả thế giới, nhất là dân ở xứ văn minh, dân chủ không làm nổi và chính quyền các nước hùng mạnh chưa bao giờ có thì đúng là bó tay toàn tập thật. Nghe tuyên bố của “cụ Kình” về cái gọi là “chính nghĩa” trong cuộc đấu tranh  giữ đất Đồng Tâm này, không ai không liên tưởng đến, nhóm người này giống như “nhóm phiến quân” sống ngoài vòng pháp luật, lấy việc chống chính quyền, bạo động, tắm máu…là niềm tự hào, là “chiến công” của họ vậy.

Thật đáng sợ khi quy tụ quanh “cụ Kình” vẫn là một nhúm những phụ nữ, người già và nhiều đối tượng hình sự…Họ tung hô và đặt niềm tin vào vị “thủ lĩnh” kẻ bất chấp hành xử và phát ngôn khiến “thế giới văn minh” nào cũng khiếp đảm.


9 nhận xét:

 1. Quá trình bị giam nhiều ngày, công an, quân đội với đầy đủ lực lượng chống khủng bố, bạo loạn chuyên nghiệp cũng không hề đem ra sử dụng để giải cứu con tin… Có thể nói, chính quyền Việt Nam đã đặt dân lên đầu, khi họ biết rõ dân nhận thức sai, làm liều, chưa phải là “kẻ thù” thì không bao giờ “sử dụng vũ khí nóng”, trái ngược với bất kỳ nguyên tắc hành xử nào ở bất cứ nước nào trên thế giới! Ấy vậy mà cụ Kình lại phát ngôn một câu như vậy. Đúng là giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời!

  Trả lờiXóa
 2. Chuẩn rồi, ở nước ngoài như vậy dễ bị ăn kẹo đồng lắm, đó chỉ là có biểu hiện chống đối thôi đấy, chứ đừng nói là bắt nhốt. Gớm, thế mà đám rận chủ Việt Nam ngày đêm kêo gào đòi tự do, trong khi Việt Nam tự do hơn nhiều.

  Trả lờiXóa
 3. Sau khi vu cáo công an “bắt cóc tôi để mang đi thủ tiêu, bịt đầu mối, ngăn chặn cuộc đấu tranh giữ đất…chúng ta hoàn toàn tự vệ chính đáng” “Cụ Kình” nói nguyên văn câu này như sau: “Đã bắt được 38 cảnh sát công an cơ động ở khu vực cánh đồng Sênh…. Đây là việc chưa bao giờ có tiền lệ trên thế giới, kể cả nước hùng mạnh như là nước Mỹ, nước Anh, nước Pháp, chưa bao giờ dân phản ứng một cái gì mà lại bắt được cảnh sát cơ động như vậy, thế mà họ cho chúng ta bắt giữ trái phép”.

  Trả lờiXóa
 4. Trên thế giới không đâu có việc dân dám bắt nhốt cảnh sát cơ động được trang bị vũ khí tận răng như vậy thật. Bởi “chống lại” cán bộ Nhà nước, nhất là chống lực lượng vũ trang thì chỉ còn ăn “kẹo đồng”. Thậm chí ở Mỹ, cảnh sát chỉ cần “nghi vấn có cơ sở” đối tượng có ý định sử dụng vũ khí chống lại yêu cầu của cảnh sát lập tức “yên tâm” nhả đạn, bóp cò và được pháp luật bảo vệ.

  Trả lờiXóa
 5. chính quyền Việt Nam đã đặt dân lên đầu, khi họ biết rõ dân nhận thức sai, làm liều, chưa phải là “kẻ thù” thì không bao giờ “sử dụng vũ khí nóng”, trái ngược với bất kỳ nguyên tắc hành xử nào ở bất cứ nước nào trên thế giới! Tuy nhiên, trái ngược với thái độ, quan điểm, chính sách “vì dân” của chính quyền thì “cụ Kình” rất tự hào về việc “dân Đồng Tâm” của cụ đã làm được cái việc dân cả thế giới, nhất là dân ở xứ văn minh, dân chủ không làm nổi và chính quyền các nước hùng mạnh chưa bao giờ có thì đúng là bó tay toàn tập thật.

  Trả lờiXóa
 6. Tôi không đồng tình với cách xử lý vụ việc này của chính quyền Hà Nội. Lẽ ra với vụ việc chống người thi hành công vụ có tính chất manh động, nguy hiểm như vậy thì cần phải xử lý nghiêm mới đúng. Nếu không sẽ có giữ được sự nghiêm minh của pháp luật. Sau này những vụ việc như Đồng Tâm sẽ còn tiếp diễn, lẽ nào cũng lại bỏ qua.

  Trả lờiXóa
 7. Cá nhân tôi thấy pháp luật của Việt Nam quá nhẹ và thậm chí là có phần không nghiêm minh. Hồi còn đi học, tôi từng được giao nhiệm vụ nghiên cứu luật pháp một số nước, những vu liên quan đến chống đối là xử tay không thương tiếc, cảnh sát họ đươc trao cho khá nhiều quyền lực, chứ không như ở Việt Nam mình.

  Trả lờiXóa
 8. Người dân Đồng Tâm muốn mọi chuyện được trở lại yên bình nhưng những kẻ cầm đầu khiếu kiện và nhóm Đồng thuận đang đi ngược lại với nguyện vọng của người dân nơi đây. Những hành động ngược lại với quyền lợi của nhân dân sẽ sớm hay muộn phải nhận hậu quả, giờ nhóm Đồng thuận đã bị cô lập bởi người dân không tin và không còn đứng về phía họ, việc xử lý nhóm này chỉ là vấn đề thời gian.

  Trả lờiXóa
 9. Thật đáng sợ khi quy tụ quanh “cụ Kình” vẫn là một nhúm những phụ nữ, người già và nhiều đối tượng hình sự…Họ tung hô và đặt niềm tin vào vị “thủ lĩnh” kẻ bất chấp hành xử và phát ngôn khiến “thế giới văn minh” nào cũng khiếp đảm.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog