Loa Phường Blog

Nước Đức lại vi phạm tự do ngôn luận nghiêm trọng?

Loa Phường

Ngày 18/8/2017, báo Đức đăng tải hàng loạt bài viết như “Nhà báo Đức bị kết án 6 tháng tù vì đăng bản ảnh lịch sử” phản ánh về phiên tòa cùng ngày xử nhà báo Michale Stürzenberger với mức án 6 tháng tù giam và 100 giờ lao động công ích cho hành vi “Tuyên truyền cho một tổ chức vi hiến”. Theo luận cứ buộc tội của Tòa là ông nhà báo này sử dụng bức ảnh lịch sử phản ánh sự kiện ký kết Hiệp ước giữa Hồi giáo và Đức Quốc xã năm 1941 nói trên là "kích động thù hận đối với Hồi giáo" và "phỉ báng đạo Hồi"
Giới truyền thông nước ngoài và dân chúng Đức đều bất bình với bản án này khi hiểu rõ bản chất sự việc là nhà báo trên chỉ sử dụng bức ảnh như sử dụng một tư liệu lịch sử minh họa cho vấn đề ông ta đang nghiên cứu 

Cùng ngày một tờ báo bằng tiếng Anh cũng đăng về vụ việc này với tiêu đề: “Michale Stürzenberger lĩnh 6 tháng tù chỉ vì đăng bức ảnh tên Đức Quốc xã và lãnh đạo Hồi giáo trên facebook”: http://gatesofvienna.net/2017/08/michael-sturzenberger-six-months-in-prison-for-posting-a-photo-of-hitler-and-the-mufti-on-facebook/
Bài báo tiếng Anh đã dịch nguyên văn đoạn status trên facebook của ông nhà báo đã dùng bức ảnh như sau: “The realization that Islam is a fascist ideology was made presentable two years ago by the Egyptian political scientist Hamed Abdel-Samad with his book Islamic Fascism. Even though this was already clear to former British Prime Minister Winston Churchill (“The Koran is the Mein Kampf of the Prophet Mohammed”), but political correctness has long prevented this fact from being openly stated. The Bavarian interior minister Joachim Herrmann has now also jumped on that train and compares Mein Kampf with the warlike announcements of the Islamic state that can be read on the Internet. From there to the Koran is only a small step, which he doesn’t dare yet take. The Süddeutsche Zeitung, in an article on Friday, describes the Nazi pact with Islam and also quotes important statements by Himmler and Hitler. More information at Politically Incorrect.”

Tạm dịch: Việc nhận ra rằng Hồi giáo là một hệ tư tưởng phát xít được thực hiện bởi nhà khoa học chính trị Ai Cập Hamed Abdel-Samad với cuốn sách Phát xít Hồi giáo của ông. Cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill (tác giả của "Kinh Koran là “Mein Kampf” của Tiên tri Mohammed") đã từng xác nhận rõ ràng điều này, nhưng sự chính xác về mặt chính trị đã che dấu phát ngôn này ra công khai. Bộ trưởng Nội vụ Bavarian Joachim Herrmann so sánh Mein Kampf” (cuốn sách viết về Cuộc đời tranh đấu của Adolf Hitler) như là lời tuyên chiến của Hồi giáo có thể đọc được trên mạng Internet. Từ đó (ý nói cuốn tự truyện của Hitler) đến kinh Koran chỉ là một bước nhỏ, mà ông ta không dám tiếp nhận. Süddeutsche Zeitung, trong một bài viết vào thứ Sáu, mô tả hiệp ước của Đức Quốc xã với Hồi giáo và cũng là trích dẫn quan trọng của Himmler và Hitler. Thông tin thêm ở Chính trị Không chính xác

Xin nói thêm, ông nhà báo này là người khởi xướng phong trào “Chính trị không chính xác” khi muốn vén màn sự thật đằng sau sự kiện, sự thật lịch sử. Rất nhiều độc giả Tây phương bình luận ngay dưới bài báo về vụ án này, so sánh bản án này trông nước Đức chẳng khác nào Bắc Triều Tiên.

Không biết ông dân biểu Đức Martin Patzelt được cô cựu nhà báo Đoan Trang, bà vợ ông Bà Sàm vận động từ Đức sang Việt Nam để can thiệp, đòi quyền “tự do ngôn luận” cho Anh Ba Sàm, phản đối phiên tòa, yêu sách phải trả tự do cho Anh Ba Sàm ngay tức khắc, xem thường cơ quan tư pháp nước Việt có biết đến một trong những vụ án dạng này đang diễn ra ở nước Đức khiến dân chúng Đức rất bức xúc không? So sánh tính chất hành vi của ông nhà báo trên, thì rõ ràng chưa là gì với Anh Ba Sàm khi lập hẳn mấy trang tin điện tử chuyên sưu tập các bài viết tấn công chế độ chính trị hiện nay, xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ, đả phá các nguyên thủ, viết không khách quan về đất nước.

Thêm nữa, các nhà zân chủ gia nước Việt ngày ngày lên facebook thóa mạ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, xuyên tạc lịch sử, hô hào lật đổ chính thể xả láng … Nếu đang sống ở Đức thì số phận họ sẽ ra sao nhỉ?
Xem ra nếu blogger Người Buôn gió - kẻ đang miệt mài sáng tác ra những cuộc đấu đá trong Đảng cộng sản Việt Nam viết tương tự về chính giới Đức thì số phận sẽ ra sao? Liệu Chính phủ Đức có cấp cho anh ta vé tị nạn chính trị để được tự do ngôn luận?


10 nhận xét:

 1. Ngày 18/8/2017, báo Đức đăng tải hàng loạt bài viết như “Nhà báo Đức bị kết án 6 tháng tù vì đăng bản ảnh lịch sử” phản ánh về phiên tòa cùng ngày xử nhà báo Michale Stürzenberger với mức án 6 tháng tù giam và 100 giờ lao động công ích cho hành vi “Tuyên truyền cho một tổ chức vi hiến”. Theo luận cứ buộc tội của Tòa là ông nhà báo này sử dụng bức ảnh lịch sử phản ánh sự kiện ký kết Hiệp ước giữa Hồi giáo và Đức Quốc xã năm 1941 nói trên là "kích động thù hận đối với Hồi giáo" và "phỉ báng đạo Hồi"
  Giới truyền thông nước ngoài và dân chúng Đức đều bất bình với bản án này khi hiểu rõ bản chất sự việc là nhà báo trên chỉ sử dụng bức ảnh như sử dụng một tư liệu lịch sử minh họa cho vấn đề ông ta đang nghiên cứu
  Nước đức, niềm mơ ước của những kẻ xưng danh dân chủ đây!

  Trả lờiXóa
 2. Không biết ông dân biểu Đức Martin Patzelt được cô cựu nhà báo Đoan Trang, bà vợ ông Bà Sàm vận động từ Đức sang Việt Nam để can thiệp, đòi quyền “tự do ngôn luận” cho Anh Ba Sàm, phản đối phiên tòa, yêu sách phải trả tự do cho Anh Ba Sàm ngay tức khắc, xem thường cơ quan tư pháp nước Việt có biết đến một trong những vụ án dạng này đang diễn ra ở nước Đức khiến dân chúng Đức rất bức xúc không? So sánh tính chất hành vi của ông nhà báo trên, thì rõ ràng chưa là gì với Anh Ba Sàm khi lập hẳn mấy trang tin điện tử chuyên sưu tập các bài viết tấn công chế độ chính trị hiện nay, xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ, đả phá các nguyên thủ, viết không khách quan về đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. Thêm nữa, các nhà zân chủ gia nước Việt ngày ngày lên facebook thóa mạ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, xuyên tạc lịch sử, hô hào lật đổ chính thể xả láng … Nếu đang sống ở Đức thì số phận họ sẽ ra sao nhỉ?
  Xem ra nếu blogger Người Buôn gió - kẻ đang miệt mài sáng tác ra những cuộc đấu đá trong Đảng cộng sản Việt Nam viết tương tự về chính giới Đức thì số phận sẽ ra sao? Liệu Chính phủ Đức có cấp cho anh ta vé tị nạn chính trị để được tự do ngôn luận?

  Trả lờiXóa
 4. Đấy là dân chủ Đức đó. Dân chủ mà đụng đến lợi ích của Đức dù là trực tiếp hay gián tiếp thì cũng ăn "đòn" ngay. Chỉ tội cho anh nhà báo kia, chỉ vì muốn đăng tải bức ảnh để cụ thể hóa vấn đề đang nghiên cứu mà lĩnh ngay 6 tháng tù giam và 100 giờ lao động công ích.

  Trả lờiXóa
 5. Việc nhận ra rằng Hồi giáo là một hệ tư tưởng phát xít được thực hiện bởi nhà khoa học chính trị Ai Cập Hamed Abdel-Samad với cuốn sách “Phát xít Hồi giáo” của ông. Cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill (tác giả của "Kinh Koran là “Mein Kampf” của Tiên tri Mohammed") đã từng xác nhận rõ ràng điều này, nhưng “sự chính xác về mặt chính trị” đã che dấu phát ngôn này ra công khai. Bộ trưởng Nội vụ Bavarian Joachim Herrmann so sánh “Mein Kampf” (cuốn sách viết về Cuộc đời tranh đấu của Adolf Hitler) như là lời tuyên chiến của Hồi giáo có thể đọc được trên mạng Internet.
  Tự do ngôn luận của các nước phương Tây đấy, bọn dân chủ trong nước đúng như kẻ mù

  Trả lờiXóa
 6. Không biết ông dân biểu Đức Martin Patzelt được cô cựu nhà báo Đoan Trang, bà vợ ông Bà Sàm vận động từ Đức sang Việt Nam để can thiệp, đòi quyền “tự do ngôn luận” cho Anh Ba Sàm, phản đối phiên tòa, yêu sách phải trả tự do cho Anh Ba Sàm ngay tức khắc, xem thường cơ quan tư pháp nước Việt có biết đến một trong những vụ án dạng này đang diễn ra ở nước Đức khiến dân chúng Đức rất bức xúc không? So sánh tính chất hành vi của ông nhà báo trên, thì rõ ràng chưa là gì với Anh Ba Sàm khi lập hẳn mấy trang tin điện tử chuyên sưu tập các bài viết tấn công chế độ chính trị hiện nay, xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ, đả phá các nguyên thủ, viết không khách quan về đất nước.

  Trả lờiXóa
 7. Các nhà zân chủ gia nước Việt ngày ngày lên facebook thóa mạ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, xuyên tạc lịch sử, hô hào lật đổ chính thể xả láng … Nếu đang sống ở Đức thì số phận họ sẽ ra sao nhỉ? Xem ra nếu blogger Người Buôn gió - kẻ đang miệt mài sáng tác ra những cuộc đấu đá trong Đảng cộng sản Việt Nam viết tương tự về chính giới Đức thì số phận sẽ ra sao? Liệu Chính phủ Đức có cấp cho anh ta vé tị nạn chính trị để được tự do ngôn luận?

  Trả lờiXóa
 8. Ngày 18/8/2017, báo Đức đăng tải hàng loạt bài viết như “Nhà báo Đức bị kết án 6 tháng tù vì đăng bản ảnh lịch sử” phản ánh về phiên tòa cùng ngày xử nhà báo Michale Stürzenberger với mức án 6 tháng tù giam và 100 giờ lao động công ích cho hành vi “Tuyên truyền cho một tổ chức vi hiến”. Theo luận cứ buộc tội của Tòa là ông nhà báo này sử dụng bức ảnh lịch sử phản ánh sự kiện ký kết Hiệp ước giữa Hồi giáo và Đức Quốc xã năm 1941 nói trên là "kích động thù hận đối với Hồi giáo" và "phỉ báng đạo Hồi"

  Trả lờiXóa
 9. Không biết ông dân biểu Đức Martin Patzelt được cô cựu nhà báo Đoan Trang, bà vợ ông Bà Sàm vận động từ Đức sang Việt Nam để can thiệp, đòi quyền “tự do ngôn luận” cho Anh Ba Sàm, phản đối phiên tòa, yêu sách phải trả tự do cho Anh Ba Sàm ngay tức khắc, xem thường cơ quan tư pháp nước Việt có biết đến một trong những vụ án dạng này đang diễn ra ở nước Đức khiến dân chúng Đức rất bức xúc không? So sánh tính chất hành vi của ông nhà báo trên, thì rõ ràng chưa là gì với Anh Ba Sàm khi lập hẳn mấy trang tin điện tử chuyên sưu tập các bài viết tấn công chế độ chính trị hiện nay, xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ, đả phá các nguyên thủ, viết không khách quan về đất nước.

  Trả lờiXóa
 10. Các nhà zân chủ gia nước Việt ngày ngày lên facebook thóa mạ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, xuyên tạc lịch sử, hô hào lật đổ chính thể xả láng … Nếu đang sống ở Đức thì số phận họ sẽ ra sao nhỉ? Xem ra nếu blogger Người Buôn gió - kẻ đang miệt mài sáng tác ra những cuộc đấu đá trong Đảng cộng sản Việt Nam viết tương tự về chính giới Đức thì số phận sẽ ra sao? Liệu Chính phủ Đức có cấp cho anh ta vé tị nạn chính trị để được tự do ngôn luận?

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog