Loa Phường Blog

Bàn về ý kiến không nhất thiết xử tội nhóm “cụ Kình” của ông Chu Hảo

Loa Phường
 Chuyên gia Phạm Chi Lan (giữa) và Giáo sư Chu Hảo (phải)
Bà Chi Lan và ông Chu Hảo trong cuộc trả lời phỏng vấn BBC
Trong một chuyến Tây du “tìm đường cứu nước” của nhóm “nhân sỹ trí thức quốc nội” như Nguyễn Quang A, Chu Hảo, Phạm Chi Lan… họp bàn với giới “nhân sỹ trí thức hải ngoại” trong cái gọi là “Hội thảo hè”, ông Chu Hảo, bà Phạm Chi Lan đã “tranh thủ” trả lời phỏng vấn đài BBC về vụ Đồng Tâm, chia sẻ tinh thần ủng hộ với “cụ Kình”, đòi chính quyền “phải giữ thái độ điềm tĩnh”, “không nhất thiết phải xử tội người dân” và “phải xử lý những người đã đánh già Kình”!
Có thể nói, bà Phạm Chi Lan, ông Chu Hảo đã dành những ngôn từ “trân trọng nhất” đối với “cụ Kình”, hoàn toàn lờ đi kết luận thanh tra vụ việc mà trong đó “cụ Kình” và nhóm Đồng Thuận dựng lên khoảnh đất 59 ha để “chống tham nhũng” và nổi loạn, ủng hộ các yêu sách của nhóm tội phạm ở Đồng Tâm, cho thấy những “nhân sỹ trí thức” này không cần biết đến “đúng – sai”, không cần đến cái gọi là “nhà nước pháp quyền” hay “thượng tôn pháp luật” hay phải chủ trương “khai dân trí” như lâu nay họ vẫn kêu gào, bất chấp miễn là “cụ Kình” của họ tiếp tục làm chủ vùng đất Đồng Tâm “ly khai” khỏi mọi điều hành của chính quyền, làm hình mẫu để cổ súy dân chúng các nơi khác lấy làm gương để xã hội bạo loạn, để các “nhân sỹ trí thức” như bà Lan, ông Hảo, ông A …có cơ hội “thiết lập trật tự hậu cộng sản” với các “nhân sỹ trí thức hải ngoại” kia chăng?

Lâu nay, mọi lời hô hào đất nước cần phải “chuyển đổi dân chủ ôn hòa” của nhóm ông Nguyễn Quang A, Chu Hảo, Huệ Chi…thực chất là muốn tạo dựng lực lượng hậu thuẫn cho họ “chuyển đổi mô hình chính trị” hiện nay trong cái gọi là “trật tự” dưới tầm kiểm soát của họ mà thôi. Nhưng ngặt nỗi, các hội nhóm “đấu tranh dân chủ” trong nước, nhất là các đám bâu nhâu Việt tân, cờ vàng hải ngoại biết tỏng bụng dạ các “nhân sỹ trí thức” này nên lợi dụng hùa theo cổ súy kiểu “miễn là có lợi cho phong trào”, đôn các “nhân sỹ trí thức” lên đầu lấy le, lấy uy, lấy “danh chính ngôn thuận” cho “phong trào dân chủ” của họ. Thực chất, đằng sau lưng họ xổ toẹt, gọi các ông là loại “cơ hội”, khi còn quan chức, bổng lộc thì “theo Đảng”, khi hết thời hoặc thấy mình không được bổng lộc bằng người thì bất mãn, muốn chớp cơ hội vào phong trào zân chủ để kiếm danh, kiếm lợi và thủ đắc chính trị nếu “mô hình chuyển đổi” theo hướng có lợi cho nhóm người này. Nhìn qua vụ ông Tương Lai bị cả làng zân chủ tổng sỉ vả và cách nhóm ông Quang A, Nguyễn Đăng Quang, bà Nguyên Bình, Lê Công Định…đang bao biện bảo vệ ông này cho thấy rõ thực tế đó. Lúc đám zân chủ “quy thuận” thì tôn họ lên đủ các danh hiệu, đến lúc không kiểm soát được “đám lục lâm khảo khấu” thì lại chửi họ là “giặc khăn vàng” như đã từng lên án Bùi Hằng, Trần Thị Nga vậy.
Bản chất những kẻ cơ hội, dạng nào cũng giống nhau cả


14 nhận xét:

 1. Nhìn qua vụ ông Tương Lai bị cả làng zân chủ tổng sỉ vả và cách nhóm ông Quang A, Nguyễn Đăng Quang, bà Nguyên Bình, Lê Công Định…đang bao biện bảo vệ ông này cho thấy rõ thực tế đó. Lúc đám zân chủ “quy thuận” thì tôn họ lên đủ các danh hiệu, đến lúc không kiểm soát được “đám lục lâm khảo khấu” thì lại chửi họ là “giặc khăn vàng” như đã từng lên án Bùi Hằng, Trần Thị Nga vậy.

  Trả lờiXóa
 2. Ô hay, thế khác gì coi thường kết luận, coi thường pháp luật. Đã có kết luận rõ rành rành về sai phạm như vậy mà vẫn còn đưa ra những lời lẽ không-thể-ngửi-nổi. Rõ ràng nhóm Lê Công Định, Đăng Quang, Nguyên Bình,.. đang bao biện, cố né tránh tội danh bảo vệ nhóm Lê Đình Kình. Nhóm người này khi còn được bổng lộc, danh thì theo Đảng. Khi đã về hưu bắt đầu làm những việc bán nước, nhằm tìm lực lượng hậu thuẫn, muốn chớp cơ hội vào phong trào zân chủ để kiếm danh, kiếm lợi

  Trả lờiXóa
 3. Trong một chuyến Tây du “tìm đường cứu nước” của nhóm “nhân sỹ trí thức quốc nội” như Nguyễn Quang A, Chu Hảo, Phạm Chi Lan… họp bàn với giới “nhân sỹ trí thức hải ngoại” trong cái gọi là “Hội thảo hè”, ông Chu Hảo, bà Phạm Chi Lan đã “tranh thủ” trả lời phỏng vấn đài BBC về vụ Đồng Tâm, chia sẻ tinh thần ủng hộ với “cụ Kình”, đòi chính quyền “phải giữ thái độ điềm tĩnh”, “không nhất thiết phải xử tội người dân” và “phải xử lý những người đã đánh già Kình”!

  Trả lờiXóa
 4. Những kẻ này đúng là loại khốn nạn, ăn cháo đái bát, khi còn quan chức, bổng lộc thì “theo Đảng”, khi hết thời hoặc thấy mình không được bổng lộc bằng người thì bất mãn, muốn chớp cơ hội vào phong trào zân chủ để kiếm danh, kiếm lợi và thủ đắc chính trị nếu “mô hình chuyển đổi” theo hướng có lợi cho nhóm người này. Nhìn qua vụ ông Tương Lai bị cả làng zân chủ tổng sỉ vả và cách nhóm ông Quang A, Nguyễn Đăng Quang, bà Nguyên Bình, Lê Công Định…đang bao biện bảo vệ ông này cho thấy rõ thực tế đó. Lúc đám zân chủ “quy thuận” thì tôn họ lên đủ các danh hiệu, đến lúc không kiểm soát được “đám lục lâm khảo khấu” thì lại chửi họ là “giặc khăn vàng” như đã từng lên án Bùi Hằng, Trần Thị Nga vậy.

  Trả lờiXóa
 5. Với những kẻ như Chu Lan, Nguyễn Quang A, ... tôi không còn từ nào để diễn đạt. Dù họ có trình độ về bằng cấp,là tiến sĩ đấy. Nhưng có vẻ như khi bị thất sủng (do bị vạch mặt trong những lần làm ăn mờ ám) thì giờ họ chạy theo cái gọi là đi ngược với lợi ích của đảng, lợi ích của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 6. Nhìn qua vụ ông Tương Lai bị cả làng zân chủ tổng sỉ vả và cách nhóm ông Quang A, Nguyễn Đăng Quang, bà Nguyên Bình, Lê Công Định…đang bao biện bảo vệ ông này cho thấy rõ thực tế đó. Lúc đám zân chủ “quy thuận” thì tôn họ lên đủ các danh hiệu, đến lúc không kiểm soát được “đám lục lâm khảo khấu” thì lại chửi họ là “giặc khăn vàng” như đã từng lên án Bùi Hằng, Trần Thị Nga vậy.

  Trả lờiXóa
 7. bà Phạm Chi Lan, ông Chu Hảo đã dành những ngôn từ “trân trọng nhất” đối với “cụ Kình”, hoàn toàn lờ đi kết luận thanh tra vụ việc mà trong đó “cụ Kình” và nhóm Đồng Thuận dựng lên khoảnh đất 59 ha để “chống tham nhũng” và nổi loạn, ủng hộ các yêu sách của nhóm tội phạm ở Đồng Tâm, cho thấy những “nhân sỹ trí thức” này không cần biết đến “đúng – sai”, không cần đến cái gọi là “nhà nước pháp quyền” hay “thượng tôn pháp luật” hay phải chủ trương “khai dân trí” như lâu nay họ vẫn kêu gào, bất chấp miễn là “cụ Kình” của họ tiếp tục làm chủ vùng đất Đồng Tâm “ly khai” khỏi mọi điều hành của chính quyền, làm hình mẫu để cổ súy dân chúng các nơi khác lấy làm gương để xã hội bạo loạn, để các “nhân sỹ trí thức” như bà Lan, ông Hảo, ông A …có cơ hội “thiết lập trật tự hậu cộng sản” với các “nhân sỹ trí thức hải ngoại” kia chăng?

  Trả lờiXóa
 8. Lâu nay, mọi lời hô hào đất nước cần phải “chuyển đổi dân chủ ôn hòa” của nhóm ông Nguyễn Quang A, Chu Hảo, Huệ Chi…thực chất là muốn tạo dựng lực lượng hậu thuẫn cho họ “chuyển đổi mô hình chính trị” hiện nay trong cái gọi là “trật tự” dưới tầm kiểm soát của họ mà thôi. Nhưng ngặt nỗi, các hội nhóm “đấu tranh dân chủ” trong nước, nhất là các đám bâu nhâu Việt tân, cờ vàng hải ngoại biết tỏng bụng dạ các “nhân sỹ trí thức” này nên lợi dụng hùa theo cổ súy kiểu “miễn là có lợi cho phong trào”, đôn các “nhân sỹ trí thức” lên đầu lấy le, lấy uy, lấy “danh chính ngôn thuận” cho “phong trào dân chủ” của họ.

  Trả lờiXóa
 9. Phạm Chi Lan, Chu Hảo đã dành những ngôn từ “trân trọng nhất” đối với “cụ Kình”, hoàn toàn lờ đi kết luận thanh tra vụ việc mà trong đó “cụ Kình” và nhóm Đồng Thuận dựng lên khoảnh đất 59 ha để “chống tham nhũng” và nổi loạn, ủng hộ các yêu sách của nhóm tội phạm ở Đồng Tâm, cho thấy những “nhân sỹ trí thức” này không cần biết đến “đúng – sai”, không cần đến cái gọi là “nhà nước pháp quyền” hay “thượng tôn pháp luật” hay phải chủ trương “khai dân trí” như lâu nay họ vẫn kêu gào

  Trả lờiXóa
 10. Nhìn qua vụ ông Tương Lai bị cả làng zân chủ tổng sỉ vả và cách nhóm ông Quang A, Nguyễn Đăng Quang, bà Nguyên Bình, Lê Công Định…đang bao biện bảo vệ ông này cho thấy rõ thực tế đó. Lúc đám zân chủ “quy thuận” thì tôn họ lên đủ các danh hiệu, đến lúc không kiểm soát được “đám lục lâm khảo khấu” thì lại chửi họ là “giặc khăn vàng” như đã từng lên án Bùi Hằng, Trần Thị Nga vậy.

  Trả lờiXóa
 11. Không rõ mục đích chính trong phát biểu của các nhà trí thức này ra sao khi nói về vấn đề xung đột tại Đồng Tâm. Nhưng với một cá nhân có thành tích ăn kỷ luật như cơm bữa vì hành vi tham nhũng như Lê Đình Kình thì hiện nay khi các cơ quan thực thi pháp luật chưa tiến hành các biện pháp mạnh tay nào đã là sự nhân nhượng trước những hành vi gây rối của cá nhân ông này rồi.

  Trả lờiXóa
 12. Tất cả chỉ là bao biện, dối trá và lập lờ, hòng bảo vệ cho nhóm ông Kình và rộng đường cho nhóm của ông Kình tiếp tục làm loạn xã Đồng Tâm để bọn kền kền thi nhau kiếm ăn. Bây giờ cán bộ sai phạm đã bị xử lý, trong khi đó rõ ràng nhóm ông Kình cũng vi phạm pháp luật tại sao lại không cho xử lý, các ông các bà toàn người có học mà quên mất điều đó sao?

  Trả lờiXóa
 13. Thực chất, đằng sau lưng họ xổ toẹt, gọi các ông là loại “cơ hội”, khi còn quan chức, bổng lộc thì “theo Đảng”, khi hết thời hoặc thấy mình không được bổng lộc bằng người thì bất mãn, muốn chớp cơ hội vào phong trào zân chủ để kiếm danh, kiếm lợi và thủ đắc chính trị nếu “mô hình chuyển đổi” theo hướng có lợi cho nhóm người này.

  Trả lờiXóa
 14. những nhân vật chủ chốt trong Nhóm Đồng Thuận vẫn tiếp tục sử dụng chiêu bài quen thuộc đó là “chống tham nhũng”, “bảo vệ đảng” để đánh lận con đen, kết tội chính quyền, vu cáo quân đội và công an, gây rối trật tự công cộng; kêu gọi người dân “sẵn sàng hy sinh” chống lại các quyết định của chính quyền, không cho bất kể người ngoài nào vào làng;... đồng thời kêu gọi liên hệ với ngoại bang can thiệp.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog