Loa Phường Blog

Bài 4: Bàn về bản chất các khóa huấn luyện kiểu “Hạt giống thay đổi”

Loa Phường
Kết quả hình ảnh cho VOICE viet tan
Trịnh Hội - thủ lĩnh của Voice
So sánh nội dung khóa học “Hạt giống thay đổi” với nội dung mà VOICE công khai “tuyển sinh” hay những tiết lộ từ khóa huấn luyện của “Việt Tân” mà mỗi khi “học viên” bị câu lưu sau khi trở về cho thấy, điểm tương đồng của nó đều hướng tới trang bị kiến thức, kỹ năng, động lực cho “nhà hoạt động xã hội”, quan trọng nhất là “kỹ năng làm việc nhóm”, “tổ chức các chiến dịch xã hội” và “gây quỹ” hay “viết dự án”, tức là mọi thứ quan trọng nhất từ cách thức hoạt động, gây quỹ tổ chức hoạt động và con đường trở thành “nhà đấu tranh chống cộng”.
Toàn bộ đội hình đứng ra tổ chức khóa học, giảng dạy đều là “nhân sự” của VOICE, như “phụ trách mảng truyền thông” là Phạm Đoan Trang, “phụ trách mảng chính trị” là Nguyễn Anh Tuấn (kiêm luôn trưởng đại diện VOICE Việt Nam), “phụ trách mảng luật pháp” là Lê Công Định…đều được VOICE trả lương, mỗi buổi “giảng dạy” đều có mức tiền rõ ràng. Những nhân sự này của VOICE kiêm luôn cả việc kiểm toán, kiểm soát chi tiêu, chạy dự án hay tuyển người cho VOICE, “nâng tầm” bằng chiến lược đào tạo dài hạn ở bước sau đó. Đinh Phương Thảo (Thảo gạo) - một đệ tử của Đoan Trang trong nhóm Green Trees nay đã trở thành người điều hành các khóa huấn luyện ở VOICE sau quá trình huấn luyện bài bản suốt mấy năm qua, đang đi đúng lộ trình mà VOICE đã “sản xuất” ra như Đoan Trang, Nguyễn Anh Tuấn, Trịnh Hữu Long, Phạm Lê Vương Các, Nguyễn Hồ Nhật Thành, Nguyễn Lân Thắng, …trước đó.
Khóa học này là bước khởi đầu để tạo nên một “hạt giống” cho VOICE – một tổ chức ngoại vi của Việt Tân, từ tên gọi đến bản chất của nó. “Sản phẩm” được tạo ra thành công sẽ được VOICE chu cấp cho để “trưởng thành” như trở thành “thủ lĩnh” của các nhóm gắn mác “xã hội dân sự độc lập” trong nước, mỗi “sản phẩm” đó chủ trì một hay nhiều “dự án” nhằm phát động các “phong trào”/”chiến dịch” trong nước kiểu như “Green Trees”, “Yêu cầu Bộ trưởng Y tế từ chức”, “Ủng hộ tẩy chay BOT”… bám sát vào phản ứng hay bức xúc từ xã hội để “thổi” nó lên thành một phong trào chính trị chống lại “cộng sản” nhằm nuôi dưỡng “ý thức phản kháng” của người dân, tuyển lựa và mở rộng lực lượng xã hội tham gia và gây ảnh hưởng trong xã hội cũng như, quan trọng nhất là, thu hút tiền từ các quỹ đầu tư dân chủ Phương Tây như NED.

2 nhận xét:

  1. So sánh nội dung khóa học “Hạt giống thay đổi” với nội dung mà VOICE công khai “tuyển sinh” hay những tiết lộ từ khóa huấn luyện của “Việt Tân” mà mỗi khi “học viên” bị câu lưu sau khi trở về cho thấy, điểm tương đồng của nó đều hướng tới trang bị kiến thức, kỹ năng, động lực cho “nhà hoạt động xã hội”, quan trọng nhất là “kỹ năng làm việc nhóm”, “tổ chức các chiến dịch xã hội” và “gây quỹ” hay “viết dự án”, tức là mọi thứ quan trọng nhất từ cách thức hoạt động, gây quỹ tổ chức hoạt động và con đường trở thành “nhà đấu tranh chống cộng”.

    Trả lờiXóa
  2. Khóa học này là bước khởi đầu để tạo nên một “hạt giống” cho VOICE – một tổ chức ngoại vi của Việt Tân, từ tên gọi đến bản chất của nó. “Sản phẩm” được tạo ra thành công sẽ được VOICE chu cấp cho để “trưởng thành” như trở thành “thủ lĩnh” của các nhóm gắn mác “xã hội dân sự độc lập” trong nước, mỗi “sản phẩm” đó chủ trì một hay nhiều “dự án” nhằm phát động các “phong trào”/”chiến dịch” trong nước kiểu như “Green Trees”, “Yêu cầu Bộ trưởng Y tế từ chức”, “Ủng hộ tẩy chay BOT”… bám sát vào phản ứng hay bức xúc từ xã hội để “thổi” nó lên thành một phong trào chính trị chống lại “cộng sản” nhằm nuôi dưỡng “ý thức phản kháng” của người dân, tuyển lựa và mở rộng lực lượng xã hội tham gia và gây ảnh hưởng trong xã hội cũng như, quan trọng nhất là, thu hút tiền từ các quỹ đầu tư dân chủ Phương Tây như NED.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog