Loa Phường Blog

Tổng Bí thư nhắn nhủ cử tri cảnh giác với luận điệu gây chia rẽ

Loa Phường

Kết quả hình ảnh cho tổng bí thư
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

 Tại buổi Tổng bí thư tiếp xúc cử tri tại hai quận Ba Đình và Tây Hồ sáng 13/5/2017, sau khi trả lời chất vấn liên quan đến các lãnh đạo cấo cấp bị xử lý kỷ luật "chưa đến nơi đến chốn" thì Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết "Đây mới là xử lý theo kết quả kiểm tra dấu hiệu vi phạm về mặt Đảng, còn về mặt khác thì cơ quan chức năng đang làm, các vụ khác cũng đang làm“, cam kết: “Sắp tới còn nữa, các bác cứ chờ, chứ không phải không nghiêm đâu“. Tổng Bí thư khẳng định có những vấn đề, vụ việc thì các cơ quan có trách nhiệm vẫn đang tiếp tục làm, Bộ Nội vụ, Bộ Công thương vẫn đang làm và cả điều tra hình sự với hàng loạt vụ việc và nhân vật. Đánh chú ý, Tổng Bí thư cũng nhắn nhủ cử tri bình tĩnh, cảnh giác với những ý kiến, quan điểm kích động, gây chia rẽ như “họ nói phe này đánh phe kia, đấu đá nội bộ, rồi thế nào là nặng thế nào là nhẹ”.

Trên thực tế, mỗi khi Đảng thay đổi, bầu cử hay xử lý nhân sự cấp cao đều xuất hiện như trực chờ các luận điệu của đám phản động trên mạng Internet về màn đấu đá, thanh trừng trong nội bộ, thổi lên thành "hiểm họa", "nguy cơ" bất ổn, bôi nhọ các lãnh đạo cao cấp khác và hạ uy tín bộ máy Đảng, Nhà nước. 
Đại hội Đảng toàn quốc vừa qua, chúng dựng lên phe thân Tàu và phe thân Mỹ trong Đảng quyết chiến, đây sẽ là đại hội đảng lần cuối cùng, Đảng sẽ tan rã... Chúng dựng lên hàng tá các trang blog, web chân dung các "nguyên thủ" hay ứng cử viên tiềm năng cho vị trí tứ trụ để bôi nhọ và dựng chuyện làm ăn phi pháp, tham nhũng, các thủ đoạn tranh giành, đấu đá phe nhóm để giành vị trí... Kết thúc đại hội Đảng thành công, một trong số chuyên gia dựng chuyện phe thân Tàu với phe thân Mỹ là Người Buôn Gió Bùi Thanh Hiếu phải thú nhận, y dựng chuyện cho vui, chỉ ủng hộ "phe suy", thích cho ai vào phe nào y cũng viết được. Lạ thay, cho đến nay vẫn có hàng trăm ngàn tài khoản vẫn hóng những chuyện cung đình của chuyên gia viết dã sử kiểu Tàu này.
Gần đây, dư luận thấy rõ, mỗi khi lãnh đạo cao cấp của ta như Bộ trưởng Phùng Quang Thanh, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh, Chủ tịch nước Trần Đại Quang mắc bệnh, phải rời chính trường đi chữa bệnh, lập tức chúng thêu dệt đủ chuyện "ám sát", "thanh trừng phe nhóm" ly kỳ như sắp nội chiến đến nơi. Rút cục khi cựu  Bộ trưởng Phùng Quang Thanh hay Chủ tịch nước khỏe mạnh trở lại, tiếp tục làm việc như bình thường thì chúng lại dựng chuyện những ông này đã chết, giờ chỉ là hình nhân mạo nhận để trấn an dư luận, hay thế lực ở Trung Quốc đã thao túng bộ máy của ta... Thôi thì đủ các thể loại "sáng tạo" được lan truyền để "hù" dân chúng thiếu khả năng thẩm định thông tin (một phần vì sức khỏe của lãnh đạo cao cấp là bí mật quốc gia), thiếu hiểu biết về cơ chế vận hành của bộ máy nhà nước với hàng trăm, hàng ngàn nhân viên, quân đội, công an luôn "thường trực" bên cạnh và cùng vận hành bộ máy với các nguyên thủ thì chẳng ai lại đi tin những thông tin bịa đặt thô thiển kiểu này.
Đáng tởm nhất, những thông tin giả mạo, bịa đặt, dựng chuyện kiểu này được những kẻ "người thật" nhân danh "đấu tranh dân chủ" tiếp sóng, hoặc phụ họa  trên để Facebook cho thông tin giả mạo được loan truyền qua hàng trăm, ngàn tài khoản của chúng. Đây chính là sự tiếp tay giữa đám phản động, cờ vàng hải ngoại nằm ngoài vòng pháp luật VN và những kẻ tung tin ẩn danh câu kết với đám công khai "đấu tranh dân chủ", hay khoác áo xã hội dân sự "liên minh", yểm trợ tung hứng cho nhau trên mặt trận ảo của chúng.

3 nhận xét:

  1. Nghe tin, đọc tin thì cũng phải chọn lọc chứ đâu phải ai nói gì cũng tin được.

    Trả lờiXóa
  2. Suốt ngày mấy cái luận điệu lợi dụng dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo để gây chia rẽ đoàn kết nội bộ. thử sang xứ thiên đường trời tây xem có bất công, đàn áp, bóc lột, phân biệt giàu nghèo và đàn áp tôn giáo không, tao đéo tin những gì bọn tây nói.

    Trả lờiXóa
  3. Chả thấy đóng góp gì cho đất nước, bám càng, đu dây tư bản có sống được không mà ông ổng nói phét suốt ngày.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog