Loa Phường Blog

Bài 2: Ai đứng sau khóa huấn luyện “Hạt giống thay đổi”?

Loa Phường


 
Thành viên Voice - tổ chức ngoại vi của Việt Tân
Nếu nhìn bề ngoài sẽ thấy, đây là nhóm “tự phát”, các nhà zân chủ tự truyền đạt kiến thức, kỹ năng “đấu tranh dân chủ” cho nhau, vậy tại sao công an lại nhiều lần điều tra, khám xét và “sách nhiễu”? Phải chăng công an đã “vi phạm nhân quyền”?
Thông tin từ blog Người Đưa tin đã tiết lộ “Tối ngày 23.09.2017, Tổng cục An ninh Bộ Công An phá vỡ tổ chức huấn luyện đào tạo chống phá chính quyền do tên Hồ Nguyễn Nhật Thành cầm đầu của tổ chức VOICE tài trợ” và quá trình làm việc giữa cơ quan công an với Nguyễn Đình Hà – một trong 3 học viên bị bắt, công an đã thu được nhiều tài liệu đáng chú ý:
“Qua đấu tranh khai thác tên Hà có khai tham gia nhiều tổ chức chống chính quyền Việt Nam và đã câu kết liên lạc với nhiều tên phản động cộm cán ở Việt Nam và nước ngoài.
Nhận và chuyển tiền từ nước ngoài cho nhiều tổ chức và cho cá nhân khác nhau. Bản thân hắn còn viết nhiều bài xuyên tạc, chống đối chính quyền cho đài Châu Á tự do. Tham gia giảng dạy nhiều khoá huấn luyện do VOICE tổ chức.
Qua đấu tranh khai thác và thu được nội dung từ máy tính cá nhân của hắn, Cơ quan Anh ninh đã thu được nhiều tài liệu liên quan đến việc giảng dạy và tài liệu nhằm chống phá nhà nước Việt Nam. Đến 15g ngày 24.09.2917 đối tượng Hà đã được tạm về nhà để chờ xử lý của cơ quan An ninh”
Nguồn http://nguoiduatin289.blogspot.com/2017/09/bo-cong-viet-nam-vua-triet-pha-thanh.html
Thông tin trên đây hoàn toàn có cơ sở. Từ lâu VOICE đã đứng sau nhiều hoạt động mang tính “thúc đẩy xã hội dân sự độc lập” đối với người Việt nam ở trong nước, như từ bí mật cho đến công khai tổ chức các khóa huấn luyện “kỹ năng hoạt động” tương tự tại một trụ sở ở Philippine, rồi đưa những “học viên” đó đi vận động các chính khách, tổ chức nhân quyền can thiệp vào Việt Nam dựa trên những “hồ sơ nhân quyền” do các chuyên gia Việt Tân chuẩn bị kỹ lưỡng, tiêu biểu như “chiến dịch Tuyên bố 258” năm 2013, vận động UPR 2014, vận động tẩy chay Việt Nam ứng cử Hội đồng nhân quyền LHQ, vận động trả tự do cho các “nhà đấu tranh dân chủ quốc nội”, vận động các nước tiếp nhận “nhà đấu tranh dân chủ” đào tẩu ra nước ngoài với quy chế “tỵ nạn chính trị” hoặc đưa họ từ nhà tù tới “thiên đường” bằng lý do “nhân đạo”… Bởi vậy nhiều “học viên” của VOICE đã bị công an Việt Nam ngăn chặn xuất cảnh hoặc khi tham gia huấn luyện trở về, đều được công an Việt Nam “câu lưu” ngay tại sân bay để điều tra về các hoạt động của họ khi “huấn luyện” ở VOICE.
Bởi vậy, dễ hiểu khi tham gia các “khóa học” này của VOICE, học viên không mất học phí, lại còn có “lương” từ 200-300 USD, được bao ăn ở, được làm việc trong “môi trường chuyên nghiệp”, được “du lịch miễn phí”, được “thực tập” bằng tiếp xúc với các chính khách phương Tây và các nhân viên tổ chức nhân quyền quốc tế…
Ngay trong thông báo về khóa huấn luyện “Hạt Giống thay đổi”, Nguyễn Hồ Nhật Thành cho biết, mỗi học viên đóng học phí 500.000 đ/3 tháng, bao ăn ở và các hoạt động ngoại khóa? Vậy tiền đâu cho thuê mướn căn hộ chung cư sang trọng cho tổ chức khóa học và ăn ở cho các học viên? Nhìn ngay đã thấy, khoản học phí chỉ là “tượng trưng”, các học viên liệu có được hưởng các “chế độ ưu đãi” như học ở VOICE không khiến thu hút rất đông người đăng ký như vậy? Nhìn ngay vào thành phần giảng dạy khóa học, rặt toàn “chuyên viên” hay “đồng sự” đã từng bôn ba khắp năm châu “tìm đường cứu nước” với VOICE và Việt Tân như Nguyễn Quang A, Nguyễn Anh Tuấn, Phạm Thị Đoan Trang, Nguyễn Hồ Nhật Thành…
Có lẽ quá nhiều “nhà zân chủ” bị ngăn chặn xuất cảnh hay bị “sách nhiễu” khi trở về nên VOICE thay đổi cách thức hoạt động là tổ chức luôn các khóa huấn luyện này trong nước với các tên gọi đầy ẩn ý “Hạt Giống Đổi thay” kiểu này. Xin nhắc thêm, VOICE về danh nghĩa là tổ chức phi chính phủ, nhưng thực chất là cánh tay nối dài của Việt Tân. Bản thân Trịnh Hội đã bị công an Việt Nam trục xuất và vĩnh viễn không có cơ hội nhập cảnh vì hoạt động hợp tác với tổ chức khủng bố Việt Tân. Ông Nguyễn Thanh Tú, con trai nhà báo xấu số Đàm Phong đang kiện toàn bộ tập đoàn Việt Tân ở Mỹ đã chỉ dẫn và chứng minh đầy đủ tài liệu: VOICE là cánh tay nối dài của Việt Tân và Trịnh Hội đang là một trong số bị đơn trong vụ kiện của ông Nguyễn Thanh Tú nhằm vào các thành phần cốt cán, “thủ lĩnh” của Việt tân.

Từ đó, dễ hiểu vì sao khóa học này lại được công an Việt Nam liên tục “săn sóc” như vậy! Vì sao dạy và học khóa học này đầy rủi ro, nhưng những kẻ tham gia quyết tâm làm cho bằng được và đầy hậm hực khi bị ngăn chặn.

13 nhận xét:

 1. Tham gia khóa học không mất phí, ở thế kỷ 21 này chẳng gì là free cả, chắc là phải có ẩn chứa mục đích gì đó đằng sau thì tổ chức khóa học mà người dạy lại không thu tiền, thậm chí người học còn được tiền. Đúng là đọc kỹ mới thấy, mục đích dơ bẩn của khóa học, với những nội dung chống đối chính quyền, thúc đẩy dân chủ... như thế thì có tổ chức chống lưng cho khóa học này nên rõ ràng cần phải được cơ quan công quyền lưu tâm.

  Trả lờiXóa
 2. Nếu nhìn bề ngoài sẽ thấy, đây là nhóm “tự phát”, các nhà zân chủ tự truyền đạt kiến thức, kỹ năng “đấu tranh dân chủ” cho nhau, vậy tại sao công an lại nhiều lần điều tra, khám xét và “sách nhiễu”? Phải chăng công an đã “vi phạm nhân quyền”?
  Thông tin từ blog Người Đưa tin đã tiết lộ “Tối ngày 23.09.2017, Tổng cục An ninh Bộ Công An phá vỡ tổ chức huấn luyện đào tạo chống phá chính quyền do tên Hồ Nguyễn Nhật Thành cầm đầu của tổ chức VOICE tài trợ” và quá trình làm việc giữa cơ quan công an với Nguyễn Đình Hà – một trong 3 học viên bị bắt, công an đã thu được nhiều tài liệu đáng chú ý:

  Trả lờiXóa
 3. VOICE là tên viết tắt của Vietnamese Overseas Initiative for Conscience Empowerment (Sáng kiến Thể hiện Lương tâm Người Việt Hải ngoại), có trụ sở tại Mỹ cũng như chi nhánh tại Philippines và Việt Nam. Nhìn vào bộ máy lãnh đạo của VOICE qua phần giới thiệu trên Webside, những bài viết trên facebook và các thông tin khác, ta dễ dàng nhận thấy VOICE là một tổ chức ngoại vi của Việt Tân, nói cách khác VOICE chính là cánh tay nối dài của tổ chức khủng bố Việt Tân núp dưới danh nghĩa là một tổ chức phi chính phủ (NGO). Vì vậy cho nên, người ta có quyền nghi ngờ về mục đích thực sự của cái khóa học này, "hạt giống thay đổi" hay "hạt giống cỏ dại"?

  Trả lờiXóa
 4. VOICE do Trịnh Hội và Hoàng Tứ Duy - là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân -
  điều hành; đây là tổ chức được lập ra để mở các lớp đào tạo ngắn hạn, huấn luyện "kỹ năng mềm", "đấu tranh bất bạo động" cho những người có tư tưởng chống đối ở Việt Nam, đồng thời tài trợ cho các hội nhóm chống đối trong nước dựa trên nguồn kinh phí được Việt Tân phân bổ và thông qua việc quyên góp tiền từ kiều bào hải ngoại. Cho nên, bản chất của khóa học này cúng chỉ là một cách huyến luyện số chống đối mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Hy vọng an ninh Việt Nam luôn nắm chắc mọi âm mưu, thủ đoạn và hoạt động của đám chó dại này để khi cần thiết và đủ chứng cứ thì cho chúng nhập trại luôn để diệt trừ hiểm họa cho đất nước!

  Trả lờiXóa
 6. Từ lâu VOICE đã đứng sau nhiều hoạt động mang tính “thúc đẩy xã hội dân sự độc lập” đối với người Việt nam ở trong nước, như từ bí mật cho đến công khai tổ chức các khóa huấn luyện “kỹ năng hoạt động” tương tự tại một trụ sở ở Philippine, rồi đưa những “học viên” đó đi vận động các chính khách, tổ chức nhân quyền can thiệp vào Việt Nam dựa trên những “hồ sơ nhân quyền” do các chuyên gia Việt Tân chuẩn bị kỹ lưỡng.

  Trả lờiXóa
 7. VOICE về danh nghĩa là tổ chức phi chính phủ, nhưng thực chất là cánh tay nối dài của Việt Tân. Mọi hoạt động của tổ chức này cốt lõi cũng chỉ để phục vụ mục đích chống phá Việt Nam mà thôi. Điều bất bình thường là học viên tham dự những khóa học do VOICE tài trợ không những được miễn học phí mà còn được hưởng lương. Đúng là chuyện lạ thường mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổ chức phi chính phủ mà không có tiền từ Mỹ rót vào thì đào đâu ra tiền mà duy trì hoạt động, "trả lương" cho người tham gia

   Xóa
 8. Miếng Phomat miễn phí chỉ có trong bẫy chuột. Thời đại này làm gì có cái gì miễn phí. Khóa học "hạt giống đổi thay" nghe tên thì có vẻ hay ho nhung thực chất cũng chỉ là mấy khóa huấn luyện đào tạo người để thực hiện cách màu màu hoặc biểu tình bạo động trong nước. Bình mới rượu cũ cả thôi

  Trả lờiXóa
 9. Chỉ cần đóng góp 500.000đ/3 tháng là vừa được học, lại còn có “lương” từ 200-300 USD, được bao ăn ở, được làm việc trong “môi trường chuyên nghiệp”, được “du lịch miễn phí”, được “thực tập” bằng tiếp xúc với các chính khách phương Tây và các nhân viên tổ chức nhân quyền quốc tế… ôi ai biết chỗ đăng ký không cho tui xin 1 chân với :v :v :v

  Trả lờiXóa
 10. Thông tin từ blog Người Đưa tin đã tiết lộ “Tối ngày 23.09.2017, Tổng cục An ninh Bộ Công An phá vỡ tổ chức huấn luyện đào tạo chống phá chính quyền do tên Hồ Nguyễn Nhật Thành cầm đầu của tổ chức VOICE tài trợ” và quá trình làm việc giữa cơ quan công an với Nguyễn Đình Hà – một trong 3 học viên bị bắt, công an đã thu được nhiều tài liệu đáng chú ý

  Trả lờiXóa
 11. Có lẽ quá nhiều “nhà zân chủ” bị ngăn chặn xuất cảnh hay bị “sách nhiễu” khi trở về nên VOICE thay đổi cách thức hoạt động là tổ chức luôn các khóa huấn luyện này trong nước với các tên gọi đầy ẩn ý “Hạt Giống Đổi thay” kiểu này. Xin nhắc thêm, VOICE về danh nghĩa là tổ chức phi chính phủ, nhưng thực chất là cánh tay nối dài của Việt Tân. Bản thân Trịnh Hội đã bị công an Việt Nam trục xuất và vĩnh viễn không có cơ hội nhập cảnh vì hoạt động hợp tác với tổ chức khủng bố Việt Tân

  Trả lờiXóa
 12. Bản thân Trịnh Hội đã bị công an Việt Nam trục xuất và vĩnh viễn không có cơ hội nhập cảnh vì hoạt động hợp tác với tổ chức khủng bố Việt Tân. Ông Nguyễn Thanh Tú, con trai nhà báo xấu số Đàm Phong đang kiện toàn bộ tập đoàn Việt Tân ở Mỹ đã chỉ dẫn và chứng minh đầy đủ tài liệu: VOICE là cánh tay nối dài của Việt Tân và Trịnh Hội đang là một trong số bị đơn trong vụ kiện của ông Nguyễn Thanh Tú nhằm vào các thành phần cốt cán, “thủ lĩnh” của Việt tân.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog