Loa Phường Blog

Vụ án Chấn hưng nước Việt: một loạt nhà zân chủ bị công an triệu tập

Loa Phường
Kết quả hình ảnh cho chấn hưng nước việt
Những thành viên cộm cán của Chấn hưng nước Việt

Liên quan đến vụ án Vũ Quang Thuận và đồng bọn hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam, cơ quan an ninh điều tra công an Thành phố Hà Nội đã triệu tập một loạt các nhà zân chủ có liên quan đến vụ án này như Lê Dũng Vova, Phan Vân Bách, Phạm Chí Thành.
 
Lê Dũng Vova và Phan Vân Bách là những kẻ công khai nhận là “thành viên kênh Chấn hưng nước Việt”, thường xuyên live treams hoặc đăng trên youtube clip có nội dung xuyên tạc tình hình trong nước, kích động chống phá, nhất là đoạn clip nã pháo vào lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tài liệu này đủ để xử lý về về hành vi đe dọa khủng bố theo Điều 230a BLHS.

Còn Phạm Thành, chưa rõ vai trò của ông ta trong vụ án này. Về ông Phạm Thành nguyên là phóng viên Đài tiếng nói Việt Nam, bất mãn vì bị kỷ luật nên ngày càng lún sâu vào việc chống chính quyền. Ông này lập ra blog “Bà Đầm Xòe”, tác giả cuốn tiểu thuyết “Cò hồn xã nghĩa” bôi nhọ, thóa mạ chủ tịch Hồ Chí Minh, chế độ và lãnh đạo Đảng, Nhà nước một cách cực đoan khiến dư luận vô cùng bức xúc. Ông này cũng từng ứng cử Đại biểu Quốc hội năm 2016 nhưng bị dân chúng nơi cư trú thẳng thừng loại bỏ. Người ta biết nhiều đến ông Phạm Thành sau màn đấu khẩu với nhóm Phạm Chí Dũng bảo vệ nhóm ông Ngô Nhật Đăng và tuyên bố rút khỏi “Hội nhà báo độc lập” sau màn tổng sỉ vả phe nhóm Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Bùi Minh Quốc “độc tài”, “độc đoán”, “lối hành xử của bọn kẻ cướp hay bọn trẻ trâu xử nhau trên bãi thả trâu bò” … Ông này cũng từng được Việt Tân mời đi Myanmar để học kinh nghiệm chuyển hóa dân chủ nhưng bị công an chặn lại ở sân bay.

Phản ứng sau vụ bị triệu tập này, Lê Dũng đóng facebook và trốn vào TP Hồ Chí Minh khiến dư luận tưởng Lê Dũng đã bị bắt, sau khi thấy đồng bọn vẫn yên ổn, Dũng lại mở lại facebook và chém tung trời. Phan Vân Bách bị nhóm cựu chiến binh săn lùng, đã trốn về quê. Riêng Phạm Thành thì lần triệu tập này góp thêm vào bộ sưu tập hàng chục lần triệu tập trước đây vì viết tiểu thuyết, bài đăng trên facebook có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước.

Tuy nhiên, khả năng lần triệu tập này tính chất khác hẳn, bởi giấy mời đã ghi rõ lên cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội để “làm việc liên quan đến Vũ Quang Thuận và đồng bọn tuyên truyền chống Nhà nước”, tức nhiều khả năng sẽ rơi vào diện can phạm, chứ không đơn giản là người có quyền và nghĩa vụ liên quan hay người làm chứng. Vụ này có nhiều đặc điểm giống như vụ án Nguyễn Văn Đài và đồng bọn hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân mà mới đây cơ quan điều tra đã bắt thêm 5 thành viên cốt cán của “Hội Anh em dân chủ”.
Hơn nữa, khi cơ quan An ninh điều tra đã xác định rõ nhóm này thuộc thành phần liên quan đến vụ án đang điều tra, khởi tố mà triệu tập quá 3 lần không chấp hành thì ngoài việc bị xử lý hành vi liên quan đến vụ án, nhẹ thì bị xử phạt theo quy định tại Khoản 3 Điều 5 Nghị định 208/2013/NĐ-CP : “a) Không chấp hành các quy định của pháp luật; không chấp hành sự điều hành, hướng dẫn, yêu cầu của người thi hành công vụ; chống đối hoặc cản trở người thi hành công vụ thực hiện nhiệm vụ;” , nặng có thể bị khởi tố về hành vi chống người thi hành công vụ quy định tại Điều 257 BLHS. Dư luận mong mỏi rằng, những kẻ công khai, thách thức pháp luật, chống Nhà nước, không chấp hành yêu cầu tố tụng thì nên nhập kho ngày nào tốt ngày đó, không tạo tiền lệ xấu cho xã hội


22 nhận xét:

 1. Chấn hưng nước Việt liệu có cần trong thời điểm này không ?
  Theo quan điểm cá nhân tôi, Việt Nam đang trên đà phát triển và không có dấu hiệu nào làm chững lại tiến trình đó. Việt Nam chỉ cần chấn hưng khi bản thân đất nước ta vừa trả qua một quá trình gian khổ rất nhiều mất mát như chiến tranh. Một đất nước nghèo đói nay đã khác xưa, đã có vị trí, tiếng nói riêng trong các hội nghị quốc tế. Nhiều đất nước cần hợp tác sâu rộng với Việt Nam, đó chính là thành công của Đảng cùng với người dân Việt Nam đã chấn hưng thành công nước Việt từ một đống đổ nát do người Mỹ gây ra!

  Trả lờiXóa
 2. Nên sửa lại cái tít vì nó không rõ nghĩa, không toát lên nội dung bên dưới.

  Trả lờiXóa
 3. Một loạt vô khám, lại triệu tập thêm một loạt, phen này các hội zân chủ tha hồ cà cuống. Phá hoại cho lắm vào, bây giờ người ta phun thuốc chết cụ hết đi cho sạch xã hội.

  Trả lờiXóa
 4. Bọn rận chấn hưng cái con mèo, có cái hội nho nhỏ mà suốt ngày cãi nhau vì tiền thì nó chấn hưng cải cụ khỉ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác nói chí phải, cỏn con mấy người mà choang nhau suốt. Hội zân chủ chấn cái ví tiền cái dạ dày của nhau thì có.

   Xóa
 5. Ơ mà hồi này nhà nước mạnh tay luôn chắc hết thời gian cho chúng sửa chữa rồi.

  Trả lờiXóa
 6. Trong thời gian gần đây có rất nhiều những" nhà dân chủ tự xưng " cua rchusng ta có những hành động sai trái từ trước đã bị pháp luật trừng trị một cách thịh đáng. Với những hành vi đi ngược lại lợi ích dân tộc, lợi ích chung của họ thì phải chịu trách nhiệm là hoàn toàn hợp lý

  Trả lờiXóa
 7. tôi thật không hiểu cái giá trị dân chủ mà chúng theo đuổi là gì. Các nhà dân chủ việt mà lại luôn mồm nói rằng đấu tranh vì đất nước vậy mà khi nhà nước bắt tội phạm tham nhũng thì bọn này lại nhau nhau lên ủng hộ TXT bắt chính quyền trả TXT về nước, yêu nước là như vậy sao ??

  Trả lờiXóa
 8. Xã hội ngày càng phát triển, theo đó mà trình độ dân trí cũng ngày càng được nâng cao hơn. Bởi vậy, trước những cái luận điệu, lời lẽ của đám rận chủ lọc lừa dối trá thì nhân dân ta luôn nâng cao cảnh giác, chứ không dễ bị chúng kích động, lôi kéo. Còn với những nhân vật này thì chúng bị điều chỉnh là đúng rồi vì có bao giờ chúng làm ddieuf tốt lành đâu

  Trả lờiXóa
 9. cái lũ chuyên bán nước hại dân làm ra bao chuyện ác thì sẽ phải hứng chịu lấy nhưng hậu quả do mình gây ra thôi.không hiểu nhân tính con người của cái lũ này để đâu rồi mà suốt ngày kích động tuyên truyền chống phá nhà nước vậy chứ. Vieejcd kiên quyết xử lý như vậy của các cơ quan chức năng là hoàn toàn rất đúng đắn

  Trả lờiXóa
 10. Liên quan đến vụ án Vũ Quang Thuận và đồng bọn hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam, cơ quan an ninh điều tra công an Thành phố Hà Nội đã triệu tập một loạt các nhà zân chủ có liên quan đến vụ án này như Lê Dũng Vova, Phan Vân Bách, Phạm Chí Thành.
  Lại một loạt được nhập kho!

  Trả lờiXóa
 11. khi cơ quan An ninh điều tra đã xác định rõ nhóm này thuộc thành phần liên quan đến vụ án đang điều tra, khởi tố mà triệu tập quá 3 lần không chấp hành thì ngoài việc bị xử lý hành vi liên quan đến vụ án, nhẹ thì bị xử phạt theo quy định tại Khoản 3 Điều 5 Nghị định 208/2013/NĐ-CP
  Cá nhân tôi và tôi nghĩ cũng có nhiều người mong rằng lũ này sẽ được nhập kho sớm để nhân dân đỡ ngứa mắt.

  Trả lờiXóa
 12. Phản ứng sau vụ bị triệu tập này, Lê Dũng đóng facebook và trốn vào TP Hồ Chí Minh khiến dư luận tưởng Lê Dũng đã bị bắt, sau khi thấy đồng bọn vẫn yên ổn, Dũng lại mở lại facebook và chém tung trời. Phan Vân Bách bị nhóm cựu chiến binh săn lùng, đã trốn về quê. Riêng Phạm Thành thì lần triệu tập này góp thêm vào bộ sưu tập hàng chục lần triệu tập trước đây vì viết tiểu thuyết, bài đăng trên facebook có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước.
  Đấy, hành động đã đủ chứng minh rồi!

  Trả lờiXóa
 13. Một lũ rảnh không việc gì làm thì gây sự để gây sự chú ý thôi mà. Vừa thấy giấy của công an triệu tập là thằng nào thằng nấy chạy mất tăm hơi. Lũ này chúng chỉ nhằm mục đích đánh trống lên đó để gây sự chú ý thôi, nhằm có cá kiếm được đồng nào thì cá kiếm thôi mà.

  Trả lờiXóa
 14. Lê Dũng Vova, Phan Vân Bách, Phạm Chí Thành sẽ nhiều khả năng phải lên đường tiếp sau một loạt các nhà zân chủ trước đây của Hội AEDC. Phen này Dũng, Bách, Thành đang phi như ngựa để lẩn tránh nhưng tính chất khắc nghiệt của giấy triệu tập lần này đã cho thấy nếu chúng phản ứng thì sẽ xử lý theo luật định.

  Trả lờiXóa
 15. Quá vui, Lê Dũng Vova và Phan Vân Bách thì là chúa rồi, đấy là những kẻ công khai nhận là “thành viên kênh Chấn hưng nước Việt”, thường xuyên live treams hoặc đăng trên youtube clip có nội dung xuyên tạc tình hình trong nước, kích động chống phá, nhất là đoạn clip nã pháo vào lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tài liệu này đủ để xử lý về về hành vi đe dọa khủng bố theo Điều 230a BLHS.

  Trả lờiXóa
 16. Lê Dũng đóng facebook và trốn vào TP Hồ Chí Minh khiến dư luận tưởng Lê Dũng đã bị bắt, sau khi thấy đồng bọn vẫn yên ổn, Dũng lại mở lại facebook và chém tung trời. Phan Vân Bách bị nhóm cựu chiến binh săn lùng, đã trốn về quê. Riêng Phạm Thành thì lần triệu tập này góp thêm vào bộ sưu tập hàng chục lần triệu tập trước đây vì viết tiểu thuyết, bài đăng trên facebook có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước.
  Toàn một lũ anh hùng bàn phím!

  Trả lờiXóa
 17. Lạ thật, cho đến nay Đức không hề có chứng cứ xác thực nào chứng minh Việt Nam “bắt cóc” ông Trịnh Xuân Thanh cả. Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Đức chủ yếu dựa vào phát biểu của bà Luật sư đại diện cho Trinh Xuân Thanh trong thủ tục xét tị nạn. Bà ta không phải là nhân chứng, bà chỉ nghe người khác kể lại. Danh tính người đó cũng không được công bố. Cho đến nay, trên trang mạng của mình cũng như trên báo, Bộ nội vụ Liên bang không đưa ra bất kỳ phát biểu nào liên quan đến vụ việc Trịnh Xuân Thanh.

  Trả lờiXóa
 18. Nhiều khả năng số đối tượng trên sẽ rơi vào diện can phạm, chứ không đơn giản là người có quyền và nghĩa vụ liên quan hay người làm chứng. Vụ này có nhiều đặc điểm giống như vụ án Nguyễn Văn Đài và đồng bọn hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân mà mới đây cơ quan điều tra đã bắt thêm 5 thành viên cốt cán của “Hội Anh em dân chủ”. Hay đấy, tôi ủng hộ chính quyền làm mạnh tay với lũ đầu trâu này, để mặc chúng sao được.

  Trả lờiXóa
 19. nhóm này thuộc thành phần liên quan đến vụ án đang điều tra, khởi tố mà triệu tập quá 3 lần không chấp hành thì ngoài việc bị xử lý hành vi liên quan đến vụ án, nhẹ thì bị xử phạt theo quy định tại Khoản 3 Điều 5 Nghị định 208/2013/NĐ-CP : “a) Không chấp hành các quy định của pháp luật; không chấp hành sự điều hành, hướng dẫn, yêu cầu của người thi hành công vụ; chống đối hoặc cản trở người thi hành công vụ thực hiện nhiệm vụ;” , nặng có thể bị khởi tố về hành vi chống người thi hành công vụ quy định tại Điều 257 BLHS. Dám làm dám chịu, nhập kho đi thôi các em

  Trả lờiXóa
 20. Xã hội ngày càng phát triển, theo đó mà trình độ dân trí cũng ngày càng được nâng cao hơn. Bởi vậy, trước những cái luận điệu, lời lẽ của đám rận chủ lọc lừa dối trá thì nhân dân ta luôn nâng cao cảnh giác, chứ không dễ bị chúng kích động, lôi kéo. Còn với những nhân vật này thì chúng bị điều chỉnh là đúng rồi vì có bao giờ chúng làm ddieuf tốt lành đâu

  Trả lờiXóa
 21. Liên quan đến vụ án Vũ Quang Thuận và đồng bọn hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam, cơ quan an ninh điều tra công an Thành phố Hà Nội đã triệu tập một loạt các nhà zân chủ có liên quan đến vụ án này như Lê Dũng Vova, Phan Vân Bách, Phạm Chí Thành. Cơ quan công an hiền quá, mạnh tay với những kẻ vô ơn này

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog