Loa Phường Blog

Việt tân lại tưởng niệm Đông Tiến và cái chết của thủ lĩnh Hoàng Cơ Minh

Loa Phường


Đảng Việt tân vừa tổ chức lễ tưởng niệm Trận Đông Tiến và lễ giỗ cho thủ lĩnh Hoàng Cơ Minh và đội quân Mặt trận Hoàng Cơ Minh trong trận Đông Tiến.
Tóm tắt về trận Đông Tiến 1 và 2 và cái chết của Mặt trận Hoàng Cơ Minh, xem ở link sau

Lâu nay Việt tân luôn phủ nhận trách nhiệm pháp lý và hành vi khủng bố VN gắn với Mặt trận Hoàng Cơ Minh; vu cáo Chính phủ VN đưa Việt tân và số cầm đầu tổ chức này vào danh sách tổ chức khủng bố là việc tấn công những nhà đấu tranh dân chủ ôn hoà, bất bạo động. Thực chất, bộ mặt khủng bố của tổ chức Hoàng Cơ Minh chưa bao giờ thay đổi.
Trong những năm 1980, dưới tên gọi “Mặt trận Quốc gia Thống nhất Giải phóng Việt Nam” còn được gọi là “Mặt trận Hoàng Cơ Minh”, tổ chức khủng bố Việt Tân đã nhiều lần đem các loại súng đạn, chất nổ, lựu đạn, mìn, tiền giả, ma túy vào Việt Nam để phá hoại xã hội, khủng bố người dân và khủng bố chính quyền.Trong thập niên 1990, sau khi Mỹ chính thức bình thường hóa quan hệ ngoại giao với Việt Nam, đồng thời manh nha có ý tưởng “chống khủng bố” và sử dụng chiêu bài này để bành trướng quốc tế, xác định “kẻ thù chính của nước Mỹ chính là chủ nghĩa khủng bố”, thì Mặt trận Hoàng Cơ Minh cũng lập tức đổi tên thành “Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng” (Việt Tân) và tuyên bố cái gọi là “cương lĩnh mới” của chúng, hứa hẹn từ nay sẽ không còn đấu tranh bạo lực giết người nữa mà chuyển sang đấu tranh “bất bạo động”, bằng tuyên truyền chính trị, phù hợp với sự chuyển đổi sách lược từ chiến tranh bạo động sang Diễn Biến Hòa Bình của Hoa Kỳ và phương Tây. Tức quan thầy thay đổi sách lược thì đệ tử cũng thay đổi sách lược. Quan thầy tuyên bố “tôi đây chống khủng bố” và kêu gọi “chống khủng bố” thì đệ tử cũng vội vã thanh minh “tôi đây không phải là khủng bố”. Và cũng để quan thầy khỏi mang tiếng “tài trợ khủng bố”, nuôi dưỡng khủng bố.
Cũng trong những năm 1990, mặc dù bề ngoài đã tuyên bố thay đổi chiến lược từ bạo động sang “bất bạo động”. Nhưng thỉnh thoảng Việt Tân vẫn sai người vào Việt Nam đặt chất nổ, rải và dán truyền đơn, xách động, dụ dỗ, mua chuộc những thành phần bất mãn, những phần tử lưu manh, giang hồ, xã hội đen, tội phạm ở Việt Nam để hoạt động cho chúng. Hầu hết người của Việt Tân trong thời gian này khi bị bắt giữ ở Việt Nam đều tìm thấy vũ khí nguy hiểm trên mình chúng, như súng lục, lựu đạn, dao găm, lưỡi lê v.v.
Kể từ năm 2000, cuộc chiến “chống khủng bố” do Hoa Kỳ đứng đầu đã rất ác liệt. Mối quan hệ đối tác kinh tế Việt-Mỹ ngày càng tốt đẹp, thuận lợi. Thế giới văn minh hơn, yêu hòa bình hơn. Dân trí Việt-Mỹ ngày được nâng cao, tình thế đã khác xưa, thời thế thay đổi, nên Việt Tân ngày càng chuyển qua hình thức phá hoại chính trị, diễn biến hòa bình là chính, ít còn dùng bạo lực giết người cướp của như trước đây. Tuy nhiên, thỉnh thoảng chúng vẫn sai người về Việt Nam thực hiện các nhiệm vụ khủng bố để lấy tiếng. Tư tưởng ủng hộ khủng bố thể hiện rõ nhất qua hoạt động tưởng niệm hàng năm cái chết thủ lĩnh Hoàng Cơ Minh và đám tay chân mà chúng ca tụng là anh hùng này.
Đáng sợ nhất, không ít kẻ tự nhận là đấu tranh dân chủ, trí thức lại tự nguyện hợp tác hoặc đứng dưới trướng, làm tay sai cho Việt tân trong cái gọi là vì phong trào dân chủ, thúc đẩy xã hội dân sự của Việt tân và các tổ chức ngoại vi của nó như VOICE, SBTN, Dân Làm báo... Tiêu biểu như Nguyễn Quang A, Nguyễn Anh Tuấn, Phạm Thị Đoan Trang, Trịnh Hữu Long, Lê Quốc Quân, Hải Điếu cày, Trương Minh Tam, Phạm Thành, ...


7 nhận xét:

 1. Đảng Việt tân vừa tổ chức lễ tưởng niệm Trận Đông Tiến và lễ giỗ cho thủ lĩnh Hoàng Cơ Minh và đội quân Mặt trận Hoàng Cơ Minh trong trận Đông Tiến.
  Tôi nghĩ việc này cũng dễ hiểu thôi, chúng luôn tìm mọi cách để xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước.Do đó chúng phải bám vào một thành phần nào đó để ca tụng. Do đó chỉ có chế độ của Hoàng Cơ Minh có thể giúp chúng thôi.

  Trả lờiXóa
 2. không ít kẻ tự nhận là đấu tranh dân chủ, trí thức lại tự nguyện hợp tác hoặc đứng dưới trướng, làm tay sai cho Việt tân trong cái gọi là vì phong trào dân chủ, thúc đẩy xã hội dân sự của Việt tân và các tổ chức ngoại vi của nó như VOICE, SBTN, Dân Làm báo... Tiêu biểu như Nguyễn Quang A, Nguyễn Anh Tuấn, Phạm Thị Đoan Trang, Trịnh Hữu Long, Lê Quốc Quân, Hải Điếu cày, Trương Minh Tam, Phạm Thành, ...

  Trả lờiXóa
 3. Lâu nay Việt tân luôn phủ nhận trách nhiệm pháp lý và hành vi khủng bố VN gắn với Mặt trận Hoàng Cơ Minh; vu cáo Chính phủ VN đưa Việt tân và số cầm đầu tổ chức này vào danh sách tổ chức khủng bố là việc tấn công những nhà đấu tranh dân chủ ôn hoà, bất bạo động. Thực chất, bộ mặt khủng bố của tổ chức Hoàng Cơ Minh chưa bao giờ thay đổi.

  Trả lờiXóa
 4. Kể từ năm 2000, cuộc chiến “chống khủng bố” do Hoa Kỳ đứng đầu đã rất ác liệt. Mối quan hệ đối tác kinh tế Việt-Mỹ ngày càng tốt đẹp, thuận lợi. Thế giới văn minh hơn, yêu hòa bình hơn. Dân trí Việt-Mỹ ngày được nâng cao, tình thế đã khác xưa, thời thế thay đổi, nên Việt Tân ngày càng chuyển qua hình thức phá hoại chính trị, diễn biến hòa bình là chính, ít còn dùng bạo lực giết người cướp của như trước đây. Tuy nhiên, thỉnh thoảng chúng vẫn sai người về Việt Nam thực hiện các nhiệm vụ khủng bố để lấy tiếng. Tư tưởng ủng hộ khủng bố thể hiện rõ nhất qua hoạt động tưởng niệm hàng năm cái chết thủ lĩnh Hoàng Cơ Minh và đám tay chân mà chúng ca tụng là anh hùng này.

  Trả lờiXóa
 5. Lâu nay Việt tân luôn phủ nhận trách nhiệm pháp lý và hành vi khủng bố VN gắn với Mặt trận Hoàng Cơ Minh; vu cáo Chính phủ VN đưa Việt tân và số cầm đầu tổ chức này vào danh sách tổ chức khủng bố là việc tấn công những nhà đấu tranh dân chủ ôn hoà, bất bạo động. Thực chất, bộ mặt khủng bố của tổ chức Hoàng Cơ Minh chưa bao giờ thay đổi.

  Trả lờiXóa
 6. Tổ chức khủng bố Việt Tân hiện tại là 1 tổ chức phản động chống phá Việt Nam bằng nhiều phương thức. Chúng từng âm mưu đánh bom tượng đài Hồ Chí Minh ở Sài Gòn với tổ chức chân rết “đảng vì dân”, nhiều thành viên trong tổ chức khủng bố Việt Tân này từng tìm cách tuồn vũ khí về Việt Nam gây bạo loạn nhưng đều bị cơ quan an ninh của chúng ta chặn đánh. Tổ chức khủng bố Việt Tân hiện tại cài cắm rất nhiều thành viên của họ ở Việt Nam để thành lập đường dây lợi dụng tình hình đất nước để tìm cách lôi kéo, kích động người dân lật đổ Đảng Cộng Sản đồng thời công khai hoạt động của tổ chức khủng bố này như 1 đảng phái đối lập. Nhưng bản chất của tổ chức Việt Tân này là muốn khôi phục chế độ ngụy quyền Sài Gòn Việt Nam Cộng hòa cũ chứ mục đích của chúng không phải vì nhân dân vì đất nước. Chúng rã tâm bán nước lần 2.

  Trả lờiXóa
 7. Hoạt động Đông tiến 1 và 2 do Hoàng Cơ Minh chỉ đạo thực chất là hoạt động mang tính chất hoạt động phỉ, vi phạm pháp luật Việt Nam. Bỏ mạng tại Lào là cái kết xứng đáng và tất yếu của y. Việc một tổ chức phản động tưởng niệm một hành động, con người phản động là điều dễ hiểu, nhưng chúng ta, những người dân Việt Nam cần lên án hoạt động này.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog