Loa Phường Blog

Phản đối cáo buộc bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, một Việt kiều bị tạm đình chỉ công tác ở Sở di trú Đức

Loa Phường

                            Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, đại dương và bầu trời
Ông Hồ Ngọc Thắng
Mạng xã hội ngày hôm qua đã xôn xao về một bài báo của Mạng Spiegel Online tại Đức cho biết ông Hồ Ngọc Thắng thuộc cơ quan tị nạn BAMF bị nghỉ việc vì bài viết của ông này trên facebook cá nhân lên án truyền thông và Chính phủ Đức không có bằng cớ về việc Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh.

Bài báo cho biết, trong khi chờ đợi kết quả điều tra, “BAMF đã đình chỉ một nhân viên, người đã viết bài phàn nàn về vụ bắt cóc”. Ông Hồ Ngọc Thắng theo mô tả của bài báo “từng là thư ký của BAMF từ năm 1991, đã đánh giá sự kiện này theo tinh thần của chính quyền cộng sản trên trang Facebook của người đứng đầu chính phủ Việt Nam của chính phủ Việt Nam, và khẳng định không có bằng chứng nào về vụ bắt cóc. Ông cáo buộc luật sư người Đức của Trịnh đang muốn làm một “quảng cáo” tên tuổi qua vụ án. Trinh được biết đến như một nhà chính trị ở Việt Nam “nổi tiếng vì tham nhũng và xúc phạm””.
Xem bài viết trên facebook của ông Thắng về việc này https://www.facebook.com/kimdung.nguyen.94695/posts/850856908400869
Bài báo đưa ra nghi vấn, ông Thắng là mấu chốt tinh vi của vụ bắt cóc vì “là một nhân viên của BAMF đã tiếp cận được các hồ sơ người tị nạn rất chi tiết cũng như đăng ký người nước ngoài và được lưu trữ địa chỉ của người xin tị nạn”, tuy nhiên kết thúc bài báo lại tiết lộ “Theo thông tin hiện tại, “không có mối liên hệ trực tiếp giữa nhân viên và vụ bắt cóc bị cáo buộc,” Văn phòng cho biết. Ông không có thẩm quyền về thủ tục tị nạn ở Việt Nam. Theo SPIEGEL, tuy nhiên, cơ quan tị nạn đã hành động, như là một biện pháp phòng ngừa, để hé lộ chi tiết Văn phòng Cảnh sát Hình sự Liên bang”
Những bạn bè trong nước vốn ngưỡng mộ các bài báo, thông tin về xã hội Đức, truyền thông, chính trị nước Đức của ông Thắng đã bày tỏ lo lắng cho ông về thông tin này, nhưng ông Thắng đã trấn an và cho biết, qua fb của ông Thắng cho mọi việc liên quan đến ông vẫn ổn, ông sẽ sớm thông tin cho bạn bè biết.
Đối nghịch với đa phần bạn bè ông Thắng, giới zân chủ nội ngoại lại rất phấn khích với thông tin này. Họ tung tin “Kẻ phản bội nước Đức, ăn cháo đá bát, ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản đã bị đuổi việc.”. Các zân chủ trong nước phụ họa, chửi bới và thẩm du với nhau rằng, ông Thắng làm việc cho công an Việt Nam, tới đây sẽ bị bắt giam, điều tra vì tiếp tay bắt cóc Trịnh Xuân Thanh
Được biết, ông Hồ Ngọc Thắng là cựu chiến binh, đã sinh sống và làm việc ở Đức gần 30 năm, là người tích cực viết báo phản bác các thông tin bịa đặt, vu cáo của đám zân chủ liên quan đến tình hình ở Đức, phản đối chính những dân biểu, quan chức nhân quyền Đức không lo việc nước mình đầy rẫy trường hợp tương tự như việc bắt, xử lý các nhà bất đồng chính kiến nhưng lại thích chõ mũi, phán xét, đòi trả tự do cho “các tù nhân lương tâm” của Việt nam. Bằng những thông tin chính thống, có nguồn gốc, dân chứng rõ ràng về các bộ luật hình sự, về phiên tòa xử người đối lập chống lại nước Đức để so sánh với Việt nam, phủ nhận thông tin bịa đặt, thổi phồng của đám đấu tranh zân chủ ở Đức để lòe bịp dân chúng trong, ngoài nước không biết tiếng Đức về sự can thiệp vào Việt Nam của chính giới Đức…, ông Thắng vốn đã luôn là cái gai đối với “phong trào dân chủ Việt Nam”.
Vụ việc thêm lần nữa cho thấy, giới zân chủ Việt rất sợ người nói thẳng, nói thật và “bất đồng chính kiến” với họ. Khi không thể phủ nhận được các lập luận, dẫn chứng của ông Thắng, họ phấn khích cao độ, mong muốn nước Đức trả thù cho họ để hòng bịt miệng ông Hồ Ngọc Thắng


16 nhận xét:

 1. Lần này Đức chơi bẩn bà cố.

  Trả lờiXóa
 2. Càng lúc càng cho người ta thấy rõ nước Đức luôn thù địch với VN chứ không quan tâm "hữu nghị" gì cả và Đức đã và đang theo duổi chính sách bảo kê,nuôi dưỡng những tên phản động người Việt lưu vong để chống phá VN một cách trắng trợn.Đức hành động một cách lộ liễu ,nguy hiểm còn hơn cả đàn anh Mỹ.vấn đề này chính phủ VN cần quan tâm đặc biệt.

  Trả lờiXóa
 3. nếu chỉ vì đăng những thông tin phân tích rằng Đức không có căn cứ cáo buộc Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh mà bị tạm cho nghỉ việc thì thử hỏi Đức có dân chủ không? Mọi người thấy thế nào? Các anh chệ zân chủ cứ chạy theo chuyện đâu đâu, sờ sờ ngay đấy thì không nói gì!

  Trả lờiXóa
 4. Đức chứa chấp mấy nhân vật "đấu tranh dân chủ" nên hội zân chủ ở Việt Nam tưởng họ dân chủ, tôn trọng dân chủ chứ nhìn vụ này là thấy, không như các zân chủ vẫn khoe.

  Trả lờiXóa
 5. Ông Thắng này lên phây nói hết cả rồi, ngắn nhưng rõ. xem trên mạng có đấy các bác. hôm bữa vừa xem không nhớ nhà nào đăng lại.cứ oánh mấy từ khóa là nó lên ngay, Hồ Mạnh Thắng chẳng hạn.

  Trả lờiXóa
 6. Rồi, ông THắng bảo ông ấy không dại gì mà xem hồ sơ của Thanh và Hiếu gió, nhưng có đứa tung tin nặc danh là ông ấy tham gia vòa vụ bắt có...

  Trả lờiXóa
 7. Đức trong vụ này thể hiện kém, vội vàng và theo đuôi zân chủ Việt Nam, mất tư thế quá đuê.

  Trả lờiXóa
 8. Vụ việc thêm lần nữa cho thấy, giới zân chủ Việt rất sợ người nói thẳng, nói thật và “bất đồng chính kiến” với họ. Khi không thể phủ nhận được các lập luận, dẫn chứng của ông Thắng, họ phấn khích cao độ, mong muốn nước Đức trả thù cho họ để hòng bịt miệng ông Hồ Ngọc Thắng

  Trả lờiXóa
 9. Mạng xã hội ngày hôm qua đã xôn xao về một bài báo của Mạng Spiegel Online tại Đức cho biết ông Hồ Ngọc Thắng thuộc cơ quan tị nạn BAMF bị nghỉ việc vì bài viết của ông này trên facebook cá nhân lên án truyền thông và Chính phủ Đức không có bằng cớ về việc Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh.
  Có người nào còn ngưỡng mộ nước đức nữa không?

  Trả lờiXóa
 10. Hồ Ngọc Thắng là người tích cực viết báo phản bác các thông tin bịa đặt, vu cáo của đám zân chủ liên quan đến tình hình ở Đức, chính vì vậy giới dân chủ rất kỵ ông này và luôn muốn tìm cách đối phó với ông. Nhưng với những thông tin chính thống xem ra bọn zân chủ khó làm gì được ông Thắng.

  Trả lờiXóa
 11. Đấy, đấy chính là kiểu tự do, dân chủ tuyệt vời của nước Đức mà các anh chị dân chủ thường thèm muốn đấy; kiểu dân chủ mà hơi nói trái ý chúng một phát là chúng lập tức dùng các biện pháp mạnh không cần biết lý do. Kiểu dân chủ ấy có nghĩa là gì, bọn ủng hộ kiểu dân chủ ấy là như thế nào, đó là những kẻ ích kỷ, chỉ biết nghĩ cho chính mình, chúng chỉ mong chúng được kêu gào mà không bị làm sao, trong khi ai hơi trái ý chúng là chúng vùi dập.

  Trả lờiXóa
 12. Ông Hồ Ngọc Thắng theo mô tả của bài báo “từng là thư ký của BAMF từ năm 1991, đã đánh giá sự kiện này theo tinh thần của chính quyền cộng sản trên trang Facebook của người đứng đầu chính phủ Việt Nam của chính phủ Việt Nam, và khẳng định không có bằng chứng nào về vụ bắt cóc. Ông cáo buộc luật sư người Đức của Trịnh đang muốn làm một “quảng cáo” tên tuổi qua vụ án. Trinh được biết đến như một nhà chính trị ở Việt Nam “nổi tiếng vì tham nhũng và xúc phạm””.
  Đấy, "tự do báo chí" của phương Tây nó thế đấy!

  Trả lờiXóa
 13. Vụ việc thêm lần nữa cho thấy, giới zân chủ Việt rất sợ người nói thẳng, nói thật và “bất đồng chính kiến” với họ. Khi không thể phủ nhận được các lập luận, dẫn chứng của ông Thắng, họ phấn khích cao độ, mong muốn nước Đức trả thù cho họ để hòng bịt miệng ông Hồ Ngọc Thắng, tiếp tục thông tin bịa đặt, thổi phồng để lòe bịp dân chúng trong, ngoài nước không biết tiếng Đức về sự can thiệp vào Việt Nam của chính giới Đức

  Trả lờiXóa
 14. Càng lúc càng cho người ta thấy rõ nước Đức luôn thù địch với VN chứ không quan tâm "hữu nghị" gì cả và Đức đã và đang theo duổi chính sách bảo kê,nuôi dưỡng những tên phản động người Việt lưu vong để chống phá VN một cách trắng trợn.Đức hành động một cách lộ liễu ,nguy hiểm còn hơn cả đàn anh Mỹ.vấn đề này chính phủ VN cần quan tâm đặc biệt.

  Trả lờiXóa
 15. Vụ việc thêm lần nữa cho thấy, giới zân chủ Việt rất sợ người nói thẳng, nói thật và “bất đồng chính kiến” với họ. Khi không thể phủ nhận được các lập luận, dẫn chứng của ông Thắng, họ phấn khích cao độ, mong muốn nước Đức trả thù cho họ để hòng bịt miệng ông Hồ Ngọc Thắng

  Trả lờiXóa
 16. Zân chủ như Đức mà còn mạnh tay với những phát ngôn đi ngược lại chủ trương chung của chính quyền như vậy nữa là. Đừng lấy Đức ra làm tấm gương về zân chủ nữa nhé.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog